Lạm Phát Kỷ Lục Ở Anh, Mỹ Miễn Thuế Với 352 Mặt Hàng Từ Trung Quốc

Lạm Phát Kỷ Lục Ở Anh, Mỹ Miễn Thuế Với 352 Mặt Hàng Từ Trung Quốc

Những ngày qua, lạm phát tại Anh đã tăng lên mức kỷ lục trong vòng 30 năm. Theo dự báo, mức lạm phát này có thể gây áp lực tới tài chính của các hộ gia đình. Trong khi đó, Mỹ đã tái miễn thuế quan đối với 352 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, nhằm giảm áp lực kinh tế và bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh này, doanh nghiệp hóa chất trên sàn chứng khoán đã tăng vốn hóa lên hơn 1 tỷ USD sau một năm thành công.

Lạm Phát Kỷ Lục Ở Anh, Mỹ Miễn Thuế Với 352 Mặt Hàng Từ Trung Quốc
Lạm Phát Kỷ Lục Ở Anh, Mỹ Miễn Thuế Với 352 Mặt Hàng Từ Trung Quốc

Lạm Phát Tăng Kỷ Lục Ở Anh

Trong tháng 2, chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Anh đã tăng lên mức 6,2%, đạt đỉnh cao từ tháng 3 năm 1992. Điều này đã tác động đáng kể tới tài chính của các hộ gia đình, đặc biệt là giá năng lượng đã tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm trước. Giá xăng dầu được xem là lực đẩy chính đến sự tăng lạm phát trong tháng 2.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc tăng lạm phát gây áp lực đặc biệt lên ngân hàng Anh trong việc tiếp tục kiểm soát lãi suất. Tuy nhiên, họ tin rằng tăng trưởng giá sẽ sớm gia tăng, đồng thời kiểm soát lạm phát và giá hàng hóa toàn cầu sẽ ổn định. Dự báo cho thấy lạm phát có thể quay trở lại mục tiêu 2% của Ngân hàng Anh vào giữa năm 2024.

Xem thêm  Tăng nợ xấu của VCB và ảnh hưởng đến lợi nhuận - Góc nhìn về tài chính

Mỹ Miễn Thuế Với 352 Mặt Hàng Từ Trung Quốc

Trái ngược với tình hình ở Anh, Mỹ đã quyết định tái miễn thuế quan đối với 352 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là việc chính quyền Mỹ tiếp tục từng bước khôi phục miễn trừ thuế quan được áp dụng từ thời cựu Tổng thống Donald Trump đối với khoảng 2/3 các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các mặt hàng được miễn trừ thuế quan liên quan đến các sản phẩm phải chịu thuế theo Đạo luật Thương mại Mỹ năm 1974. Theo thông báo từ Cục Xúc tiến Thương mại Mỹ, Mỹ sẽ khôi phục miễn trừ thuế cho các loại linh kiện sản xuất và hàng tiêu dùng, từ linh kiện trên màn hình tivi đến ba lô xe đạp và gối.

Việc khôi phục miễn trừ thuế này được đưa ra sau khi viện kiểm sát Mỹ yêu cầu mở rộng phạm vi miễn trừ thuế quan và xem xét tác động của việc này đến lợi ích của Mỹ, bao gồm doanh nghiệp nhỏ, việc làm và cơ hội tăng trưởng kinh tế. Hiện tại, Mỹ đang nhắm đến việc buộc Trung Quốc từ bỏ những hành vi thương mại không công bằng.

Tiến Bộ Của Doanh Nghiệp Hóa Chất Trên Sàn Chứng Khoán

Trên sàn chứng khoán, doanh nghiệp hóa chất đã ghi nhận một năm đầy tiến bộ. Cổ phiếu của công ty này đã tăng vững chắc và vốn hóa đã vượt mốc 1 tỷ USD, tương đương hơn 26.000 tỷ đồng, tăng hơn 65% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm  3 Kịch Bản Tăng Trưởng Kinh Tế Việt Nam - Đi theo dòng tiền 09/08/2023

Sự bứt phá này xảy ra trong bối cảnh giá hàng hóa tăng cao do những cảng thẳng chính trị leo thang. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này cũng đáng chú ý. Doanh thu hợp nhất đạt 9.550 tỷ đồng, tăng 300% so với năm trước, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 2.513 tỷ đồng, tăng 165%.

Dự kiến năm 2022, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đạt tổng doanh thu tăng 26%, đạt 12.117 tỷ đồng, và lợi nhuận trước thuế đạt 3.500 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ.

Đây là những tin tức nổi bật về lạm phát, miễn thuế và tiến bộ của doanh nghiệp hóa chất trong tuần qua. Hãy tiếp tục theo dõi các thông tin mới nhất về thị trường tài chính và kinh doanh tại Wiki Fin.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *