7 cách tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội – https://wikifin.net

Lượt chia sẻ trên mạng xã hội là chỉ số đánh giá quan trọng cho các thương hiệu ngày nay. Bởi vì lượt chia sẻ trực tiếp thể hiện thông điệp, chiến dịch và hình ảnh nào của bạn thu hút người xem nhiều nhất.

Mặt khác, lượt san sẻ thấp thường là tín hiệu của nội dung không mê hoặc người đọc .

Tuy nhiên, việc nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội không hề dễ dàng khi người dùng bị ngập trong hàng tá nội dung trên nhiều nền tảng mỗi ngày.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tăng lượt chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội của mình, dưới dây là những cách hiệu quả bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay.

tang-luot-chia-se-tren-mang-xa-hoi-marketing24h.vn

>>> Xem thêm: 5 lưu ý khi lựa chọn quảng cáo trên mạng xã hội

I. Tại sao bạn cần theo dõi lượt chia sẻ trên mạng xã hội ngay từ đầu?

Hãy cũng Marketing24h phân tích ngắn gọn tại sao lượt chia sẻ trên xã hội lại quan trọng.

Mức độ tương tác ( ví dụ : lượt san sẻ, lượt thích và phản hồi ) là những chỉ số số 1 cần theo dõi. Đó là nguyên do 48 % nhà tiếp thị xã hội sử dụng lượt san sẻ như một cách hiệu suất cao để thống kê giám sát mức độ thành công xuất sắc của những chiến dịch .

Tuy nhiên, một số nhà phê bình coi lượt chia sẻ trên mạng xã hội là một thước đo không chính xác.

Xét cho cùng, số lượt san sẻ mà một bài đăng nhận được chưa hẳn là thước đo đúng đắn về chất lượng của nó. Ví dụ như thông tin tài khoản của người nổi tiếng hoặc tên thương hiệu lớn luôn nhận được hàng chục, hàng trăm ngàn lượt san sẻ nhưng số lượng này không phản ánh đúng mực số lượng người san sẻ vì 1 thông tin tài khoản hoàn toàn có thể san sẻ nội dung nhiều lần .
Ví dụ, một bài viết có rất nhiều lượt san sẻ nhưng không có tương tác vĩnh viễn, không có thêm người theo dõi và không tạo ra doanh thu bán hàng. Vấn đề ở đây là gì ?
Và cùng một bài đăng tương tự dẫn đến hàng loạt lưu lượng truy vấn và lượng người mua mới. Rõ ràng đây mới là hiệu suất cao .

Lượt chia sẻ trên mạng xã hội sẽ phát huy đúng ý nghĩa của nó khi được gắn liền với các mục tiêu truyền thông xã hội.

Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, những thuật toán trên mạng xã hội luôn luôn đổi khác. Không có thủ pháp nào bảo vệ thành công xuất sắc của bạn .
Thay vào đó, bạn nên tuân thủ những chiêu thức tiếp thị được được cho phép trong khi lên kế hoạch san sẻ nội dung trên mạng xã hội .

Dưới đây là 7 thủ thuật dễ dàng giúp bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn.

>>> Xem thêm: Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội 2021 & 6 điều cấm

I. Cách tặng lượt chia sẻ trên mạng xã hội

1. Ưu tiên các định dạng nội dung được chia sẻ nhiều nhất

Nội dung trực quan là một trong những thứ được san sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội .
Theo tài liệu gần đây từ Sprout, hình ảnh ( 68 % ) và video ( 50 % ) là những định dạng được san sẻ trên mạng xã hội số 1 .

Sự phát triển mạnh mẽ của hai mạng xã hội TikTok và Instagram là ví dụ thiết thực cho thấy nội dung video ngắn đang bùng nổ tại thời điểm hiện tại.

Thuật ngữ “ Viral video ” sống sót do tại định dạng này rất dễ được san sẻ. Video là định dạng lý tưởng để lôi cuốn những người theo dõi bạn qua thiết bị di động của họ .

Trong khi đó, infographic và hình ảnh mô tả dữ liệu cũng có sức lan tỏa nhanh trên các mạng xã hội. Bởi vì infographic rất dễ đọc, dễ hiểu, thông tin ít không yêu cầu người đọc phải đọc nhiều. Định dạng này có khả năng được người dùng mạng xã hội chia sẻ cao hơn nhiều so với một bài đăng truyền thống.

Những trang thông tin điện tử luôn là nơi Viral nhanh gọn của tin tức. Các thông tin ở đây sẽ là một lựa chọn bảo đảm an toàn để khuyến khích người dùng san sẻ .

>>> Xem thêm: 5 phương pháp giúp Video Marketing thành công trên mạng xã hội

2. Tạo đầu đề, gắn thẻ cho bài viết giúp hiển thị tốt hơn

Chỉ để lại link video hoặc những bài đăng trên website vào bài đăng trên mạng xã hội của bạn không có công dụng gì cho thấy rằng bài đăng của bạn đáng được nhấp vào, chứ đừng nói đến việc san sẻ .

Một số mẹo nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn bao gồm:

  • Sử dụng #hashtagsẽ giúp cho bài đăng có khoanh vùng phạm vi tiếp cận rộng hơn những bài không có thẻ .
  • Sử dụng nhữngcụm từ kêu gọi hành độngthích hợp trong bài viết của bạn .
  • Tận dụnggiới hạn ký tự

    trong bài đăng để thêm các thuật ngữ có liên quan (đặc biệt là trên LinkedIn, Pinterest hoặc Twitter)

Điều này trọn vẹn đúng với mạng xã hội Pinterest, nơi những diễn đạt và thẻ giúp tăng năng lực hiển thị nội dung của bạn .

Đương nhiên bạn không nên dùng quá nhiều từ khóa trong phần tiêu đề mà hãy làm quen làm quen với số lượng giới hạn ký tự trên mỗi mạng xã hội và tận dụng điều này để mang lại hiệu suất cao cao nhất .

3. Tạo bài đăng thân thiện với thiết bị di động

Phần lớn lượt truy cập mạng xã hội đến từ thiết bị di động.

Các nền tảng mạng xã hội lúc bấy giờ đều đã được tối ưu hóa trên thiết bị di động. Một số quan tâm giúp bạn không bỏ lỡ người mua truy vấn thiết bị di động, gồm có :

  • Đảm bảo rằnghỉnh anh có thể xem được, hoàn toàn có thể thu phóng và không bị cắt bớt .
  • Ngắt dòng và dấu câu thích hợptrong tiêu đề để tránh hiển thị văn bản hoặc # hashtag khó nhìn hoặc bị “ dính ” vào nhau .
  • Thêm caption/phụ đề vào videođể người dùng thuận tiện hiểu được nội dung, kể cả những người tắt tiếng điện thoại thông minh .

4. Lựa chọn thời gian đăng bài thích hợp

Hãy lên kế hoạch đăng bài vào thời hạn đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn tương tác nhiều nhất .

Không có một thủ pháp về thời hạn nào hoàn toàn có thể lôi cuốn thêm lượt san sẻ từ người dùng. Việc đăng tải bài viết vào thời gian những người theo dõi của bạn hoạt động giải trí tích cực nhất sẽ tăng năng lực hiển thị tối đa .

>>> Xem thêm: 5 cách tạo viral video “triệu view” trên mạng xã hội âm thanh

5. Nắm bắt các chủ đề và định dạng nội dung đang thịnh hành

Các “ trend ” luôn biến hóa và sống sót trong một thời hạn ngắn, để không bỏ lỡ lượng tương tác khủng mà những khuynh hướng này mang lại hãy liên tục update để kịp thời chớp lấy .
Cho dù đó là những # hashtag thông dụng hay những meme mới nhất, việc tận dụng những gì mọi người đang chăm sóc là cách hiệu suất cao để tăng lượt san sẻ .
“ Bắt trend ” được coi là hoạt động giải trí tốn ít công sức của con người nhưng đem lại hiệu suất cao nhanh gọn giúp nâng cao nhận diện tên thương hiệu và biểu lộ đậm chất ngầu tên thương hiệu .

6. Tạo nội dung khuyến khích người dùng phản hồi

Nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội tập trung vào việc thúc đẩy các cuộc trò chuyện. Đó là lý do bài đăng định dạng câu hỏi rất phổ biến. Các câu hỏi và cuộc thăm dò là cách tốt nhất để người theo dõi lôi kéo những người mới vào cuộc trò chuyện.

Điều đặc biệt của các bài đăng dựa trên câu hỏi là chúng không đòi hỏi nhiều về tính sáng tạo và không cần quá nhiều sự đầu tư. Thông qua việc đăng tải các câu hỏi thường xuyên, bạn có thể xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ đồng thời tạo được nhiều lượt chia sẻ hơn.

7. Chia sẻ nội dung dễ dàng, nhất quán tất cả các kênh marketing

Không cần sao chép, dán hay nhập thủ công bằng tay. Trải nghiệm tuyệt vời nhất là người hoàn toàn có thể san sẻ nội dung của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột .
Hãy bảo vệ rằng người dùng thuận tiện san sẻ nội dung và truy vấn website của bạn qua mạng xã hội trải qua những nút san sẻ được gắn trên bài đăng mà người đọc hoàn toàn có thể san sẻ .
Ngoài website hoặc blog, những nút san sẻ lên mạng xã hội phải là một phần của chân trang email để lôi cuốn lượng theo dõi từ những người ĐK .

Tổng kết cách tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội

Nhận được nhiều lượt san sẻ trên mạng xã hội là một tiềm năng gần như thông dụng của những nhà quảng cáo .
Những chiêu thức trên chắc như đinh sẽ giúp ích cho bạn. Nhà quảng cáo nên chuẩn bị sẵn sàng thử nghiệm nhiều nội dung khác nhau so sánh tính hiệu suất cao của chúng .
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể xác lập kế hoạch nội dung nào sẽ giúp tăng lượt san sẻ từ người theo dõi của mình .
Và nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá về nội dung hoàn toàn có thể san sẻ trông như thế nào hoặc cách lan rộng ra khoanh vùng phạm vi tiếp cận của tên thương hiệu, hãy bảo vệ bạn luôn update những thuật toán truyền thông online xã hội mới nhất .

Theo sproutsocial

>>> Có thể bạn quan tâm:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *