Kinh doanh online: Những lợi ích và tác hại của cách thức kinh doanh này

Sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet thời kì 4.0 đã biến kinh doanh online là một sự lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn trẻ có khao khát khởi nghiệp. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về hình thức này qua bài viết nhé!

Khái niệm kinh doanh online (bán hàng trực tuyến)

Kinh doanh online hay còn gọi là việc bán hàng trực tuyến, hình thức này khá được ưa chuộng thời nay. Khi bạn chỉ phải bỏ ra một khoản vốn nhỏ nhưng lại thu về một mức doanh thu không ngờ tới mỗi năm. Đặc biệt hơn, thị trường hoạt động mở, không gò bó về khoảng cách địa lý chính là yếu tố quyết định mang về cho bạn nguồn doanh thu tốt đến như vậy. Kinh doanh online: Những lợi ích và tác hại của cách thức kinh doanh này - Ảnh 1 Khái niệm kinh doanh online. (Nguồn ảnh Internet)

► Xem ngay thông tin tuyển dụng Quảng Ninh mới nhất

Lợi ích của bán hàng trực tuyến

Tiết kiệm chi phí 

Kinh doanh online giúp cho cả người bán lẫn người mua có thể tiết kiệm được nhiều mặt cả về thời gian, không gian lẫn cách thức giao dịch. Thời gian giao dịch online giúp bạn tiết kiệm rất nhiều lần so với hình thức chuyển phát nhanh hay qua bưu điện. Chi phí thanh toán so với các phương thức thông thường còn giảm tới 10% – 20% nếu bên bán có tính năng hỗ trợ người mua thực hiện thanh toán qua ngân hàng. Kinh doanh online: Những lợi ích và tác hại của cách thức kinh doanh này - Ảnh 2 Bán hàng trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí. (Nguồn ảnh Internet)

Xem thêm  Cách tắt trạng thái online trên Facebook hoàn toàn, mới nhất

Bạn đang đọc: Kinh doanh online: Những lợi ích và tác hại của cách thức kinh doanh này

Ngoài ra, thay vì phải tìm kiếm mặt phẳng tương thích để kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể chọn bán hàng ngay tại nhà. Việc quảng cáo và ra mắt đa phần diễn ra trên mạng xã hội hay qua website .

Nắm rõ tâm lý khách hàng

Việc tiếp đón những quan điểm góp phần phản hồi từ người mua sau khi mua mẫu sản phẩm sẽ giúp người mua thuận tiện bày tỏ quan điểm hài lòng hay tuyệt vọng. Từ đó tạo dựng lòng tin của người mua so với bên bán .

► Hướng dẫn download mẫu CV online chất lượng, thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên

Hạn chế phụ thuộc vào phương tiện giao thông

Bán hàng trực tuyến giúp cho mọi người hoàn toàn có thể shopping từ xa. Chỉ cần có liên kết mạng thì dù ở bất kỳ đâu thì người mua vẫn hoàn toàn có thể tự do, lựa chọn mua những mẫu sản phẩm của bạn. Cách thức này khá hay khi giúp mọi người hạn chế sử dụng những phương tiện đi lại giao thông vận tải .

Thúc đẩy tầm ảnh hưởng của bán hàng trực tuyến

Kinh doanh online tác động trước tiên vào công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Nếu không tiếp thu và đổi mới theo xu hướng của thị trường online thì bạn sẽ nhanh chóng tụt hậu.

Xem thêm  Những vấn đề cơ bản của thị trường chứng khoán

Tác hại của bán hàng trực tuyến 

Dù mang lại nhiều lợi ích hiệu suất cao tuy nhiên việc bán hàng trực tuyến cũng không tránh khỏi những tai hại luôn thường trực .

Không đảm bảo được tính bảo mật

Kinh doanh online không giống như các hình thức kinh doanh truyền thống khác. Khi xác định mua hàng online thì bạn luôn cần chuẩn bị sẵn tâm lý rủi ro. Các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại mà bạn cung cấp cho bên bán dễ bị tận dụng vào các mục đích khác.

Ví dụ : Khi bạn cung ứng cho bên bán những thông tin cá thể để đặt mua quần áo nhưng người bán hàng hoặc tiếp đón đơn hàng của bạn thực tiễn lại không phải là nơi bạn mua hàng .

Lừa đảo qua mạng

Một tác hại nữa trong kinh doanh online chính là việc mua hàng bị lừa. Sản phẩm mà bạn đặt mua online và sản phẩm khi bạn nhận về tay lại khác xa nhau hoàn toàn. Chính những trường hợp dở khóc, dở cười này khiến nhiều người lo lắng khi đặt mua online. Kinh doanh online: Những lợi ích và tác hại của cách thức kinh doanh này - Ảnh 3 Trường hợp dở khóc, dở cười khi mua hàng online. (Nguồn ảnh Internet)

Do đặc thù khi mua hàng online, người mua và người bán không hề gặp mặt nhau trực tiếp nên việc mua hàng diễn ra qua điện thoại cảm ứng, email, facebook và đặc biệt quan trọng lòng tin vào đối phương. Do vậy, có nhiều shop online gặp phải trường hợp cho khách nhận hàng rồi mới giao dịch chuyển tiền tiền thanh toán giao dịch. Nếu bạn rủi ro xấu gặp người mua không trung thực thì rất có năng lực bị quỵt tiền, lừa đảo .

Xem thêm  Thư viện PDF - Khởi Nghiệp Bán Lẻ

Kết: 

Muốn kinh doanh online lâu dài thì bạn nên coi trọng về chất lượng và tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu vào làm việc. Bởi lẽ, bên cạnh những lợi ích thu được thì bạn cũng khó những khỏi những rủi ro không đáng có.

► Khám phá các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín hàng đầu

5 (100%) 3 Đánh giá

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *