Làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh bán lẻ? (P2)

Tiếp nối phần trước Làm thế nào để mở màn việc làm kinh doanh kinh doanh nhỏ ? ( P1 ), ở phần này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách mở màn việc kinh doanh kinh doanh bán lẻ trải qua việc quản lý và điều hành shop, công ty riêng của bạn .

2. Mở cửa hàng, công ty riêng của bạn

a. Tìm vị trí để mở cửa hàng bán lẻ

Một vị trí thuận tiện không bảo vệ 100 % bạn sẽ kinh doanh kinh doanh nhỏ thành công xuất sắc tuy nhiên chiếm hữu một ví trí không tốt thì chắc như đinh thời cơ thành công xuất sắc của bạn bằng không. Một shop kinh doanh bán lẻ mới xây dựng phải luôn ở những nơi mà người mua cần .
Chắc chắn bạn sẽ muốn có một vị trí mà tại đó sự bảo đảm an toàn phải luôn được bảo vệ, những phương tiện đi lại của người mua cũng như nhân viên cấp dưới phải được để ở nơi có bãi đậu xe, khu vực bán hàng và văn phòng phải thoáng đãng thoáng mát .

Ngoài ra vị trí mà bạn chọn để đặt cửa hàng sẽ tác động trực tiếp tới việc bao lâu nó mới cho thấy sự phát triển trong cách quản lý cửa hàng bán lẻ Lập cửa hàng bán lẻ tại nhà Sẽ có rất ít người cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ có thể phát triển từ kinh doanh tại gia lên thành kinh doanh quy mô lớn.

Đó là còn chưa kể tới việc rất dễ xảy ra xích míc từ phía người mua khi phải tới tận nhà bạn để mua loại sản phẩm. Ngoài ra cũng sẽ có những phiền phức nhất định nếu như lượng khách đến nhà bạn trong một ngày quá nhiều. .
Hàng xóm hoàn toàn có thể phàn nàn về yếu tố giao thông vận tải đi lại, việc đỗ xe hay yếu tố tiếng ồn. Nói đến đây không phải là không có cách nếu bạn vẫn muốn hoạt động giải trí kinh doanh kinh doanh nhỏ tại nhà. Hãy hợp tác với những quầy bán hàng cũng như những hội chợ triền lãm nếu không bạn cũng hoàn toàn có thể bán hàng qua mạng. Miễn là không cần thuê khu vực. Địa điểm thương mại .

Một vị trí shop kinh doanh bán lẻ tốt nhất là nơi được phối hợp giữa tầm nhìn, năng lực chi trả và thời hạn cho thuê tương thích với nhu yếu của bạn. Việc quyết định hành động shop của bạn sẽ đặt ở đâu cũng quan trọng như việc vấn đáp câu hỏi shop sẽ tăng trưởng thế nào trong tương lai .
Có 3 quy trình tiến độ để thực thi lựa chọn vị trí cho shop kinh doanh nhỏ đó là : lựa chọn thành phố, lựa chọn khu vực và xác lập một khu vực đơn cử. Khi tìm hiểu và khám phá về thành phố, hãy chú ý quan tâm tìm hiểu những yếu tố sau :

 • – Quy mô dân số của thành phố đó
 • – Tình hình phát triển kinh tế
 • – Tổng sức mua cũng như xu hướng cung-cầu
 • – Tổng tiềm năng về ngành công nghiệp bán lẻ so với các ngành thương mại khác
 • – Số lượng và quy mô cạnh tranh
 • – Chất lượng và các đối thủ tiềm năng

Một khi bạn đã chọn được cho mình thành phố nơi sẽ đặt shop kinh doanh bán lẻ, giờ đây hãy quan tâm tới một khu vực đơn cử bằng cách nhìn nhận những điểm sau :

 • – Sức hút đối với khách hàng
 • – Giao thông có thuận lợi để tới cửa hàng không
 • – Tổng diện mạo của khu vực
 • – Triển vọng bán hàng và tiềm năng phát triển trong tương lai
 • – Những quy định về quy hoạch

Và sau cuối là những yếu tố giúp bạn thu hẹp những lựa chọn về vị trí mà bạn cần :

 • – Tình hình giao thông chung
 • – Khả năng bổ sung của các cửa hàng lân cận
 • – Nhu cầu về bãi đỗ xe
 • – Chi phí cho trang Web
 • – Khả năng thu về lợi nhuận nếu có cạnh tranh

b. Về chủ đầu tư, người rót vốn

Yếu tố trực tiếp liên quan tới sự xuất hiện của các cửa hàng bán lẻ chính là danh tiếng của nhà đầu tư. Trên thực tế, chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm lớn nhất trước sự thành công hay thất bại của một nhà bán lẻ.

Ví dụ nếu chủ góp vốn đầu tư không chăm sóc vào việc tăng trưởng quảng cáo, không quan tâm tới việc bảo trì hoặc sửa chữa thay thế khi thiết yếu thì sẽ rất khó để shop đó hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với những shop kinh doanh bán lẻ cùng khu vực .
Đôi khi việc kinh doanh không có lãi dẫn đến việc những nhà đầu tư hết vốn và không hề liên tục duy trì shop. Lúc này thay vì liên tục tương hỗ cho những nhà kinh doanh bán lẻ thì họ lại quay sang lấy hết toàn bộ những gì mà họ hoàn toàn có thể .

Ngoài việc nói chuyện với nhà đầu tư hiện tại thì đừng quên bạn vẫn còn những nhà đầu tư trước đây, họ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích.

c. Vấn đề quy hoạch và phân loại khu vực xung quanh cửa hàng bán lẻ

Các nhà chức trách có thẩm quyền sẽ cung ứng cho bạn những thông tin mới nhất về tình hình quy hoạch cũng như khu vực xung quanh nơi mà bạn sẵn sàng chuẩn bị kinh doanh kinh doanh nhỏ. Dưới đây là 1 số ít câu hỏi mà bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới :

 • – Có những hạn chế gì tại nơi bạn chuẩn bị mở cửa hàng
 • – Việc xây dựng hoặc thay đổi về vấn đề giao thông đi lại liệu có ảnh hưởng gì tới cửa hàng của bạn
 • – Liệu có lợi thế cạnh tranh nào sẽ bị giảm bớt hoặc liệu có thêm đối thủ cạnh tranh mới nào sẽ tiếp cận nếu vấn đề quy hoạch xảy ra hay không?

Hầu hết những kế hoạch về việc phân vùng cũng như quy hoạch đều được những cấp chính quyền sở tại lên kế hoạch từ những năm trước. Có lẽ họ hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn những thông tin có ích để việc mở shop được thuận tiện hơn

 d. Về hình thức của cửa hàng

Hãy tưởng tưởng bạn chính là người mua và đi qua shop của mình lần đâu tiên. Bạn có ấn tượng gì về shop đó ? Điều gì lôi cuốn bạn và nghĩ rằng mình sẽ vào bên trong ? Hãy kiến thiết xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp dựa trên những tâm lý và luôn đặt mình vào vị trí người mua .
Chú ý sử dụng sắc tố, những vật tư cũng như cách sắp xếp để truyền tải thông điệp của shop tới người tiêu dùng. Bạn nên sử dụng những loại đèn chùm hoặc đèn neon ? Các sắc tố nóng hay những màu dịu nhẹ ?
Sàn đá cẩm thạch hay thảm trải sàn công nghiệp ? Kế hoạch thiết kế xây dựng shop của bạn nên gồm có 2 yếu tố chính : Việc phong cách thiết kế và cách sắp xếp. Thiết kế shop tương quan đến bầu không khí, hình ảnh, phong cách thiết kế nội thất bên trong và những yếu tố phong cách thiết kế bên ngoài. Bố trí shop gồm có việc sắp xếp nội bộ của từng bộ phận, phân chia tương hỗ bán hàng và công tác làm việc bán hàng .
Để mở màn thiết kế xây dựng shop của bạn hãy xem xét và nhận lời tư vấn từ những kiến trúc sư, người phong cách thiết kế nội thất bên trong và kĩ sư chuyên về chiếu sáng. Hợp tác tốt với họ sẽ đem lại cho bạn quyền lợi vô cùng lớn : ví dụ họ sẽ gợi ý cho bạn vị trí nào thuận tiện nhất để lặp đặt điều hòa không khí hay thang máy, đồng thời giúp bạn phong cách thiết kế những mạng lưới hệ thống chiếu sáng, dây dẫn một cách linh động .
Bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn cũng như tài lộc nếu sẵn sàng chuẩn bị chu đáo quy trình này. Còn nếu bạn tin mình hoàn toàn có thể tự làm mọi việc từ đầu đến cuối, hãy đi ra ngoài và khám phá. Đừng quên ghé thăm những shop kinh doanh nhỏ, đặc biệt quan trọng là những nơi kinh doanh loại sản phẩm giống mình. Ghi chép tổng thể những gì học được sau đó nghiên cứu và điều tra thật kĩ và khám phá xem liệu nó có vận dụng vào shop của mình được không .

e. 7 nguyên tắc khi phân bổ không gian cửa hàng

Khi bạn bắt đầu xây dựng cửa hàng bán lẻ, hãy chú ý tới việc phân bổ không gian. Điều này vô cùng quan trọng.

7 nguyên tắc dưới đây hoàn toàn có thể sẽ hữu dụng với bạn : Trưng bày toàn bộ những mẫu sản phẩm để người mua hoàn toàn có thể thấy. Người tiêu dùng đều có xu thế nhìn thấy nhiều hơn sẽ mua nhiều hơn. Để đạt được tiềm năng này bạn nên tập trung chuyên sâu vào những yếu tố như : thương hiệu, những mẫu sản phẩm đặc biệt quan trọng, mạng lưới hệ thống thang máy, phòng thay đồ … ( Nhiều siêu thị nhà hàng hay đặt những loại thức ăn nhanh như bánh mì và sữa ở phía sau shop để lôi cuốn nhiều người mua tới du lịch thăm quan hơn ) .
Đưa ra nhiều vị trí để người mua hoàn toàn có thể lựa chọn. Nếu lượng người mua đến shop của bạn quá nhiều hãy nỗ lực cho họ thấy mẫu sản phẩm nào đang cháy khách nhất, đây hoàn toàn có thể là một cách để tăng doanh thu Không khuyến khích những chiêu trò trộm cắp. Hãy chú ý quan tâm tới những vật phẩm có kích cỡ nhỏ, để tiền trong những ngăn kéo và hoàn toàn có thể khóa lại .

Lắp đặt camera để nhân viên có thể quan sát mọi khách hàng trong khi họ đang mua sắm. Thử nghiệm để giữ lại những điều thú vị. Để dễ dàng thích ứng cũng như thay đổi không gian cửa hàng thường xuyên hay sử dụng những đồ vật có thể dễ dàng di chuyển được. Xác định các đồ vật liên quan đến nhau nên để cạnh nhau.

Lấy ví dụ cà vạt nên được để gần áo sơ mi, máy in nên để cạnh máy tính, bình hoa nên đặt cạnh hoa … Những bộ phận thao tác tương quan tới nhau nên được sắp xếp cạnh nhau. Các nghành nghề dịch vụ về thời trang thường hoàn toàn có thể tương hỗ cho nhau, nghành mĩ phẩm, phụ kiện và đồ trang sức đẹp thường đi cùng nhau .
Sách nấu ăn và những vật dụng trong căn phòng nhà bếp thường có quan hệ qua lại với nhau. Điều này sẽ giúp bạn bán chép mẫu sản phẩm thuận tiện hơn. Chọn một khu vực tốt nhất trong shop của bạn. Ở đó mọi thứ phải được khai thác nhiều nhất bằng mọi cách và việc chuyển dời cũng phải được diễn ra nhanh nhất
Trên đây là những thông tin rất là hữu dụng về kinh doanh kinh doanh nhỏ mà chúng tôi muốn bạn nắm thật chắc, để hoàn toàn có thể khởi đầu kiến thiết xây dựng được shop kinh doanh bán lẻ của riêng mình. Đọc thêm bài viết Kinh doanh kinh doanh bán lẻ, liệu bạn có phải là người tương thích ?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *