Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi?

Vào những ngày nghỉ, khi có thời gian rảnh rỗi, bạn thường sẽ làm gì? Đi chơi, mua sắm, tán gẫu cả ngày với bạn bè? Tham gia vào các bữa tiệc xuyên thời gian? Hay tìm cho mình một cách giải trí nào đó?   Trong suy nghĩ của nhiều người, đó chỉ là một sự “tầm thường” không cần phải học hỏi. Để thành công, hay thậm chí là trở thành một người “vĩ đại” hơn trong mắt người khác, bạn sẽ phải làm khác đi, tập trung vào những giá trị gia tăng có ích cho bản thân, cuộc sống và công việc, chứ không phải lúc nào cũng chăm chăm vào giải trí và mong muốn sống trong “nhung gấm lụa là”.  

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi?

Làm thế nào để trở nên “ vĩ đại ” khi chỉ mới 20 tuổi ?

  “Vĩ đại”? Tại sao bạn không dành thời gian của mình để thay đổi cộng đồng, trau dồi khả năng vượt qua những khuôn khổ trước mắt, cung cấp nguồn cảm hứng cho người khác, suy nghĩ, sáng tạo và kết nối nhiều hơn nữa.   Sau đây là 8 bước nhỏ đơn giản để bạn từ chối sự tầm thường và nuôi dưỡng sự vĩ đại ở độ tuổi 20 của mình!

1.  Tự học hỏi và rèn luyện

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn hoàn toàn có thể làm để cho thấy mình không phải một người tầm thường là dành thời hạn hằng ngày cho việc đọc sách, trau dồi và học hỏi thêm .

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 1

Học hỏi và tự rèn luyện bản thân
Đọc ngấu nghiến những quyển sách ưa thích của bạn trong vòng 1 – 2 giờ mỗi đêm trước khi đi ngủ thay vì cầm điện thoại cảm ứng hay ngồi máy tính lướt internet, đó là cách để bạn giữ cho bộ não của mình thư giãn giải trí hơn, đồng thời có tính năng cải tổ chất lượng giấc ngủ một cách rõ ràng .

2. Ghi nhật ký mỗi ngày

Sau mỗi ngày, bạn nên ghi lại những gì mà mình đã học được để nhắc nhở bản thân về việc vận dụng. Mỗi bài học kinh nghiệm đời sống cần phải được nhận thức một cách thâm thúy về tầm quan trọng và kinh nghiệp tích góp được hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế xây dựng nên thành công xuất sắc của mình, ví dụ điển hình như khi cảm thấy hứng thú hay tuyệt vọng về điều gì đó, hãy viết ra nguyên do vì sao bạn cảm thấy như vậy .

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 2

Ghi nhật ký mỗi ngày
Viết nhật ký của bạn mỗi buổi sáng, hoặc dành thời hạn mỗi tối trước khi đi ngủ cho việc update tiềm năng của mình, nó sẽ có công dụng tốt cho việc tự rèn luyện .

3. Tiết kiệm và đầu tư tiền của bạn

Những con người “ vĩ đại ” luôn biết cách sử dụng khôn ngoan toàn bộ những nguồn lực sẵn có của mình, đặc biệt quan trọng là tiền. Thay vì tiêu tốn quá tay hay ném vào những thứ không thiết yếu, họ tiết kiệm chi phí tiền và ngày càng tăng góp vốn đầu tư để sinh lời. quản trị của một quỹ đầu tư mạnh ( Hedge fund ) ở Ethiopia đã từng tạo ra 1 triệu USD trong khoảng chừng thời hạn hai năm, tạo ra ba công ty mới, và sử dụng doanh thu từ ba công ty này để xây dựng ra thêm hai công ty khác nữa .

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 3

Tiết kiệm và góp vốn đầu tư tiền của bạn
Có một cách khôn ngoan khác mà những người “ vĩ đại ” dùng để tiêu tiền, đó là mua những kinh nghiệm tay nghề và triển khai góp vốn đầu tư dựa trên giá trị bản thân và thiết kế xây dựng những mối quan hệ. Sự góp vốn đầu tư kiểu này tuy không mang lại hiệu suất cao doanh thu ngay trước mắt, nhưng lại hoàn toàn có thể mang lại hiệu suất cao cao gấp nhiều lần trong tương lai. Nếu chưa biết cách thì hãy học hỏi 10 mẹo tiết kiệm chi phí tiền từ nhà triệu phú Warren Buffett nhé ! 4. Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội Facebook Facebook là một kênh tốt để thiết kế xây dựng tên thương hiệu, tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng dưới những hình thức cá thể, ví dụ điển hình như việc tự tôn vinh bản thân mình, so sánh với người khác, hay tiếp xúc hời hợt với tổng thể mọi người thì nó sẽ trở nên phản tác dụng .

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 4

Hạn chế sử dụng mạng xã hội Facebook
Mặt khác, để tập trung chuyên sâu thao tác và rèn luyện bản thân, hãy nỗ lực hạn chế sử dụng Facebook một cách “ thái quá ” mỗi ngày bằng cách vô hiệu ứng dụng này từ chiếc điện thoại thông minh mưu trí của bạn, đồng thời không khi nào dành một thanh tab trên trình duyệt máy tính để mở Facebook. Bởi lẽ những thông tin đến liên tục sẽ khiến bạn phân tâm, mất tập trung chuyên sâu và không hề thao tác một cách hiệu suất cao được. Cứ thế, từ từ hãy tập cho mình thói quen từ bỏ trang mạng xã hội khiến “ chảy máu chất xám ” này. Bạn chỉ nên dành 15 phút mỗi ngày để kiểm tra hộp thư đến, nói lời chúc mừng sinh nhật cho ai đó, để lại tin nhắn, hoặc update một trạng thái xúc cảm của mình .

5. Giới hạn số lượng thời gian bạn chi tiêu cho việc “đi ra ngoài”

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 5

Hạn chế làm những việc không có ý nghĩa
Thay vì liên tục đi ra ngoài để tham gia vào những hoạt động giải trí ngoài lề, ví dụ điển hình như đi dạo, tán gẫu với bạn hữu, uống rượu bia, … thì bạn hãy học tập, thao tác thêm hoặc làm những điều có ý nghĩa cho bản thân và tương lai hơn như trợ giúp, liên kết với những người quan trọng, …. Tiêu hao quá nhiều thời hạn cho việc “ đi ra ngoài ” như vậy chẳng những khiến bạn căng thẳng mệt mỏi vào ngày hôm sau, hay tiêu tốn lãng phí tài lộc mà còn hạn chế thời cơ giúp bạn vượt qua “ sự tầm thường ” như nhiều người khác ở độ tuổi 20 của mình .

6. Dám biến ý tưởng thành hiện thực

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 6

Dám biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực
Khi có một sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại hay bất kỳ sáng tạo độc đáo nào khác, bạn hoàn toàn có thể san sẻ nó với những người có năng lực truyền cảm hứng lại cho bạn. Trên trong thực tiễn, những người dám tham vọng chỉ là người thông thường mà thôi, trừ khi họ dám hành vi để biến giấc mơ của mình thành hiện thực .

7. Gia tăng góc nhìn bằng cách du lịch

Du lịch đến những miền đất xa mà bạn chưa khi nào đặt chân đến sẽ mang lại cảm xúc phóng khoáng tuyệt vời, có năng lực giúp bạn vượt qua được sự khép kín trong tâm lý và cả những tư duy quá đỗi tầm thường .

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 7

Gia tăng góc nhìn bằng cách đi du lịch
Du lịch giúp bạn cải tổ tâm lý, tăng năng lực chịu đựng, đồng thời giúp bạn có một cái nhìn rộng và thâm thúy hơn trong việc làm và đời sống thường nhật của mình .

8. Tập trung vào những gì bạn không biết

Làm thế nào để trở nên “vĩ đại” khi chỉ mới 20 tuổi? 7

Tập trung vào những gì bạn không biết
Những người “ vĩ đại ” luôn nhận ra rằng giá trị của sự phát minh sáng tạo không nằm trong việc tận dụng những gì bạn biết. Điều quan trọng hơn với họ là tìm ra những mảng kỹ năng và kiến thức còn thiếu và tự mình học hỏi thêm, hoặc trò chuyện để học hỏi từ những người mưu trí hơn .
( Tổng hợp từ www.businessinsider.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *