Ledger Balance Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Số dư sổ cái ( tiếng Anh : Ledger Balance ) được giám sát bởi một ngân hàng nhà nước vào cuối mỗi ngày thao tác và gồm có tổng thể những khoản rút tiền và tiền gửi để tính tổng số tiền còn dư trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .Bạn đang xem : Ledger balance là gì

Số dư sổ cái

Khái niệm

Số dư sổ cái trong tiếng Anh làLedger Balance.

Số dư sổ cái được tính toán bởi một ngân hàng vào cuối mỗi ngày làm việc và bao gồm tất cả các khoản rút tiền và tiền gửi để tính tổng số tiền còn dư trong tài khoản ngân hàng. Số dưsổ cáilà số dư mở trong tài khoản ngân hàng vào sáng hôm sau và được giữ nguyên cả ngày.

Số dư sổ cái cũng thường được gọi là số dư hiện tại và khác vớisố dư khả dụngtrong thông tin tài khoản. Nếu một người đăng nhập vào ngân hàng nhà nước trực tuyếncủa mình, người đó hoàn toàn có thể thấy số dư hiện tại của mình ( là số dư vào đầu ngày ) và số dư khả dụng ( là số tiền tổng hợp tại bất kể thời gian nào trong ngày ). Trong ngân hàng nhà nước và kế toán, số dư sổ cái được sử dụng trong việc so sánh số dư sổ sách .

Xem thêm: Adobe Illustrator Cs6 Portable Free Download, Adobe Illustrator Cs5 Portable 32/64Bit Download

Đặc điểm của Số dư sổ cái

Số dư sổ cái được update vào cuối ngày thao tác sau khi toàn bộ những thanh toán giao dịch được phê duyệt và xử lí. Các ngân hàng nhà nước tính toán số dư này sau khi đăng toàn bộ những thanh toán giao dịch, ví dụ như tiền gửi, thu nhập lãi, giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước cả trong hoặc ngoài, xóa séc, xóa thẻ tín dụng thanh toán hoặc thanh toán giao dịch ghi nợ và bất kỳ sửa lỗi nào. Nó đại diện thay mặt cho số dư hiện có trên một thông tin tài khoản khi mở màn ngày thao tác tiếp theo. Việc xử lí sự chậm trễ tương quan đến tiền gửi đang chờ xử lí hoàn toàn có thể xảy ra, do thứ nhất ngân hàng nhà nước phải nhận tiền từ tổ chức triển khai kinh tế tài chính của người hoặc doanh nghiệp đã phát hành séc, chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước hoặc một hình thức giao dịch thanh toán khác. Khi tiền đã được chuyển, chủ tài khoản mới hoàn toàn có thể truy vấn được.

Báo cáo ngân hàng chỉ cung cấp số dư sổ cái cho một ngày cụ thể. Tiền gửi được thực hiện hay séc được viết vào hoặc sau ngày này không xuất hiện trên bảng sao kê. Số dư sổ cái có thể được sử dụng để xác định xem yêu cầu duy trì số dư tối thiểu cụ thể có được thỏa mãn hay không. Nó cũng được bao gồm trong biên lai tài khoản ngân hàng. Số dư sổ cái khác với số dư khả dụng của tài khoản ngân hàng.

Tầm quan trọng của số dư sổ cái

Số dư sổ cái là số dư vào đầu ngày, không phải là số dư cuối kì. Số dư cuối kì thường được tính vào cuối ngày giống như số dư khả dụng .Khi một người đăng nhập vàongân hàng di độnghoặc ngân hàng nhà nước trực tuyến, người đó hoàn toàn có thể không thấy thông tin update nhất. Một số ngân hàng nhà nước hiển thị cả số dư hiện tại và số dư khả dụng, vì thế người tiêu dùng hoàn toàn có thể cho biết họ phải sử dụng bao nhiêu khi sử dụng. Tương tự, một người không nên dựa vào báo cáo giải trình ngân hàng nhà nước. Như đã quan tâm ở trên, số dư hiển thị trên bảng sao kê được lấy từ số dư sổ cái vào ngày sao kê. Nếu một người đã thực thi bất kể thanh toán giao dịch nào sau ngày sao kê tiền gửi, rút tiền, séc bằng văn bản thì chúng sẽ tác động ảnh hưởng đến số dư khả dụng của người đó .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *