Làm thế nào để đưa gian hàng thịt, cá tươi sống lên LazMall của Lazada

Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, việc tìm ra cách thích hợp để quảng bá sản phẩm là rất quan trọng, đặc biệt là trong việc quản lý các nhà hàng thực phẩm sống. Với mục tiêu này, Lazada – một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất, đã cho phép mở các gian hàng bán thịt và cá tươi sống trên LazMall.

kinh doanh thuc pham tuoi song tren lazada

Để trở thành nhà bán hàng trên LazMall – một hệ thống quầy bán hàng chính hãng của Lazada, các chủ kinh doanh cần chuẩn bị một số hồ sơ quan trọng như: giấy chứng nhận sở hữu thương hiệu hoặc thư ủy quyền từ nhãn hàng. Bên cạnh đó, cần có giấy đăng ký kinh doanh và thông tin tài khoản ngân hàng của đơn vị chức năng đăng ký.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực thực phẩm tươi sống, các chủ kinh doanh cần bổ sung các chứng từ bắt buộc sau đây:

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Chứng nhận thực hành sản xuất tốt (GMP).
  • Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP).
  • Tiêu chuẩn hệ thống quản lý ATTP TCVN ISO 22000:2018.
  • Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS).
  • Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC).
  • Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực Tiêu chuẩn Quốc gia – TCVN 11892-1:2017.
  • Thực hành Nông nghiệp tốt – VietGap (theo luật An toàn thực phẩm 2010, Điều 2.21, Điều 11; Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Điều 12).
Xem thêm  https://wikifin.net bất ngờ đóng cửa từ chiều 2-8

Đối với các chủ kinh doanh thương mại thực phẩm tươi sống, cần lưu ý một số yêu cầu đi kèm:

  • Những cơ sở kinh doanh thương mại thực phẩm nhỏ lẻ không cần phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn thực phẩm.

Việc mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử giúp ghi nhận số lượng đơn hàng tăng đáng kể so với trước đây. Chủ kinh doanh cũng nhận được những phản hồi tích cực về việc xử lý đơn hàng và vận chuyển để đảm bảo sản phẩm luôn tươi ngon và chất lượng tốt nhất.

Đọc thêm về: Làm thế nào để đưa gian hàng thịt, cá tươi sống lên LazMall của Lazada

Đối với chủ kinh doanh thương mại khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm tươi sống trên sàn thương mại điện tử, việc bảo vệ nguồn hàng và đảm bảo chất lượng là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng mà còn tạo niềm tin cho khách hàng quay trở lại gian hàng của bạn nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt.

Ngoài ra, chủ kinh doanh cần duy trì quan hệ tốt với sàn thương mại điện tử và các đơn vị chuyển phát để đảm bảo quá trình giao nhận diễn ra thuận lợi. Đặc biệt đối với sản phẩm đặc trưng như thực phẩm tươi sống, việc giao hàng chậm có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng.

Xem thêm  Bài tập tài chính doanh nghiệp năm 2021

Việc tìm cách tiếp cận khách hàng là một yếu tố quan trọng trong thời điểm này, vì vậy đối với các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch gặp khó khăn trong quá trình vận hành, sàn thương mại điện tử có thể là một lựa chọn để nâng cao doanh thu và mở rộng tệp khách hàng.

Chi tiết cách đăng ký quầy bán hàng trên Lazada