Làm sao để banner quảng cáo dụ khách hàng hiệu quả hơn?

Trong quy trình tiến độ bùng nổ kinh doanh thương mại trực tuyến lúc bấy giờ, những shop trực tuyến mọc lên như nấm, việc lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua ngày càng trở nên khó khăn vất vả hơn. Không có doanh nghiệp nào ngồi “ rung đùi ” chờ người mua tự đến mà đều phải chi hàng “ đống ” tiền, sức lực lao động vào việc quảng cáo từ viết bài PR trên forum, đặt bannet quảng cáo, SEO cho đến chạy Viral bằng clip Youtube, Google Adwords, … Bởi vì có một thực tiễn rằng người mua đều có hàng chục vệ tinh giống như bạn vây quanh, ai cũng kỳ vọng có được nhiều lượt truy vấn và mong ước có nhiều đơn hàng hơn. Trước khi tính đến chuyện biến lượng người “ viếng ” thành lượng người tới “ mua ” thì làm thế nào để tăng lượng visitor cũng không phải là chuyện thuận tiện. Bài viết này cho những doanh nghiệp tuyệt kỹ để quảng cáo của mình lôi cuốn người mua hơn .
Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá loại sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

banner quảng cáo dụ khách hàng hiệu quả

Những vấn đề cần lưu ý khi quảng cáo banner

Quảng cáo banner là 1 hình thức quảng cáo trực tuyến sử dụng những hình ảnh, video về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tại 1 số vị trí nhất định trên website nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Quảng cáo banner có thể đem lại những lợi ích tuyệt vời đối với kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên để hình thức quảng cáo này đạt hiệu quả lớn nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Xác định website đặt quảng cáo banner

Lựa chọn website nào để đặt quảng cáo banner sẽ quyết định đến sự thành công chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp vì vậy bạn cần phải thực sự chú ý trong việc lựa chọn website. Cho dù banner quảng cáo của bạn trông rất hấp dẫn, nội dung lôi cuốn nhưng bạn đặt nó vào một website mà những đối tượng ghé thăm website này không có nhu cầu hoặc không quan tâm thì chắc chắn bạn sẽ không thu được gì mà lại tốn kém chi phí cho những quảng cáo kém hiệu quả.

Đầu tiên hãy lựa chọn từ 10 – 20 website hoặc blog mà bạn muốn đặt quảng cáo sau đó xác lập xem đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng của bạn liên tục truy vấn vào website nào thì hãy đặt quảng cáo banner trên đó. Những website càng chuyên biệt càng tốt. Có 1 số website hoàn toàn có thể được cho phép bạn quảng cáo trực tiếp trên website của họ, hãy chú ý thông tin ở cuối trang và bạn sẽ thấy thông tin liên hệ quảng cáo. Liên hệ với chủ sở hữu những website đó và đàm phán để có một mức giá hài hòa và hợp lý. Những người này hoàn toàn có thể hợp tác với bạn vĩnh viễn nên hãy nỗ lực thiết kế xây dựng 1 mối quan hệ kinh doanh thương mại tốt đẹp cả đôi bên cùng có lợi .

2. Vị trí đặt quảng cáo banner trên website

Vấn đề quan trọng trong chiến dịch quảng cáo banner là thu hút sự chú ý của khách hàng và kích thích họ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Chính vì vậy việc xác định vị trí đặt banner trên website là vô cùng cần thiết. Thông thường những người lướt web khi vào 1 trang web nào đó họ thường lia mắt theo mô hình chữ F. Họ đọc từ trái sang phải và thường quét phía trên cùng của trang trước sau đó trở về cột bên trái và quét ở giữa, một lần nữa lại quét từ trái sang phải và cuối cùng di chuyển xuống dưới. Dựa theo mô hình này thì vị trí tốt nhất để đặt quảng cáo banner là góc trên cùng bên trái hoặc chỉ đơn giản là hàng đầu của bất kỳ website nào.

Mỗi website đều có 1 vị trí lý tưởng tùy theo cách sắp xếp, sắp xếp, sắc tố và một vài yếu tố khác để lôi cuốn người dùng hành vi trên website. Bạn muốn quảng cáo của mình đạt hiệu suất cao hãy tìm ra những vị trí tốt nhất và đề xuất đặt banner quảng cáo ở đó .

3. Sáng tạo cho những quảng cáo banner

Có được website phù hợp, có được vị trí tốt trên website không có nghĩa là chiến dịch quảng cáo banner của bạn đã thành công. Bạn cần phải thực sự để tâm xem quảng cáo của mình có nội dung sáng tạo và thiết kế bắt mắt hay không. Đây là 1 trong những yếu tố để thu hút sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều nhà kinh doanh bán lẻ coi nhẹ vấn đề sáng tạo cho nghệ thuật quảng cáo của mình nhất là quảng cáo banner nhưng đây thực sự là vấn đề cần quan tâm. Làm thế nào để gây được sự chú ý của mọi người? Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn quan tâm đến điều gì? Đặt ra câu hỏi sau đó nghiên cứu thiết kế để có 1 banner quảng cáo hấp dẫn nhất và thu hút sự chú ý của người xem ngay khi vừa nhìn thấy.

quang-cao-banner1

4. Trang đích của quảng cáo banner

Trong khi đặt quảng cáo banner bạn cũng cần suy nghĩ xem mình muốn điều hướng người xem về trang nào trong website của bạn. Điều này tùy thuộc vào nội dung trên banner quảng cáo của bạn.

  • Trang chủ website của bạn: Thông thường nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu thì nên điều hướng khách hàng về trang chủ tuy nhiên khi điều hướng về đây khả năng bạn bán được hàng là vô cùng thấp.
  • Trang danh mục sản phẩm: Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn được thực hiện cho một trong những sản phẩm của mình, bạn có thể điều hướng người dùng về trang danh mục sản phẩm. Bạn có thể khiến khách hàng bị thu hút bằng cách đặt sản phẩm có giá trị thấp nhất hoặc những sản phẩm tiêu biểu nhất lên vị trí nổi bật.
  • Trang chi tiết sản phẩm: Nếu bạn đang quảng cáo cho một sản phẩm cụ thể nào đó thì cách tốt nhất là điều hướng người dùng về trang chi tiết của sản phẩm đó. Chắc chắn khả năng bán được hàng sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Trang quảng cáo: Trong một vài trường hợp bạn muốn lôi kéo mọi người tham gia vào một cuộc thi do doanh nghiệp của bạn tổ chức hay 1 chương trình thú vị nào đó, đơn giản chỉ cần điều hướng khách hàng vào đúng trang web đó.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không nên để banner quảng cáo của mình quá nặng làm cho website tải chậm hơn và làm giảm hiệu suất của máy tính. Sử dụng quảng cáo banner có thể giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng doanh số nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm quảng cáo banner thu hút khách hàng online

Khi quảng cáo banner, có 1 số mẹo nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng để quảng cáo lôi cuốn, tăng lượt truy vấn vào website .

1. Dẫn dụ bằng hình ảnh sexy

Nên nhớ khách hàng vào website của bạn phần lớn không phải vì website của bạn thú vị mà có thể họ chỉ chú ý đến những lưỡi câu hấp dẫn mà bạn bày ra trên các kênh: Facebook, Forum, Báo,… hay chỉ vì những hình ảnh nóng bóng của các hot girl đình đám như Ngọc Trinh, Elly Trần,… luôn là một chủ đề nhạy cảm, đầy ma lực thu hút nhiều sự quan tâm nhưng đến khi biến nó trở thành quảng cáo thì nó đã trở thành hiện tượng.  

Rất nhiều những tên thương hiệu nổi tiếng quốc tế, đặc biệt quan trọng là thời trang, mỹ phẩm, game đều sử dụng những hình ảnh nóng bỏng, khêu gợi trong những mẫu quảng cáo của mình như : Calvin Klein, Tom Ford, Marc Jacobs, … Mặc dù chịu sự chỉ trích của công chúng nhưng thực tiễn lượng người ghé thăm website của những tên thương hiệu này vô cùng lớn .

banner quảng cáo dụ khách hàng hiệu quả 1

Banner quảng cáo underwear phụ nữ nhưng đấng mày râu vẫn click như thường
Chính cho nên vì thế, để quảng cáo của mình thực sự lôi cuốn được lượng người truy vấn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hình ảnh sexy để tăng kích thích sự tò mò của người truy vấn. Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại underwear, thời trang biển, … nên sử dụng những hình thức tiếp thị này. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý quan tâm, những mẫu quảng cáo này nên ở mức vừa phải, tương thích với văn hóa truyền thống quốc gia, không nên quá thô tục nếu không muốn bị phạt .

2. Hình ảnh khuyến mại “đập vào mắt”

Bày ra những miếng mồi giảm giá thật thơm khi chạy những chương trình quảng cáo hay đặt banner trên website không khi nào là lỗi thời trong việc lôi cuốn người mua. Dù giờ đây hầu hết những doanh nghiệp đều vận dụng hình thức này nhưng hiệu suất cao thu được vẫn vô cùng lớn. Vào những ngày mùa đông, thiếu tiền mà bạn gặp được những quảng cáo như : Giảm giá áo ấm 70 % ; Hỗ trợ người mua mua hàng tiên phong ; Sale off áo da 80 %, …. chắc như đinh đều phải thốt lên “ Trời rẻ vậy ! Thử vào xem có cái gì hay nữa không ”. Vậy đấy, người mua đã bị dụ một cách rất thuận tiện .

banner quảng cáo dụ khách hàng hiệu quả 2

Banner khuyến mại của ToShiBa
Tất cả những điều bạn cần làm khi sử dụng hình ảnh khuyến mại trên banner quảng cáo đó là phải đánh vào túi tiền của người mua, gây cho họ sự thú vị, tò mò. Cùng với những gói dịch vụ đi kèm như : thẻ thanh toán giao dịch, gói combo, ship hàng không tính tiền chắc như đinh bạn sẽ đẩy người mua đến hàng động mua. Đừng tham lấy doanh thu đặt tiên phong, hãy làm cho người mua thỏa mãn nhu cầu sau đó làm thịt họ cũng chưa muộn .

3. Dùng hình ảnh động

Thuật ngữ “ cinemagraph ” – công nghệ tiên tiến ảnh hoạt động đang ngày càng trở nên phổ cập, những công ty đều nỗ lực sử dụng hình ảnh động trên banner vào hoạt động giải trí quảng cáo. Đặc điểm chính của banner đó là phần nhiều bức ảnh là ảnh tĩnh và chỉ một phần nhỏ hoạt động khiến cho bức ảnh chất lượng cao .
Những quảng cáo có sử dụng hình ảnh động thường tạo sự chú ý quan tâm với người dùng Internet bởi nó lặp đi lặp lại trên trang họ truy vấn, hướng ảnh mắt của người dùng vào nó. Điều này vừa tạo sự không dễ chịu nhưng cũng kích thích trí tò mò của người mua. Ảnh hoạt động ở đây hoàn toàn có thể là hình vẽ, nhân vật nhưng cũng hoàn toàn có thể chỉ là những câu Quote, khẩu hiệu marketing đơn thuần. Sử dụng ảnh động vào hoạt động giải trí quảng cáo hoàn toàn có thể khiến ngân sách phát sinh ngày càng tăng. Tuy nhiên hiệu suất cao đạt được của mô hình này là không hề phủ nhận .

4. Dẫn dụ khách hàng bằng khẩu hiệu hành động

Khẩu hiệu kêu gọi hành động trên banner cũng giống như nút call to action trên website của bạn, đó là câu kêu gọi mọi người dùng hành động truy cập website để mua hàng, tham gia, đăng ký,… với những đồng từ mạnh mẽ lôi cuốn, kích thích người mua. Khẩu hiệu hành động sẽ kích thích người dùng Internet click vào những banner quảng cáo mà bạn đặt trên Facebook, Forum, Blog, Báo chí,… từ đó tăng lượng visitor trên website.

banner quảng cáo dụ khách hàng hiệu quả 3

Những câu khẩu hiệu này thường gắn với những chương trình khuyến mại để làm ngày càng tăng hơn nữa hiệu suất cao của hoạt động giải trí truyền thông online. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít động từ thường được dùng trên Banner như : Mua ngay – Mua nhanh Mua ngay nào – Mua kẻo hết Đăng ký ngay Gọi để đặt hàng nhanh Click vào đây Mua liền Đặt hàng Giảm giá 70 % chỉ trong ngày ngày hôm nay Duy nhất chỉ có 100 phần quà tiên phong Cơ hội sau cuối trong năm, ….
Coi nhẹ việc tiếp thị website là một hướng đi sai lầm đáng tiếc trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trực tuyến nhưng làm thế nào để quảng cáo được người mua ủng hộ cũng là việc làm vô vàn khó khăn vất vả. Hiểu rõ khuynh hướng tăng trưởng thị trường, chớp lấy được tâm ý người mua chính là cách bạn bảo vệ sự góp vốn đầu tư của mình không tiêu tốn lãng phí .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *