Top 10 cách tăng traffic cho website bán hàng hiệu quả

Trang Blog là một trong những công cụ làm marketing hiệu suất cao cho những doanh nghiệp. Hầu hết những website lớn lúc bấy giờ trên quốc tế đều chiếm hữu cho mình một blog để liên kết đơn vị chức năng với người mua .

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-1

Làm thế nào để ngày càng tăng lượng truy vấn cho blog ?

Tuy nhiên làm cách nào để Blog của mình nhận được sự quan tâm của đối tượng hướng đến, cũng như tạo ra lưu lượng traffic cao mỗi ngày không phải là điều đơn giản.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất không dễ chịu, không có động lực liên tục kiến thiết xây dựng blog nếu như chúng chỉ có vài chục người truy vấn mỗi ngày .
Vậy nguyên do xuất phát từ đâu ? Do nội dung bạn viết chưa có ích hay cách tiếp cận, quảng cáo chưa tương thích ? Hãy cùng Blog Sapo khám phá những cách tăng lượng traffic cho blog hiệu suất cao qua những san sẻ dưới đây nhé .

Cách 1. Hướng đến những bài viết theo dạng tổng hợp

Theo thống của của Google Analytics, trong 10 bài viết có lượng người đọc cao nhất thì trung bình có khoảng chừng 7 bài theo dạng tổng hợp .
Nguyên nhân chính bởi những bài tổng hợp thường có thông tin cô đọng, trong khi thói quen người đọc là không thích đọc những bài quá dài hay lan man .

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-2

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thấy điều này trên những trang blog quốc tế, họ liên tục viết những bài mang đặc thù tổng hợp, ví dụ như : 10 bộ ảnh đẹp nhất, 50 cách làm đẹp, 15 thủ thuật tăng năng lực tiếp cận … hay bài viết về những bộ sưu tập về một chủ đề nào đó .
Nếu như bạn chưa đủ kỹ năng và kiến thức để viết những bài như vậy, bạn hoàn toàn có thể lên những trang blog tiếng anh để tìm hiểu thêm nội dung và dịch lại ( quan tâm ghi nguồn tổng hợp ) để giúp Blog của mình có nhiều nội dung đa dạng và phong phú hơn .

Cách 2. Viết thật chuyên sâu về một vấn đề nào đó

Những bài dài thường ít nhận được chăm sóc, khiến nhiều người nản chí nhưng nếu như bạn tăng trưởng những dạng bài sâu xa, đánh trúng vào những yếu tố đang gây sự tranh cãi thì chắc như đinh nó sẽ tạo ra lượng traffic vô cùng tốt cho Blog. Bởi với một người đang chăm sóc tới điều mà bạn đang viết, thì mặc dầu nó dài 1500 từ, hay 2000 từ thì họ vẫn kiên trì đọc từ đầu đến cuối .
Những bài viết ngắn có ưu điểm là ngắn gọn, dễ tiếp thu nhưng thường chúng không tạo ra được nhiều phản hồi, tuy nhiên bài viết dài thường có xu thế nhận được sự tranh luận lớn .
Để có được những chủ đề này, bạn cần liên tục update thông tin trên những báo, những yếu tố hot trên mạng xã hội facebook .
Vấn đề bạn cần lựa chọn đó là những chủ đề có nhiều luồng quan điểm khác nhau và khi đưa ra nội dung sẽ có sự tranh luận nóng bức giữa những người này .
Ví dụ như lúc bấy giờ trên những báo đang tranh luận rất nóng bức việc có nên cấm gậy tự sướng tại Nước Ta không khi 1 số ít nước như Nước Hàn, Nước Singapore đã cấm vì lo lắng những yếu tố về bảo mật an ninh chính trị. Nếu như bạn viết loạt bài ủng hộ việc cấm lưu hành dụng cụ này, sau đó share lên những forum thì sẽ tạo được sự lôi cuốn và tranh cãi lớn .
Chủ đề của bạn hoàn toàn có thể đi ngược lại với quan điểm của nhiều người trong xã hội, dẫn đến việc Open 1 số ít comment thiếu tích cực nhưng đừng lo ngại vì đấy là việc mình đưa ra quan điểm cá thể. Tất nhiên những yếu tố mà bạn khai thác cần đúng với pháp lý, không trái với pháp luật về đạo đức, lối sống. Kể cả khi bạn không có kiến thực thật vững về yếu tố đó dẫn đến quan điểm có phần sáo rỗng, khiếm khuyết nhưng chính như thế thì fan hâm mộ mới có chuyện để comment, góp ý, tạo không khí sôi sục trên blog. Sự thiếu kinh nghiệm tay nghề của bạn qua thời hạn sẽ dần được bù đắp và từ đó sẽ có nhiều người ủng hộ quan điểm trên những bài viết sau của bạn .
Ngoài ra những dạng bài dài, đưa ra quan điểm cá thể còn tương thích với những người cần tìm thông tin đáng an toàn và đáng tin cậy giữa vô vàn thông tin được đưa ra mỗi ngày, không hề xác lập được cái nào nên đọc, cái nào đáng quan tâm nhất. Khi nội dung bạn viết hay, được mọi người tiếp đón thì khi có một bài viết cùng chủ đề giữa blog của mình và website khác thì hoàn toàn có thể họ sẽ ưu tiên cho mình hơn .

Cách 3: Viết những bài “đinh”

Bài “ đinh ” là những dạng bài có lượng truy vấn cao nhất, kéo lượng traffic cao trong từng tuần. Đặc điểm chính của dạng bài này đó là đánh trúng tâm ý của đa phần đối tượng người tiêu dùng mà bạn hướng đến, nỗi sợ hãi của họ. Ví dụ như trên Blog Sapo có bài viết “ Vén tấm màn bí hiểm những mối hàng Nước Ta xuất khẩu xịn ”, bài viết này chỉ trong 1 ngày nhận hơn 16 nghìn người xem – một số lượng khổng lồ. Khi nhìn nhận nguyên do tại sao bài viết đó nhận được sự chăm sóc lớn của người đọc, chúng tôi đã rút ra một số ít điều sau : Thứ nhất bài viết được đưa ra đúng thời gian khi hàng VNXK ngày càng được nhiều người chăm sóc và trong thời gian khi hàng Trung Quốc bị tắc biên khiến người Việt mở màn chuyển sang dùng hàng nội ; thứ 2 nội dung bài viết đánh trúng nỗi sợ hãi của người tiêu dùng, họ không có kiến thức và kỹ năng vừa đủ thế nào là hàng VNXK ; thứ 3 là cả những người bán hàng thật cũng tỏ ra thú vị bởi người mua của họ không hiểu vừa đủ nguyên do “ Tại sao chiếc áo này lại không đủ size, đủ màu … ? ” – từ đó nghĩ rằng shop đó bán hàng dởm .

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-4

Điều mà bạn cần làm là hãy ngồi lại, cần hiểu rõ xem đặc thù tâm ý đối tượng người dùng mà blog hướng đến như thế nào ; họ thường quan ngại điều gì. Khi đó hãy tập trung chuyên sâu khai thác góc nhìn đó để nhận được sự chăm sóc hơn. Tất nhiên những bài “ đinh ” thường khá khó viết vì hoàn toàn có thể với mình chủ đề đó hay nhưng với người đọc họ không thấy có ích, vì thế hãy dành khoảng chừng 1 tuần / 1 bài hoặc 2 tuần 1 bài để dành đủ thời hạn nghiên cứu và điều tra .

Cách 4: Không cấm khi người khác copy bài

Nghe điều này có vẻ như bất hài hòa và hợp lý bởi bài viết mình mất bao công sức của con người nghĩ ra lại bị người khác lấy mất. Đây cũng là điều thường thấy ở hầu hết những website tại Nước Ta. Nhưng bạn cũng không nên quá lo ngại, nếu bạn phát hiện có người copy nguyên bài viết, hãy để họ làm vậy sau đó nhu yếu ghi rõ nguồn khai thác. Điều này là cách làm gián tiếp giúp blog của bạn tăng mức độ phủ sóng và tiếp cận những người xem khác nhau .
Đặc biệt tại một số ít forum lớn, blog lâu năm, những bài viết mà họ copy thường có lượng truy vấn nhiều hơn những bài gốc trên trang của bạn nhưng đó cũng là tín hiệu tốt bởi những blog đó có uy tín lớn. Và khi họ gật đầu share những bài mà bạn viết thì members tại trang đó sẽ chú ý quan tâm nhiều hơn tới Blog của bạn .
Vì vậy lời khuyên ở đây là nếu phát hiện thấy ai đó copy nguyên bài của bạn thì hãy nhu yếu họ ghi nguồn bài viết vào .

Cách 5. Tạo chữ ký trên diễn đàn, email

Đây là thủ pháp đơn thuần nhưng khá hiệu suất cao để ngày càng tăng lượng traffic cho blog. Trên những nick tại những forum bạn hay truy vấn, hãy thiết lập chữ ký ghi rõ blog ( ví dụ sapo.vn/blog ) để tiếp thị cho trang của mình để khi bạn post bài hoặc phản hồi ở bất kể đâu, địa chỉ đó sẽ được lặp lại nhiều lần và hoàn toàn có thể giúp mang lại lượt truy vấn .
Cách này cũng hoàn toàn có thể vận dụng khi bạn gửi email cho người mua hoặc bạn hữu. Chữ ký của bạn gồm có chức vụ cùng với địa chỉ blog sẽ giúp họ chăm sóc và hoàn toàn có thể truy vấn vào site đó, giúp tăng lượng truy vấn tiềm ẩn lớn .

Cách 6: Tận dụng tối đa mạng xã hội

Bài học thành công xuất sắc của website Haivl trên facebook đã cho tất cả chúng ta hiểu rõ vai trò của mạng xã hội này tới lượng traffic. Dù bạn tăng trưởng blog hay đến đâu, tiếp thị trên những kênh nào, nếu như bạn bỏ lỡ mạng xã hội facebook hay zing .. thì cũng sẽ tự bỏ lỡ lượng người đọc vô cùng lớn. Là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, facebook tập trung chuyên sâu hàng triệu người Việt với những đặc thù tính cách khác nhau. Và rất nhiều trong số đó sẽ thương mến, chăm sóc tới những chủ đề mà bạn đề cập .

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-2

Những blog có lượng traffic lớn lúc bấy giờ đều có sự góp phần không hề nhỏ của facebook. Tất nhiên không phải cứ post bài lên những trang này là ngay lập tức bạn thu được lượng người dùng. Bạn cần phải có kế hoạch post bài riêng cho mình : post bài gì ? Vào group nào ? trong thời gian nào trong ngày ?. Để làm tốt điều trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau đây : những số liệu giúp bạn khai thác hiệu suất cao facebook để nắm được những thông tin đơn cử xem : người dùng thích đọc bài viết như thế nào ? Họ hay truy vấn facebook vào thời gian nào ? Bài viết dạng nào thì có lượng phản hồi lớn …

Cách 7. Tham gia các Nhóm trên mạng xã hội/forum

Để tăng mức độ phủ sóng của blog, điều bạn cần làm đó là tham gia những hội đồng có cùng chung sở trường thích nghi viết blog. Việc trở thành một thành viên tích cực của những nhóm này mang lại rất nhiều quyền lợi. Trước hết bạn gián tiếp tiếp thị blog cực kỳ hiệu suất cao và giúp mang lại một lượng traffic lớn bởi thói quen của những thành viên trong hội đồng blog thường là tương hỗ nhau mang lại lượng truy vấn. Thứ hai bạn sẽ lan rộng ra được mạng lưới quan hệ viết bài, thuận tiện cho việc làm làm ăn. Thứ ba, bạn hoàn toàn có thể tìm được chủ đề viết bài đang được nhiều người chăm sóc nhờ tìm hiểu thêm những câu hỏi của những thành viên khác. Sau khi bạn hoàn thành xong xong hãy share lại dưới câu hỏi đó với kiểu “ hôm trước thấy bạn vướng mắc, kỳ vọng bài viết này giúp bạn xử lý được yếu tố ” .
Bạn cần chú ý quan tâm khác với những group thiên về làm ăn, mua và bán, những nhóm, hội đồng san sẻ kinh nghiệm tay nghề này thường đặt tiêu chuẩn chất lượng bài viết lên số 1. Vì vậy nếu bài của bạn tốt thì họ sẽ nhìn nhận cao, thậm chí còn san sẻ cho bạn. Còn nếu bài đăng bài lung tung, tiếp thị khắp nơi thì chắc như đinh mọi người sẽ tẩy chay hoặc xóa tên bạn khỏi nhóm ngauy lập tức .

Cách 8: Chia sẻ nội dung lên slideshare

Theo nhìn nhận của hội đồng blog, slideshare được xem là một mạng xã hội dành riêng cho những người san sẻ tài liệu hay ebook không lấy phí đến với công chúng lớn nhất lúc bấy giờ. Hiện nay số lượng người Việt tham gia website đó vô cùng lớn bởi nó được link với facebook. Hàng ngày có hàng nghìn người truy vấn để tải tài liệu hoặc tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề bán hàng, shopping, quản trị doanh nghiệp …

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-3

Bạn có thể khai thác hiệu quả tính phổ biến của slideshare bằng cách chọn lọc những bài hay, được nhiều người truy cập, comment sau đó lưu thành dạng .pdf. Kết thúc mỗi bài viết bạn cần để nguồn trang, hoặc bạn cũng có thể lặp lại trên blog của bạn trên đầu mỗi trang. Khi nhiều bài viết của bạn thật sự tốt, nhận được sự quan tâm lớn của người đọc, họ sẽ tự động truy cập blog của bạn để tham khảo tin bài mà không cần phải tìm kiến trên Slideshare. Đây là cách mang lại lượng truy cập trực tiếp khá lớn.

Cách 9: Tặng quà cho người truy cập

Đây cũng là cách làm hiệu suất cao để ngày càng tăng lượng traffic cũng như khiến người đọc nhớ tới blog của bạn hơn. Việc Tặng quà không mang lại lượng truy vấn ngay lập tức nhưng nó là cách giúp bạn có được những người đọc trung thành với chủ. Nếu như blog của bạn về kinh doanh thương mại, bán hàng trực tuyến thì phần quà và voucher mua hàng trên mạng sẽ rất thích hợp .
Hãy thực thi việc Tặng quà 3-4 lần / năm với những tiêu chuẩn như : người xem tích cực, liên tục tham gia tranh luận những yếu tố, hay share … và tất yếu nếu như bạn có một vài người mua gắn bó hãy khuyến mãi họ những món quà thiết thực để cảm ơn vì những góp phần trong quy trình tăng trưởng blog. Việc Tặng quà cho khách hàn sẽ giúp blog của bạn đi vào tiềm thức của fan hâm mộ .
Trên thực tiễn, còn rất nhiều cách để làm tăng lượng traffic cho blog như chú trọng vào Seo, thiết kế xây dựng backlink … nhưng theo tôi điều quan trọng nhất là bạn cần phải thiết kế xây dựng nội dung thật sự chất lượng. Vì dù bạn có làm quảng cáo, tiếp thị tốt bao nhiêu nhưng nội dung không thật sự có ích thì fan hâm mộ sẽ nhanh gọn bỏ rơi blog .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *