Lạm phát Anh tăng vượt 10%, triển vọng kinh doanh lạc quan

Lạm phát Anh tăng vượt 10%, triển vọng kinh doanh lạc quan

Lạm phát Anh tăng vượt 10%
Nhưng thông tin vừa được công bố cho thấy lạm phát tại Anh đã tăng vượt 10% trong tháng 7, do giá thực phẩm và năng lượng tăng cao. Con số này vượt cao hơn dự báo tăng 9,8% và ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ tháng 6. Điều này đã làm giảm thu nhập thực tế của người dân Anh và đặt ra nhiều thách thức cho nền kinh tế trong thời gian tới.

Trái ngược với tình hình lạm phát tăng cao, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất chủ chốt từ 2,85% xuống 2,75%, nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Đây là lần cắt lãi suất thứ hai trong năm nay và được thực hiện bằng cách cho vay tiền từ Ngân hàng Trung ương. Đây là một biện pháp nhằm duy trì thanh khoản và hỗ trợ các ngân hàng thương mại.

Trong khi đó, Nhật Bản đã cho thấy sự khởi sắc khi GDP trong quý 2 năm 2022 tăng 2,2%. Đây là mức tăng cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Sự phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản được đẩy mạnh bởi việc dỡ bỏ hạn chế về dịch vụ và tăng chi tiêu cá nhân.

Trong bối cảnh bất ổn của thị trường chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư đang đánh giá lại tình hình kinh doanh của các ngành bán lẻ và kết quả cuộc họp của FED. Biên bản cuộc họp gần đây cho thấy các thành viên dự họp nhận định có thể cần giảm tốc độ tăng lãi suất và đánh giá tác động của các điều chỉnh chính sách tiền tệ đối với tăng trưởng GDP và lạm phát.

Xem thêm  Cách mua Vàng hiệu quả và ngành nào sẽ phục hồi sau dịch? Hỏi đáp P1 - Góc nhìn TCKD

Trong nước, ngân hàng Nhà nước đã phát hành tín phiếu để rút tiền trở lại thị trường. Đồng thời, ngành gỗ đang đối mặt với nhiều thách thức lớn và khó đạt mục tiêu xuất khẩu. Tuy nhiên, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, 85% doanh nghiệp Việt vẫn lạc quan về triển vọng kinh doanh trong quý 3 năm 2022.

Đây là những thông tin mới nhất về kinh tế trong nước và thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin chứng khoán và kinh doanh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *