Lạm Phát Tăng Kỷ Lục 40 Năm, Euro Và USD Ngang Giá Sau 20 Năm

Lạm Phát Tăng Kỷ Lục 40 Năm, Euro Và USD Ngang Giá Sau 20 Năm

Finance

Lạm phát là vấn đề đang gây rất nhiều bất ổn trên thị trường tài chính toàn cầu. Mỹ vừa trải qua một kỷ nguyên mới, khi tỷ lệ lạm phát tăng lên mức kỷ lục trong 40 năm qua. Trong khi đó, đồng Euro và đồng USD đang ngang giá sau 20 năm.

Lạm Phát Tăng Kỷ Lục 40 Năm, Euro Và USD Ngang Giá Sau 20 Năm
Lạm Phát Tăng Kỷ Lục 40 Năm, Euro Và USD Ngang Giá Sau 20 Năm

Tình Hình Lạm Phát

Theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2021, là mức tăng cao nhất từ tháng 11 năm 1981. Khi loại trừ biến động của giá lương thực và năng lượng, CPI cốt lõi của Mỹ cũng tăng 5,9%, vượt quá dự đoán của các nhà kinh tế. Tuy nhiên, ảnh hưởng của lạm phát đối với thị trường chứng khoán đã giảm đi đáng kể. Chỉ số chứng khoán của Mỹ đã phản ứng một cách nhẹ nhàng và không còn hoảng loạn như trước đây.

Tiền Tệ Hóa Mỹ

Lạm phát đang ngày càng trở nên nóng hơn và có vẻ như đây là cơ sở để tiếp tục chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để làm dịu nhiệt nền kinh tế và giá cả. Cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ dự kiến diễn ra vào ngày 26-27 tháng 7 dự đoán sẽ nâng lãi suất ít nhất 0,75%. Các nhà đầu tư đang đặt cược vào khả năng này. Đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua so với đồng USD, do sự khác biệt về mức lãi suất giữa Mỹ và châu Âu.

Xem thêm  Tỷ giá toàn cảnh: Nguyên nhân và tác động

Euro vs USD

Giá Xăng Dầu Và Giá Hàng Hóa

Trong nước, giá xăng đã giảm 3.000 đồng một lít, tương đương với mức giá hồi tháng 3. Tuy nhiên, giá hàng hóa vẫn chưa giảm theo như dự đoán. Thậm chí, một số mặt hàng còn tăng giá, như giá thịt heo tại các chợ dân sinh đã tăng khoảng 10.000 đồng trong 2 tuần qua. Điều này xuất phát từ việc giá nguyên liệu đầu vào và chi phí vận chuyển vẫn chưa giảm.

Tình Hình Doanh Thu Công Ty

Công ty Cao Su Phước Hòa, một công ty con của Cao Su Phước Hòa, đã báo lãi giảm 76% trong quý 2. Công ty lưu ý rằng giảm doanh thu hàng bán và giá vốn đã gây ra giảm lợi nhuận. Trong khi đó, Bộ Lọc Hóa Dầu Bình Sơn ước tính doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 78% so với cùng kỳ năm 2021.

Kết Luận

Tình hình kinh tế và tài chính trên thế giới đang gặp không ít khó khăn và biến động. Nhưng dù trước những thông tin tiêu cực này, thị trường chứng khoán vẫn có những biểu hiện tích cực. Chúng ta cần tiếp tục theo dõi và cân nhắc các tín hiệu để có những quyết định đầu tư phù hợp.

Đó là những thông tin chính trong bản tin tài chính và kinh doanh ngày hôm nay. Hãy tiếp tục theo dõi thông tin mới nhất để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội hay rủi ro nào trên thị trường tài chính.

Xem thêm  Sai lầm tài chính thông thường mà nhiều người mắc phải

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *