Giấy tiêu đề (LetterHead) là gì và vai trò của giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề là gì ? Chúng có công dụng gì ? Cần lưu ý gì khi in giấy tiêu đề ? Chắc hẳn nhiều người khi đang tìm hiểu qua dịch vụ in giấy tiêu đề sẽ thắc thắc những điều này. Để trả lời cho những câu hỏi đó, hôm nay Sắc Kim xin mời bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

Giấy tiêu đề là gì ?

Giấy tiêu đề trong tiếng Anh là LetterHead, chúng là loại giấy chứa những thông tin như: tên công ty, địa chỉ, logo hay những thông tin liên quan đến đơn vị đó…hoặc chứa những thông tin cần thiết cho sự hoạt động của doanh nghiệp. In giấy tiêu đề nằm trong hạng mục kinh doanh của nhiều cơ sở in ấn hiện nay.

Bạn có thể xem thêm định nghĩa giấy tiêu đề tại WikiPedia

giấy tiêu đề là gì

Kích thước in giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề thường được đặt in số lượng lớn nên công nghệ tiên tiến in thích hợp sẽ là công nghệ tiên tiến offset. Có nhiều khổ giấy tiêu đề khác nhau trong đó size phổ cập nhất vẫn là A4, những size thông dụng khác là A3, A2, A5 .
Giấy tiêu đề là gì

Vai trò của giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề là công cụ truyền tải thông tin của cơ quan, giúp tiếp thị thông tin doanh nghiệp đến đối tác chiến lược và người mua. Để người mua nhớ đến tên thương hiệu của mình, giấy tiêu đề cần phải đẹp mắt, lôi cuốn được người mua. Vì thế doanh nghiệp nên góp vốn đầu tư phong cách thiết kế giấy tiêu đề cho thật đẹp và lựa chọn loại giấy in chất lượng nhé .

Thiết kế giấy tiêu đề như thế nào ?

Thiết kế in giấy tiêu đề phải được chuẩn bị kỹ. Vì nếu có sự cố gì xảy ra trong quá trình thiết kế và sản xuất, doanh nghiệp của bạn sẽ bị đánh giá thấp.

Những nội dung cần có trên giấy tiêu đề là thông tin doanh nghiệp. Các đường nét, phong thái, sắc tố công ty phải chọn đúng và điển hình nổi bật để tạo nên phong thái riêng. Mẫu phong cách thiết kế không hề thiếu những thông tin như : địa chỉ kinh doanh thương mại, logo, số điện thoại thông minh, email, fax, ..
Giấy tiêu đề không cần có bố cục tổng quan nào nhất định, chỉ cần phân bộ nội dung và làm hiệu ứng sao cho thích mắt nhất. Font chữ là điều bạn cần quan tâm khi đặt in giấy tiêu đề. Font chữ sử dụng phải là font chữ giúp người mua dễ đọc. Hẫu hết nội dung thường dùng những font chữ thông dụng như : Arial, San Serif, Roboto …

Thiết kế giấy tiêu đề

In số nhiều sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách

Được chúng tôi san sẻ ở trên, in giấy tiêu đề thường sử dụng công nghệ tiên tiến in offset. Công nghệ in này hoàn toàn có thể sản xuất 1 số lượng lớn bản in trong thời hạn ngắn, cho chất lượng giữa những tấm in đồng đều. Vì thế, chúng rất thích hợp dùng để in danh thiếp hoặc giấy tiêu đề của doanh nghiệp .
Kích thước giấy tiêu đề

Lựa chọn chất liệu giấy tốt

Chỉ thiết kế đẹp thôi là chưa đủ, để đảm bảo bản in chất lượng và lâu dài, bạn hãy chọn loại giấy in ấn tốt.

Những loại giấy thường chọn làm giấy tiêu đề thường có mặt phẳng trơn, mịn, độ dày càng lớn càng tốt. Loại giấy thường dùng nhất là : giấy f120, f100, giấy st c001 giấy couche c250, giấy couche c300, … Nếu muốn hạng sang hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn giấy thơm hay giấy mỹ thuật .

Khi đặt in cần chú ý quan tâm những gì ?

– Nếu in với số lượng lớn, đơn giá trên từng tấm sẽ giảm xuống

– Nên thiết kế với 2 – 3 tông màu cơ bản, không sử dụng quá nhiều màu sẽ gây rối mắt cho người xem.

– Chọn sắc tố chủ yếu của giấy tiêu đề cho tương thích với logo, tên thương hiệu và nghành bạn đang làm .
– Độ chênh lệch màu khi đặt in trên máy khoảng chừng 5 – 10 % .
– Để in ra màu đúng, bạn phải chuyển file từ hệ màu RGB sang hệ màu CMYK. Nếu để file RGB đặt in thì hiện tượng kỳ lạ lệch màu sẽ cao hơn .

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã biết được giấy tiêu đề là gì cùng vai trò, quan tâm khi đặt in giấy tiêu đề. Hy vọng những kỹ năng và kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc in giấy letter head nhé .

Sắc Kim – đơn vị in ấn chất lượng, uy tín nhất Gò Vấp, TPHCM

Liên hệ 0907 831 345 để được tương hỗ và tư vấn về những dịch vụ in ấn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *