Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình?

Ai cũng mong muốn được nhiều người biết đến trên trang mạng xã hội, thế nhưng không phải ai cũng biết cách thu hút sự chú ý để nhiều người biết đến Facebook của mình. Vậy làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình?

Lợi ích của việc được nhiều người biết đến Facebook

Tưởng chừng mạng xã hội là một nụ cười vô thưởng vô phạt nhưng thời nay, Facebook đã và đang là mảnh đất phì nhiêu cho những ai biết khai thác từ ông trùm quốc tế ảo này. Việc được nhiều người biết đến sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân bạn trong đời sống cũng như trong việc làm. Chẳng hạn như việc kiếm tiền từ Facebook cũng sẽ trở nên hiệu suất cao hơn nếu như bạn lôi cuốn được nhiều người .lam-sao-de-nhieu-nguoi-biet-den-facebook-cua-minh

Không những vậy, Facebook còn là nơi lan truyền thông tin một cách nhanh chóng. Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ, sẽ có rất nhiều cánh tay giúp bạn chỉ với một lượt chia sẻ. Hay trong các tình huống trao đổi, học hỏi giao lưu lẫn nhau, bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích nếu như có mối quan hệ rộng lớn.

ADVERTISEMENTĐặc biệt so với những influencer, KOLs, việc được nhiều người biết đến sẽ càng quan trọng vì sẽ ngày càng tăng độ nổi tiếng của họ. Điều này rất có ích cho sự nghiệp sau này .
Thế nên, nếu bạn muốn đạt được những quyền lợi trên, bạn cần biết làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình và vận dụng một cách hiệu suất cao .

Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình?

Bạn sẽ thấy được hiệu suất cao rõ ràng sau khi vận dụng những cách dưới đây để cải tổ số người biết đến Facebook của mình .

Thiết lập chế độ công khai

Đây là điều kiện kèm theo tiên quyết để bạn hoàn toàn có thể được nhiều người biến đến. Khi setup chính sách công khai minh bạch, từ việc ai hoàn toàn có thể tìm kiếm bạn, ai hoàn toàn có thể theo dõi, gửi lời mời kết bạn, ai hoàn toàn có thể xem hình ảnh, phản hồi trên bài của bạn, … sẽ giúp thông tin tài khoản của bạn thuận tiện tiếp cận với nhiều người hơn. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập chính sách này ở phần setup và quyền riêng tư .

Xây dựng profile cá nhân ấn tượng

Profile cá thể gồm có ảnh đại diện thay mặt ( avatar ), ảnh bìa ( cover ) cùng thông tin trên trang cá thể. Bạn hoàn toàn có thể đổi những ảnh theo cùng tone màu hoặc sự kiện để tạo sự đồng dạng, biểu lộ tác phong chuyên nghiệp và chú trọng đến hình ảnh, tên thương hiệu cá thể ( personal branding ) của mình .
lam-sao-de-nhieu-nguoi-biet-den-facebook-cua-minhBạn hoàn toàn có thể trích dẫn một câu quote bạn yêu dấu trên phần tiểu sử để tạo ấn tượng với người xem. Bên cạnh đó, bạn cần thêm những thông tin liên hệ như nơi ở hiện tại, học vấn, thực trạng hôn nhân gia đình, … Điều này sẽ giúp cho người khác dễ có được thông tin liên hệ với bạn .

Nội dung đăng tải có chọn lọc, tinh tế

Hiện nay, những chủ trương Facebook vô cùng siết chặt. Nếu như bạn đăng những tin có nội dung vi phạm lao lý, bạn sẽ rất dễ bị khóa thông tin tài khoản. Thế nên, hãy lựa chọn những thông tin đúng thực sự, tương thích với những pháp luật Facebook để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra .
Việc đăng tải những bức ảnh, những dòng trạng thái, video clip cũng cần có lưu để bạn được nhiều người biết đến hơn. Chất lượng hình ảnh, clip đăng tải nên ở độ phân giải sắc nét. Hiện tượng tải ảnh lên Facebook rất dễ bị vỡ nét liên tục xảy ra khiến những bức ảnh của người đăng trong khó nhìn. Đối với những dòng trạng thái, bạn cũng nên tránh những bài đăng quá dài sẽ làm cho người đọc cảm thấy chán .
Đồng thời, những hình ảnh, xúc cảm đã được đăng tải bạn cũng nên hạn chế đăng lại. Những điều mới lạ sẽ có công dụng hiệu suất cao hơn trong việc lôi cuốn sự chăm sóc của người khác .

Tạo fanpage cá nhân

Bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn khi có một trang Facebook riêng của bản thân. Fanpage sẽ có những chủ trương khác so với thông tin tài khoản cá thể, ví dụ như việc bạn hoàn toàn có thể theo dõi được lượt tương tác đơn cử, sự biến hóa qua những thống kê nghiên cứu và phân tích định kỳ, …
Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình? 3Đặc biệt, fanpage hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai những Facebook Ads. Đây quả là một tin vui cho những ai muốn được nhiều người biết đến hơn trên Facebook. Bạn chỉ cần chi một số tiền và thiết lập những chỉ số mong ước. Nhanh chóng Facebook của bạn sẽ trở nên nổi tiếng và có nhiều lượt theo dõi, tương tác .

Chọn giờ vàng để post bài

Nếu như những ảnh hưởng tác động nội lực vẫn chưa mang đến sự độc lạ rõ ràng, bạn cần biết đến thủ pháp này để giúp thông tin tài khoản Facebook của mình được nhiều người biết đến hơn. Tùy vào từng mạng xã hội, sẽ có những khung giờ vàng để ngày càng tăng sự lôi cuốn của dân cư mạng .
Cùng một bài post nhưng nếu được đăng tải tại hai khung giờ khác nhau, sẽ có hai hiệu quả khác nhau. Bạn nên lưu lại bốn khung giờ vàng sau để giúp việc đăng bài của mình trở nên hiệu suất cao hơn .

 • 06:30: Trước giờ đi làm
 • 10:30: Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
 • 12:00: Giờ nghỉ trưa
 • 17:30 – 22:00: Thời gian ở nhà.

Bạn nên lựa chọn khung giờ tương thích tùy vào chức vụ của bản thân. Ví dụ như nếu bạn là học viên, khung giờ ở nhà sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn là nhân viên cấp dưới văn phòng, khung giờ trước khi khởi đầu việc làm hay nghỉ trưa giữa ngày sẽ tương thích hơn .

Kêu gọi bạn bè, người thân tương tác, chia sẻ

Mặc dù ngày này, Facebook đã ngày một “ bóp tương tác ” của người dùng, thế nhưng tại sao không thử cách này ? Bạn nên vận dụng cách này cho những bài post tận tâm, rực rỡ để tránh hiện tượng kỳ lạ “ loãng newfeed ” .
Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình? 4Cứ tính trung bình một thông tin tài khoản sẽ có tối đa 5.000 bạn, nếu như cứ 10 bài san sẻ và tiếp cận được đến người dùng khác, phải chăng bạn đã có thêm mấy chục nghìn người biết đến ? Thế nên, hãy nỗ lực tận dụng toàn bộ những cách hoàn toàn có thể nhiều người biết đến Facebook của bạn .

Viết blog cá nhân

Việc viết blog cá nhân sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề. Đầu tiên, bạn sẽ có nơi để tâm sự, chia sẻ và lắng nghe những khi có chuyện buồn vui. Tiếp đến, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc viết blog. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết này. Cuối cùng, khi có nhiều người biết đến blog của mình, bạn hãy đính kèm địa chỉ Facebook tại mỗi bài viết. Từ đó, Facebook của bạn sẽ được nhiều biết đến hơn.

Thường xuyên tương tác với bạn bè trên Facebook

Tương tác không chỉ là phản hồi những phản hồi ở bài post của mình, bạn hoàn toàn có thể “ tương tác chéo ”, “ comment dạo ” ở những bài hoặc những thông tin tài khoản mà bạn thực sự yêu dấu. Đặc biệt, ở những trang nổi tiếng sẽ có nhiều người biết đến sự hiện hữu của bạn hơn. Hơn nữa, đây cũng là cách giúp bạn thoát khỏi tình cảnh “ lọc friend ” xảy ra định kỳ trên trang mạng xã hội hot nhất lúc bấy giờ này .
lam-sao-de-nhieu-nguoi-biet-den-facebook-cua-minhTrên đây là những san sẻ để về việc làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể vận dụng vào thực tiễn để ngày càng tăng số người biết đến bản thân .

Những câu hỏi thường gặp

Chỉ số nào thể hiện việc được nhiều người biết đến trên Facebook?

Bạn hoàn toàn có thể giám sát dựa trên : số người theo dõi trên Facebook, số bạn trong list friend, số lượt tương tác ở những bài post và cả những số liệu này ở trang Fanpage nếu có .
Đó là những chỉ số định lượng, còn yếu tố định tính là sự nổi tiếng, là được nhiều người nhắc đến trên những trang mạng xã hội .

Tần suất đăng bài Facebook bao nhiêu là hợp lý?

Bạn đăng bài rậm rạp sẽ khiến Facebook giảm tương tác của bạn nhưng nếu bạn không tiếp tục, điều tựa như cũng xảy ra như vậy. Mật độ hài hòa và hợp lý hoàn toàn có thể tùy chỉnh khoảng chừng 3 – 4 bài / tuần .

Cần lưu ý gì khi đăng ảnh trên Facebook để thu hút được nhiều người?

Bạn hoàn toàn có thể đăng ảnh vào những group giao lưu san sẻ. Đặc biệt, để hình ảnh bảo vệ chất lượng tốt nhất, hãy lựa chọn những kích cỡ tương thích, nhất là khi bạn đăng nhiều hơn 2 tấm ảnh .

Có nên dán link mạng xã hội khác trên trang cá nhân hay không?

Việc bạn dán link những thông tin tài khoản khác như Instagram, Twitter, Youtube, … sẽ giúp tăng độ nhận diện tên thương hiệu của bạn. Đồng thời, những người dùng những mạng xã hội đó cũng sẽ hoàn toàn có thể theo đường link tìm đến và giúp bạn được nhiều người biết hơn .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *