Làm thế nào để chào bán thành công sản phẩm mới?

Khi kinh doanh thương mại, chắc như đinh ai cũng muốn mẫu sản phẩm của mình được nhiều người biết đến và có thói quen sử dụng. Đặc biệt hơn nếu đó là 1 loại sản phẩm trọn vẹn mới và tuyệt kỹ nằm ở chỗ làm thế nào để bạn giúp người mua vượt qua sự lưỡng lự bắt đầu để đi đến quyết định hành động dùng thử mẫu sản phẩm của mình. Từ đó, bạn mới liên tục “ thôi miên ” người mua bằng chính chất lượng mẫu sản phẩm và dịch vụ, biến họ trở thành người mua trung thành với chủ của mình .

1. Tên sản phẩm dễ nhớ, gắn liền với thương hiệu

làm thế nào để chào bán thành công sản phẩm mới

Một loại sản phẩm mới tất yếu phải có 1 cái tên, ngay cả khi đó là mẫu sản phẩm lan rộng ra của dòng mẫu sản phẩm hiện tại. Hãy chắc như đinh rằng đó là 1 cái tên ấn tượng và dễ đọc, dễ nhớ .

Đối với 1 số quốc gia nói tiếng Anh, hãng Unilever bán 1 sản phẩm tẩy rửa mang tên JIF nhưng khi đưa sang 1 số thị trường khác, trong đó có Việt Nam thì họ lại đổi sang tên CIF bởi chữ “J” hơi khó phát âm.

Sau đó, để tiết kiệm chi phí ngân sách quảng cáo và tránh bị nhầm lẫn, họ thống nhất trên tổng thể thị trường với tên CIF. Nếu loại sản phẩm của bạn là sự lan rộng ra của dòng loại sản phẩm hiện tại thì hãy nghĩ ra 1 cái tên thích hợp với cấu trúc thương hiệu hiện thời và bổ trợ 1 vài đổi khác nhất định. Chắc bạn cũng biết, 1 chữ “ i ” nhỏ bé thôi cũng đủ tạo ra sự tên thương hiệu của Apple với hàng loạt loại sản phẩm như iphone, ipod, imac, icloud .

2. Đưa ra lời chào hàng ngắn gọn và hấp dẫn

Có nhiều phương pháp để chào hàng, nhưng làm thế nào để hấp dẫn, mê hoặc người mua lắng nghe hoặc tò mò click xem tiếp ngay từ câu tiên phong ? Nguyên tắc tiên phong đó là ngắn gọn, dễ nhận thấy .
Khách hàng sẽ không hiểu bạn đang tiếp thị cái gì, mang lại quyền lợi như thế nào cho họ khi bạn cứ nói thao thao bất tuyệt và không có trọng tâm. Bạn cần đưa ra 1 “ mũi tên ” bắn thẳng tới đích chứ không phải dàn 1 “ trận địa mê cung ” .
Cách tốt nhất, chỉ trong 30 s đầu, bạn hãy đưa ra cho người tiêu dùng thấy được quyền lợi dễ nhận thấy nhất. Ví dụ như với mẫu sản phẩm mới Deluxe Detec tiếp thị bằng 1 miêu tả trực tiếp : “ Một công cụ hiển thị chống gian lận thế hệ mới dành cho những tổ chức triển khai kinh tế tài chính với tính năng thẩm tra định dạng và nhìn nhận rủi ro đáng tiếc trong một thời hạn ngắn nhất. Được cung ứng bởi hãng Deluxe Financial Services and Primary Payment Systems Inc. ”

3. Tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau

làm thế nào để chào bán thành công sản phẩm mới 1

Để tiếp thị 1 loại sản phẩm mới trên thị trường thì việc triển khai đơn lẻ trên 1 kênh truyền thông online rất khó có hiệu suất cao. Việc bạn cần làm là tận dụng càng nhiều kênh tiếp thị càng tốt, độ phủ rộng thông tin từ đó sẽ Viral 1 cách nhanh gọn .

Kết hợp với cái tên đắt giá, lời chào hấp dẫn, hình ảnh ấn tượng, sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được người tiêu dùng đón nhận. Một số kênh bạn có thể tham khảo lựa chọn cho chiến dịch tiếp thị sản phẩm mới như: truyền thông đại chúng, tiếp thị trực tiếp, chiến dịch email – marketing, website, forum, triển lãm thương mại,…

Bạn phải luôn nhớ rằng nếu không tích hợp nhiều kênh tiếp thị thì chiến dịch tiếp thị mẫu sản phẩm của bạn sẽ chỉ là 1 làn sóng nhỏ trên mặt biển bát ngát mà thôi. Trước đây, tại nước Australia, đồ uống dạng soft drink chưa nhận được sự chăm sóc của giới trẻ, có tới 50 % người chưa từng uống thử Coca dù chỉ 1 lần .
Vì vậy, tuy đây không phải mẫu sản phẩm mới của Cocacola nhưng so với thị trường Úc, loại sản phẩm này còn khá lạ lẫm. Nhận biết được tình hình đó, Coca Cola đã nghĩ ra 1 chiến dịch mê hoặc để tăng cường tương tác của người tiêu dùng với tên thương hiệu trên cả 2 kênh trực tuyến và offline bằng cách in 150 tên người dùng lên vỏ chai coca .
Chiến dịch này mở màn từ những đại lý kinh doanh nhỏ, những shop khắp nước Úc và khơi nguồn cho những cuộc hội thoại trên mạng xã hội. Chiến dịch bùng nổ can đảm và mạnh mẽ trên những phương tiện thông tin đại chúng, còn sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để tăng cường trào lưu san sẻ với hội đồng trực tuyến .
Kết quả là lượng traffic trên Facebook, hiệu suất cao lôi cuốn tiếp thị quảng cáo cùng lượng tiêu thụ Cocacola tăng ngoài sức mong đợi. Từ lần thử nghiệm này, chiến dịch tựa như đã và đang được Cocacola làm “ bùng nổ ” tại nhiều nước tiếp theo, trong đó cũng có Nước Ta

4. Cho khách hàng dùng thử sản phẩm

làm thế nào để chào bán thành công sản phẩm mới 2

Hàng mẫu dùng thử và quà tặng là phương pháp rất hiệu quả giúp sản phẩm mới của bạn tự đến với người tiêu dùng 1 cách dễ dàng hơn. Trong trường hợp không đủ kinh phí để sản xuất hàng khuyến mại thì cũng nên áp dụng chương trình mua 1 tặng 1 hoặc chiết khấu cao cho lần đầu thử sản phẩm.  

Mrs. Fields Cookies chiếm hữu 1 tên thương hiệu bánh có lệch giá hàng triệu USD bằng cách mở màn với kế hoạch cho người mua dùng thử mẫu sản phẩm. Bà Debbie Fields khởi nghiệp trong khi không nhiều vốn, không kinh nghiệm tay nghề bán hàng, không kiến thức và kỹ năng quản trị .
Tất cả những gì bà hoàn toàn có thể là đem những khay bánh thơm ngon do chính mình làm ra đi mời những người mua qua lại trên đường dùng thử. Cho đến giờ đây, khi đã có lệch giá và tên thương hiệu, bà vẫn giữ chủ trương Tặng bánh dùng thử mỗi khi xâm nhập 1 thị trường mới lạ nào đó và vẫn luôn thấy nó hiệu suất cao .
Cho người mua dùng thử để thưởng thức chính là con đường ngắn nhất để người mua biết đến, tiếp cận, sử dụng và để lại những phản hồi. Cũng giống như việc mình san sẻ cho những bạn tuyệt kỹ này với thông điệp “ bạn hãy vận dụng thử những tuyệt kỹ trên mà xem, loại sản phẩm của bạn sẽ được người mua tiếp đón 1 cách tự nhiên và tự do nhất. ”

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *