Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook?

Khi chạy quảng cáo Facebook, yếu tố được nhiều người chăm sóc đó là ngân sách chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu ? có cách nào để tối ưu ngân sách quảng cáo Facebook không ? Tất tần tật những yếu tố đó sẽ được vấn đáp qua bài viết sau đây thôi. Đừng bỏ lỡ những mẹo có ích về ngân sách quảng cáo Facebook nhé .
Quảng cáo trên Facebook là một kênh quảng cáo mẫu sản phẩm hiệu suất cao nhất trong những kênh quảng cáo trực tuyến ở Nước Ta lúc bấy giờ. Bởi theo số liệu thống kê của TechinAsia, số lượng người sử dụng Facebook tại Nước Ta lúc bấy giờ khoảng chừng 30 triệu người ( 1/4 dân số cả nước ) trong đó độ tuổi từ 14 đến 30 chiếm trên 90 %, phần đông là những người có hiểu biết về công nghệ tiên tiến. Ngoài ra những thông số kỹ thuật nhân khẩu học như tuổi, giới tính, sở trường thích nghi, .. của những thành viên đều được Facebook tàng trữ trong thư viện của mình, kho tài liệu này sẽ được sử dụng để Giao hàng những nhà quảng cáo, doanh nghiệp .

Quang-cao-hieu-qua-tren-facebook1

Chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu?

Vì vậy facebook trở thành mảnh đất phì nhiêu cho mọi doanh nghiệp, nhưng để khai thác hiệu suất cao nó, phải tính đến những chiêu thức tiết kiệm chi phí ngân sách quảng cáo. Hiện nay có quá nhiều nhà quảng cáo sử dụng facebook là kênh tiếp thị loại sản phẩm và tên thương hiệu, điều này vô tình đẩy giá tiền quảng cáo tại đây lên quá cao. Nó khiến những doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn vất vả, đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp nhỏ bởi doanh thu bán hàng trực tuyến không đủ bù cho ngân sách quảng cáo .
Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho cách bạn 5 cách giảm thiểu ngân sách quảng cáo quảng cáo Facebook

1. Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook

Mỗi hoạt động giải trí đều có nguyên tắc cơ bản mà người dùng phải tuân thủ để thuận tiện cho quy trình quản trị của mạng lưới hệ thống. Quảng cáo trên Facebook cũng có những pháp luật cơ bản về những nguyên tắc người dùng phải đồng ý. Thêm vào đó 1 số số lượng giới hạn về đối tượng người tiêu dùng quảng cáo trên Facebook, nếu không nắm được bạn sẽ dễ mất ngân sách quảng cáo Facebook một cách oan uổng khi chạy đối tượng người dùng không đúng hoặc bị phủ nhận .

Hiểu rõ nguyên tắc để hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách quảng cáo trên Facebook
Đối với công ty lớn như Facebook, thuận tiện hoàn toàn có thể hiểu vì sao họ nhu yếu rất khắt khe cho những loại quảng cáo bạn hoàn toàn có thể đặt trên website của mình. Ví dụ bạn không hề sử dụng quảng cáo có chứa âm thanh tự động hóa vì bản thân Facebook không hề tiềm ẩn sự tái diễn quá nhiều .
Việc xem xét kỹ lưỡng những nguyên tắc và hiểu sẽ giúp bạn lựa chọn được loại quảng cáo tương thích. Vì với những hiển thị khác nhau thì ngân sách quảng cáo Facebook sẽ khác và độ hiệu suất cao cũng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu yếu mà người kinh doanh thương mại lựa chọn .

2. Chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo

Mục tiêu của quảng cáo là gì ? Đó là lôi kéo được người mua đến với doanh nghiệp của bạn, tham gia vào quy trình mua và bán nhằm mục đích kiến thiết xây dựng tên thương hiệu và mang lại lệch giá. Vậy điều gì quyết định hành động người mua có chăm sóc đến quảng cáo hay không ? Đó đa phần dựa vào nội dung tiếp thị .

Quang-cao-hieu-qua-tren-facebook2

Ngân sách chi tiêu quảng cáo Facebook nhờ vào vào nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo rất quan trọng, nó không những tác động đến ngân sách quảng cáo Facebook mà còn là yếu tố tác động tới doanh số bán hàng của bạn. Nếu như nội dung tẻ nhạt, không thu hút được sự tương tác của người dùng: like, comment, share thì sau một thời gian, Facebook sẽ tự động hạ thấp độ ưu tiên cho quảng cáo của bạn mà thay vào đó đặt ưu tiên cho quảng cáo nào thu hút tương tác tốt. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ ít được xuất hiện so với đối thủ.

Một trong những mẹo để biết được nội dung nào mê hoặc người mua mà thành viên những forum thường truyền cho nhau đó là tạo khoảng chừng 4 đến 5 mẫu quảng cáo với câu chữ, hình ảnh khác nhau. Bạn cho chạy thử tổng thể những mẫu trong một thời hạn ngắn trên cùng nhóm người dùng xem quảng cáo. Sau một thời hạn, bạn chọn ra một mẫu thu được tương tác tốt nhất để làm mẫu nội dung chạy chính thức .

Làm thế nào để tối ưu nội dung và hình ảnh ?

Khi chạy quảng cáo trên Facebook có 2 đối tượng người tiêu dùng sẽ được hiển thị là hình ảnh và nội dung bạn sử dụng. Cũng giống như việc tối ưu ảnh cho Fanpage hiệu suất cao lôi cuốn thêm nhiều người mua thì hình ảnh cho những chiến dịch quảng cáo quyết định hành động hiệu suất cao của chiến dịch. Với mỗi mục tiêu và loại sản phẩm kinh doanh thương mại khác nhau nên tối ưu hóa hình ảnh và lựa chọn hình tương thích .

Tối ưu nội dung và hình ảnh giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách quảng cáo Facebook
Thêm vào đó là tối ưu hóa nội dung. Ví dụ bạn quảng cáo 1 bài đăng về loại sản phẩm quần áo, nội dung bạn nên kèm theo giá. Vì tâm ý người mua sẽ click vào nếu giá thành của loại sản phẩm cảm thấy kích thích họ hơn là những dòng trình làng về loại sản phẩm. Đây là sai lầm đáng tiếc mà khá nhiều người chạy quảng cáo mắc phải, vì họ nghĩ người mua sẽ chăm sóc thực sự đến mẫu sản phẩm và sau đó mới là giá .

Đọc thêm: Cách tối ưu hình ảnh chuẩn không cần chỉnh khi chạy quảng cáo

3. Làm quen với những cách khác nhau hướng tới mục tiêu người dùng

Cũng giống như nội dung, nhóm đối tượng người dùng mà bạn hướng tới cũng rất quan trọng, tác động ảnh hưởng tới ngân sách chạy quảng cáo Facebook cũng như sự thành bại trong chiến dịch quảng cáo của bạn .
Bạn cần phải khám phá kỹ xem người xem quảng cáo có mối chăm sóc nào tới mẫu sản phẩm của bạn không ? Đa phần nhiều nhà quảng cáo đều nhắm tiềm năng theo những tiêu chuẩn chung chung như tuổi, giới tính, thành phố, , … Làm như vậy mặc dầu có hiệu suất cao nhưng sẽ phí phạm ngân sách quảng cáo Facebook vì độ phủ quá rộng mà ngân sách lại không được cho phép .

Xác định đúng đối tượng người dùng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách chạy quảng cáo Facebook
Bạn nên nhắm tới tiềm năng là một nhóm người duy nhất, đó hoàn toàn có thể là nhân viên cấp dưới văn phòng, học viên, sinh viên. Hiệu quả quảng cáo sẽ tăng lên nhiều lần. Ví dụ bạn kinh doanh thương mại thời trang thì bạn sẽ muốn hiển thị quảng cáo của mình tới những thành viên trong nhóm, sự kiện, fanpage liên qua đến làm đẹp. Công việc của bạn chỉ là cần tìm ra những fanpage, nhóm trên Facebook có tương quan đến loại sản phẩm của bạn và sẵn sàng chuẩn bị cất cánh việc làm bán hàng trên Facebook của mình thôi nào .

Đọc thêm: Cách target đối tượng thật chuẩn khi chạy quảng cáo Facebook

4. Tận dụng tối đa không gian quảng cáo

Facebook cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo, và 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Trong khi Google cũng cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và chỉ cho phép 105 ký tự cho nội dung quảng cáo (70 cho văn bản của quảng cáo và 35 cho hiển thị URL). Vì vậy, tận dụng không gian mở rộng của Facebook bằng cách bao gồm tất cả các thông tin của sản phẩm sẽ giúp quảng cáo của bạn được lượt tiếp cận cao và giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo Facebook.

Ngoài việc lựa chọn Facebook ads để tăng năng lực tiếp cận bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng 1 số cách tặng thêm hoặc 1 số hoạt động giải trí, và sử dụng những thời hạn có lượng người trực tuyến cao. Đây cũng là cách quảng cáo với ngân sách quảng cáo trên Facebook bằng 0 hiệu suất cao. Giống như việc bạn đăng 1 update hơn là lựa chọn 1 hình thức quảng cáo trên Facebook. Khung giờ bạn nên chú ý là tầm gần trưa, gần chiều lúc tan tầm và khoảng chừng thời hạn tối sau bữa cơm. Đây là những khung giờ có lượng người sử dụng Facebook cao nhất .

6. Quản lý hiệu suất của quảng cáo trên Facebook

Trong Facebook Manager sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn, có bao nhiêu người nhấp vào chúng, và tỷ suất nhấp chuột. Họ cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu tiền đã bỏ ra, những loại người dùng đã nhìn thấy quảng cáo của bạn, và những loại người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Thông tin này cho bạn thấy những quảng cáo của bạn được thành công xuất sắc, và cần nâng cấp cải tiến. Chỉnh sửa những chiến dịch quảng cáo trên Facebook dựa trên thông tin này .

Đọc thêm: Hướng dẫn đánh giá hiệu quả quảng cáo Facebook một cách chính xác

Bài viết rất có ích với những ai đang đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ngân sách chạy quảng cáo Facebook phải không nào. Hãy tận dụng những cách trên để tối ưu ngân sách quảng cáo Facebook cho chiến dịch của mình nhé. giá thành quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu sẽ không còn là yếu tố đau đầu của bạn nữa, chúc bạn thành công xuất sắc trong chiến dịch chạy quảng cáo của mình nhé ! .

Đọc thêm: Tối ưu quảng cáo không hề khó như bạn từng nghĩ

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *