Landing Page là gì? Thiết Kế Landing Page Tăng Chuyển Đổi

Có thể bạn từng nghe qua khái niệm thuật ngữ Landing Page là gì và tầm quan trọng của nó. Nhưng nhiều khả năng bạn chưa từng tìm hiểu lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Vậy tại sao trang landing lại quan trọng với việc làm kinh doanh thương mại của bạn ?
Cùng khám phá xem landing page là gì và cách sử dụng chúng để tăng trưởng việc làm kinh doanh thương mại. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra những mẫu landing page sẽ truyền cảm hứng ngay lập tức cho bạn .

Landing Page là gì?

Landing Page là trang duy nhất được tối ưu hóa để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Dù chứa bất kỳ nội dung nào, mục đích cuối cùng vẫn là sự chuyển đổi.

Sở hữu một trang landing đẹp sẽ giúp đạt được mục tiêu quy đổi lượng truy vấn từ người dùng thụ động thành dữ thế chủ động .
Landing page là một công cụ tạo ra người mua tiềm năng. Nó cũng chính là bước thứ hai trong phễu bán hàng của bạn .
Bước tiên phong thường là những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, email marketing, hoặc chiến dịch marketing công cụ tìm kiếm .
landing page là gì
Tìm hiểu khái niệm landing page là gì

Ví dụ cụ thể

Bạn đang kinh doanh thương mại dịch vụ chăm nom và điều trị thú cưng. Và bạn quyết định hành động tiếp thị cho dịch vụ mới bằng cách chạy một chiến dịch Facebook marketing .
Mục đích bạn nhắm đến người xem là những chủ sở hữu thú cưng. Và quảng cáo bạn chạy đó sẽ link về landing page có phiếu giảm giá đặc biệt quan trọng cho người mua mới .
Những người nhấp vào link trong quảng cáo của bạn sẽ đi thẳng đến landing page này .
Sau khi nhập thông tin của mình, họ sẽ nhận được phiếu giảm giá – đây là những người thật sự chăm sóc đến việc mua hàng, tức người mua tiềm năng ( và bạn đã có thông tin của họ ) .
landing page mẫu
Đây là một mẫu cấu trúc landing page đẹp

Landing page và trang chủ

Khi trang chủ khái quát thông tin chung, giới thiệu thương hiệu của bạn cho khách truy cập thì việc thiết kế Landing page lại chỉ tập trung vào một mục đích duy nhất – chuyển đổi.

cấu trúc landing page
Cấu trúc của landing page sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Các loại landing page website

Có 3 loại Landing Page cơ bản sau : landing page ĐK, landing page trung gian quy đổi và landing page tìm hiểu thêm .
3 loại landing page
3 loại landing page cơ bản

1. Landing page đăng ký

Landing page ĐK được phong cách thiết kế nhằm mục đích mục tiêu tích lũy thông tin người mua tiềm năng. Khách hàng sẽ triển khai xong biểu mẫu trong mẫu landing page này để nhận tư vấn hoặc mua loại sản phẩm / dịch vụ .

GTV SEO cũng có những trang tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Trang landing page dịch vụ SEO HCM

Landing page đào tạo SEO

Các landing page dạng này sẽ bao gồm:

 • Yếu tố trực quan: hình ảnh/ video bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách truy cập.
 • Tiêu đề rõ ràng: giải thích nội dung của trang và đưa ra lý do tại sao khách truy cập nên chú ý.
 • Có nội dung: tập trung vào những lợi ích (bên cạnh việc đề cập đến đặc điểm, tính năng). Bạn có thể đưa ra những ưu đãi, sản phẩm/ dịch vụ, giải pháp vấn đề của khách truy cập.
 • Mẫu đơn đăng ký: hoàn toàn không thể thiếu. Bạn nên thiết kế biểu mẫu đơn giản, xuất hiện đúng vị trí then chốt để khách hàng có thể điền thông tin nhanh chóng
 • Nút call to action: thường xuất hiện dưới cùng của biểu mẫu. Nhưng bạn vẫn có thể chèn xen kẽ trong nội dung của landing page. thường là “Tư vấn ngay”, “Liên hệ chúng tôi” hoặc “Mua hàng” dành cho khách hàng muốn được tư vấn và muốn mua hàng.
 • Review đánh giá từ mạng xã hội: đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy trên landing page. Điều này giúp mọi người đều nhìn thấy chất lượng được sản phẩm/ dịch vụ.

review landing page
Review của người dùng qua landing page đăng ký

2. Landing page trung gian chuyển đổi

Đôi khi, bạn không muốn hướng khách truy vấn từ những mẫu quảng cáo đến biểu mẫu. Thay vào đó, bạn muốn ra mắt rất đầy đủ về loại sản phẩm của mình. Và đây là lúc bạn cần đến landing page trung gian quy đổi nhằm mục đích phân phối thông tin cho người dùng .

Landing page trung gian chuyển đổi được tối ưu hóa là bước tiếp theo để tạo ra doanh số của công ty, dẫn dắt khách hàng tiềm năng chuyển hướng đến trang chuyển đổi chính. Không cần phải thiết kế biểu mẫu cho landing page trung gian chuyển đổi.

Tuy nhiên, cần có nút CTA hoặc link hướng dẫn những bước tiếp theo cho khách truy vấn .
mẫu landing page trung gian
Các mẫu dành cho landing page trung gian

3. Landing page tham khảo

Các landing page tìm hiểu thêm thường được tạo ra để kéo người dùng từ những công cụ tìm kiếm. Cũng như cung ứng rất đầy đủ thông tin có ích cho họ .
Loại landing page này hoàn toàn có thể là một trang đơn, độc lập, tương thích với những công ty nhỏ. Nó cũng hoàn toàn có thể là tập hợp những trang đơn trong một website lớn hơn .

Lợi ích của landing page là gì?

Nếu bạn muốn quy đổi sự chăm sóc, hãy quy đổi người mua tiềm năng thành người trực tiếp ra quyết định hành động mua hàng .
lợi ích landing page
Landing page mang lại rất nhiều lợi ích

Phân lập thông điệp của bạn

Nếu một người nào đó chăm sóc nhấp vào trang chủ từ một quảng cáo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy choáng ngợp. Họ sẽ nghĩ rằng họ nên nhấp vào cái gì để nhận những khuyễn mãi thêm đặc biệt quan trọng ? Những khuyễn mãi thêm đó là gì ?
Họ sẽ nhanh gọn thấy không dễ chịu và rời khỏi trang của bạn. Cũng như họ sẽ không làm theo bất kể lời lôi kéo hành vi nào mà bạn mong ước. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn không hề quy đổi những khách truy vấn mới mà bạn phải trả tiền .

Tuy nhiên, nếu bạn có một giao diện landing page đẹp, được tối ưu tốt, bạn có thể dẫn người dùng đến ngay trang đó.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

landing page tỉ lệ chuyển đổi
Tỉ lệ conversion của landing page

Nếu tổ chức triển khai sự kiện, cuộc thi, landing page sẽ giúp bạn tạo sự thú vị, mang tính giáo dục và tích lũy những thông tin tài khoản người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nút san sẻ trên Social Media ( Facebook, Instagram, … ) để khuyến khích những người tham gia san sẻ sự kiện, cuộc thi này với những người bạn khác .

Còn trong kinh doanh, thiết kế landing page hiệu quả cho mỗi một sản phẩm sẽ nâng cao khả năng quyết định mua hàng của người dùng, thúc đẩy chuyển đổi cao hơn.

Theo tác dụng điều tra và nghiên cứu của HubSpot từ hơn 7.000 doanh nghiệp :

Khi tăng số lượng landing page từ 1-5 đến 6-10 thì hầu hết mọi doanh nghiệp đều không thấy sự thay đổi nào về lượng lead (khách hàng tiềm năng) thu về. Nhưng nếu tiếp tục tăng tổng lượng landing page đến khoảng 10-15, thì lead thu về sẽ tăng vọt đến 55%.

lợi ích của landing page
Biểu đồ cho thấy tác động của Landing Page đến số lượng lead thu về | Nguồn: Hubspot.

Ngoài ra, landing page còn hoàn toàn có thể mở màn cuộc trò chuyện với người mua của bạn. Ví dụ như, tạo landing page link đến những nội dung hữu dụng trên blog hoặc những trang có chứa những nguồn tài nguyên hoàn toàn có thể tải xuống được. Điều này giúp thiết kế xây dựng niềm tin với đối tượng người dùng tiềm năng của bạn .

Khi nào cần tạo landing page

Bạn đã có câu trả lời cho landing page là gì? Cũng như biết được lợi ích của landing page và cách xây dựng nó.

Vậy những trường hợp cần tạo landing page là gì ?

Khi cần thu thập email

Điều tiên phong và quan trọng nhất chính là landing page hoàn toàn có thể được sử dụng để tích lũy email .
Nếu bạn đang trong bước đầu thiết kế xây dựng cơ sở tài liệu người mua, hãy tích lũy email từ những nơi tuyệt vời. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể marketing trực tiếp với những người mua tiềm năng qua email của họ .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng list email này để nhắm đến người mua tiềm năng. Điều này mang lại hiệu suất cao cao hơn so với quảng cáo trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội .
thu thập email từ landing page
Có thể dùng landing page để thu thập thông tin

Thu thập thông tin khách hàng

Các trang landing page bán hàng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như những nguồn thu thập dữ liệu. Nếu bạn muốn tích lũy thêm những thông tin từ người mua có tiềm năng ( không chỉ email, mà còn tên, số điện thoại thông minh, địa chỉ, … ). Hãy xem xét sử dụng landing page và form opt-in ( biểu mẫu ) để làm điều này đơn thuần hơn .
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thông tin đó để kiến thiết xây dựng và quản trị mối quan hệ với người mua. Từ đó biến người mua tiềm năng thành người mua trung thành với chủ .

Tối ưu SEO

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hiểu biết của mình về cách tạo landing page ( phổ cập hơn hết là cách tạo landing page WordPress ) để tăng cường SEO trong việc ngày càng tăng xếp hạng website trên Google. Tối ưu hóa trang sẽ không có mất phí như PPC hay chạy quảng cáo trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo .

PPC (Pay-per-click) là một mô hình marketing trên internet phải trả phí mỗi các quảng cáo được nhấp chuột.

Chạy quảng cáo trên Google hay sử dụng landing page?

Thông thường, quảng cáo PPC hướng người dùng về landing page thay vì trang chủ. Các landing page sẽ có được năng lực tăng tỷ suất quy đổi cao hơn. Cũng như tỷ suất người dùng đưa ra quyết định hành động mua hàng sẽ cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhắm đến những mẫu sản phẩm đơn cử hoặc những hoạt động giải trí sự kiện khuyến mại đặc biệt quan trọng, chương trình tặng thêm, …

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo, ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang được thiết lập để chuyển đổi. Bạn hoàn toàn có thể đo lường hiệu quả của Landing Page đó thông qua công cụ Google Analytics.

Kết nối với quảng cáo trên social media

Giống như thiết kế xây dựng một landing page cho quảng cáo Google, thiết kế xây dựng một trang link với quảng cáo trên social truyền thông cũng hoàn toàn có thể tối đa hóa quy đổi. Cung cấp cho người mua một trang không tính tiền lôi cuốn sự quan tâm của họ .
Và sau đó, họ hoàn toàn có thể nhanh gọn và thuận tiện quy đổi hoặc đưa ra quyết định hành động mua hàng .

Tìm hiểu thêm : Social truyền thông marketing : 7 Bước thiết kế xây dựng kế hoạch marketing

Thiết kế landing page đẹp cung cấp thêm thông tin chi tiết

Những quảng cáo trên Facebook có truyền đạt hết những gì bạn muốn nói ? Tất nhiên là không đủ rồi !

Landing page được sử dụng để cung cấp thêm thông tin chi tiết. Quảng cáo Facebook có thể được sử dụng để điều hướng người dùng về landing page có chứa đầy đủ thông tin hơn. Nội dung nơi đây cần sáng tạo, lôi cuốn và thậm chí là có chút dí dỏm.

Đừng viết những nội dung quá dồn dập. Hãy chắc như đinh rằng những nội dung đó sẽ giúp quy đổi từ người mua tiềm năng thành người mua thực sự .
Nếu bạn muốn dẫn họ đến nhiều landing page, chỉ cần một lần nhấp chuột cho đến khi họ quy đổi thành người mua thực sự .

Đưa ra các chương trình, sự kiện ưu đãi đặc biệt

Bạn hoàn toàn có thể tạo một landing page mới cho mọi quảng cáo bạn đang chạy. Hoặc bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế landing page cho những phiếu giảm giá, quà Tặng hoặc những hoạt động giải trí chương trình, hội thảo chiến lược, sự kiện, chủ trương khuyến mại đặc biệt quan trọng, …
Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một trang trên website để quảng cáo. Nhưng bạn có muốn theo dõi sự quy đổi không ? Landing page là trang trực tiếp, hướng đến tiềm năng quy đổi. Và nó chứa những thông tin thiết yếu cho quy đổi .

Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Landing Page thật sự hữu dụng khi bạn phân phối bản dùng thử không lấy phí cho loại sản phẩm của mình. Vì Landing Page hoàn toàn có thể để giúp tăng tỷ suất quy đổi một cách thuận tiện và nhanh gọn hơn. Người dùng sẽ chỉ có một tùy chọn có sẵn để mở màn dùng không tính tiền .

Bạn có thể thiết kế một trang tương tự như landing page website.

Nhưng thông tin trên trang này dễ gây phiền nhiễu cho người dùng bằng những thanh điều hướng phức tạp với nhiều bước thực thi. Điều này còn khiến cho thưởng thức của người dùng bị tác động ảnh hưởng xấu. Nếu những thanh điều hướng có phong cách thiết kế trực tiếp, rõ ràng, sẽ thuận tiện tăng tỷ suất quy đổi .

Đưa ra sự tương đồng với quảng cáo

Sự tương đồng với quảng cáo nghĩa là quảng cáo phải tương tự như trang mà nó liên kết đến. Thay vì liên kết đến một trang trên website không có sự phù hợp với quảng cáo, hãy tạo một landing page tương tự nó.

Bạn có thể sử dụng cùng hình ảnh, phong cách, màu sắc và nội dung trong quảng cáo của mình. Điều quan trọng là quảng cáo phải tương tự với landing page. Nó giúp người dùng cảm thấy rằng họ đã vào đúng nơi.

Bạn vừa tìm hiểu và khám phá qua những trường hợp thiết yếu để tạo landing page. Vậy làm thế nào để phong cách thiết kế được một giao diện landing page mê hoặc và thuyết phục người mua ?
Bài viết sẽ liên tục ra mắt bạn chi tiết cụ thể 11 kinh nghiệm tay nghề quý báu để phong cách thiết kế landing page chuyên nghiệp và độc lạ không hề bỏ lỡ !

Cách bước tạo landing đẹp, chuyển đổi cao

Trước khi đi vào những mẹo để phong cách thiết kế nên một landing page đẹp ngay sau phần này thì tôi sẽ đi trước về những bước giúp bạn tạo nên một landing page quy đổi cơ bản. Lưu lại kẻo quên !
landing page infographic

Và đừng quên sử dụng trang cảm ơn!

Trang cảm ơn là trang để gửi cho những người dùng tiềm năng sau khi họ điền xong biểu mẫu. Bạn hoàn toàn có thể cho hiển thị lời cảm ơn trên cùng trang ; hoặc link đến một trang cảm ơn trên cùng website .
Có nhiều nguyên do khiến bạn nên thêm lời cảm ơn vào. Bởi vì, trang cảm ơn được sử dụng nhằm mục đích 3 mục tiêu quan trọng như sau :

 1. Cung cấp những ưu đãi mà bạn đã hứa (thường là những file có thể tải xuống tức thì).
 2. Mang đến cho bạn cơ hội thể hiện sự quan tâm tới khách hàng tiềm năng mới của mình.
 3. Là cơ hội để nói lời cảm ơn khách hàng tiềm năng vì sự quan tâm của họ. Đừng tiếc một lời cảm ơn. Vì bạn đã dành cả một chặng đường dài để biến họ thành một khách hàng thực sự.

Các mẹo thiết kế landing page đẹp

1. Chọn bảng màu

Phối màu là điều mà bạn cần xem xét kỹ. Vì nó sẽ tạo sự thống nhất vững chãi trên những trang đích của mình. Bạn nhất định cần phải chọn cách phối màu khi phong cách thiết kế trang đích mới. Và 90 % những sắc tố này sẽ phải được đưa vào mẫu phong cách thiết kế của bạn .
Bạn cần tạo một bảng màu cơ bản đại diện thay mặt cho hình ảnh tên thương hiệu của mình, đặt tông màu và kiểu ( ví dụ : màu pastel so với màu tỏa nắng rực rỡ, … ). Và bạn cần có một bộ sưu tập riêng về màu nền, màu tô sáng, màu phông chữ, nút lôi kéo hành vi ( CTA ) và toàn bộ những yếu tố chính trên những trang landing của mình .

2. Chọn phông chữ

Phông chữ phải có sự thống nhất thậm chí còn nhiều hơn sắc tố trên những trang đích của bạn. Và bạn nên bám vào một thư viện tương đối nhỏ về những lựa chọn phông chữ, mẫu mã, độ cao và sắc tố được gán cho những yếu tố đơn cử ( ví dụ : tiêu đề, tiêu đề phụ, đoạn văn, … ) .
Một lần nữa, bạn không nên đưa ra bất kể quyết định hành động nào khi tạo trang đích mới. Các phông chữ này sẽ tự động hóa được gán cho những thành phần có tương quan khi bạn thêm văn bản. Tất nhiên, bạn có quyền thực thi bất kể biến hóa nhẹ nào khi thiết yếu. Ví dụ : chuyển sang phiên bản in nghiêng mỏng mảnh của cùng một phông chữ để phân biệt một dòng văn bản đơn cử với những dòng khác .

3. Thiết kế form

Bạn nên biết về những hình thức web mà bạn sẽ cần ( ĐK email, tạo thông tin tài khoản, ĐK demo, mua loại sản phẩm, … ) dựa trên tiềm năng quy đổi của bạn. Form này sẽ Open trên nhiều trang đích. Vì vậy, một sáng tạo độc đáo tốt là bạn hãy phong cách thiết kế chúng trước. Điều này sẽ giúp bạn duy trì tính đồng điệu thuận tiện hơn nhiều cho website .
Chân trang cần phải phân phối cho mọi người nguyên do để họ liên tục gắn bó với tên thương hiệu của bạn. Hoặc bạn sẽ phải nói lời tạm biệt mãi mãi với họ nếu không làm điều này .

Sau đây là một số quyết định bạn cần đưa ra cho Footer của landing page:

 • Bạn có cần thêm một CTA nữa để tăng chuyển đổi không?
 • Footer có liên kết đến các trang khác trên website của bạn mà những người dùng này có thể sẽ quan tâm không?
 • Và bạn có đưa họ với một offer đặc biệt khác?
 • Bạn có cung cấp một cái gì đó miễn phí để đưa người dùng lên các nỗ lực tiếp thị email của bạn không?
 • Hay bạn có tạo một chân trang chung và chấp nhận những khách hàng tiềm năng này không?

Cách tiếp cận tương thích với bạn nhờ vào vào tiềm năng quy đổi và số tiền bạn đặt vào tối đa hóa quy đổi so với tối đa hóa giá trị cho mỗi quy đổi. Đây là điều mà bạn sẽ cần kiểm tra liên tục. Nhưng bài học kinh nghiệm ở đây là : Footer là một phần quan trọng trên trang đích. Vì vậy hãy tráng lệ thực thi và tối ưu nó thật tốt .

Các bước tối ưu hóa landing page (checklist)

Để bạn hoàn toàn có thể tiện lưu lại và theo dõi, dưới đây là checklist tối ưu hóa landing page. Nó sẽ giúp landing page trông ngăn nắp, thuyết phục người mua hơn và bảo vệ tỷ suất quy đổi .
landing page optimize

Các công cụ tạo landing page

1. Google Site

google site
Giao diện của Google site

Truy cập https://sites.google.com > tạo Landing page để tạo và phong cách thiết kế landing page theo hướng dẫn vô cùng thuận tiện .

Tuy vậy Google site có một điểm hạn chế là Google Site chỉ hỗ trợ tốt trên trình duyệt Chrome và Firefox.

2. Weebly.com

weebly
Giao diện của weebly

Đây là một trong những công cụ tạo Landing Page có nhiều đặc điểm, tính năng tuyệt vời. Nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở khắp thế giới. Chỉ với thao tác kéo thả, bạn hoàn toàn có thể tự tạo landing page miễn phí.

Tuy nhiên với tài khoản miễn phí thì tên miền sẽ có ‘weebly’ đứng trước. Còn với bản thương mại thì bạn có thể tự lựa chọn tên miền tùy ý nhé!

3. WordPress.org

wordpress là gì
Giao diện của WordPress

WordPress.org gần như là sự lựa chọn hàng đầu của các Marketer. Bởi WordPress có những đặc điểm nổi trội như hỗ trợ nhiều tính năng và có tới hàng triệu giao diện hoàn toàn miễn phí, ngôn ngữ tiếng việt và cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh.

Tuy nhiên nền tảng của WordPress chỉ tương thích với những người có kiến thức và kỹ năng về code / coding .

4. Ladipage

ladi page là gì
Giao diện của LadiPage

Chỉ mới hoạt động từ 2016 nhưng LadiPage là trang web hỗ trợ tạo Landing Page hoàn toàn mới của Việt Nam. Công cụ khá ấn tượng vì thao tác đơn giản, dễ dàng. Trái với WordPress, khi sử dụng Ladipage, bạn không cần biết nhiều về code. Bạn vẫn có thể thiết kế landing page theo ý mình bằng cách kéo thả dựa trên mẫu có sẵn.

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã phần nào hiểu được những khái niệm xoay quanh landing page là gì và những bước cơ bản để phong cách thiết kế landing page đẹp .

Tôi sẽ cập nhật cho bạn cách thức tạo một landing page hoàn chỉnh trong bài blog tới. Nhớ đón đọc nhé!

Nguồn tham khảo:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *