Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà các doanh nghiệp lớn không thể có

Trong khi các tập đoàn khổng lồ có thể làm được hầu hết mọi thứ mà họ muốn, thì các doanh nghiệp nhỏ lại mới là động lực lớn nhất của nền kinh tế. Họ luôn cho thấy mình có lợi thế ở việc mang đến cho khách hàng nhiều thứ tuyệt vời mà vốn dĩ một doanh nghiệp lớn không thể làm được.  

Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà các doanh nghiệp lớn không thể có

Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà những doanh nghiệp lớn không hề có

  Nghe thì có vẻ phi lý nhưng thực tế thì lại chính là như vậy. Nếu các doanh nghiệp quy mô lớn có lợi thế về chi phí và thương hiệu thì các công ty nhỏ cũng tỏ vẻ không hề kém cạnh khi sở hữu một số điểm mạnh và khác biệt có thể cạnh tranh được trong nền kinh tế hiện đại.

Lợi thế 1: Dịch vụ khách hàng

Thường thì những doanh nghiệp nhỏ luôn ở Lever cao hơn những công ty lớn về khoản điểm dành cho dịch vụ người mua, và chính người tiêu dùng cũng đã tham gia nhìn nhận, đồng thời coi đó là một trong số những nguyên do quan trọng khiến họ vẫn quyết định hành động shopping từ những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nhỏ này. Có thể hiểu một cách rất đơn thuần, những công ty nhỏ thường có mức độ tập trung chuyên sâu cao hơn, do vậy có khuynh hướng cung ứng nhanh và mưu trí hơn những yếu tố của người mua .

Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà các doanh nghiệp lớn không thể có 1

Lợi thế về dịch vụ người mua
Ngoài ra, lượng người mua không quá lớn cũng giúp cho những doanh nghiệp này thuận tiện hơn trong việc chăm nom và phân phối những dịch vụ chăm nom mang tính cá thể hóa. Thay vì sử dụng những quy trình tiến độ cứng ngắc, những chủ trương cố hữu như những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại quy mô lớn, dịch vụ người mua của những doanh nghiệp nhỏ thường linh động hơn và họ chuẩn bị sẵn sàng bẻ cong luật lệ của mình để mang đến cho người mua những thưởng thức tốt nhất .

Lợi thế 2: Các kết nối địa phương

Các doanh nghiệp nhỏ luôn hiểu những đặc thù và sự độc lạ đặc trưng của thị trường khu vực địa phương tốt hơn so với một công ty lớn. Điều đó giúp họ có được sự nhạy bén trong việc tăng trưởng bản địa hóa và tinh chỉnh và điều khiển tương thích với người tiêu dùng trong khu vực. Họ có năng lực thích ứng nhu yếu cho những mẫu sản phẩm mới, thích ứng với sự đổi khác của những điều kiện kèm theo kinh tế tài chính địa phương, hoặc thậm chí còn là những thảm họa tự nhiên nhanh hơn so với một công ty lớn .

Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà các doanh nghiệp lớn không thể có 2

Lợi thế từ các kết nối địa phương

Ngoài hoạt động giải trí kinh tế tài chính, những doanh nghiệp nhỏ cũng thường tham gia hoạt động giải trí hội đồng nhiều hơn và mang tính thân mật hơn. Chẳng hạn như góp phần cho những tổ chức triển khai từ thiện, hay thậm chí còn là tương hỗ cho những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nhỏ mới xây dựng khác. Do đó, họ tạo ra được những liên kết địa phương tuyệt vời, là động lực của sự tăng trưởng vững chắc .

Lợi thế 3: Sản phẩm đa dạng

Các doanh nghiệp lớn thường tăng trưởng mạnh về năng lực lan rộng ra quy mô để bán loại sản phẩm cho càng nhiều người mua càng tốt, thậm chí còn là lên đến hàng triệu người mua mỗi ngày. Như vậy, họ chỉ hoàn toàn có thể cung ứng mong ước của một kiểu người tiêu dùng duy nhất, với một hay một vài loại sản phẩm duy nhất mà không có sự linh động, không có sự phong phú và rất khó để chuyển hướng kinh doanh thương mại .

Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà các doanh nghiệp lớn không thể có 3

Lợi thế từ mẫu sản phẩm phong phú
Khác hẳn với điều đó, những doanh nghiệp nhỏ lại thành công xuất sắc khi liên tục đưa ra những loại sản phẩm độc lạ mang tính update nhu yếu mà hoàn toàn có thể là không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác .

Lợi thế 4: Kết nối cá nhân

Đội ngũ nhân viên cấp dưới của những doanh nghiệp nhỏ thường sống, thao tác và tiếp xúc cởi mở hơn với hội đồng người mua của mình. Họ không riêng gì tạo ra mẫu sản phẩm mà còn tạo ra những mối quan hệ thân thương với người mua bằng việc liên kết cá thể. Trong khi đó, ở một doanh nghiệp lớn, những nhân viên cấp dưới thường quá bận rộn với việc làm, với quá nhiều người mua khiến cho một liên kết như vậy thường là không hề .

Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà các doanh nghiệp lớn không thể có 4

Lợi thế từ liên kết cá thể
Trong khi đó, việc tư vấn, chăm nom, đưa ra những giải pháp với tư cách cá thể sẽ giúp cho người mua cảm thấy hài lòng vì mình được chăm sóc một cách đặc biệt quan trọng. Chỉ với một cụ thể nhỏ như vậy thôi cũng đủ để họ nhìn nhận cao doanh nghiệp và gắn bó lâu dài hơn hơn. Đơn giản thôi, hãy thử tưởng tượng việc bạn gửi thư điện tử tới một công ty để hỏi về cách sử dụng của một trong những loại sản phẩm của họ. Cảm nhận của bạn sẽ có một sự độc lạ lớn giữa việc nhận lại email từ một người lạ và nhận được e-mail cá thể từ một người biết bạn là ai và biết nhu yếu đơn cử của bạn là gì. Đây hoàn toàn có thể nói là một Lever cao của dịch vụ người mua và là yếu tốt quan trọng giúp những doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh đối đầu tốt trong điều kiện kèm theo kinh tế tài chính như lúc bấy giờ .
( Tổng hợp từ www.business2community.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *