7 Cách Tăng Lượt Chia Sẻ Trên Mạng Xã Hội

Lượt chia sẻ trên mạng xã hội là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của các thương hiệu ngày nay. Điều này bởi vì lượt chia sẻ trực tiếp thể hiện độ hấp dẫn của thông điệp, chiến dịch và hình ảnh đến số lượng người xem.

Tuy nhiên, việc nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội không phải là điều dễ dàng. Người dùng thường bị ngập tràn bởi hàng tá nội dung trên nhiều nền tảng mạng xã hội mỗi ngày.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng lượt chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội của mình, dưới đây là những cách hiệu quả bạn nên thực hiện ngay.

tang-luot-chia-se-tren-mang-xa-hoi-marketing24h.vn

I. Tại Sao Bạn Cần Theo Dõi Lượt Chia Sẻ Trên Mạng Xã Hội Ngay Từ Đầu?

Hãy cùng Marketing24h tìm hiểu tại sao lượt chia sẻ trên mạng xã hội lại quan trọng.

Xem thêm  CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾ HOẠCH KINH DOANH QUỐC TẾ - VietD

Mức độ tương tác (ví dụ: lượt chia sẻ, lượt thích và phản hồi) là những chỉ số cần theo dõi. Đó là lý do tại sao 48% nhà tiếp thị xã hội sử dụng lượt chia sẻ như một cách hiệu quả để đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình cho rằng lượt chia sẻ trên mạng xã hội không phản ánh chính xác chất lượng của nội dung. Số lượt chia sẻ mà một bài đăng nhận được không phản ánh đúng số lượng người chia sẻ, vì một thông tin có thể được chia sẻ nhiều lần bởi cùng một tài khoản.

Vì vậy, lượt chia sẻ trên mạng xã hội chỉ có ý nghĩa khi được kết hợp với các mục tiêu truyền thông xã hội.

Dưới đây là 7 thủ thuật dễ dàng giúp bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn.

I. Cách Tăng Lượt Chia Sẻ Trên Mạng Xã Hội

1. Ưu Tiên Các Định Dạng Nội Dung Được Chia Sẻ Nhiều Nhất

Nội dung trực quan như hình ảnh và video là những định dạng được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội. Đặc biệt, video ngắn đang trở thành xu hướng bùng nổ trên các mạng xã hội như TikTok và Instagram.

Infographic và hình ảnh mô tả dữ liệu cũng có sức lan tỏa nhanh trên các mạng xã hội. Bởi vì infographic rất dễ đọc và hiểu, thông tin ít yêu cầu người đọc đọc nhiều. Định dạng này có khả năng được người dùng mạng xã hội chia sẻ cao hơn so với một bài đăng truyền thống.

Xem thêm  Chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu? | Timo

2. Tạo Đầu Đề, Gắn Thẻ Cho Bài Viết Giúp Hiển Thị Tốt Hơn

Chỉ để lại link video hoặc bài đăng trên website vào bài đăng trên mạng xã hội của bạn không thể hiện rõ rằng bài đăng của bạn đáng được nhấp vào, chứ đừng nói đến việc chia sẻ.

Một số mẹo để nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn bao gồm:

  • Sử dụng #hashtag để tăng phạm vi tiếp cận.
  • Sử dụng cụm từ kêu gọi hành động phù hợp trong bài viết.
  • Tận dụng giới hạn ký tự trong bài đăng để thêm các thuật ngữ có liên quan.

3. Tạo Bài Đăng Thân Thiện Với Thiết Bị Di Động

Phần lớn lượt truy cập mạng xã hội đến từ thiết bị di động. Đảm bảo rằng ảnh và video có thể xem được và không bị cắt bớt trên điện thoại di động. Thêm caption vào video để hiểu được nội dung, kể cả khi người dùng tắt tiếng.

4. Lựa Chọn Thời Gian Đăng Bài Thích Hợp

Hãy lên kế hoạch đăng bài vào thời điểm người tiêu dùng tiềm năng của bạn tương tác nhiều nhất. Không có một thủ pháp nào hoàn toàn có thể lôi cuốn lượt chia sẻ từ người dùng, nhưng bạn nên đăng bài vào thời điểm mà người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất.

5. Nắm Bắt Các Chủ Đề Và Định Dạng Nội Dung Đang Thịnh Hành

Hãy luôn cập nhật các “trend” đang thịnh hành để không bỏ lỡ cơ hội tương tác. Sử dụng những hashtag thông dụng và những điều đang được chăm sóc để tăng lượt chia sẻ.

Xem thêm  Danh sách chi nhánh của ngân hàng Vietcombank tại TP.HCM

6. Tạo Nội Dung Khuyến Khích Người Dùng Phản Hồi

Nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội tập trung vào việc thúc đẩy các cuộc trò chuyện. Sử dụng câu hỏi và cuộc thăm dò để thu hút người tham gia vào cuộc trò chuyện. Điều đặc biệt của các bài đăng dựa trên câu hỏi là chúng không đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và có thể tạo ra lượt chia sẻ nhiều hơn.

7. Chia Sẻ Nội Dung Dễ Dàng, Nhất Quán Trên Các Kênh Marketing

Đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn thông qua các nút chia sẻ được gắn trên bài đăng. Ngoài ra, hãy tận dụng nút chia sẻ trên chân trang email để thu hút lượt theo dõi từ người đăng ký.

Tổng kết, nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội là một tiềm năng thông dụng của các nhà quảng cáo. Để đạt được điều này, bạn cần thử nghiệm nhiều nội dung khác nhau và xác định những gì hoạt động tốt nhất cho bạn. Hãy luôn cập nhật những thuật toán truyền thông xã hội mới nhất để hiểu rõ về nội dung và cách lan truyền tên thương hiệu.

Theo Sprout Social.


Nguồn: https://wikifin.net (Đề mục: Blog)