KYC là gì? Những điều bạn cần biết để xác minh KYC

Tham-gia-group-telegram-mien-phi

Thời gian gần đây, các dự án ICO bắt đầu phổ biến rộng rãi trong giới tài chính, chứng khoán cùng với đó là các cụm từ mà bạn đọc có thể gặp nhiều nhất là KYC. Vậy KYC là gì? Những điều cần biết để xác minh KYC trong các dự án coin ICO là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của beat đầu tư để biết thêm thông tin nhé.

KYC là gì?

KYC là gì?

KYC viết tắt của từ gì? KYC được viết tắt bởi cụm từ “ Know Your Customer/Client” được dịch là “Thấu hiểu khách hàng” hoặc “Biết khách hàng là ai”.

Trong thế giới của tiền điện tử Blockchain thì các tổ chức tài chính hay các chủ đầu tư sẽ hiểu là “Xác minh danh tính”. Đây là một bước trong quá trình thẩm định của các doanh nghiệp hay nhóm đầu tư phát hành đồng tiền đó. Họ muốn xác minh về khả năng chịu rủi ro, hiểu biết về kiến thức đầu tư, tài chính, chứng khoán của khách hàng (các chủ đầu tư).

Tham khảo thông tin chi tiết: Blockchain là gì? Tìm hiểu về công nghệ blockchain từ A-Z

Các hình thức của KYC đều có mục tiêu chung là bảo vệ những chủ góp vốn đầu tư và những nhà tư vấn góp vốn đầu tư. Bằng việc tư vấn về góp vốn đầu tư đồng xu tiền ảo thì những chủ góp vốn đầu tư sẽ biết được nên góp vốn đầu tư như thế nào để đạt được hiệu suất cao cao nhất đồng thời lựa chọn hình thức góp vốn đầu tư tương thích với thực trạng cá thể .
Hơn nữa, những nhà tư vấn góp vốn đầu tư cũng sẽ nhận định và đánh giá được những người mua nào hoàn toàn có thể hay không hề đưa vào list góp vốn đầu tư .

Tất cả các tổ chức tài chính có cần KYC không?

Trong môi trường tự nhiên tuân thủ hiện tại, những tổ chức triển khai do cơ quan chính phủ quản trị phải kiến thiết xây dựng chương trình KYC của riêng mình. Bên cạnh đó những tổ chức triển khai cần kiến thiết xây dựng những chủ trương nội bộ dựa trên cách hiểu riêng của người mua về những lao lý hiện hành và hiểu biết về những rủi ro đáng tiếc mà họ hoàn toàn có thể gặp phải .
Điều này dẫn đến những nhu yếu KYC rất biến hóa, gồm có những loại thông tin khác nhau được nhu yếu để xác định, ví dụ điển hình như hộ chiếu, hóa đơn điện nước, bằng lái xe hoặc sao kê ngân hàng nhà nước .
Tiền điện tử, với tư cách là một phương tiện đi lại trao đổi kinh tế tài chính sắp tới, phải tuân theo những quá trình KYC để lôi kéo vận dụng hàng loạt. Do đó, cần phải tranh luận về nguyên do tại sao KYC lại quan trọng, phương pháp triển khai, giá trị của nó, những quy luật xung quanh nó và tương lai của nó .
KYC được sử dụng trên sàn giao dịch tiền điện tử

Tại sao KYC lại quan trọng?

KYC đóng vai trò quan trọng đối với việc tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) và chống hối lộ, dưới hình thức cơ quan lập pháp ở cả cấp độ toàn cầu và quốc gia. Từ năm 1989, nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu cam kết thực hiện theo các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Tuy nhiên, KYC không có một định nghĩa duy nhất hoặc thống nhất và những khu vực khác nhau trên quốc tế có những phiên bản khác nhau của luật AML hoặc KYC của họ .

Tầm quan trọng của KYC

Nhìn chung, tiềm năng của KYC là ngăn ngừa những doanh nghiệp kinh tế tài chính / phi kinh tế tài chính bị những tổ chức triển khai tội phạm sử dụng — cố ý hoặc vô ý — để rửa tiền, hỗ trợ vốn khủng bố và những mục tiêu phạm pháp khác .
Bằng cách thực thi những quá trình KYC, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể hiểu đúng về người mua và những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính của họ, đồng thời hoàn toàn có thể phủ nhận những ứng viên có xuất thân nghi vấn hoặc rủi ro đáng tiếc. Qua đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi những hoạt động giải trí của người mua và tránh rủi ro đáng tiếc .
Tầm quan trọng của KYC

Yêu cầu xác minh KYC tiềm năng cho các sàn giao dịch

Khách hàng sẽ thấy rằng những nhu yếu KYC khác nhau đáng kể giữa những sàn thanh toán giao dịch khác nhau. Một số nhu yếu gần như không có gì trong khi những người khác nhu yếu ID do chính phủ nước nhà cấp và hoàn toàn có thể mất vài ngày để xác định thông tin tài khoản của bạn. Tiền điện tử là một ngành công nghiệp trên toàn quốc tế và có những luật và nhu yếu rất khác nhau ở những vương quốc khác nhau .
Đôi khi những sàn thanh toán giao dịch trong cùng một vương quốc sẽ có những nhu yếu KYC khác nhau dựa trên cách lý giải luật của họ. Điều đó nói rằng đây là 1 số ít nhu yếu phổ cập mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải trên những sàn thanh toán giao dịch khác nhau :

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Số điện thoại cảm ứng và / hoặc địa chỉ email
 • Địa chỉ thực và / hoặc quốc gia cư trú
 • Ảnh / quét ID do chính phủ nước nhà cấp
 • Bản sao hóa đơn điện nước
 • Ảnh của chính bạn với sách vở tùy thân của bạn

Chủ thể cần tuân thủ các yêu cầu của KYC

Đối với những tổ chức triển khai kinh tế tài chính hay những ngân hàng nhà nước vận dụng KYC vào đánh giá và thẩm định danh tính của người mua thì những đối tượng người tiêu dùng sau đây sẽ tuân thủ những nhu yếu của KYC :

 • Khách hàng muốn mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước
 • Khách hàng có nhu yếu mở thông tin tài khoản tín dụng thanh toán, vay tín dụng thanh toán
 • Khách hàng mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán
 • Khách hàng sử dụng app của ngân hàng nhà nước
 • Khách hàng muốn ĐK mua gói bảo hiểm của ngân hàng nhà nước

KYC có bắt buộc theo luật pháp không?

KYC tuân thủ pháp luật nhu yếu so với những ngân hàng nhà nước, người cho vay, nhà cung ứng bảo hiểm và những tổ chức triển khai kinh tế tài chính và tiền tệ khác thuộc mọi quy mô. Các sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử hiện nằm trong vùng xám khi nói đến việc tuân thủ KYC. Như đã thấy trong phần trên, hầu hết những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử không nhu yếu bất kể KYC nào .

Ngoại trừ các sàn giao dịch tiền điện tử, luôn yêu cầu khách hàng phải trải qua quy trình KYC ngay khi họ muốn mua hoặc bán. Tại thời điểm hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất được pháp luật yêu cầu để thực thi KYC là những người xử lý đấu thầu hợp pháp, dưới hình thức trao đổi hoặc theo cách khác.

Điều này là do các sàn giao dịch tiền điện tử phải giao dịch với các tổ chức thực hiện xác minh KYC trên chính nền tảng của sàn giao dịch tiền điện tử.

KYC có an toàn cho khách hàng không?

KYC là một quá trình bảo đảm an toàn giả sử công ty bạn đang thanh toán giao dịch có những chủ trương về quyền riêng tư và bảo mật thông tin để bảo vệ thông tin của bạn. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo hoàn toàn có thể nỗ lực sử dụng xác định KYC như một chiêu thức để đánh cắp thông tin của bạn .
KYC có an toàn cho khách hàng không?
Do đó, hãy luôn bảo vệ rằng bạn chỉ phân phối thông tin trực tiếp cho công ty mà bạn đang nỗ lực xác định. Điều quan trọng cần nhớ là KYC nhu yếu tài liệu hiển thị và không hề hoàn thành xong qua điện thoại cảm ứng. Bất kỳ cuộc gọi điện thoại cảm ứng nào nhu yếu cung ứng thông tin cá thể tương quan đến KYC đều là lừa đảo .

Có sàn giao dịch không yêu cầu KYC không?

Câu trả lời là “Có”. Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử không yêu cầu KYC, Binance là ví dụ lớn nhất. Các ví dụ khác bao gồm nhưng không giới hạn ở Kraken, Shapeshift và Changelly. Người ta ước tính rằng khoảng một phần ba các sàn giao dịch tiền điện tử có ít hoặc không có KYC.

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dầu ĐK mà không sử dụng KYC thuận tiện hơn và giữ thông tin của bạn ở chính sách riêng tư, nhưng bạn có nhiều năng lực phải đương đầu với hành vi ô nhiễm trên nền tảng đó và dễ bị tiến công .

KYC có nghiêm ngặt đối với tiền điện tử không?

Không, KYC không trọn vẹn dành cho tiền điện tử. Mặc dù nó đã được vận dụng cho 1 số ít sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử, KYC mở màn vào năm 1989 như một nỗ lực ngăn ngừa gian lận, trốn thuế, hỗ trợ vốn khủng bố, rửa tiền và những tội phạm kinh tế tài chính khác trong những hạ tầng kinh tế tài chính và phi kinh tế tài chính truyền thống lịch sử. KYC vẫn được nhu yếu bởi những hạ tầng đó .

Tương lai của KYC là gì?

Yêu cầu KYC trong những nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính và phi kinh tế tài chính truyền thống lịch sử khó hoàn toàn có thể đổi khác. Tuy nhiên, trong nghành tiền điện tử, có nhiều cuộc tranh luận về điều gì nên hoặc hoàn toàn có thể đến .

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính đã cập nhật hướng dẫn của mình vào tháng 6 năm 2019, yêu cầu các quốc gia cần đảm bảo rằng các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử phải tuân theo quy định và giám sát hoặc theo dõi đầy đủ đối với AML và chống lại việc tài trợ cho khủng bố.

Nhiều người cho rằng sẽ khó xây dựng tổng thể những cơ quan quản trị trong nước khác nhau và việc báo cáo giải trình hoàn toàn có thể trở thành gánh nặng .
Ngoài ra, không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể biết được danh tính của người thụ hưởng một cách đáng an toàn và đáng tin cậy trong những trường hợp trong đó hành vi gian lận đã xảy ra tương quan đến việc sử dụng tiền điện tử. Chainalysis công bố rằng sẽ có lợi hơn nếu tích lũy địa chỉ ví của những kẻ xấu thay vì tổng thể thông tin cá thể của người dùng .

Có thể bạn quan tâm: ICO là gì? Phân tích rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào ICO

Các cách trao đổi khác nhau khi thực hiện KYC là gì?

Trao đổi tiền điện tử được phân loại thoáng rộng thành hai loại để xác lập việc triển khai những giải pháp KYC và những tài liệu thiết yếu. Tiền điện tử thành tiền điện tử và tiền điện tử thành tiền pháp định .

Trao đổi tiền điện tử sang tiền điện tử và KYC

Kể từ năm 2019, những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử thường có những nhu yếu KYC tự do hơn, với khoảng chừng 30 % trong số đó không nhu yếu tài liệu KYC và chúng thường hoạt động giải trí theo cách phân cấp .

Ví dụ, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, nhưng nó không yêu cầu KYC cho một tài khoản cơ bản. Với tài khoản này, bạn có thể gửi và giao dịch tiền điện tử mà không cần yêu cầu xác minh. Tuy nhiên, khi bạn muốn rút tiền điện tử trị giá hơn 2 Bitcoin trong một ngày, bạn cần cung cấp xác minh ID có ảnh.

Tuy nhiên, khi triển khai KYC người dùng vượt qua một số lượng giới hạn sử dụng thông tin tài khoản nhất định và nó có những số lượng giới hạn rút tiền khác nhau cho người dùng đã xác định và chưa được xác định .
Hầu hết những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử đã bị chỉ trích vì thiếu tính dữ thế chủ động của KYC. Ngoại trừ sàn thanh toán giao dịch Binance, những sàn thanh toán giao dịch khác đã bị phê bình vì không theo dõi tích cực những thanh toán giao dịch để phát hiện những hành vi thao túng thị trường hoặc gian lận .
Binance - sàn giao dịch không yêu cầu xác minh danh tính của khách hàng

Sàn giao dịch Fiat-to-Crypto và KYC

Các sàn thanh toán giao dịch từ tiền mã hóa sang tiền điện tử thường thực thi tối thiểu một mức KYC vì họ đang thanh toán giao dịch với tiền tệ fiat, được những chính phủ nước nhà công nhận là đấu thầu hợp pháp .
Các sàn thanh toán giao dịch như vậy phải tiến hành kinh doanh với những ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn khác. Hầu hết trong số họ triển khai KYC của riêng mình trước khi tiến hành kinh doanh với những đơn vị chức năng bên ngoài .
Coinbase là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 trên quốc tế, nhưng chỉ nhu yếu người dùng tạo thông tin tài khoản có tên, ID email và mật khẩu để gửi và trao đổi gia tài tiền điện tử đã nắm giữ của họ bằng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, cần phải xác định KYC thoáng đãng nếu bạn muốn mua hoặc bán tiền điện tử .

Kraken (Đánh giá của Kraken về Crypto Vantage) có năm cấp yêu cầu xác minh tùy thuộc vào cách người dùng dự định sử dụng tài khoản của họ. Giống như với Coinbase, một khi người dùng muốn mua và bán thay vì chỉ đơn giản là gửi và trao đổi tiền điện tử đã được nắm giữ, họ phải cung cấp xác minh KYC. Cấp độ xác minh KYC mà bạn cung cấp sẽ xác định cấp độ của bạn

eKYC là gì?

Vậy bạn có biết eKYC là gì? eKYC (electronic Know Your Customer) là xác định danh tính các khách hàng tham gia đầu tư các các dự án ICO. eKYC được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ giúp khắc phục công đoạn đăng ký thủ tục, giấy tờ phức tạp giúp khách hàng có thể dễ dàng đăng ký và theo dõi thông tin của mình trên eKYC. 

eKYC là gì?
Hiện nay eKYC đã được chính phủ nước nhà nhiều nước trên quốc tế gật đầu và sử dụng trong đó có Nước Ta. Trong ngành ngân hàng nhà nước, phương pháp xác lập người mua đang dần chuyển từ ngoại tuyến tại những phòng thanh toán giao dịch sang trực tuyến với eKYC .

Tại sao eKYC lại cần thiết trong ngân hàng?

Xác minh thông tin khách hàng: Quy trình KYC bao gồm các bước cơ bản như CMND, xác minh khuôn mặt, … để mở tài khoản ngân hàng, hoặc xác minh các giấy tờ như Hộ chiếu, Hộ khẩu, Hóa đơn điện nước, Hợp đồng lao động, … để làm bằng chứng cho khoản vay tín dụng.

Các thủ tục này là thiết yếu để nhìn nhận và giám sát rủi ro đáng tiếc, ngăn ngừa gian lận, tránh những hoạt động giải trí rửa tiền, hỗ trợ vốn khủng bố, tham nhũng và thu nhập phạm pháp, …
Do đó, những ngân hàng nhà nước phải bảo vệ chủ sở hữu tự mở thông tin tài khoản và người triển khai thanh toán giao dịch là người ĐK. Nếu người mua không triển khai những bước KYC bắt buộc, ngân hàng nhà nước sẽ khước từ mở thông tin tài khoản của họ .
eKYC giúp xác minh danh tính của khách hàng

Ưu điểm của eKYC khi áp dụng trong ngân hàng

eKYC được vận dụng thoáng đãng trong ngân hàng nhà nước bởi những ưu điểm mà nó mang lại trong quy trình xác định thông tin người mua và đánh giá và thẩm định những hợp đồng tín dụng thanh toán một cách thuận tiện. Dưới đây là những ưu điểm mà eKYC mang lại :

Đơn giản hóa khâu “Nhận dạng khách hàng”

Tuy nhiên, một hạn chế rất lớn của phương pháp nhận dạng người mua truyền thống cuội nguồn là người mua phải trực tiếp đến những phòng thanh toán giao dịch để triển khai, so sánh sách vở tùy thân. Việc chuyển dời và chờ đón vừa rườm rà vừa mất thời hạn và khá phiền phức. Sự sinh ra của eKYC đã xử lý được tổng thể những khuyết điểm này của giải pháp nhận dạng truyền thống cuội nguồn .

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi ứng dụng công nghệ tiên tiến eKYC vào mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước eKYC giúp những ngân hàng nhà nước thực thi việc xác lập người mua trực tuyến. Không cần gặp mặt trực tiếp, người mua vẫn hoàn toàn có thể xác định danh tính để mở thông tin tài khoản và thực thi những thanh toán giao dịch với số tiền lớn .
Chỉ trên một chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí có liên kết internet, quy trình nhận diện người mua hoàn toàn có thể được triển khai mọi lúc mọi nơi. Chỉ mất vài phút với những thao tác rất đơn thuần và dễ hiểu .
eKYC giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho hệ thống ngân hàng

Quy trình eKYC khách hàng đăng ký

Phần sau diễn đạt quá trình eKYC dành cho người mua muốn ĐK sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ từ cơ quan được chuyển nhượng ủy quyền của eKYC .

 • Đầu tiên, người mua nhu yếu một dịch vụ như thẻ Sim hoặc mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mới .
 • Sau đó, người mua ĐK với ngân hàng nhà nước hoặc nhà sản xuất dịch vụ cho những dịch vụ nói trên, trực tuyến hoặc ngoại tuyến .
 • Nhà cung ứng dịch vụ, như một phần của quá trình xác định, được nhu yếu tích lũy chi tiết cụ thể KYC hoặc eKYC từ người mua của họ, nếu nhà sản xuất dịch vụ được phép làm như vậy .
 • Những thông tin chi tiết cụ thể về Khách hàng của bạn này gồm có tài liệu người mua như Aadhaar, hộ chiếu, v.v. hoặc bất kỳ tài liệu được ủy quyền nào khác xác nhận tên, địa chỉ, tuổi, giới tính, ngày sinh, v.v. của người nộp đơn .
 • Dựa trên quy trình tiến độ được sử dụng, nhà sản xuất dịch vụ sẽ xác nhận cụ thể KYC hoặc eKYC của một người trong khung thời hạn pháp luật bằng cách sử dụng Aadhaar, OTP, xác định số liệu sinh học, v.v.
 • Sau khi chi tiết cụ thể KYC của một người được xác định, người mua đó sẽ được cấp quyền truy vấn vào sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ, ví dụ điển hình như thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mới hoặc thẻ sim đang hoạt động giải trí .

Có thể bạn quan tâm: Coin MLM là gì? Khám phá những điều cần biết về Coin MLM

Quy trình xác minh eKYC 

Từ quá trình eKYC được liệt kê ở trên, chúng tôi thấy rằng xác định là một bước không hề thiếu. Ở đây tất cả chúng ta sẽ xem xét cách xác định eKYC dựa trên Aadhaar được triển khai như thế nào :

 • Bạn đến shop hoặc văn phòng và cung ứng cho nhà sản xuất dịch vụ số Aadhaar của mình. eKYC bảo vệ rằng một cá thể đang tự nguyện ĐK dịch vụ như vậy .
 • Bước tiếp theo trong tiến trình xác định cần được triển khai là xác định trải qua máy quét sinh trắc học ( quét vân tay ) và / hoặc OTP qua số di động tương hỗ Aadhaar của cá thể .
 • Quá trình quét dấu vân tay này sẽ được khớp với cơ sở tài liệu Aadhaar để xác nhận danh tính của từng cá thể. OTP sẽ xác nhận rằng một cá thể nhu yếu một dịch vụ và đã cấp quyền truy vấn trực tuyến vào thông tin cá thể và tài liệu sinh học .
 • Khi danh tính của bạn đã được xác nhận ( thường mất vài phút ), bạn hoàn toàn có thể khởi đầu sử dụng những dịch vụ đó. Điều này có nghĩa là trong tương lai gần, bạn hoàn toàn có thể bước vào bất kể shop nào và mua những gì bạn cần trong vòng vài phút chỉ với thẻ Aadhaar của mình .

Quy trình xác minh danh tính của khách hàng thông qua eKYC

eKYC tại Việt Nam

nhà nước đã xem xét việc vận dụng việc cung ứng những nhu yếu KYC trải qua những phương tiện kỹ thuật số trong một thời hạn, nhưng phải đến tháng này, ngày 4 tháng 12 năm 2020. nhà nước mới phát hành Thông tư sửa đổi những quy tắc hiện có và gồm có quy trình tiến độ cho KYC điện tử, hoặc eKYC .
Quy trình này chỉ vận dụng cho công dân và doanh nghiệp Nước Ta ĐK thông tin tài khoản cá thể. Nó không phân phối cho người quốc tế mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước hoặc cho những ứng dụng của những thông tin tài khoản đồng sở hữu .

Ngân hàng thiết lập quy trình và thủ tục cho eKYC

Trước khi được phép thực thi eKYC, những ngân hàng nhà nước – kể cả Trụ sở ngân hàng nhà nước quốc tế – phải thiết lập quá trình và thủ tục thực thi những bước sau theo thông tư và một số ít luật tương quan gồm có :

 • Thu thập những tài liệu giống như được nhu yếu so với KYC thường thì : đơn ĐK theo ngân hàng nhà nước, tài liệu nhận dạng cá thể như thẻ căn cước vương quốc hoặc hộ chiếu ,
 • Việc thực thi kiểm tra và tìm hiểu những tài liệu của người nộp đơn ,
 • Cảnh báo người nộp đơn về quy trình tiến độ thực thi KYC trải qua những phương tiện đi lại điện tử và những quá trình hoàn toàn có thể khác với KYC truyền thống lịch sử ,
 • Thông báo cho người nộp đơn tác dụng tìm hiểu eKYC và mở thông tin tài khoản bằng cách phân phối số lượng và bất kể số lượng giới hạn nào về thông tin tài khoản cho người mua .

Các yêu cầu quy định phương pháp eKYC

Khi kiến thiết xây dựng quá trình này, những ngân hàng nhà nước có quyền quyết định hành động chiêu thức, hình thức và công nghệ tiên tiến sẽ được sử dụng, miễn là chiêu thức đó phân phối những nhu yếu tối thiểu sau :

 • Cần phải đủ thông tin về người mua và xác nhận người mua là người mua, Một số ví dụ gồm có 1 số ít đặc thù bất di bất dịch của người mua như giọng nói, khuôn mặt, dấu vân tay của cô ấy miễn là chúng rất khó trá hình và có độ mức độ đúng chuẩn .
 • Nó phải chứa một phương pháp để xác nhận tên của người mua trên đơn ĐK .
 • Nó cũng phải gồm có một chiêu thức để theo dõi nhận dạng người mua trong suốt vòng đời của thông tin tài khoản, so sánh thông tin đó với list theo dõi của chính phủ nước nhà và có năng lực giữ, thu giữ hoặc những hành vi khác so với thông tin tài khoản nếu cần .
 • Tài khoản phải có năng lực duy trì và bảo mật thông tin những hồ sơ của cuộc tìm hiểu eKYC cũng như danh tính và tài liệu ứng dụng của người mua trong suốt thời hạn sống sót của thông tin tài khoản và theo nhu yếu của pháp lý ở những nơi khác .

Quy định về tài khoản được mở bằng eKYC

Tài khoản được mở bằng eKYC phải được số lượng giới hạn trong số tiền thanh toán giao dịch là 100 triệu đồng cho mỗi người mua mỗi tháng ngoại trừ năm trường hợp đơn cử :

 • Việc xác nhận danh tính được thực thi trải qua cuộc gọi video phải cung ứng những tiêu chuẩn nhất định về chất lượng và bảo mật thông tin ;
 • Ngân hàng sử dụng những tài liệu công khai minh bạch để xác nhận danh tính của người mua ;
 • Sau khi thực thi tìm hiểu và xác nhận trên những chứng từ nhận được, ngân hàng nhà nước gặp mặt trực tiếp chủ tài khoản ;
 • Chuyển khoản được triển khai đến một thông tin tài khoản khác trong cùng một ngân hàng nhà nước ;
 • Khách hàng đang thanh toán giao dịch cho một phần của khoản vay do ngân hàng nhà nước mà anh ta mở thông tin tài khoản nắm giữ tại đó .

Mặc dù phần nhiều việc được giao cho từng ngân hàng nhà nước trong việc xác lập mức độ công nghệ tiên tiến được sử dụng và những chiêu thức đơn cử để xác nhận danh tính của người mua, quy trình tiến độ này về cơ bản đã có sẵn và sự được cho phép để những ngân hàng nhà nước thực sự mở màn tiến hành eKYC tại Nước Ta là bảo đảm an toàn .
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những nhu yếu tựa như về tính bảo mật thông tin và bảo đảm an toàn vẫn phải được duy trì. Mặc dù một số mục đã được sửa đổi bổ trợ trong thông tư này, nhưng quá trình cho eKYC là đáng chú ý quan tâm nhất trong số đó. Các ngân hàng nhà nước sẽ hoàn toàn có thể triển khai những luật mới mở màn từ ngày 5 tháng 3 năm 2021 .
Các hình thức của KYC đều có mục tiêu chung là bảo vệ những chủ góp vốn đầu tư và những nhà tư vấn góp vốn đầu tư. Bằng việc tư vấn về góp vốn đầu tư đồng xu tiền ảo thì những chủ góp vốn đầu tư sẽ biết được nên góp vốn đầu tư như thế nào để đạt được hiệu suất cao cao nhất đồng thời lựa chọn hình thức góp vốn đầu tư tương thích với thực trạng cá thể. Hơn nữa, những nhà tư vấn góp vốn đầu tư cũng sẽ nhận định và đánh giá được những người mua nào hoàn toàn có thể hay không hề đưa vào list góp vốn đầu tư .

Mã ID: hq36

4.3 / 5 – ( 11 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *