Làm thế nào để đàm phán tăng lương thành công? – JobsGO Blog

Bạn đang nghĩ đến việc đàm phán để được tăng lương ? Nếu vậy, bạn hoàn toàn có thể đang cảm thấy khá lo ngại và không chắc mình sẽ thành công xuất sắc hay không. Tuy nhiên, chuẩn bị sẵn sàng đúng cách trước khi đưa ra yêu cầu tăng lương hoàn toàn có thể làm tăng thời cơ thành công xuất sắc của bạn rất nhiều .Trong việc làm, nhiều người trong tất cả chúng ta cảm thấy không tự do trong việc đàm phán lương. Nghiên cứu cho thấy một trong những nguyên do thông dụng nhất để không thương lượng lương là cảm thấy không tự do khi nhu yếu thêm tiền. Để vượt qua những stress đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Tìm hiểu thời gian và phương pháp yêu cầu tăng mức lương để nhu yếu của bạn sẽ được cấp trên dễ đảm nhiệm lắng nghe .Sau đó, kiến thiết xây dựng một kế hoạch sẽ giúp bạn đạt được tác dụng tốt nhất hoàn toàn có thể. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ luôn nhận được sự chấp thuận đồng ý hoặc sếp của bạn sẽ hoàn toàn có thể phân phối cho bạn mức tăng đúng chuẩn như bạn nhu yếu .

Làm thế nào để ý kiến đề nghị tăng lương ?

Dưới đây là một số cách tốt nhất để đàm phán tăng lương, bao gồm những gì nên nói, khi nào nên yêu cầu và làm thế nào để đàm phán tăng lương.

Hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng

Đừng bước vào cuộc họp của bạn mà không sẵn sàng chuẩn bị trước. Hãy tâm lý về list những nguyên do đơn cử tại sao bạn xứng danh được tăng lương, viết chúng ra và tự tập nói để bảo vệ việc trình diễn của bạn thật tự tin và thuyết phục .Ngoài việc liệt kê những thành tích của mình, bạn hoàn toàn có thể đề cập đến sự lan rộng ra gần đây trong nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn tại nơi thao tác, những trách nhiệm bổ trợ mà bạn đã tiếp đón, những kế hoạch mới bạn đã vận dụng, những dự án Bất Động Sản bạn đã đi đầu và bất kể kế hoạch nào bạn có để giúp bộ phận của mình thành công xuất sắc. Bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét việc đánh máy và in ra một bản cho sếp của mình để họ hoàn toàn có thể xem qua và tranh luận với những người giám sát khác nếu cần .Hãy chuẩn bị kỹ trước khi đàm phán để tăng lương

Hãy đề nghị một cuộc họp

Hỏi sếp của bạn khi họ hoàn toàn có thể có một khoảng chừng thời hạn rảnh để bàn luận về một câu hỏi tương quan đến lương của bạn. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể xem liệu họ có sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc họp hay không, đó hoàn toàn có thể là một toàn cảnh tự do hơn để có cuộc trò chuyện .Nếu một cuộc trò chuyện trực tiếp là bất khả thi, đây là cách nhu yếu tăng lương qua email kèm theo mẫu đơn nhu yếu tăng lương để được cấp trên xem xét .

Khi nào bạn nên đàm phán tăng lương ?

Sau khi đạt được một thành tích lớn

Bạn vừa ghi ký được một hợp đồng hay giúp công ty đạt được lệch giá lớn ? Đây chính là thời gian tốt để đàm phán một mức lương mới cao hơn. Hãy tận dụng động lực thành công xuất sắc của bạn và bạn hoàn toàn có thể thấy mình ở một vị trí lý tưởng để nhu yếu tăng lương .

Chọn thời gian yêu cầu phù hợp

Tự làm quen với chủ trương nhìn nhận của công ty bạn. Họ có thực thi nhìn nhận hiệu suất ba tháng một lần không ? Cứ mỗi sáu tháng ? Mỗi cuối năm ? Hãy luận bàn riêng với đồng nghiệp của bạn hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bộ phận nhân sự để nắm được tiến trình thời hạn tăng lương tại công ty. Nếu hoàn toàn có thể, bạn cũng nên nỗ lực kiểm soát và điều chỉnh nhu yếu của mình tương thích với quỹ đạo kinh tế tài chính của công ty .

>>> Xem thêm: Hãy làm 5 điều này trước khi đề nghị tăng lương

Chọn thời điểm đàm phán tăng lương phù hợp giúp bạn tăng cơ hội thành công

Những điều nên tránh khi đàm phán tăng lương

Dưới đây là năm điều không nên làm khi bạn đang muốn đề xuất tăng lương .

Đừng dùng email

Mặc dù việc lên lịch họp qua email không có yếu tố gì, nhưng bạn thực sự nên trao đổi trực tiếp về việc được tăng lương. Đó là cách tốt nhất để biểu lộ rằng bạn trang nghiêm và cũng sẽ được cho phép bạn xem xét phản ứng của sếp so với nhu yếu của bạn .

Đừng đưa ra yêu cầu vào thời điểm căng thẳng

Nếu sếp của bạn đang stress vì việc làm, có lẽ rằng đây không phải là thời gian tốt nhất để nhắc đến chủ đề này. Nếu bạn hoàn toàn có thể, bảo vệ rằng bạn trao đổi với cấp trên khi bạn thấy họ đang có tâm trạng tốt .

Đừng đưa ra tối hậu thư trừ khi bạn sẵn sàng mất việc

Hãy cẩn trọng về cách bạn nghiên cứu và phân tích chủ đề. Bạn không muốn yên cầu tăng lương một cách nóng bức. Tất nhiên, hãy tự tin và quyết đoán trước nhu yếu của bạn, nhưng hãy chú ý quan tâm đến giọng điệu của bạn và tập trung chuyên sâu vào sự kiên trì, chuyên nghiệp và đồng cảm .Hãy thận trọng với cách bạn đàm phán. Tuyệt đối tránh nói theo cách : “ Tôi cần mức tăng lương này, hoặc nếu không … ! ”. Bạn nên nỗ lực giữ quan hệ tốt với sếp của mình ngay cả khi họ nói không .

Không so sánh với mức lương của đồng nghiệp

Tránh đưa những chuyện tị nạnh với đồng nghiệp vào cuộc trao đổi tăng lương với sếp. Ngay cả khi bạn biết ai đó kiếm được nhiều tiền hơn bạn và bạn nghĩ rằng mình xứng danh được nhận mức lương tương tự, hoặc cao hơn, thì bạn cũng không nên đề cập đến điều đó .

Thay vào đó, hãy tập trung vào kinh nghiệm và thành tích của cá nhân bạn và lý do tại sao bạn nên được nâng lương – dựa trên thành tích của chính bạn, không dựa trên những gì người khác đang được trả.

>>> Xem thêm: 5 lý do bạn không được tăng lương | Nên làm gì khi bị từ chối tăng lương

So sánh với mức lương của đồng nghiệp là điều tối kỵ khi bạn muốn đề xuất tăng lương thành công

Không cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân

Tốt nhất, bạn nên cố gắng nỗ lực soạn thảo đề xuất kiến nghị tăng lương của mình theo cách tập trung chuyên sâu vào nguyên do tại sao bạn xứng danh được nâng lương, thay vì nguyên do cá thể của bạn. Có một số ít điều tốt hơn là không nên đề cấp đến khi bạn đang trao đổi về việc tăng lương .Trừ khi bạn có mối quan hệ đặc biệt quan trọng quen thuộc với người quản trị của mình, bạn nên tránh viện dẫn những nguyên do cá thể ( ví dụ như nếu vợ / chồng của bạn mất việc, nếu bạn đang gửi một đứa con khác vào ĐH hoặc nếu một khoản góp vốn đầu tư gặp trục trặc ). Thay vào đó, hãy nhấn mạnh vấn đề vào những gì bạn đã làm để xứng danh được tăng lương. JobsGO

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *