5 lời khuyên về đầu tư cho người mới bắt đầu

Việt NamNgười mới đầu tư cần xác lập tiềm năng rõ ràng, nhìn nhận tình hình tài chính cá thể … và tìm kênh đầu tư vĩnh viễn, uy tín .

Xác định mục tiêu đầu tư

Mọi người cần xác lập bản thân muốn đầu tư để sẵn sàng chuẩn bị cho kế hoạch hưu trí, giàn trải ngân sách giáo dục cho con cháu, lấy vốn khởi nghiệp … hay du lịch, mua nhà, xe. Dù tiềm năng ở đầu cuối của đầu tư là kiếm tiền nhưng mỗi người cần xác lập số tiền này sẽ được sử dụng vào mục tiêu gì. Từ đó, người mới sẽ có cơ sở để khuynh hướng bản thân nên đầu tư vào kênh nào, với mức doanh thu bao nhiêu là tương thích nhất .

Đánh giá tình hình tài chính cá nhân

Tình hình tài chính hiện tại của mỗi người sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn. Người đầu tư cần phải bảo vệ có đủ tiền để chi trả những ngân sách cơ bản cho đời sống như : phí hoạt động và sinh hoạt, nhà hàng, vận động và di chuyển, chăm nom sức khỏe thể chất, giáo dục, những khoản nợ ( nếu có ) và quỹ dự trữ trước khi quyết định hành động số vốn sẽ dùng để đầu tư .Sở hữu một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp mỗi người thuận tiện nhận ra ngân sách cho từng loại ngân sách của mình. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể đo lường và thống kê được số vốn có năng lực bỏ ra để đầu tư. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể khôn khéo kiểm soát và điều chỉnh ngân sách, cắt giảm những khoản ngân sách không thiết yếu để ngày càng tăng vốn đầu tư cho mình .Bên cạnh đó, đầu tư thường đi kèm với rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, nếu tình hình tài chính không được cho phép việc chịu tổn thất về vốn xảy ra, hãy chọn những mô hình đầu tư bảo đảm an toàn như gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước hay tham gia những giải pháp bảo hiểm nhân thọ tích hợp đầu tư .Mọi người cần trang bị kiến thức cơ bản về đầu tư và tài chính trước khi chọn kênh đầu tư. Ảnh: Sun Life Việt NamMọi người cần trang bị kỹ năng và kiến thức cơ bản về đầu tư và tài chính trước khi chọn kênh đầu tư. Ảnh : Sun Life Nước Ta

Xem thêm  Cách đổi thẻ cào thành tiền mặt cực đơn giản và nhanh chóng

Trang bị kiến thức cơ bản về đầu tư và tài chính

Trước khi đầu tư, mọi người cần nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về đầu tư và tài chính. Bạn không cần phải biết mọi thứ nhưng những điều cơ bản về cách quản lý và vận hành của nền kinh tế tài chính và dòng tiền sẽ giúp bạn có khởi đầu thuận tiện hơn .

Nền tảng kiến thức vững chắc cũng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi nhận ra đâu là cơ hội đầu tư có triển vọng trong số nhiều lựa chọn đầu tư trên thị trường, cũng như tạo tiền đề cho việc trau dồi thêm các thông tin và kiến thức chuyên sâu từ kinh nghiệm cá nhân hoặc học hỏi từ những người đi trước.

Không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ

Các nhà đầu tư khôn ngoan sẽ đa dạng hóa hạng mục đầu tư để chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng cho sự dịch chuyển của thị trường. Các nhà đầu tư giỏi và giàu kinh nghiệm tay nghề sẽ biết cân đối tỷ suất vốn giữa những kênh đầu tư của mình để bảo vệ đạt được mức doanh thu tối đa trong khi giữ rủi ro đáng tiếc ở mức thấp nhất .Khi mới mở màn, chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề, bạn hãy chọn cho mình tối thiểu một kênh đầu tư bảo đảm an toàn để bảo vệ tài chính. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đầu tư vào những kênh rủi ro đáng tiếc hơn với tỷ suất lãi suất vay mê hoặc hơn để ngày càng tăng nguồn thu .

Xem thêm  Cách Trade Coin cơ bản nhất cho người mới

Tìm kênh đầu tư lâu dài và uy tín

Đầu tư là một hành trình dài lâu bền hơn và yên cầu sự kiên trì. Tính chất của thị trường là dịch chuyển liên tục. Nhưng khi xét trong một khoảng chừng thời hạn dài, bạn sẽ nhận thấy thị trường biến hóa theo một quy luật nhất định và đều có khuynh hướng trở về điểm cân đối .Các nhà đầu tư giỏi luôn dành thời hạn để điều tra và nghiên cứu thị trường, chớp lấy thời cơ và giám sát doanh thu họ hoàn toàn có thể đạt được trong dài hạn, chứ không để bản thân bị xê dịch bởi những sự kiện diễn ra hàng ngày, chỉ ảnh hưởng tác động đến thị trường trong thời gian ngắn .

Đầu tư là một hoạt động giúp gia tăng thu nhập vô cùng hiệu quả nhưng cũng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, tinh thần học hỏi không ngừng, sự linh hoạt cũng như sự kiên trì của người tham gia để đạt được lợi nhuận tối ưu nhất so với số vốn đã bỏ ra.

Bảo hiểm Nhân thỏ Sun Life Nước Ta có gói mẫu sản phẩm Sun – Sống Sung Túc không chỉ giúp khách hàng đầu tư hiệu suất cao, linh động mà còn bảo vệ tổng lực. Khoản đầu tư được quản trị bởi những chuyên viên đầu tư uy tín, kinh nghiệm tay nghề từ Công ty Quản lý quỹ SSI ( SSIAM ), giúp người mua tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn khám phá thông tin thị trường, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và tối ưu hóa dòng tiền để mang lại khoản đầu tư hiệu suất cao .Tìm hiểu thêm thông tin loại sản phẩm tại đây .

Xem thêm  FED là gì? Bản chất và vai trò của FED - https://wikifin.net

Hải My

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *