Cách lên kế hoạch kinh doanh online cho người mới – WEBICO BLOG

Lên kế hoạch là điều không hề thiếu trước khi bạn mở màn một việc làm có đặc thù quan trọng, nhất là trong kinh doanh thì bước lập kế hoạch hoàn toàn có thể coi là bước quan trọng nhất, không hề thiếu. Nhưng mới kinh doanh những bạn còn lúng túng, không biết phải lên kế hoạch như thế nào, bài viết dưới đây sẽ san sẻ cùng bạn cách lên kế hoạch kinh doanh online cho người mới hiệu suất cao .
Tất nhiên điều này bạn cần kiểm tra tiên phong, đâu là loại sản phẩm bạn định kinh doanh, nó có khả thi hay không, muốn biết có khả thi hay không bạn hãy bỏ chút thời hạn tự khám phá và tìm hiểu thêm quan điểm bè bạn, người thân trong gia đình. Khi có quan điểm chủ quan và khách quan bạn hãy kiên trì chọn lại lần nữa .

2. Lập fanpage trên trang mạng xã hội

Tại sao bước này lại là bước thứ 2 ?

Bán hàng online đòi hỏi bạn cần có một gian hàng trên mạng để bán, việc tạo fanpage khá là đơn giản. Lưu ý, hãy chọn tên, ảnh đại diện, ảnh bìa thật chuyên nghiệp. Sau đó hãy đăng vài bài viết về lĩnh vực của bạn, video hài hước…mục đích là thu hút lượt like. Bạn cần tạo fanpage sớm để có thời gian xây dựng nội dung cũng như tăng lượt lịke trước khi bước vào bán hàng thật sự.

Xem thêm  TPBank trong top 5 ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam

Bạn đang đọc: Cách lên kế hoạch kinh doanh online cho người mới – WEBICO BLOG

Screen Shot 2016 08 20 At 10.25.37 AM

3. Khảo sát, nghiên cứu và phân tích thị trường

Đây là phần biểu lộ những tìm tòi nghiên cứu và điều tra của bạn về thị trường tiềm năng. Điều này sẽ giúp bạn xác lập được người mua tiềm năng ngay từ đầu. Phân tích tình hình thị trường, quy mô lớn như thế nào, mức độ tăng trưởng đến đau và tiền năng về doanh thu .
Bạn cần chi tiết cụ thể những câu hỏi sau :

  • Ngách thị trường bạn muốn vào
  • Phác hoạ chân dung khách hàng tiềm năng
  • Thị trường mục tiêu có quy mô ra sao?
  • Đối thủ là ai?
  • Phân tích ưu, nhược điểm của bạn.
  • Tài chính của bạn để kinh doanh là bao nhiêu? Vốn dự phòng xoay vòng? Nếu trường hợp bị thất bại vì lý do khách quan cần có phương án dự phòng nào?
  • ….

4. Tìm nguồn hàng

Bước này khá là quan trọng, nguồn hàng có Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý, chất lượng tốt là điều bạn hướng tới. Hãy tìm hiểu thêm những người đi trước, xem họ lấy hàng ở đâu, nguồn hàng có không thay đổi không, uy tín không .

Rất nhiều bạn trẻ bị hét giá và mua phải hàng giả, điều đó làm mất uy tín của bạn ngay khi mới bắt đầu.

Xem thêm: 12 cách kiếm tiền online trên máy tính uy tín, hiệu quả 2021 – AdFlex

Xem thêm  Phân tích chiến lược Marketing của CloseUp chi tiết nhất

5. Kế hoạch kinh tế tài chính

Thực ra so với nhiều cá thể tham gia vào bán hàng thì không cần vốn “ tự chi tự ăn ”, nhưng so với những doanh nghiệp lớn thì đó điều đáng quan tâm. Bạn phải có tiền để giàn trải những ngân sách cho nhà cung ứng. Khi bạn mới tham gia kinh doanh online bạn cần thống kê giám sát cả những số liệu gốc, và Dự kiến dựa trên những số liệu đó. Việc đạt được tới những mốc này sẽ là một động lực rất lớn để thôi thúc bạn triển khai xong, liên tục nỗ lực để hướng tới tiềm năng của mình .

Kinh Doanh Thanh Cong 1 1024x697

6. Vấn đề giao hàng, luân chuyển .

Vấn đề giao hàng cũng rất quan trọng, bạn có định giao hàng trong khu vực hay cả nước. Nếu giao hàng trong khu vực nội thành của thành phố thì ai sẽ là người giao hàng ? Phí luân chuyển là bao nhiêu ?

Còn nếu giao hàng toàn nước thì bạn nên tìm hiểu cách giao hàng qua bưu điện, chuyển khoản,… sẽ có nhiều sự cố xảy ra bất ngờ khi giao hàng, bạn nên tìm hiểu trước nhé.

7. Lên kế hoạch Marketing – kế hoạch tiếp thị

Lên kế hoạch để tiếp thị mẫu sản phẩm đến đúng người mua tiềm năng, truyền đạt thông điệp đến với người mua nhanh và đúng mực nhất. Để lôi kéo người mua và giữ chân người mua ở lại website bán hàng mua và sử dụng mẫu sản phẩm và dịch vụ của bạn .
3 điều : phân loại người mua, chọn người mua tiềm năng và xác định tên thương hiệu trong tâm lý người mua là những nguyên tắc cơ bản trong marketing mà bạn phải năm rõ .
Khi kinh doanh đi vào không thay đổi, bạn hãy phong cách thiết kế web cho mình, website đóng vai trò quan trọng trong việc lôi cuốn người mua, tạo niềm tin và tiếp thị tên thương hiệu cực kỳ hiệu suất cao. Liên hệ với những công ty phong cách thiết kế web uy tín số 1 để phong cách thiết kế, vì giá thành vẫn hài hòa và hợp lý và web thì cực kỳ đẹp và chuyên nghiệp .

Xem thêm  Giao dịch viên cần có những kỹ năng gì? Kỹ năng nào là quan trọng nhất?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *