Hướng dẫn chi tiết cách livestream trên Shopee trăm đơn mỗi ngày

Shopee Live là gì ? Livestream trên Shopee có quyền lợi gì ? Làm thế nào để ĐK Shopee Live ? Cách live stream trên Shopee như thế nào ? Đọc ngay bài viết sau đây để khám phá khái niệm Shopee Live là gì cũng như hướng dẫn cụ thể cách ĐK Shopee Live và cách live stream trên Shopee hiệu suất cao giúp kiếm trăm đơn mỗi ngày .

1. Shopee Live là gì?

Shopee Live là tính năng mới trên ứng dụng Shopee được cho phép người bán hàng live stream trên Shopee. Các video livestream Shopee sẽ hiển thị tại mục Shopee Live và người dùng hoàn toàn có thể mua hàng trong lúc xem live stream .
Hiểu nôm na Shopee Live cũng tựa như tính năng livestream bán hàng trên Facebook. Với Shopee Live, bạn hoàn toàn có thể đăng video lên Shopee live stream bán hàng trọn vẹn không lấy phí, đơn thuần và đem lại hiệu suất cao cao .

shopee live là gì

Shopee Live là gì ?

2. Livestream trên Shopee có lợi ích gì?

Một số quyền lợi điển hình nổi bật khi bán hàng livestream trên Shopee :

 • Tiếp cận với 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng:

Theo thống kê Shopee có trung bình hơn 50 triệu lượt truy vấn / tháng. Lợi ích tiên phong hoàn toàn có thể nhìn thấy ngay là bạn sẽ được hưởng lợi từ số lượng người truy vấn khổng lồ vào Shopee mỗi ngày .

 • Có thêm người theo dõi mới và khách hàng mới:

Các video Shopee sẽ Open ở mục Shopee Live rất điển hình nổi bật trong app Shopee. Nếu video live stream của bạn mê hoặc, bạn sẽ nhanh gọn có thêm lượt người dùng theo dõi đồng nghĩa tương quan bạn có thêm người mua tiềm năng .

 • Thu hút người dùng tương tác với bài đăng:

Khi bạn đăng video lên Shopee, những người dùng theo dõi Shop sẽ nhận được 1 Thông báo nên sẽ mang về thêm lượt truy vấn và tiếp cận với quầy bán hàng .

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng:

Nếu đăng mẫu sản phẩm bằng hình ảnh hay video thì người bán hàng hoàn toàn có thể photoshop hay chỉnh sửa. Khi live stream trên Shopee, người dùng sẽ nhìn loại sản phẩm thật hơn, cảm nhận rõ hơn về tính năng, hiệu quả của loại sản phẩm. Điều này làm tăng sự tin yêu của người mua với loại sản phẩm, từ đó làm tăng tỷ suất quy đổi .

Những con số biết nói

 • Trung bình có 200 – 800 lượt xem 1 bài live stream trên Shopee Live
 • Có khoảng chừng 50 – 200 lượt click xem loại sản phẩm mỗi video Live trên Shopee
 • Tổng số gần 3.000 lượt like, share lên những mạng xã hội
 • Lượng người mua theo dõi Shop tăng khoảng chừng 20 %
 • Số lượng đơn hàng trong ngày tăng khoảng chừng 15 % so với trung bình 7 ngày trước đó khi chưa tham gia Shopee Live
 • Khách hàng tự đặt hàng trong lúc xem livestream:

Bạn hoàn toàn có thể thêm những loại sản phẩm muốn bán trong livestream, người mua chỉ việc click vào list, lựa chọn loại sản phẩm mình chăm sóc và tự đặt hàng, bạn sẽ không phải đọc từng comment và chốt đơn như trên Facebook .

3. Cách đăng ký Shopee Live như thế nào?

Những lợi ích khi bán hàng qua livestream trên Shopee thì đã rõ rồi, bây giờ câu hỏi đặt ra là Cách đăng ký Shopee Live như thế nào? Đăng ký livestream Shopee cũng đơn giản thôi!

Đầu tiên, bạn cần điền rất đầy đủ thông tin vào form ĐK Shopee Live

form đăng ký shopee live

Đăng ký Shopee Live
tin tức cần phân phối cho Shopee gồm có địa chỉ email, tên đăng nhập Shopee và số điện thoại thông minh liên hệ .

Tham khảo ngay : Cách ĐK thông tin tài khoản bán hàng Shopee

4. Hướng dẫn chi tiết cách live stream trên Shopee

Bước 1: Chuẩn bị trước khi livestream trên Shopee

Tất cả những gì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị để có 1 buổi livestream trên Shopee thành công xuất sắc là :

 • Mạng internet tốt: Đường truyền mạng cần không thay đổi để khi live trên Shopee không bị giật, lag
 • Dụng cụ hỗ trợ livestream: đèn livestream, chân đế, … giúp cố định và thắt chặt thiết bị, tránh rung lắc điện thoại thông minh trong quy trình live stream trên Shopee cũng như giúp cho video livestream của bạn được đẹp nhất .
 • Không gian livestream Shopee: Nên chọn chỗ sáng sủa, yên tĩnh, nếu chọn live stream ở shop thì nên sắp xếp ngăn nắp, chọn chỗ hoàn toàn có thể show được logo, tên thương hiệu của Shop .
 • Kịch bản livestream: Bạn cần lên list những loại sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, người mẫu, ngữ cảnh livestream và cách tương tác với người xem .

Bước 2: Thiết lập cho livestream Shopee

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, vào mục Tôi, sau đó chọn Shopee Live/Video trực tiếp.

Thiết lập livestream shopee

Thiết lập livestream trên Shopee
Bạn sẽ được chuyển sang màn hình hiển thị thiết lập live stream trên Shopee .
Tại đây bạn cần thiết lập 1 số thông tin sau :

 • Ảnh bìa livestream: Bạn nên lựa chọn ảnh điển hình nổi bật, đẹp mắt và rõ nét, hoàn toàn có thể lấy logo để làm ảnh bìa giúp tăng nhận diện tên thương hiệu điều này rất quan trọng trong bán hàng trực tuyến
 • Tên livestream: Yêu cầu tên live stream trên Shopee là dưới 30 ký tự gồm có cả khoảng chừng trắng .

Lưu ý: Tên tiêu đề của livestream Shopee cần được viết bằng tiếng Việt có dấu, nếu không video livestream của bạn sẽ bị dừng phát nếu tiêu đề không đúng quy định.

Đọc tiếp: Một số pháp luật cần chú ý quan tâm khi live stream trên Shopee

 • Mô tả livestream: Mặc dù trường thông tin này không bắt buộc nhưng đây là “ mảnh đất vàng ” để bạn đặt những thông khuyễn mãi thêm, mã giảm giá hay trình làng về buổi live stream để lôi cuốn người xem .

Thêm mô tả cho livestream

Mô tả livestream

Bước 3: Chọn sản phẩm sẽ live trên Shopee

Bước tiếp theo trong cách live trên Shopee đó là thêm sản phẩm để livestream. Để thêm sản phẩm muốn bán trong livestream Shopee, bạn bấm vào Thêm sản phẩm liên quan phía dưới phần thông tin livestream.

Bạn có thể chọn nhanh những sản phẩm trong mục Đã thích hoặc chọn trong danh sách tất cả sản phẩm của Shop trong mục Shop của tôi.

Thêm sản phẩm để livestream shoppe

Chọn loại sản phẩm để live shopee
Shopee Live được cho phép thêm tới 200 loại sản phẩm vào 1 livestream trên Shopee, tuy nhiên để tăng tỷ suất quy đổi bạn chỉ nên thêm vào đủ số lượng mẫu sản phẩm sẽ live trên Shopee thôi vì khi thêm quá nhiều loại sản phẩm người mua sẽ bị rối và rất khó tìm được mẫu sản phẩm mà mình cần .
Sau khi chọn xong những mẫu sản phẩm sẽ đăng video lên Shopee, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thứ tự sắp xếp của những mẫu sản phẩm trong list bằng cách chạm vào hình tượng có 3 dấu gạch ngang bên phải và kéo thả lên / xuống đến vị trí mà bạn muốn .

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể xóa mẫu sản phẩm khỏi list bán trên livestream Shopee bằng cách chạm vào hình tượng thùng rác bên phải của loại sản phẩm muốn vô hiệu .

Sau khi hoàn tất, bạn ấn nút Tiếp theo.

Bước 4: Hoàn tất trước khi livestream Shopee

Tại màn hình hiển thị tiếp theo, bạn sẽ hoàn tất những thiết lập sau cuối trước khi mở màn livestream trên Shopee .

 • Thêm sản phẩm trưng bày: Là mẫu sản phẩm hiển thị ở góc trên bên trái màn hình hiển thị livestream, bạn nên lựa chọn tọa lạc loại sản phẩm đang live .

 • Kiểm tra lại góc máy: Cố định camera ở 1 góc máy đẹp, đủ ánh sáng và hoàn toàn có thể show được mẫu sản phẩm 1 cách lôi cuốn nhất .
 • Xem lại danh sách sản phẩm livestream Shopee: Chạm vào hình tượng túi hàng để kiểm tra lại 1 lần nữa list những loại sản phẩm sẽ bán trong buổi live stream trên Shopee Live .
 • Chọn bộ lọc livestream: Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bộ lọc cho video livestream được thích mắt hơn .
 • Chuyển camera: Chuyển camera sau sang trước và ngược lại .
 • Thông báo người theo dõi: Khi tích chọn vào nút này, khi bạn mở màn video live stream trên Shopee Live, toàn bộ người dùng đang theo dõi Shop của bạn sẽ nhận được 1 thông tin Shopee Live trong phần Thông báo trên ứng dụng Shopee .

Lưu ý : Màn hình lúc này sẽ hiển thị số đếm ngược từ 3, bạn đợi 1 chút cho hết đếm ngược rồi mới mở màn livestream nhé !

Bước 5: Tiến hành live stream trên Shopee

Trong màn hình hiển thị live stream trên Shopee Live có một số ít tính năng mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng để live stream bán hàng được hiệu suất cao hơn :

 • Trưng bày sản phẩm: Bạn chạm vào hình tượng túi hàng, list mẫu sản phẩm sẽ hiện ra và bạn chọnTrưng bàymẫu sản phẩm mà bạn muốn .
 • Xem/trả lời comment: Chạm vào hình tượng hội thoại để xem và vấn đáp comment của người mua trong buổi livestream Shopee .
 • Chia sẻ livestream lên mạng xã hội: Chạm vào hình tượng mũi tên để san sẻ bài đăng Shopee live stream lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, …
 • Thay đổi bộ lọc livestream: Trong quy trình live stream bạn hoàn toàn có thể đổi khác bộ lọc để làm đẹp cho loại sản phẩm và video live stream được đẹp mắt, mê hoặc người mua hơn .
 • Chuyển camera: Bạn cũng hoàn toàn có thể quy đổi chính sách giữa camera trước và sau trong buổi livestream .
 • Xem thời gian livestream: Bên góc dưới bên phải sẽ hiển thị thời hạn mà bạn đã quay livestream .

Bước 6: Kết thúc live trên Shopee

Sau khi livestream xong, để kết thúc buổi livestream trên Shopee Live, bạn chạm vào dấu ( x ) ở góc trên bên phải màn hình hiển thị .

Lưu ý: Kết thúc live stream trên Shopee bạn nên chạm nút (x), không thoát ứng dụng đột ngột, màn hình livestream sẽ bị đen, khách hàng sẽ không biết được là buổi livestream đã kết thúc hay chưa và Shopee Live cũng sẽ tắt ngay những video livestream bị lỗi màn hình đen như thế này.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách live stream trên Shopee. Rất đơn thuần phải không nào ? Vậy thì hãy vào làm theo những bước mà Blog Sapo đã hướng dẫn và bắt tay vào kiếm tiền trên Shopee Live stream ngay thôi !

5. Một số lưu ý khi live stream trên Shopee

Khi video livestream trên Shopee của bạn vi phạm những lao lý của Shopee Live bạn sẽ bị cảnh báo nhắc nhở, dừng hoặc xóa livestream ngay lập tức, thậm chí còn là khóa tính năng livestream của Shop .
Khi đăng video lên Shopee, bạn cần quan tâm 1 số yếu tố sau trong cách live trên Shopee để buổi bán hàng diễn ra thành công xuất sắc và không gặp phải những rắc rối sau này .

 • Thực hiện live trên Shopee đúng khung giờ, thời hạn ĐK hoặc đã thông tin với người xem
 • Video trực tiếp cần bảo vệ chất lượng âm thanh, kỹ thuật, không bị mất liên kết, màn hình hiển thị đen, …
 • Không sử dụng ảnh bìa chứa những thông tin nhạy cảm tương quan tới chính trị, pháp lý, hoặc có tiềm ẩn những nội dung khiêu dâm, công kích cá thể, tổ chức triển khai .
 • Hình ảnh của người mẫu livestream Shopee cần tương thích, tránh ăn mặc hở hang hay sử dụng ngôn từ thô tục, phản cảm .
 • Nội dung livestream cần tương quan tới hoạt động giải trí bán hàng .
 • Người bán hàng mở livestream Shopee Live phải có tương tác với người mua, nếu không bạn sẽ bị dừng live stream trên Shopee ngay .
 • Không nhu yếu khách để lại số điện thoại thông minh ở phản hồi, nếu không bạn cũng sẽ nhận kết cục là bị tắt livestream Shopee .
 • Các loại sản phẩm trong list livestream cần đúng với những loại sản phẩm triển khai trong nội dung buổi livestream .
 • Người bán sẽ bị tắt live stream trên Shopee Live nếu ra mắt hoặc đăng bán hàng giả, hàng nhái, mẫu sản phẩm không rõ nguồn gốc nguồn gốc hoặc những mẫu sản phẩm trái phép .
 • Live stream trên Shopee Live sẽ bị tắt nếu chưa có mẫu sản phẩm nào trong giỏ hàng. Bạn cần vào mụcThêm mẫu sản phẩm tương quan, chọn những loại sản phẩm sẽ ra mắt trong livestream để liên tục .
 • Không quảng cáo cho website, kênh bán hàng khác, không hướng dẫn người mua tới những thanh toán giao dịch ngoài Shopee .

một số lưu ý khi livestream trên shopee

6. Kinh nghiệm livestream Shopee hiệu quả

 • Chuẩn bị sẵn sàng trước khi livestream

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cẩn trọng ngữ cảnh livestream, 1 số câu để phản hồi người mua trong buổi live stream trên Shopee, …

 • Tôi có thể livestream Shopee Live trong bao lâu?

Shopee không số lượng giới hạn thời hạn live stream trên Shopee, tuy nhiên, thời lượng tối ưu cho 1 buổi livestream nên từ 40-60 phút để có tương tác tốt từ người xem .

 • Thường xuyên kêu gọi khách hàng tương tác

Trong khi live stream, bạn nên tiếp tục lôi kéo người mua like, share, comment để livestream của bạn điển hình nổi bật và lôi cuốn thêm nhiều người xem hơn .
Ngoài ra, trong livestream bạn cũng cần nhắc lại cho người mua về phương pháp mua hàng trên livestream Shopee, mã giảm giá mà người mua hoàn toàn có thể sử dụng, …

 • Chào tạm biệt khi kết thúc livestream

Trước khi kết thúc live stream trên Shopee, bạn nên chào tạm biệt khách để bộc lộ sự thân thiện và tôn trọng người mua. Đừng quên nhắc người mua vào xem Shop và theo dõi Shop để nhận tặng thêm, mua hàng, …

 • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Shopee

Cập nhật tồn dư là yếu tố tiêu tốn rất nhiều nguồn lực cho những Shop đang kinh doanh thương mại trên Shopee lúc bấy giờ .
Ví dụ 1 mẫu sản phẩm bạn bán trên 2 quầy bán hàng Shopee khác nhau, khi livestream bán hàng trên quầy bán hàng thứ nhất, số lượng tồn dư của loại sản phẩm đó chỉ còn 1 chiếc, nhưng người mua khác lại đặt hàng trên quầy bán hàng thứ 2 3 mẫu sản phẩm đó .

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng 1 phần mềm để quản lý. Sapo GO là phần mềm quản lý bán hàng online giúp bạn quản lý tập trung nhiều gian hàng Shopee, Lazada, Sendo, Facebook, Tiki tại 1 nơi duy nhất.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Sapo GO, khi livestream bán hàng trên thông tin tài khoản thứ nhất, số lượng tồn dư của mẫu sản phẩm chỉ còn lại 1 thì số lượng tồn dư này sẽ được tự động hóa update lên thông tin tài khoản Shopee thứ 2 là tồn dư chỉ còn lại 1, và người mua chỉ hoàn toàn có thể đặt được 1 chiếc mà không hề đặt được 3 chiếc như khi không sử dụng ứng dụng .
Tính năng này đặc biệt quan trọng có ích khi bạn đang bán hàng trên nhiều quầy bán hàng Shopee hay bán trên nhiều kênh trực tuyến khác như Facebook, Lazada, … Bạn sẽ không phải vào từng kênh, từng quầy bán hàng, từng loại sản phẩm để update bằng tay thủ công số lượng tồn dư nữa .

Đọc thêm: Hướng dẫn quản lý bán hàng Shopee nhàn tênh với Sapo

Nếu còn băn khoăn hay muốn sử dụng trực tiếp tính năng này, Sapo tặng bạn gói trải nghiệm Sapo GO hoàn toàn miễn phí trong 7 ngày để bạn thoải mái khám phá tất cả các tính năng đang có trên Sapo GO cũng như kiểm tra hiệu quả thực sự của phần mềm với việc kinh doanh của mình nhé!

Sở hữu gói thưởng thức không tính tiền Sapo GO !
arrow
Dùng thử miễn phí
Bài viết đã san sẻ những thông tin có ích về hướng dẫn cách ĐK Shopee Live, cách livestream trên Shopee chi tiết cụ thể đến từng bước dù cho bạn là người mới chưa có kinh nghiệm tay nghề cũng hoàn toàn có thể triển khai được thuận tiện. Hãy vận dụng ngay thời điểm ngày hôm nay nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *