Khai thác hiệu quả Blog trong hoạt động marketing trực tuyến

Ngày nay, việc kiến thiết xây dựng một Blog riêng cho doanh nghiệp không còn là điều mới lạ, khởi đầu Blog chỉ là nhật ký trực tuyến nhưng giờ nó đã trở thành công cụ để trình làng loại sản phẩm dịch vụ tới người mua tiềm năng, ngày càng tăng lượng truy vấn vào website. Ở Nước Ta, Blog doanh nghiệp mặc dầu dần trở nên thông dụng nhưng không nhiều doanh nghiệp vận dụng nó trong kế hoạch marketing của mình. Vậy, làm cách nào để thiết kế xây dựng Blog trở thàng công cụ tiếp thị cho website của ban ?

blog trong hiệu quả marketing

Blog Bizweb – nơi san sẻ kinh nghiệm tay nghề với hội đồng kinh doanh thương mại trực tuyến

Blog Marketing là gì?

Blog Marketing là hình thức tiếp thị, quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm, website,… thông qua công cụ Blog. Các hình thức chủ yếu bao gồm: bài viết PR; Quảng cáo; Bài viết đánh giá.

Vai trò của Blog Marketing

Gia tăng dịch vụ người mua : Tương tác với người mua luôn là yếu tố được những doanh nghiệp đặt lên số 1. Tuy nhiên không như những thông tin cứng ngắc trên website, Blog tạo ra môi trường tự nhiên tương tác trong tiếp xúc giữa người mua và doanh nghiệp. Khách hàng hoàn toàn có thể để lại comment dưới bài viết, trực tiếp biểu lộ quan điểm của mình, đàm đạo về yếu tố chăm sóc. Bên cạnh đó năng lực tương tác cũng được tăng cường với những hình thức như hỏi đáp trực tuyến. Khách hàng sẽ cảm thấy được khuyến khích với những cam kết của bạn và thấy được sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho mình
Tăng truy vấn vào web bán hàng : Khi chiếm hữu trong tay một trang Blog, bạn hoàn toàn có thể ngày càng tăng đáng kể lượng truy vấn vào website. Blog sẽ lôi cuốn những người mua mới và bạn hoàn toàn có thể chuyển họ vào website chính bằng những đường link và lời đề xuất mê hoặc. Ngoài ra, dựa vào những từ khóa, backlink trong những bài viết, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cải tổ thứ hạng của cả website chính và blog trên công cụ tìm kiếm .
Xây dựng uy tín là chuyên viên trong ngành : Nếu doanh nghiệp chăm sóc đến chất lượng nội dung bài viết trên Blog, không riêng gì giúp nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm : Google, Bing, Yahoo, .. mà còn tạo cho người mua cảm xúc tin yêu khi mua mẫu sản phẩm, dịch vụ từ bạn .

Yếu tố để marketing online hiệu quả với Blog

Thứ nhất: Xây dựng nội dung giá trị trên Blog

Như đã nói ở trên, sức hấp dẫn của Blog hay website đều nhờ vào rất lớn vào nội dung. Nếu nội dung của bạn không thuộc sở trường thích nghi, nhu yếu của người mua thì sẽ chẳng có ai đọc bài viết của bạn. Vì vậy để thực thi được chiến dịch marketing trực tuyến hiệu suất cao, bạn nên chú ý quan tâm tới việc thiết kế xây dựng nội dung cho Blog .

Với đặc điểm là nơi chia sẻ, kết bạn, tạo lập mối quan hệ, các bài viết trên Blog nên chứa đựng những thông tin hữu ích và thể hiện sự gần gũi với cộng đồng mạng. Đặc biệt cần phát triển những bài viết mang tính chất tranh luận để thu hút sự chú ý của người truy cập. Bên cạnh đó bạn cần chú ý cập nhật nội dung blog thường xuyên và theo định kỳ. Nếu không thể viết bài mỗi ngày thì bạn cũng nên post thông tin về các hoạt động của mình và cập nhật các nội dung mới (dù ngắn) để tạo mối quan hệ gắn bó với những người quan tâm đến Blog của bạn.

Một khi Blog trở thành nguồn cung ứng thông tin chất lượng, đáng an toàn và đáng tin cậy, người mua sẽ trở thành người tiếp thị quảng cáo cho bạn trải qua việc san sẻ đường link, trích dẫn thông tin, … Chỉ cần sự kiên trì, luôn giữ vững nguyên tắc tăng trưởng thì sớm muộn Blog của bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của fan hâm mộ .

Thứ hai: Làm Marketing online bằng việc cá nhân hóa Blog

Khác với đặc thù sang trọng và quý phái, khuôn mẫu của website, Blog là một kênh san sẻ thông tin, thể hiện quan điểm cá thể về những yếu tố khác nhau. Vì vậy Blog mang lại cảm xúc thân mật với người đọc hơn là những mạng xã hội. Điều này giúp tạo niềm tin trong hội đồng người sử dụng giúp họ tin cậy rằng những nhu yếu của họ sẽ được cung ứng bởi con người thực, không phải chỉ website .
Để cá thể hóa Blog, những doanh nghiệp cần tăng trưởng những bài viết bộc lộ cái “ gu ” hay dấu ấn riêng để lôi cuốn người đọc. Đó hoàn toàn có thể là những bài đưa ra tâm lý, quan điểm về kinh doanh thương mại trực tuyến, những công cụ marketing, phong cách thiết kế web hay thậm chí còn là san sẻ những thông tin mang tính cá thể của mình / công ty. Hãy bảo vệ rằng, những bài viết trên Blog phải đúng với thực tiễn nhưng vẫn tạo ra sự tranh luận thiết yếu .
Ngoài ra, tạo nét riêng về hình thức như tên hiển thị, background, avatar, theme blog, … cũng là một giải pháp để thiết kế xây dựng Blog mang đậm tên thương hiệu của mình .

blog trong hiệu quả marketing 1

Thứ ba. Quảng bá và xây dựng mối quan hệ

Để có thể thu hút độc giả và tăng traffic cho Blog, bạn cần phải phát triển mối quan hệ, liên kết với các Blogger khác hay tham gia các diễn đàn, mạng xã hội,… Đây là cách hiệu quả nhất để tăng thứ hạng của website/Blog trên công cụ tìm kiếm bởi mỗi backlink mà bạn thiết lập chính là một phiếu bầu để bạn lên top.  

Ngoài ra khi bạn đã kinh doanh thương mại được một khoảng chừng thời hạn, nắm trong tay list người mua tiềm năng, hãy sử dụng những công cụ như email marketing, sms, … để trình làng những bài viết hay hoạt động giải trí mới của Blog. Với mỗi link đi kèm mail, thời cơ có thêm lượng truy vấn sẽ tăng lên theo. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập những chương trình khuyến mại như Tặng Ngay những Cẩm nang kinh doanh thương mại với người mua. Chắc chắn điều này sẽ tăng niềm tin của người tiêu dùng với bạn .

blog trong hiệu quả marketing 2

Thứ tư. Theo dõi và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng

Nếu như bạn muốn những bài viết của mình được mọi người chăm sóc, thương mến, phản hồi và san sẻ, bạn cần phải tích cực vấn đáp tổng thể những vướng mắc, comment của người mua. Việc làm này hoàn toàn có thể tốn rất nhiều thời hạn, sức lực lao động vì số lượng bài viết rất lớn. Tuy nhiên chỉ cần chịu khó, bạn sẽ dần kiến thiết xây dựng được lòng tin với người mua. Vì vậy hãy làm tổng thể mọi thứ hoàn toàn có thể dể bảo vệ những thưởng thức người mua thú vụ, vui tươi, tuyệt vời trên Blog hơn hắn những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *