Bật mí 6 bước để kinh doanh online thành công

Bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị rất nhiều thứ khi quyết định hành động kinh doanh online. Và những thứ đơn thuần nhất bạn cần phải có đó chính là : một chiếc máy tính để hoàn toàn có thể thao tác bất kỳ đâu, thay vì phải cố định và thắt chặt thao tác ở 1 nơi với chiếc PC. Một được truyền internet không thay đổi để việc quản trị và quản lý và vận hành suôn sẻ, … Ngoài ra, bạn cũng cần phải trải qua 6 bước để kinh doanh online thành công được đề cập dưới đây !

1 – Nghiên cứu thị trường, lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

Có rất nhiều công cụ và cách thức để bạn nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải xác định được lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh là gì? khách hàng cụ thể của lĩnh vực đó là những ai? Họ ở đâu? Sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ giải quyết vấn đề gì cho họ? Từ đó, xác định lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm để xác lập được xu thế, nhu yếu của người dùng. Từ đó, lựa chọn đúng mực hơn thị trường để ” tiến công ” .

Bật mí 6 bước để kinh doanh online thành công 1

Nghiên cứu kỹ thị trường để đưa ra quyết định hành động đúng đắn

Xem thêm  Vay thế chấp sổ đỏ 1 Tỷ: Phải trả bao nhiêu Gốc & Lãi /Tháng?

2 – Lên ý tưởng và thiết kế website

Muốn kinh doanh trực tuyến bạn phải có website và tên miền. Đó chính là những tiền đề đầu tiên cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể tự thiết kế website hoặc thuê công ty thiết kế website chuẩn SEO.  Đừng quên, thiết kế website cho mobile nữa nhé! Tuy nhiên, dù là bằng cách nào, bạn cũng cần phải quan tâm nđến những vấn đề liên quan đến việc lựa chọn hình ảnh, tích hợp các tiện ích cần thiết cho website bán hàng, các tiện ích giúp tăng tính trải nghiệm người dùng,…  Đừng bỏ qua những điều này, vì nếu bạn không làm tốt chúng, đó sẽ là “hệ lụy” xấu ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn sau này.

3 – Chú trọng đến nội dung và hình ảnh

Hãy thử tưởng tượng, bạn và những đối thủ cạnh tranh cùng bán 1 loại loại sản phẩm giống nhau, giá và dịch vụ giống nhau. Làm sao để người mua để tâm tới bài trình làng mẫu sản phẩm của bạn ? Làm sao để họ quyết định hành động mua loại sản phẩm của bạn mà không phải của những đối thủ cạnh tranh khác ? Bài viết bán hàng cũng giống như một lời chào bán mẫu sản phẩm. Nếu bạn khôn khéo, biết sử dụng ngôn từ uyển chuyển, hình ảnh gây ấn tượng, tạo niềm tin với người mua, thì việc bán hàng của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn .

Xem thêm  Tìm hiểu ECOMI (OMI)? Thông tin chi tiết về dự án ECOMI và OMI coin

Đừng lo lắng nếu như bạn chưa biết viết một bài viết bán hàng. Chúng ta hoàn toàn có thể học được điều đó! Tìm kiếm cách thức viết bài đánh đúng tâm lý của khách hàng ngay trên trên mạng internet bằng laptop của bạn. Sẽ có hàng ngàn lời khuyên, kinh nghiệm cho bạn tham khảo. Và dù là nội dung gì đi nữa, luôn luôn nhớ rằng, bạn cần phải chỉ cho khách hàng thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho họ.

4 – Sử dụng các phương pháp tăng lượng ghé thăm website

Để những người mua tiềm năng biết đến website của bạn nhiều hơn, cần phải có những giải pháp đứa website hiển thị trước mắt họ. Ví dụ : tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, quảng cáo Google Adwords, Facebook marketing, E-Mail marketing, rao vặt tại những sàn thanh toán giao dịch thường mại điện tử, forum, hội đồng mạng xã hội .Các công cụ sẽ mang lại hiệu suất cao khác nhau cho từng ngành, nghành kinh doanh. Do vậy, hãy điều tra và nghiên cứu ưu điểm, điểm yếu kém của từng loại, sự tương thích của từng công cụ với loại sản phẩm / dịch vụ để lựa chọn và tập trung chuyên sâu vào những công cụ hiệu suất cao nhất .

Sử dụng các công cụ giúp tăng lượng ghé thăm website

Xem thêm: 17 cách kiếm tiền mùa dịch hiệu quả, ổn định 2021 – AdFlex

Xem thêm  Thẻ VPBank rút tiền được ở những cây ATM nào? - Tài Chính Kinh Doanh Vozz

5 – Hãy chia sẻ thông tin hữu ích

Khách hàng của bạn cũng như những người dùng khác trên internet, họ tìm kiếm những thông tin hữu ích. Do vậy, nếu thông tin mà website của bạn cung cấp có giá trị, đem lại điều tốt đẹp, khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn nhiều hơn. Đồng thời, dần dần tạo được ấn tượng và niềm tin cho họ. Không quá phức tạp, hãy bắt đầu bằng viết chia sẻ những bài viết hướng dẫn sử dụng, kinh nghiệm sử dụng, kỹ năng thực hiện,…Hoặc thiết kế các video sinh động cho các thông tin đó và chia sẻ chúng lên website, diễn đàn hay mạng xã hội hoặc thậm chí là các trang báo điện tử.

6 – Quan tâm tới khách hàng

List = Money. Bạn cần xây dựng danh sách khách hàng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ, sau đó: định kỳ gửi cho họ những thông tin giá trị, kéo họ quay trở lại website. Bạn có thể được thực hiện điều này hoàn toàn tự động. Hãy nhớ rằng bất cứ ai đồng ý tham gia vào danh sách của bạn luôn là những khách hàng tiềm năng nhất. Và không có công cụ nào hiệu quả hơn email trong việc chăm sóc khách hàng.

Nguồn : nguyentrongtho

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *