Internal Link là gì? Tạo link liên kết nội bộ thúc đẩy SEO

Những trang bạn nên và không nên link đến

Bạn có thể đã biết rằng, tôi là một fan lớn của backlink qua các bài chia sẻ.

Sự thật là tôi cũng thích sử dụng internal link không kém. Tiếc thay, chúng lại là thứ thường bị đánh giá thấp trong SEO Onpage, trong khả năng sử dụng (usability) và khả năng chuyển đổi (conversions). Liên kết nội bộ rất dễ thực hiện, dễ quản lý … nhưng lại thường bị bỏ sót.

Điều đặc biệt là điều đó sẽ không còn nữa!

Bài đăng này giúp khuynh hướng để thiết kế xây dựng một kế hoạch link nội bộ can đảm và mạnh mẽ. Trong đó, tất cả chúng ta sẽ xem xét 3 loại link nội bộ hoàn toàn có thể tạo nên những tác dụng thực sự độc lạ. Và cả 3 loại này đều hoàn toàn có thể được chèn thêm vào chính website của bạn một cách đơn thuần và thuận tiện .

Nhưng trước tiên, chúng ta phải biết được Internal link là gì

Internal link ( Liên kết nội bộ ) là một link từ trang này sang trang khác của cùng 1 tên miền ( Domain ). Tất nhiên, điều hướng website, menu website ( Website navigation ) của bạn là một ví dụ về link nội bộ. Nhưng internal link thường chỉ những link trong nội dung trên những trang .
Internal Link là gìMô hình internal link – liên kết nội bộ

Liên kết ngoài (external link) được chia thành Inbound Link và Outbound Link.
Trong đó inbound link các liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang web khác (còn được gọi là backlink). Còn outbound link là các liên kết trỏ đến các trang web khác từ trang web của bạn.

Nhưng ở vị trí chủ web, khi nhắc đến external link, tất cả chúng ta sẽ chỉ hiểu về những link từ web mình trỏ ra ngoài .

Bạn không thể kiểm soát external link (inbound). Trừ khi bạn sở hữu cả đống vệ tinh rồi tự ý sử dụng chúng, bạn hiểu ý tôi mà… 😉

Bạn hoàn toàn có thể trấn áp được : Internal link và External link ( outbound ) .
Quay lại với link nội bộ. Dạng link có ích này không tốn quá nhiều thời hạn để triển khai, nhưng trước khi đi vào cụ thể cách làm, hãy cùng tôi xem qua 3 quyền lợi lớn nhất của Internal link .

Có thể bạn muốn đọc thêm:

3 Lợi ích của một cấu trúc liên kết nội bộ

Vai trò của Internal link khá quan trọng. Vậy những lý do làm tăng độ quan trọng của internal link là gì?

Liên kết nội bộ có vai trò rất quan trọng vì ba nguyên do sau đây. Nó góp thêm phần củng cố ba thành phần trong phễu ( funnel ) của bạn .

 1. Chuyển sự uy tín (authority) từ trang này sang trang khác (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: SEO)
 2. Điều hướng khách truy cập vào các trang có giá trị cao và chuyển đổi cao. (khả năng sử dụng: Usability)
 3. Thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theo những lời kêu gọi hành động. (call-to-action) (tối ưu hóa chuyển đổi: Conversion Optimization)

sử dụng liên kết nội bộ trong seo - internal link là gì3 Lí do khiến link nội bộ trở nên quan trọngNgay sau đây, tất cả chúng ta sẽ tìm khám phá những mẹo link cho mỗi quyền lợi trên. Và bạn có hứng thú so với list 8 ứng dụng link nội bộ tuyệt vời nhất của GTV SEO sử dụng .
Bắt đầu thôi nào !

Liên kết nội bộ #1:Các liên kết có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của SEO

Khi một trang A liên kết đến trang B, trang A đã chuyển một phần sự tín nhiệm (credibility/ authority) vào trang B, đồng thời tăng sự xếp hạng của trang B. Độ tín nhiệm này đôi khi được gọi là “link juice”. Nhưng phần lớn SEO-ers gọi nó là “Độ uy tín”. (Authority).

Các link đến từ các trang web khác truyền “Domain Rating” (hoặc Domain Authority). Các liên kết này góp phần tăng uy tín (và nhiều khả năng về việc được xếp hạng) của tất cả các trang trên trang web của bạn. Đó là điều mà liên kết nội bộ không thể làm được.

Liên kết nội bộ không làm tăng uy tín của tổng thể trang web của bạn. Nhưng chúng có truyền sự uy tín giữa page trong trang web.

Dưới đây là cái nhìn sơ lược về sự khác nhau giữa link nội bộ và link ngoài trong SEO .
so ánh liên kết nội bộ và link ngoài

Cách để đạt được giá trị SEO tốt nhất từ liên kết nội bộ:

 • Một số trang của bạn có nhiều sức mạnh & uy tín (Authority) hơn những trang khác. Đây là các trang đã có liên kết trỏ tới. Trang chủ là ví dụ tốt nhất.
  Liên kết từ các trang chủ đến các page khác sẽ truyền nhiều uy tín và giá trị SEO hơn.
 • Một số trang của bạn nhận được nhiều lợi ích từ việc hưởng uy tín hơn những trang còn lại.
  Đây là những trang có thể đã được xếp hạng, nhưng không cao. Có lẽ chúng đang xếp hạng cao ở trang 2. Do đó, một chút uy tín có thể giúp chúng tiến lên top cao hơn.

Liên kết từ trang loại tiên phong sang trang loại thứ hai là thuận tiện, không lấy phí và nhanh gọn. Và nó hoàn toàn có thể tạo ra độc lạ lớn trong xếp hạng và lượng truy vấn. Dưới đây là cách để tìm ra 2 loại trang trên .

Lên top hàng nghìn keywords với mô hình Link Wheel. Vậy Link Wheel là gì? Tìm hiểu ngay!

Trang nào của bạn có nhiều uy tín nhất?

Sử dụng Ahrefs để kiểm tra. Chỉ cần nhập tên miền của bạn và nhấp vào “Best By Link”. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang của bạn, được sắp xếp theo thứ tự của “Ur.”

kiểm tra trang uy tín nhất - tận dụng trang chủDùng “Best By Link” trên Ahrefs để kiểm tra trang web nào của bạn nhiều uy tín và quan trọng nhất.Liên kết từ những trang có uy tín cao hơn sẽ vượt truyền được nhiều uy tín và tiềm năng xếp hạng nhất. Đây là những trang mà bạn muốn link .

Trang nào của bạn sắp xếp hạng cao?

Sử dụng google webmaster tools để tìm những tiềm năng dễ đạt. Tìm những trang gần lên top 10 / top5 rồi dùng một cú “ huých ” để đẩy nó lên cao hơn. Bạn nên nghiên cứu và phân tích SEO và tìm những trang xếp hạng ngay trong hiệu quả tìm kiếm .

BƯỚC 1:

Chuyển đến báo Search Traffic > Search analytics. Đặt khoanh vùng phạm vi về ngày : trong vòng ba tháng ( vì thế báo cáo giải trình này sẽ không gồm có tài liệu cũ hơn 90 ngày ) .
đặt mục tiêu seo trên google analytics - internal linkĐặt phạm vi ngày là 3 tháng

BƯỚC 2:

Tạo bộ lọc nâng cao để bạn chỉ hoàn toàn có thể xem những cụm từ mà bạn xếp hạng to lớn hơn 10 và có impression ( hiển thị ) cao. Điều này thường có nghĩa là bạn đang xếp hạng ở đầu trang hai trong Google .
xây dựng internal linkTạo bộ lọc nâng cao để xem từ khóa có xếp hạng trên 10

BƯỚC 3:

Sắp xếp theo vị trí trung bình. Có list những cụm từ mà bạn sắp xếp hạng cao và impression tương ứng. Impression là độ hiển thị. Impression càng cao có nghĩa là càng có nhiều người dùng search từ khóa ấy .
xây dựng liên kết nội bộSắp xếp các từ khóa theo vị trí trung bình

BƯỚC 4:

Tạo dựng internal link tới trang bạn coi là “ cần ” thôi thúc nhanh nhất để hưởng trái ngọt từ nó. Thường là những trang gần vị trí top 10 và có impression cao .

>> Xem thêm bài viết ứng dụng toàn tập của Google Webmaster Tools trong SEO

Liên kết nội bộ # 2: Liên kết điều hướng khách truy cập vào trang có tỉ lệ chuyển đổi cao

Có một điều hiển nhiên rằng, một số ít trang đặc biệt quan trọng lôi cuốn nhiều khách truy vấn hơn cả. Thông thường, điều này là do chúng đã có thứ hạng cao hoặc san sẻ nhiều thông tin hữu dụng .
Có những trang thì thôi thúc nhiều khách truy vấn để “ hành vi ”. Trong content marketing, điều này thường là do chúng đã quy đổi thành công xuất sắc một tỷ suất cao của khách truy vấn thành người dùng theo dõi ( visitors -> subscribers ) hoặc biến họ thành người mua sử dụng dịch vụ / loại sản phẩm. Chúng là những trang có tỉ lệ quy đổi cao .
Ví dụ bạn đọc đến đây, bạn thấy những san sẻ của GTV về Internal Link rất có ích và bạn muốn khám phá thêm về dịch vụ SEO mà GTV cung ứng. Nếu lúc này tôi link bạn tới trang “ dịch vụ SEO HCM ” thì có năng lực cao bạn sẽ click vào và đọc tiếp hoặc thậm chí còn ĐK dịch vụ, chính do bạn đang chăm sóc đến yếu tố đó .
Liên kết những trang nhiều traffic với trang hướng họ tới hành vi hoàn toàn có thể tạo ra một ảnh hưởng tác động đáng kể về góc nhìn Marketing. Một link nhỏ hoàn toàn có thể giúp liên kết lượng truy vấn thành người mua thực thụ của mình .

À, có một lưu ý nhỏ nữa cho bạn. Hãy dùng những trang nhiều traffic link tới những trang SEO. Điều này sẽ giúp những trang cần seo này có nhiều traffic hơn và thúc đẩythứ hạng cao hơn.

Link wheel: Công thức thu hút traffic và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Click tìm hiểu Link wheel!

Điều này rất dễ để kiểm tra trong Analytics. Chỉ cần đi đến báo cáo Hành vi > Nội dung trang web > Tất cả các trang. Chọn một phạm vi thời gian phù hợp, khoảng từ 3 – 6 tháng. Báo cáo được sắp xếp theo thứ tự của các trang đã được xem nhiều nhất. Đây là danh sách các trang top traffic bạn.

tìm trang thu hút nhiều lượt truy cậpHướng dẫn trang có nhiều lượt truy cập nhất

Chú ý: Khi xem danh sách từ trên xuống dưới, hãy suy nghĩ về những trang có các cú đột phá về traffic do các những chiến dịch PR hoặc chiến dịch Email. Hãy nhớ rằng những sự kiện đó sẽ không lặp lại.

Liên kết nội bộ #3: Các liên kết thôi thúc khách truy cập hành động (kêu gọi hành động – Calls to action)

Tới đây tôi nghĩ bạn cũng đã học hỏi rất nhiều về khía cạnh liên kết nội bộ giúp thúc đẩy SEO rồi. Ở phần này tôi sẽ nói một chút liên quan về marketing.

Internal link bổ trợ cho marketing

Mục tiêu của bạn ( so với tư cách là một digital marketer ) là làm thế nào để lôi cuốn thật nhiều khách truy vấn. Sau đó trình làng và trình diễn những công bố marketing can đảm và mạnh mẽ. Đồng thời, tương hỗ những lời khẳng định chắc chắn đó bằng những dẫn chứng đơn cử, thuyết phục, khôn khéo để dẫn dắt người dùng hành vi .
Khi đó, Internal link sẽ là công cụ tuyệt vời để nhắc nhở người dùng thực thi tương tác .
Bạn hãy nhìn vào phần dưới cùng của những trang marketing của mình .

 • Dòng cuối cùng của văn bản là gì?
 • Có gợi ý cho khách truy cập hành động không?
 • Có gợi ý sự hỗ trợ không?
 • Nó có bắt đầu một cuộc trò chuyện?
 • Hay là trang chỉ đơn giản kết thúc?

Dưới đây là một số ít vd mà bạn hoàn toàn có thể đặt ở dưới những bài viết marketing của mình, dưới dạng lôi kéo hành vi ( Calls-to-action ) .

Bạn có thể mường tượng rằng các liên kết nội bộ này tuy nhỏ bé nhưng góp phần tạo ra một số lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

À, tất yếu còn rất nhiều cách khác để thôi thúc người mua hành vi bằng cách tối ưu những nút CTA nữa, nhưng hẹn gặp bạn ở những bài viết tới để tôi hoàn toàn có thể nói rõ nhé !

Công cụ tối ưu Onpage khác:

Meta description tag – giúp tăng tỉ lệ người dùng click vào bài viết nhờ đoạn thông tin tổng quát mà họ sắp truy cập. Tìm hiểu ngay!

Một trong những vấn đề tôi thấy trong khi phân tích hàng loạt website, đó là: Quá nhiều bạn dùng anchor text từ khóa chính xác trong liên kết nội bộ và nó nhìn không tự nhiên tí nào cả.

Để tôi cho bạn một ví dụ
liên kết nội bộ sử dụng saiAnchor text keyword đặt ở đây không hẳn là tốtTôi hiểu là bạn muốn dùng anchor text từ khóa để thôi thúc từ mình cần seo. Nhưng nó có ý nghĩa gì nếu như không ai click vô ? Đúng là về góc nhìn seo thì nó hoàn toàn có thể giúp đẩy từ khóa ấy lên mặc dầu không ai click vô cả .
Nhưng nó sẽ tốt hơn gấp chục lần nếu có người dùng click vô, lúc này cả SEO sẽ có lợi hơn rất nhiều, cũng như điều tuyệt vời nhất là bạn có người dùng chịu theo dõi bài viết / mẫu sản phẩm của bạn tiếp. Vì vậy, năng lực đơn hàng của bạn lại được tăng lên .
Cá nhân nếu tôi sử dụng thì tôi sẽ sử dụng mọi loại anchor text từ chứa từ khóa tới không chứa ( tất yếu sẽ muốn chứa từ khóa rồi ). Nhưng cái quan trọng hơn hết thảy là sự tự nhiên và giá trị nó mang lại cho người dùng .
Vì vậy, dưới đây là sử dụng link nội bộ mà tôi cho rằng hiệu suất cao nhất :

Link nội bộ hoàn toàn có thể hiểu là link của 1 page khác trong cùng website, mà bản thân link ấy có mối đối sánh tương quan nhất định đến yếu tố đang nói tới trong bài viết hoặc lý giải nhiều hơn về yếu tố ấy .
Thông thường, trong 1 bài blog, bạn nên thêm vào nhiều hơn 2 điểm đặt link nội bộ mà bạn nghĩ người dùng hoàn toàn có thể sẽ chăm sóc và nhấp chuột vào nguồn thông tin ấy .
Việc trỏ link nội bộ vào bài viết giúp Google đánh giá và nhận định website của bạn thật sự có ích bởi năng lực điều hướng traffic đi từ page này sang page khác, và lôi cuốn người dùng tương tác trên nhiều trang .

Xây dựng menu

Hệ thống menu là yếu tố không hề thiếu với tổng thể những website, gồm có những mục chính, nội dung điển hình nổi bật chứa trên web .
Thông qua Menu, Google cũng như người dùng thuận tiện chớp lấy được website có những phần mục nào, nội dung từng page ra sao, vừa tiện nghi lại vừa tiết kiệm chi phí thời hạn tiết kiệm chi phí .
Bởi lẽ đó, việc kiến thiết xây dựng menu yên cầu phải thật rõ ràng và đúng mực sao cho làm điển hình nổi bật được chủ đề chính từng page .
Chủ đề chính từng pageHệ thống menu là yếu tố không thể thiếuLiên kết nội bộ ở dưới footer website tuy không được nhìn nhận cao bằng khi bạn đặt chúng ngay trên đầu nhưng không do đó mà bỏ lỡ yếu tố này .
Nội dung mà bạn đặt link nội bộ dưới footer website thường gồm có những phần sau :

 • Thông tin cơ bản về doanh nghiệp
 • Menu phụ
 • Các sản phẩm/dịch vụ đang làm
 • Các sự kiện nổi bật đang và sẽ diễn ra
 • Điều khoản, chính sách website

internal link ở dưới footer websiteĐặt liên kết nội bộ dưới footer website

Xây dựng link nội bộ hiệu suất cao không đồng nghĩa tương quan với việc đi càng nhiều link càng tốt. Google cũng không đặt ra bất kể quy tắc nào về số lượng link nội bộ trên 1 trang. Vì thế, không ai biết số lượng link hài hòa và hợp lý là bao nhiêu .
Bạn cứ tự do tự xem xét về yếu tố này, đơn cử là cứ phân chia link nội bộ theo một mạng lưới hệ thống nhất định và đặc biệt quan trọng là phải link tuyệt vời và hoàn hảo nhất với bài viết để thu về tỷ suất click tốt nhất .

Thanh điều hướng ( breadcrumb ) là thanh hiển thị bên dưới menu chính, gồm có những thư mục mẹ của bài viết. Trong mỗi thư mục còn chứa thêm nhiều bài viết cùng chủ đề nhằm mục đích giúp người đọc khám phá, tìm hiểu thêm thuận tiện hơn .
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu ẩn đi thanh điều hướng vì nó có năng lực trỏ về nhiều link nội bộ đến những thư mục khác nhau trong cùng website .
Thanh điều hướng (breadcrumb)Thanh điều hướng giúp người đọc tìm hiểu, tham khảo tiện lợi hơn

Sử dụng mô tả anchor text

Anchor text là phần văn bản được tô đậm trong link mà mọi người thường nhấp vào để truy vấn tới những trang khác .
Để cung ứng cho khách truy vấn và công cụ tìm kiếm nội dung họ sẽ đọc được khi nhấp vào link, bạn cần sử dụng thẻ diễn đạt anchor text ngắn gọn, rõ ràng .

Các công cụ tìm kiếm cần có quyền truy vấn vào cấu trúc link để hoàn toàn có thể thuận tiện tìm và lập chỉ mục tổng thể những trang trên một website nào đó .
Hơn thế nữa, cấu trúc link được cho phép link juice lướt qua hàng loạt website ; đồng thời, giúp những công cụ tìm kiếm mày mò và lập chỉ mục những trang mới thuận tiện hơn .

Các biểu mẫu trên website thường hiển thị dưới dạng menu thả xuống hoặc đơn thuần là trải qua những bản khảo sát người dùng .
Tuy nhiên, trình thu thập dữ liệu tìm kiếm lại không hướng đến phần “ gửi ” trong biểu mẫu. Điều này có nghĩa là bất kể nội dung hoặc link nào hoàn toàn có thể truy vấn được trải qua biểu mẫu đều không hiển thị cho những công cụ tìm kiếm
Thêm vào đó, trình tích lũy thông tin tìm kiếm cũng sẽ không cố gắng nỗ lực tìm kiếm để tò mò nội dung trên website của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn không nên ẩn bất kể nội dung nào sau những hộp tìm kiếm nội bộ .
Cả thẻ meta robots và tệp robots.txt đều được cho phép chủ sở hữu trang web hạn chế quyền truy vấn của trình tích lũy thông tin tìm kiếm vào những trang của website .
Vì vậy, nếu bạn muốn những công cụ tìm kiếm tìm thấy những trang trên website của mình, hãy sử dụng follow link để chúng hoàn toàn có thể theo những link ấy đến mày mò những pages mới trong trang .
Follow link còn là một công cụ tương hỗ tuyệt vời trong việc thiết kế xây dựng cấu trúc link nội bộ cho những chiến dịch content marketing

Thay vì link đến những trang đã có sẵn trong điều hướng chính của website, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm những thời cơ khác với link deep trong cấu trúc website của mình .
Nói cách khác, thay vì luôn link đến trang chủ hoặc những trang thông tin liên lạc, hãy trỏ những link đến những trang nội bộ khác để tăng giá trị SEO tổng thể và toàn diện của website .
Điều này sẽ bảo vệ rằng cả công cụ tìm kiếm và khách truy vấn website đều hoàn toàn có thể tìm thấy những trang trên website và thuận tiện khác thác nội dung trên đấy .

Khi chèn internal link trong bài viết, bạn có vẻ như đang thông tin đến người đọc rằng phần nội dung trong link cũng khá quan trọng, hãy tạm dừng và nhấp thử vào đường link mà tìm hiểu và khám phá .
Vì vậy, bạn cần bảo vệ rằng link nội bộ bạn thêm vào phân phối giá trị cho người đọc và tương quan đến chủ đề của trang mà họ hiện đang truy vấn. Có như vậy, họ mới dành nhiều thời hạn và sự tương tác hơn trên website của bạn .

Thêm một điều quan trọng nữa bạn cần ghi nhớ là bảo vệ số lượng link nội bộ trên website hài hòa và hợp lý, không quá nhiều cũng không quá ít .
Liên kết nội bộ hoàn toàn có thể Open ở đầu trang, chân trang, thanh điều hướng và thậm chí còn là đính kèm trong những chiến dịch quảng cáo .
Song, những công cụ tìm kiếm thường thì chỉ tích lũy thông tin khoảng chừng 150 link trên mỗi trang, trước khi chúng ngừng mày mò những trang được link từ trang gốc .
Mặc dù số lượng này có năng lực linh động và những trang có thẩm quyền cao hoàn toàn có thể có 200 – 250 link được theo sau, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên số lượng giới hạn số lượng link trên một trang ở mức 150 .
Ngoài ra, những link ở đầu trang thường mang nhiều giá trị SEO hơn, vì thế bạn nên đặt những link quan trọng nhất lên đầu trang của website .
Nói tóm lại, thay vì rải rác những link không tương quan tại nhiều trang, hãy thêm link nội bộ vào những trang chứa nội dung tương quan, nhằm mục đích phân phối cho khách truy vấn cũng như công cụ tìm kiếm lượng lớn thông tin có giá trị .

Điều này còn hiệu quả hơn khi SEO cho website thương mại điện tử (SEO E-Commerce). Nếu bạn đang SEO hoặc sẽ SEO cho Website E-Commerce, tôi khuyên bạn nên bỏ ra 30 giây để đăng ký nhận bộ tài liệu miễn phí “5 Ngày Thuần Thục SEO E-Commerce căn bản”.
GTV SEO sẽ gửi qua email trong vòng 2 phút ngay sau khi bạn bấm nút đăng ký! 📩

Mặc dù thêm link nội bộ là một kế hoạch khá bảo đảm an toàn, không lo bị phạt. Nhưng làm thế nào để thêm chúng vào thật hiệu suất cao không hề đơn thuần chút nào, nhất là còn tùy thuộc vào loại nội dung bạn đang giải quyết và xử lý :

 • Các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao – Thông thường là các trang thông tin về sản phẩm/ dịch vụ hoặc các trang review/ testimonials, có khả năng chuyển khách truy cập trang thành khách hàng trả tiền thông qua phương thức call-to-action đầy thuyết phục, các tiêu đề hấp dẫn người đọc và cả trên phương diện đồ họa bắt mắt. Đó là lý do bạn nên ưu tiên trỏ liên kết nội bộ đến các trang này, nhằm tăng số lượng khách truy cập trên trang.
 • Các trang có nhiều nội dung – Đây được xem là một chiến lược liên kết nội bộ khá tiện lợi, lại vô cùng hiệu quả. Các bài content dài thường rất tốt cho quá trình SEO, cũng như có khả năng tăng giá trị website đáng kể. Vì vậy, hãy tích cực hướng liên kết nội bộ giữa các trang có nhiều nội dung.
 • Deep pages – Trong xây dựng liên kết nội bộ, liên kết đích càng sâu càng tốt. Deep page thường là những trang không được liên kết trong tiêu đề trang chủ, ví dụ như trang Giới thiệu hoặc trang Mô tả về dịch vụ chính.

Một trong những sai lầm đáng tiếc lớn nhất mà những quản trị viên web mắc phải trong việc kiến thiết xây dựng link, là tập trung chuyên sâu quá nhiều vào những link đến trang chủ .
Liên kết đến trang chủ thực ra chẳng giúp ích gì cho người đọc, vì trang chủ là trang dễ tìm nhất. Và hơn hết, bất kể website nào cũng đã có quá đủ link trỏ đến trang chủ của mình .
Tương tự với trang Giới thiệu hoặc trang thông tin liên lạc, việc thêm link nội bộ vào không phải là một kế hoạch tốt. Thay vào đó, bạn nên tập trung chuyên sâu vào những link sâu hơn .
tập trung vào các liên kết sâuNên tập trung vào các liên kết sâu hơn

Lời kết

Bạn có năng lực trấn áp hàng loạt website của bạn, vì thế những link nội bộ là những link dễ tạo dựng nhất để thôi thúc quy trình seo .

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho Internal links là gì, cũng như cách sử dụng internal link và những lợi ích mà nó mang lại. Còn nếu vẫn còn khá mơ hồ, bạn có thể tham khảo bức tranh tổng thể bằng quy trình SEO mà GTV đã vạch ra.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy san sẻ bài viết này lên facebook và với mọi người dùng .

Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết chuẩn SEO khác tại blog của GTV SEO ( SEO chuyên nghiệp), và nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy comment bên dưới nhé.

Bài viết được đóng góp xây dựng bởi Tùng Ngô, một thành viên của group cộng đồng seo 2020 & Orbit media

Tài liệu Tham Khảo:

 • “Internal linking for SEO: Why and how?” – Yoast
  https://yoast.com/internal-linking-for-seo-why-and-how/
 • “Internal Linking” – Backlinko
  https://backlinko.com/hub/seo/internal-links
 • “Internal Links for SEO: An Actionable Guide” – Ahrefs
  https://ahrefs.com/blog/internal-links-for-seo/

Bài viết cùng chủ đề:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *