5 bước để lấy lại mật khẩu Gmail mà không cần số điện thoại

Bạn đã quên mật khẩu Gmail và không thể truy cập vào các tài liệu quan trọng? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 bước đơn giản để lấy lại mật khẩu Gmail mà không cần số điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gmail – Dịch vụ lưu trữ và gửi thư điện tử hiệu quả

Gmail là một dịch vụ lưu trữ thông tin, gửi và nhận thư điện tử hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc quên mật khẩu Gmail có thể khiến bạn mất khá nhiều tài liệu quan trọng. Điện máy XANH sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu Gmail một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải cài đặt email khôi phục cho tài khoản Gmail của bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail

Truy cập địa chỉ https://accounts.google.com/signin để đăng nhập vào Gmail. Nhập địa chỉ email của bạn vào ô “Email hoặc số điện thoại” và nhấp vào “Tiếp theo”.

Đăng nhập Gmail

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

Sau khi đăng nhập, Google sẽ chuyển bạn đến trang nhập mật khẩu Gmail. Hãy nhấp vào “Bạn quên mật khẩu?” để tiếp tục quá trình khôi phục mật khẩu.

Xem thêm  Ở căn hộ chung cư thì nên kinh doanh gì?

Chọn Quên mật khẩu

Bước 3: Chọn thử cách khác và nhập email khôi phục

Trong bước này, bạn hãy chọn “Thử cách khác”. Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhận mã xác minh tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn quên hoặc không còn sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản Gmail, hãy chọn “Tôi không có điện thoại”.

Bấm chọn thử cách khác

Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản

Sau khi chọn “Thử cách khác”, bạn hãy nhập địa chỉ email khôi phục. Google sẽ gửi mã xác minh tài khoản đến email khôi phục của bạn. Tiếp theo, hãy nhập mã xác minh để hoàn tất quá trình khôi phục mật khẩu.

Nhập mã xác minh tài khoản

Bước 5: Đặt lại mật khẩu mới

Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ. Sau 48 giờ, Google sẽ gửi đường liên kết đến email khôi phục của bạn để bạn có thể đặt lại mật khẩu mới. Hãy nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn và đảm bảo rằng đó là một mật khẩu dễ nhớ và phù hợp với tiêu chuẩn xác minh của Google. Khi đó, bạn đã có thể sử dụng lại Gmail như thông thường.

Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới

Với 5 bước đơn giản này, bạn có thể lấy lại mật khẩu Gmail mà không cần số điện thoại. Công việc khôi phục mật khẩu sẽ diễn ra một cách trơn tru, giúp bạn tiếp tục sử dụng Gmail một cách thuận lợi.

Wiki Fin là nơi cung cấp các thông tin hữu ích về tài chính và kinh doanh. Hãy đến với Wiki Fin để khám phá thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Xem thêm  Có 100 triệu nên đầu tư gì? Ý tưởng kinh doanh sinh lời từ 100tr