Chọn mặt bằng quán cafe – 9 Nguyên tắc cần biết – Bonjour Coffee

9 Nguyên tắc chọn mặt bằng cho quán cà phê

Kinh doanh cà phê là loại hình mang lại lợi nhuận khá tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận tốt bao giờ cũng đi kèm với mức độ cạnh tranh cao. Để giảm tối đa rủi ro, gặt hái được thành công lớn, bạn phải chuẩn bị tốt rất nhiều khâu. Trong đó, mặt bằng quán cafe yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong kinh doanh cà phê. Vì vậy, khi chọn mặt bằng mở quán cà phê nhất định bạn phải nắm 9 nguyên tắc mà Bonjour Coffee giới thiệu trong bài viết sau đây.

Bên cạnh việc nghiên cứu các nguyên tắc để chọn mặt bằng quán cà phê tốt. Bạn nên tham khảo trọn bộ hướng dẫn cách mở quán cafe. Kiến thức trong bài viết bao gồm: sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bắt đầu kinh doanh cà phê.

1. Xem xét chi phí thuê mặt bằng cho quán cafe

Chắc chắn ngân sách góp vốn đầu tư là yếu tố tiên phong bạn sẽ xem xét trong quy trình chọn mặt phẳng mở quán cafe. Bởi lẽ, tiền thuê mặt phẳng được xem là một dạng ngân sách cố định và thắt chặt chi trả hàng tháng .
Nhiều bạn nghĩ rằng tìm mặt phẳng mở quán cafe nhất thiết là phải chọn trong những khu vực TT như Q. 1, Q. 3 hay Q. 4. Điều này vừa đúng lại vừa sai. Đúng là vì những vị trí này sẽ mang lại cho bạn một lượng người mua tương đối mỗi ngày nhưng cũng sai bởi nếu xu thế theo dạng tầm trung thì bạn sẽ không hề có lời khi giá thuê tại đây thuộc hàng đắt đỏ .
yếu tố chi phí cho mặt bằng
Vì vậy, bạn cần giám sát kỹ càng mức ngân sách mà mình hoàn toàn có thể gánh để duy trì việc kinh doanh thương mại hàng tháng. Ngoài ra, quy mô cũng sẽ ảnh hưởng tác động đến mức tiền thuê mặt phẳng. Đơn cử, nếu bạn chỉ cần mở một quán cafe truyền thống cuội nguồn nhỏ thì giá thuê chắc như đinh sẽ thấp hơn khi bạn mở quán cafe sân vườn .
Từ việc nghiên cứu và điều tra thật kỹ lượng người mua trong khu vực và giá thuê cùng quy mô kinh doanh thương mại quán mà bạn đang hướng đến, bạn sẽ hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn trong việc tìm mặt phẳng mở quán cafe với giá hài hòa và hợp lý mà vẫn mang đến lượng khách mỗi ngày đều đặn .

2. Xác định đối tượng khách hàng 

Một lời khuyên dành cho bạn khi tìm kiếm mặt phẳng kinh doanh thương mại quán cafe đó là đừng khi nào nhìn nhận chủ quan mà hãy lắng nghe người mua tiềm năng của mình. Ngụ ý của lời khuyên chính là bạn cần xác lập được ai là người mua tiềm năng mà quán cafe của bạn đang hướng đến ? Sau khi đã vẽ ra được chân dung người mua tiềm năng, bạn hãy liên tục đặt thêm nhiều câu hỏi tựa như như : Họ sẽ đi qua những khu vực nào ? Hành vi của họ thế nào ? Làm cách nào để tiếp cận người mua của mình ? Bằng cách trên, bạn sẽ hiểu được người mua của mình và lựa chọn mặt phẳng chuẩn xác hơn .
Đôi tượng khách quán cafe
Một ví dụ nổi bật nếu người mua tiềm năng bạn chọn là nhân viên cấp dưới văn phòng, bạn sẽ cần mặt phẳng quán cafe của mình là những nơi có tập trung chuyên sâu nhiều những TT thương mại hay tòa nhà văn phòng. Tiếp đến, bạn điều tra và nghiên cứu thấy rằng những nhân viên cấp dưới văn phòng thường chỉ mua cafe dọc đường đi làm. Lúc này vị trí đặt mặt phẳng của bạn nên là những ngã ba, ngã tư hoặc ngay trên trục đường chính để người mua hoàn toàn có thể tìm thấy bạn ngay khi họ có nhu yếu. Ngược lại nếu bạn đang muốn mở một quán cafe vỉa hè với người mua tiềm năng là những tầng lớp tầm trung thì bạn nên xem xét việc tìm mặt phẳng mở quán cafe tại những khu chợ, trường học, khu công nghiệp, …

3. Thuận tiện giao thông, bãi đậu xe, có tầm quan sát

Bạn cần nhớ phải chọn khu vực có giao thông vận tải thuận tiện. Nên chọn những khu vực có vỉa hè thoáng rộng để bảo vệ khoảng trống gửi xe và view quán đẹp nhất hoàn toàn có thể .
Hãy ưu tiên những khu vực có bãi đậu xe để hạn chế thực trạng khách đến quá đông và không có chỗ để xe. Nếu chọn những khu vực không có bãi đỗ xe hoặc bãi đỗ xe quá hẹp hoàn toàn có thể khiến người mua hoặc chính shop của bạn mất thêm ngân sách thuê bãi đỗ ngoài rất tốn kém và phiền phức .
quán cafe có bãi đậu xe
Tốt nhất là những tòa nhà, khu vực có bãi đỗ thoáng rộng và được quy hoạch ngăn nắp để quy trình quản trị bảo mật an ninh diễn ra suôn sẻ hơn. Nên tránh những khu vực cho thuê mặt phẳng gần bãi rác, xí nghiệp sản xuất vệ sinh môi trường tự nhiên để hạn chế thực trạng ô nhiễm .

4. Tìm mặt bằng quán cafe dễ nhìn thấy

Nếu bạn có dự tính mở quán cafe hãy chọn những khu vực có mặt bằng quán cafe thoáng đãng và phải dễ tìm thấy. Khi bạn lên kế hoạch marketing cho quán cafe, người mua có nhu yếu đến chiêm ngưỡng và thưởng thức nhưng nếu quán cafe nằm sâu trong hẻm nhỏ hoặc nằm tại khu vực khó tìm kiếm thì việc kinh doanh thương mại của bạn hoàn toàn có thể sẽ thất bại .
quán cafe dễ nhìn thấy

Kinh nghiệm thuê mặt bằng từ nhiều chuyên gia là nên chọn địa điểm dễ tìm thấy, có biển hiệu nhận diện nổi bật. Ví dụ, bạn mở quán trên tuyến đường có rất nhiều quán cà phê, để làm nổi bật quán cà phê của mình bạn cần có sự khác biệt hoặc sự nổi bật. Bạn có thể trang trí biển hiệu, không gian ngoài quán để tạo điểm nhấn.

5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Hãy điều tra và nghiên cứu kỹ kế hoạch kinh doanh thương mại, thuê mặt và chọn mặt phẳng của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Việc tìm hiểu và khám phá kỹ đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề quý báu. Tuy nhiên, bạn cần xác lập được đúng chuẩn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình là ai. Nên chọn những đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc kinh doanh thương mại để học hỏi những kinh nghiệm tay nghề của đối thủ cạnh tranh .
Nghiên cứu đối thủ khi tìm mặt bằng

Hãy tìm hiểu và trả lời các câu hỏi như: Tại sao đối thủ chọn địa điểm này để mở quán, mặt bằng của đối thủ có gì nổi bật? Hãy chắt lọc các thông tin quan trọng để điều hướng hoạt động thuê mặt bằng của mình cho phù hợp.

Một chú ý quan tâm nhỏ là không phải bất kể quyết định hành động và kế hoạch nào của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu cũng đúng và hợp với quy mô kinh doanh thương mại của bạn. Nếu vận dụng tổng thể những gì đối thủ cạnh tranh đang làm vào quy mô kinh doanh thương mại hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thất bại. Hãy là người chắt lọc thông tin một cách mưu trí .

6. Xem xét diện tích của mặt bằng quán cafe

Bạn đã tìm được người mua tiềm năng cho mình và cũng đã sẵn sàng chuẩn bị về ngân sách nhưng lại vẫn chưa tìm được một mặt bằng nào vừa lòng do diện tích quy hoạnh không tương thích. Mỗi quy mô quán cafe khác nhau sẽ có nhu yếu mặt phẳng khác nhau .
diện tích quán cà phê
Ví dụ, nếu bạn chọn kinh doanh thương mại quán cafe theo dạng Take away thì bạn sẽ không phải lo ngại quá nhiều về việc thuê mặt phẳng bởi diện tích quy hoạnh mặt phẳng cho cafe take away chỉ giao động trong khoảng chừng 10-12 mét vuông. Ngược lại, quy mô kinh doanh thương mại cafe sân vườn hay cafe cho thú cưng sẽ nhu yếu bạn phải có diện tích quy hoạnh thoáng đãng. Thông thường những dạng cafe này sẽ cần tối thiểu 120 – 150 mét vuông .
Tùy theo kế hoạch và quy mô kinh doanh thương mại mà bạn hướng đến mà yếu tố diện tích quy hoạnh và ngân sách mặt phẳng sẽ biến hóa. Chính vì thế, nếu muốn tìm một mặt phẳng lớn và nằm ở mặt tiền, bạn sẽ cần một khoản tiền rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể xem xét việc tìm mặt phẳng ở những khu vực không phải TT hoặc nằm trong hẻm lớn .

7. Tình trạng hiện tại của mặt bằng để mở quán cafe

Sau khi đã tìm được một mặt phẳng với vị trí, diện tích quy hoạnh và ngân sách tương thích thì bạn nên kiểm tra qua về thực trạng hiện tại của mặt phẳng. Việc nhìn nhận thực trạng hiện tại của mặt phẳng sẽ giúp bạn trong 1 số ít thực trạng như hạ tầng của mặt phẳng đã xuống cấp trầm trọng nên cần phải xem xét chi trả thêm một khoản ngân sách để trùng tu lại .
hiện trạng nơi mở quá cafe

Hãy tìm hiểu lý do vì sao mà người chủ cũ không tiếp tục thuê mặt bằng tại đây. Tiếp đến, bạn cần dành ít nhất 1 ngày để quan sát lượng khách qua lại cũng như tìm hiểu môi trường xung quanh vị trí mặt bằng. Cuối cùng, bạn nên đánh giá một lượt tình trạng cơ sở vật chất để đưa ra quyết định chọn mặt bằng quán cafe này hay không.

8. Thời hạn cho thuê mặt bằng quán cà phê

Thời gian cho thuê là yếu tố không hề bỏ quan khi thuê mặt phẳng mở quán cafe. Bạn phải xác lập được quy mô kinh doanh thương mại bạn đang hướng đến là lớn hay nhỏ và sự khả thi của dự án Bất Động Sản. Thông thường, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề điều hành quản lý quán cafe thì hãy xem xét lựa chọn thời hạn thuê sao cho hài hòa và hợp lý. Có rất nhiều hình thức cho thuê lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể thuê theo tháng, năm hoặc quý .
thời hạn thuê
Bạn nên tìm mặt phẳng cho thuê thời hạn dài 5-10 năm hoặc hơn để kịp tịch thu vốn và sinh lời. Vì khi mở quán cafe, bạn cần tối thiểu 2-3 năm để tịch thu vốn. Bạn cần tìm nơi cho thuê mặt phẳng với ngân sách được trả theo tháng và mức cọc thấp là tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy thương lượng thật kỹ về Chi tiêu cho thuê để bảo vệ rằng mặt phẳng cho thuê không bị tăng giá lên quá cao, bất ngờ đột ngột trong thời hạn thuê .

9. Chú ý khâu hợp đồng thuê mặt bằng

Sau một hồi dài tìm kiếm thì bạn cũng đã chọn được một nơi lý tưởng để mở quán cafe của mình. Lúc này, bạn sẽ bước đến việc ký kết hợp đồng. Hãy dành thời hạn ngồi lại với người chủ để luận bàn và thống nhất những khuôn khổ trong hợp đồng trước khi ký kết .
hợp đồng thuê mặt bằng
Một số chú ý quan tâm khi đọc qua hợp đồng cho thuê :

  • Số tiền đặt cọc để thuê mặt bằng
  • Thời gian cho thuê trong bao lâu (1 năm/ 3 năm/ 5 năm/ 10 năm)
  • Thời gian chuyển tiền thuê hàng tháng
  • Hình thức chuyển tiền (Tiền mặt hoặc Trả qua ngân hàng)
  • Cam kết giữ giá trong thời gian cho thuê
  • Yêu cầu trùng tu hoặc bảo trì đối với mặt bằng
  • Điều khoản khi 1 trong 2 bên chấm dứt hợp đồng
  • Quy trình và giấy tờ sẽ do bên nào phụ trách thực hiện

Chọn mặt bằng cho quán cà phê đúng và hợp lý sẽ giúp cho việc kinh doanh sau này của bạn được thuận lợi hơn mà vẫn tiết kiệm được ngân sách. Ngược lại, do tính chất ký hợp đồng lâu dài nên nếu bạn chọn sai mặt bằng, việc kinh doanh của bạn gặp nhiều trở ngại. Chính vì vậy, khi tìm mặt bằng quán cafe bạn không nên bỏ qua 9 kinh nghiệm này. Hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ các gợi ý mặt bằng trước khi thuê chúng.

Kevin Tran

Xem thêm:

Tham khảo:

Chia sẻ bài viết: 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *