Lending là gì? Lending hoạt động và có lợi ích như thế nào?

Lending là một trong những cách góp vốn đầu tư quen thuộc trên thị trường tiền mã hóa. Nó quản lý và vận hành tựa như như phương pháp bạn gửi tiền tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước và nhận về khoản lãi suất vay ấn định. Trước đây, Lending chỉ được triển khai với BTC hoặc ETH. Tuy nhiên lúc bấy giờ, người dùng hoàn toàn có thể cho vay bất kể đồng coin nào .
Lending đang trở nên phổ cập và được rất nhiều crypto trader hưởng ứng. Vậy thực chất thật thự của Lending là gì ? Nó có hoạt động giải trí như thế nào và mang đến quyền lợi gì cho nhà đầu tư ?

Lending là gì?

Lending là hình thức cho vay token hoặc coin trên thị trường tiền điện tử. Những người có token hoặc coin nhàn nhã chưa sử dụng hoàn toàn có thể cho người khác vay. Hình thức vay này có kèm theo lãi suất vay cũng như những hợp đồng ràng buộc về thời hạn hoàn trả .

Đến thời gian cho vay, người đi vay buộc phải hoàn trả cả vốn lẫn số tiền lãi cho người cho vay.

Cẩm nang P2P Lending cho người mớiLanding là hình thức cho vay lấy lãi trên thị trường tiền điện tửNhư vậy, Lending gồm những yếu tố cơ bản sau :

  • Người cho vay: Đây là những nhà đầu tư đang tham gia giao dịch trên một nền tảng lending hoặc 1 sàn giao dịch crypto bất kỳ, có sẵn token hoặc coin nhàn rỗi.
  • Người đi vay (borrower): Đây có thể là những nhà đầu tư khác, sàn lending hoặc thậm chí là sàn giao dịch coin.
  • Tài sản cho vay: token và coin. Tùy vào từng nền tảng mà bạn có thể lending khá nhiều loại token hoặc coin. Để lending được thì yêu cầu cơ bản là bạn có thể sở hữu được đồng tiền đó trong ví của mình.
  • Lãi suất cho vay: 2 bên không tự đưa ra thỏa thuận lãi suất mà sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng nền tảng, từng sàn giao dịch, và từng loại tiền điện tử khác nhau. Những đồng coin đã ổn định trên thị trường sẽ có mức lãi suất ổn định hơn so với những đồng coin mới.
  • Thời hạn cho vay: Tùy vào từng nền tảng, hai bên sẽ thực hiện hợp đồng với thời hạn cho vay khác nhau. Phổ biến có các mức 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày, 90 ngày.

Lending hoạt động như thế nào?

Một nhà góp vốn đầu tư sở hữu coin / token rảnh rỗi hoàn toàn có thể triển khai lending dựa trên những nền tảng Lending hoặc những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa cho phép landing .

Thực hiện Lending trên nền tảng Lending

Hiện nay, có khá nhiều nền tảng để nhà đầu tư thực thi thanh toán giao dịch Lending. Trong đó, phổ cập nhất phải kể đến là BlockFi, ETHLend, NEXO, Dharma, Compound. Các nền tảng này sẽ được chia thành 2 nhóm : CeFi và DeFi. Khi có coin nhà rỗi, bạn sẽ tham gia vào nền tảng Lending. Sau đó thì triển khai triển khai Lending với số coin mong ước để hoàn toàn có thể nhận lãi suất vay hàng kỳ. Song song với quy trình này chính là những borrowers sẽ triển khai ĐK vay mượn, sử dụng gia tài đó và trả gốc + lãi sau khi kết thúc thời hạn vay .
Lending là gì? Có nên chơi Lending tiền ảo không?Nền tảng landing NexoCác nền tảng Lending sẽ đóng vai trò như nhà trung gian để 2 bên vay và cho vay đạt được mục tiêu của mình. Nền tảng Lending sẽ trấn áp những thanh toán giao dịch và nhận về khoản chênh lệch lãi suất vay vay – cho vay .

Những người vay tiền tại nền tảng Lending chủ yếu đem những coin vay được tích trữ để chờ lên giá, hoặc đem giao dịch tại các sàn giao dịch khác với giá cao hơn. Sau đó mang lợi nhuận chi trả lãi suất và vẫn còn thừa một khoản tiền khác. Thỉnh thoảng, họ cũng vay để thanh toán.

Thực hiện Lending trên sàn giao dịch

Ngoài nền tảng Lending, bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi Lending bằng cách thực thi trên những sàn thanh toán giao dịch được cho phép hình thức này. Có thể kể đến một vài tên thương hiệu điển hình nổi bật như Bitfinex, Gate. io, Binance, Poloniex …
Binance Launches Cryptocurrency Lending Products, Expanding Offerings  Beyond Trading | Binance BlogLanding có thể được thực hiện trên các sàn giao dịch
Các nhà đầu tư vay trên sàn thanh toán giao dịch đa số đều sử dụng khoản vay để thanh toán giao dịch margin. Thông qua đòn kích bẩy từ sàn, họ sẽ có thời cơ ngày càng tăng số vốn, số doanh thu. Khoản này vượt xa khỏi khoản vay và họ hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán khoản vay rất thuận tiện .

Lending có mang lại lợi ích không?

Trên kim chỉ nan, hoạt động giải trí Lending mang đến quyền lợi cho cả 2 bên. Tuy nhiên hình thức này lại có rủi ro đáng tiếc. Rủi ro đến từ chính những nhà trung gian là sàn thanh toán giao dịch và nền tảng Lending .
Ví dụ như, họ có mưu đồ ngay từ đầu, vay tiền của bạn, sau đó sẽ có khá nhiều ngữ cảnh xảy đến như :

  • Đánh sập sàn, biến mất.
  • Xả mạnh đồng coin/token tương ứng khiến giá trị giảm mạnh, tạo ra lạm phát và người cho vay phải chấp nhận thua lỗ từ chính khoản cho vay của mình.

Hơn nữa, mức chênh lệch giữa lãi suất vay và lãi suất cho vay có thể sẽ khiến bạn kinh ngạc. Bạn có thể cho vay với mức 7%, nhưng người vay có thể chịu khoản lãi đến 21% do các quy định chênh lệch lãi suất tại sàn giao dịch hoặc nền tảng Lending. Cuối cùng, hưởng lợi nhất chính là những nhân vật trung gian này.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, quy mô Lending sẽ thành công xuất sắc nếu đồng coin được đẩy lên giá cao và duy trì đều đặn. Lúc này, người đi vay sẽ có lợi nhất .
Thêm một yếu tố, thường thì khoảng chừng 3 – 4 tháng, bạn sẽ được hoàn trả lại phần tiền gốc của mình. Đây là khoảng chừng thời hạn bạn đang đánh đối rủi ro đáng tiếc để lấy thời cơ. Vì vậy, có vẻ như đây là game show của những nhà đầu tư mạo hiểm. Còn không, bạn nên xem xét giữ tiền trong túi của mình hay mang cho người khác vay .

👉 Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
👉 Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo
👉 Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo
👉 Fanpage CryptoGo: https://www.facebook.com/CryptoGo.Net
👉 Group Facebook CryptoGo: https://www.facebook.com/groups/cryptogo.net

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *