Top 10 cách tăng traffic cho website bán hàng hiệu quả

Trang Blog là một trong những công cụ làm marketing hiệu suất cao cho những doanh nghiệp. Hầu hết những website lớn lúc bấy giờ trên quốc tế đều chiếm hữu cho mình một blog để liên kết đơn vị chức năng với người mua.

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-1

Làm thế nào để ngày càng tăng lượng truy cập cho blog?

Tuy nhiên, làm cách nào để blog của mình nhận được sự quan tâm của đối tượng hướng đến, cũng như tạo ra lưu lượng traffic cao mỗi ngày không phải là điều đơn giản.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất không dễ chịu, không có động lực liên tục kiến thiết xây dựng blog nếu như chúng chỉ có vài chục người truy cập mỗi ngày.

Vậy nguyên do xuất phát từ đâu? Do nội dung bạn viết chưa có ích hay cách tiếp cận, quảng cáo chưa tương thích? Hãy cùng Wiki Fin khám phá những cách tăng lượng traffic cho blog hiệu suất cao qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Cách 1. Hướng đến những bài viết theo dạng tổng hợp

Theo thống kê của Google Analytics, trong 10 bài viết có lượng người đọc cao nhất thì trung bình có khoảng chừng 7 bài theo dạng tổng hợp.

Nguyên nhân chính bởi những bài tổng hợp thường có thông tin cô đọng, trong khi thói quen người đọc là không thích đọc những bài quá dài hay lan man.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thấy điều này trên những trang blog quốc tế, họ liên tục viết những bài mang đặc thù tổng hợp, ví dụ như: 10 bộ ảnh đẹp nhất, 50 cách làm đẹp, 15 thủ thuật tăng năng lực tiếp cận… hay bài viết về những bộ sưu tập về một chủ đề nào đó.

Nếu như bạn chưa đủ kỹ năng và kiến thức để viết những bài như vậy, bạn hoàn toàn có thể lên những trang blog tiếng Anh để tìm hiểu thêm nội dung và dịch lại (quan tâm ghi nguồn tổng hợp) để giúp blog của mình có nhiều nội dung đa dạng và phong phú hơn.

Cách 2. Viết thật chuyên sâu về một vấn đề nào đó

Những bài dài thường ít nhận được chăm sóc, khiến nhiều người nản chí nhưng nếu như bạn tăng trưởng những dạng bài sâu xa, đánh trúng vào những yếu tố đang gây sự tranh cãi thì chắc như đinh nó sẽ tạo ra lượng traffic vô cùng tốt cho blog. Bởi với một người đang chăm sóc tới điều mà bạn đang viết, thì mặc dầu nó dài 1500 từ hay 2000 từ thì họ vẫn kiên trì đọc từ đầu đến cuối.

Những bài viết ngắn có ưu điểm là ngắn gọn, dễ tiếp thu nhưng thường chúng không tạo ra được nhiều phản hồi, tuy nhiên bài viết dài thường có xu thế nhận được sự tranh luận lớn.

Để có được những chủ đề này, bạn cần liên tục cập nhật thông tin trên các báo, những yếu tố hot trên mạng xã hội Facebook.

Vấn đề bạn cần lựa chọn đó là những chủ đề có nhiều luồng quan điểm khác nhau và khi đưa ra nội dung sẽ có sự tranh luận nóng bỏng giữa những người này.

Xem thêm  Tỷ phú Mark Cuban: 5 bước khởi đầu sự nghiệp khi tuổi 20 cần làm

Ví dụ như lúc bấy giờ trên các báo đang tranh luận rất gay gắt về việc có nên cấm gậy tự sướng tại Việt Nam không khi một số ít nước như Hàn Quốc, Singapore đã cấm vì lo lắng về bảo mật an ninh chính trị. Nếu như bạn viết loạt bài ủng hộ việc cấm lưu hành dụng cụ này, sau đó chia sẻ lên các diễn đàn thì sẽ tạo được sự lôi cuốn và tranh cãi lớn.

Chủ đề của bạn hoàn toàn có thể đi ngược lại với quan điểm của nhiều người trong xã hội, dẫn đến việc nhận những comment tiêu cực nhưng đừng lo ngại vì đấy là quan điểm cá nhân. Tất nhiên, những yếu tố mà bạn khai thác cần đúng với pháp luật và không trái với pháp luật về đạo đức, lối sống. Kể cả khi bạn không có kiến thức thực sự vững về yếu tố đó dẫn đến quan điểm có phần thiếu thực tế, khiếm khuyết nhưng chính như vậy thì fan hâm mộ mới có chuyện để comment, góp ý, tạo không khí sôi nổi trên blog. Sự thiếu kinh nghiệm tay nghề của bạn qua thời gian sẽ dần được bù đắp và từ đó sẽ có nhiều người ủng hộ quan điểm trên những bài viết sau của bạn.

Ngoài ra, những dạng bài dài, đưa ra quan điểm cá nhân còn tương thích với những người cần tìm thông tin đáng tin cậy và an toàn giữa vô số thông tin được đưa ra mỗi ngày, không hề xác định được cái nào nên đọc, cái nào đáng quan tâm nhất. Khi nội dung bạn viết hay và được mọi người tiếp nhận, khi có một bài viết cùng chủ đề giữa blog của mình và website khác, thì hoàn toàn có thể họ sẽ ưu tiên cho mình hơn.

Cách 3: Viết những bài “đinh”

Bài “đinh” là những dạng bài có lượng truy cập cao nhất, kéo lượng traffic cao trong từng tuần. Đặc điểm chính của dạng bài này đó là đánh trúng tâm ý của đa phần đối tượng người tiêu dùng mà bạn hướng đến, nỗi sợ hãi của họ. Ví dụ như trên Wiki Fin có bài viết “Vén tấm màn bí hiểm những mối hàng Việt Nam xuất khẩu xịn”, bài viết này chỉ trong 1 ngày nhận hơn 16 nghìn người xem – một số lượng khổng lồ. Khi nhìn nhận nguyên do tại sao bài viết đó nhận được sự quan tâm lớn của người đọc, chúng tôi đã rút ra một số điều sau: Thứ nhất bài viết được đưa ra đúng thời gian khi hàng VNXK ngày càng được nhiều người chăm sóc và trong thời gian khi hàng Trung Quốc bị tắc biên khiến người Việt mở mắt chuyển sang dùng hàng nội; thứ 2 nội dung bài viết đánh trúng nỗi sợ hãi của người tiêu dùng, họ không có kiến thức và kỹ năng về hàng VNXK; thứ 3 là cả những người bán hàng thật cũng tỏ ra thú vị bởi người mua của họ không hiểu một cách đầy đủ lý do “Tại sao chiếc áo này lại không đủ size, đủ màu…?” – từ đó nghĩ rằng cửa hàng đó bán hàng giả.

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-4

Điều mà bạn cần làm là ngồi lại, cần hiểu rõ xem đặc thù tâm ý đối tượng người dùng mà blog hướng đến như thế nào; họ thường quan ngại điều gì. Khi đó, hãy tập trung chuyên sâu khai thác góc nhìn đó để nhận được sự quan tâm hơn. Tất nhiên, những bài “đinh” thường khá khó viết vì hoàn toàn có thể với mình chủ đề đó hay nhưng với người đọc họ không thấy có ích, vì thế hãy dành khoảng 1 tuần / 1 bài hoặc 2 tuần / 1 bài để dành đủ thời gian nghiên cứu và điều tra.

Xem thêm  Startup công nghệ Việt Nam “hút mạnh” các quỹ đầu tư - Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn CAF

Cách 4: Không cấm khi người khác copy bài

Nghe điều này có vẻ như bất hòa và không hợp lý bởi bài viết mình mất bao công sức của con người nghĩ ra lại bị người khác lấy mất. Đây cũng là điều thường thấy ở hầu hết những website tại Việt Nam. Nhưng bạn cũng không nên quá lo ngại, nếu bạn phát hiện có người copy nguyên bài viết, hãy để họ làm vậy sau đó nhúng rõ nguồn khai thác. Điều này là cách làm gián tiếp giúp blog của bạn tăng mức độ phủ sóng và tiếp cận với những người xem khác nhau.

Đặc biệt, tại một số ít diễn đàn lớn, blog lâu năm, những bài viết mà họ copy thường có lượng truy cập nhiều hơn những bài gốc trên trang của bạn nhưng đó cũng là tín hiệu tốt bởi những blog đó có uy tín lớn. Và khi họ chia sẻ những bài mà bạn viết thì thành viên tại trang đó sẽ chú ý và quan tâm nhiều hơn đến blog của bạn.

Vì vậy, lời khuyên ở đây là nếu phát hiện thấy ai đó copy nguyên bài của bạn thì hãy nhắc họ ghi nguồn bài viết vào.

Cách 5. Tạo chữ ký trên diễn đàn, email

Đây là một thủ pháp đơn giản nhưng hiệu suất cao để ngày càng tăng lượng traffic cho blog. Trên những nick tại các diễn đàn mà bạn hay truy cập, hãy thiết lập chữ ký ghi rõ blog (ví dụ sapo.vn/blog) để tiếp thị cho trang của mình. Khi bạn đăng bài hoặc phản hồi ở bất kỳ đâu, địa chỉ đó sẽ được lặp lại nhiều lần và hoàn toàn có thể giúp mang lại lượng truy cập.

Cách này cũng hoàn toàn có thể áp dụng khi bạn gửi email cho khách hàng hoặc bạn bè. Chữ ký của bạn gồm chức vụ cùng với địa chỉ blog sẽ giúp họ chăm sóc và hoàn toàn có thể truy cập vào site đó, giúp tăng lượng truy cập tiềm ẩn lớn.

Cách 6: Tận dụng tối đa mạng xã hội

Bài học thành công xuất sắc của website Haivl trên Facebook đã cho chúng ta thấy rõ vai trò của mạng xã hội này trong lượng traffic. Dù bạn tăng trưởng blog ở đâu, tiếp thị trên các kênh nào, nếu bạn bỏ lỡ mạng xã hội Facebook hay Zing… thì cũng sẽ tự bỏ lỡ lượng người đọc vô cùng lớn. Là mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook tập trung chuyên sâu hàng triệu người Việt với những đặc thù tính cách khác nhau. Và rất nhiều trong số đó sẽ quan tâm, chăm sóc đến những chủ đề mà bạn đề cập.

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-2

Những blog có lượng traffic lớn hiện nay đều có sự đóng góp không nhỏ từ Facebook. Tuy không phải chỉ cần đăng bài lên những trang này là ngay lập tức bạn thu được lượng người dùng. Bạn cần có kế hoạch đăng bài riêng cho mình: đăng bài gì? Vào nhóm nào? Trong thời gian nào trong ngày? Để làm tốt điều trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết về cách khai thác hiệu suất cao Facebook để nắm được những thông tin đơn cử xem: người dùng thích đọc bài viết như thế nào? Họ thường truy cập Facebook vào thời gian nào? Bài viết dạng nào thì có lượng phản hồi lớn…

Xem thêm  Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 | Timo

Cách 7. Tham gia các Nhóm trên mạng xã hội/forum

Để tăng mức độ phủ sóng của blog, điều bạn cần làm đó là tham gia những nhóm có sở trường và hướng dẫn viết blog. Việc trở thành một thành viên tích cực của những nhóm này mang lại rất nhiều lợi ích. Trước hết, bạn gián tiếp tiếp thị blog cực kỳ hiệu suất cao và giúp mang lại một lượng traffic lớn bởi thói quen của những thành viên trong nhóm thường là tương hỗ nhau mang lại lượng truy cập. Thứ hai, bạn sẽ mở rộng được mạng lưới quan hệ viết bài, thuận tiện cho hoạt động kinh doanh. Thứ ba, bạn hoàn toàn có thể tìm được chủ đề viết bài đang được nhiều người quan tâm nhờ tìm hiểu thêm về những câu hỏi của những thành viên khác. Sau khi bạn hoàn thành, hãy chia sẻ lại dưới câu hỏi đó với kiểu “hôm trước thấy bạn vướng mắc, kỳ vọng bài viết này giúp bạn xử lý được yếu tố”.

Bạn cần chú ý tham gia những nhóm khác với những group thiên về kinh doanh, mua và bán. Những nhóm, hội đồng chia sẻ kinh nghiệm này thường đặt tiêu chuẩn chất lượng bài viết lên hàng đầu. Vì vậy, nếu bài của bạn tốt thì họ sẽ đánh giá cao, thậm chí chia sẻ cho bạn. Còn nếu bài đăng lung tung, tiếp thị khắp nơi thì chắc chắn mọi người sẽ tẩy chay hoặc xóa tên bạn khỏi nhóm ngay lập tức.

Cách 8: Chia sẻ nội dung lên Slideshare

Theo nhận định của hội đồng blog, Slideshare được xem là một mạng xã hội dành riêng cho những người chia sẻ tài liệu hay ebook miễn phí đến với công chúng lớn nhất hiện nay. Hiện nay, số lượng người Việt tham gia trang web này vô cùng lớn vì nó được liên kết với Facebook. Hàng ngày có hàng nghìn người truy cập để tải tài liệu hoặc tìm hiểu thêm kinh nghiệm kinh doanh, mua sắm, quản trị doanh nghiệp…

Lam-the-nao-de-gia-tang-luong-truy-cap-cho-blog-p1-3

Bạn có thể khai thác hiệu quả tính phổ biến của Slideshare bằng cách chọn lọc những bài hay, được nhiều người truy cập và comment sau đó lưu thành dạng PDF. Kết thúc mỗi bài viết, bạn cần để nguồn trang hoặc bạn có thể nhắc lại trên blog của bạn ở đầu mỗi trang. Khi nhiều bài viết của bạn thực sự tốt, được người đọc quan tâm, họ sẽ tự động truy cập blog của bạn để tham khảo thêm thông tin mà không cần phải tìm kiếm trên Slideshare. Đây là cách mang lại lượng truy cập trực tiếp khá lớn.

Cách 9: Tặng quà cho người truy cập

Đây cũng là cách làm hiệu suất cao để ngày càng tăng lượng traffic cũng như khiến người đọc nhớ tới blog của bạn hơn. Việc tặng quà không mang lại lượng truy cập ngay lập tức nhưng nó là cách giúp bạn có được những người đọc trung thành với bạn. Nếu blog của bạn về kinh doanh thương mại, bán hàng trực tuyến thì phần quà và voucher mua hàng trên mạng sẽ rất thích hợp.

Hãy thực hiện việc tặng quà 3-4 lần/năm với những tiêu chuẩn như: người xem tích cực, tham gia tranh luận những yếu tố, hay chia sẻ… và tất yếu nếu bạn có một vài người mua gắn bó hãy khuyến mãi họ những món quà thiết thực để cảm ơn vì những đóng góp trong quá trình tăng trưởng blog. Việc tặng quà cho khách hàng sẽ giúp blog của bạn đi vào tiềm thức của fan hâm mộ.

Trên thực tế, còn rất nhiều cách để tăng lượng traffic cho blog như tập trung vào SEO, thiết kế xây dựng backlink… nhưng theo tôi, điều quan trọng nhất là bạn cần thiết lập và xây dựng nội dung thật sự chất lượng. Vì dù bạn có làm quảng cáo, tiếp thị tốt như thế nào nhưng nội dung không thật sự có ích thì fan hâm mộ sẽ nhanh chóng bỏ rơi blog.


Source: Wiki Fin