Lươn lẹo là gì? Biểu hiện của sự lươn lẹo – Top Kiến Thức

Gần đây, từ “lươn lẹo” đã xuất hiện nhiều trên mạng xã hội và là một từ ngữ không tốt đẹp gì khi nói về người sở hữu tính cách này. Hôm nay, Topkienthuc.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ ngữ lươn lẹo là gì và những biểu hiện của sự lươn lẹo qua phần nội dung bên dưới đây.

Lươn lẹo là gì?

Trong từ điển tiếng Việt, lươn lẹo có nghĩa là lắt léo, gian trá. Đây là cách nói nhẹ nhàng hơn của từ gian xảo ( gian trá, xảo quyệt ), có mức độ thông thường nhưng lại rất khó lường .

Lươn lẹo là gì? Biểu hiện của sự lươn lẹo

Ngoài ra, theo một số nguồn từ internet, từ lươn lẹo còn được mô tả là dạng bề ngoài trước mặt thì nói những lời ngon ngọt, nhưng thực chất là đâm chọt, tìm cách ăn không nói có để bòn rút lợi ích, sẵn sàng hãm hại người khác để mang lại lợi ích cho bản thân người có tính cách này.

Người lươn lẹo thường ẩn mình dưới cái bóng tốt đẹp, thậm chí còn hình thức bề ngoài chúng nó rất được lòng mọi người vì hay đi “ bợ đít ” những người trên cơ ( ví dụ như sếp ) và tỏ vẻ tốt với những ai bằng hoặc gần bằng mình. Nhưng khi đã đụng chạm đến quyền lợi hoặc vì nguyên do nào đó mà người lươn lẹo không ưa mình thì người đó sẽ tìm mọi cách hại mình đến cùng .

“Biểu hiện của sự lươn lẹo” bắt nguồn từ đâu?

Câu nói này xuất phát từ một phân cảnh của vlog có tên “ Chị Dậu Parody-Kỷ nguyên hắc ám ” của nhóm 1977 Vlog. Mọi cụ thể, bạn hoàn toàn có thể xem video clip sau :

Cách nhận biết người lươn lẹo

Người lươn lẹo thường có môi mỏng dính và trề, thích đàm tiếu chuyện thị phi, hay đặt điều và khích bác người khác. Họ rất ít khi chịu ngồi yên một chỗ mà thường tìm cách để công kích, nói xấu người khác đến cùng .
Bản tính lươn lẹo và tráo trở trong lời nói, họ thuận tiện biến chuyện tốt thành xấu. Nếu để họ phát hiện sơ hở của bạn thì chuyện không vui hoàn toàn có thể xảy ra ngay lập tức. Chính những lời ra tiếng vào này không chỉ ảnh hưởng tác động xấu đến người khác mà còn gây họa cho chính bản thân họ .

Trên thương trường, nếu gặp đối tác có tướng miệng này thì bạn phải hết sức lưu ý. Khi cộng tác với họ thì những dự định, kế hoạch của bạn cũng rất dễ bị lộ ra ngoài, khó có được sự chu toàn.

Lươn lẹo là gì? Biểu hiện của sự lươn lẹo

Một người lươn lẹo không có đức tính lương thiện và sở hữu tính cách gian xảo, quỷ quyệt, … Đây là loại người mà tất cả chúng ta không nên tiếp xúc nhiều, mặc dầu là người có mối quan hệ thân thiện với bạn .

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu khái niệm về lươn lẹo là gì và những biểu hiện của sự lươn lẹo. Đây là một đức tính xấu, vì vậy Topkienthuc.vn sẽ không bao giờ ủng hộ bạn trở thành một con người có tính cách này để thăng tiến nhanh chóng và phát triển sự nghiệp.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *