Kyber Network: Mạng lưới tiên phong trong hệ sinh thái DeFi

Kyber Network

Kyber Network (KNC) là một dự án tiền mã hóa dựa trên nền tảng ERC-20 Ethereum. Mục tiêu chính của Kyber là đem lại khả năng tiếp cận tốt nhất vào Liquidity Pool cho các DApps, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và người dùng. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu cách kiếm và sở hữu token Kyber này, cùng với câu trả lời liệu Kyber có phù hợp với việc đầu tư trong mạng lưới Blockchain do CEO người Việt tham gia này hay không?

Kyber Network là gì?

Kyber Network hiện đang được biết đến là một dự án DeFi hàng đầu của Việt Nam, được phát triển trên nền tảng Blockchain Ethereum từ năm 2017. Dự án cung cấp sàn giao dịch phi tập trung, đồng thời tích hợp mạng lưới DApp, giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch và chuyển đổi giữa các loại tiền kỹ thuật số trên Kyber một cách nhanh chóng.

Quá trình phát triển của Kyber Network từ năm 2017 đến năm 2019

Vào năm 2017, Kyber Network đã thành công gọi vốn với số tiền 52 triệu USD, trong một trong những thương vụ gọi vốn bằng tiền mã hóa lớn nhất lịch sử startup Việt Nam. Dự án cũng đã đạt được vị trí hàng đầu trên thế giới về khối lượng giao dịch trong năm 2019. Hiện tại, Kyber hỗ trợ hơn 70 token khác nhau và đang là đơn vị cung cấp thanh khoản hàng đầu trong lĩnh vực DeFi, với hơn 100 ứng dụng phi tập trung tích hợp.

Xem thêm  Thị trường ngoại hối là gì?

Cách thức hoạt động của Kyber Network

Kyber Network là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng có thể gửi, nhận, chuyển đổi và thanh toán token trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau mà không cần sở hữu nhiều ứng dụng khác nhau. Điều này giúp giải quyết vấn đề phân tán của các ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, khi mà người dùng phải tải và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau.

Mạng lưới Kyber kết nối các hệ sinh thái khác nhau và giúp các token trở nên hữu ích hơn, có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau trên nền tảng đã tích hợp Kyber. Đồng thời, Kyber cũng cho phép dự trữ token và thanh toán giao dịch trên mạng lưới của mình.

Kyber Network là một kênh trung gian cho nhiều loại ví sử dụng các nền tảng blockchain khác nhau

Lợi ích khi sử dụng Kyber Network

  • Tính thanh khoản cao: Kyber cung cấp nhiều tính năng liên quan đến thanh khoản, đảm bảo tính thanh toán và giúp tăng tổng cung thanh khoản trên mạng lưới.

  • Tương thích: Kyber tương thích với nhiều hệ thống hiện có, không yêu cầu thay đổi để tích hợp.

  • Giao dịch nhanh chóng: Không cần đặt cọc tiền hay chờ đợi xác nhận, giao dịch trên Kyber được thực thi ngay lập tức.

  • An toàn và tin cậy: Kyber sử dụng Smart Contract để xử lý tất cả các giao dịch, đảm bảo tính an toàn và tin cậy.

Token KNC và quản trị của Kyber Network

KNC là token chính của Kyber Network, được sử dụng trong quá trình quản trị và thanh toán giao dịch trên mạng lưới. Có hai cách để sở hữu KNC:

  • Mua trực tiếp từ các sàn giao dịch: Người dùng có thể mua KNC trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

  • Kiếm KNC bằng cách trở thành nhà cung ứng thanh khoản (Liquidity Provider) và nhận phần thưởng từ việc thanh toán giao dịch thành công.

Xem thêm  4 kho ảnh gif khổng lồ dùng làm content Facebook cho cư dân mạng

Tương lai của Kyber Network

Tương lai của Kyber Network rất hứa hẹn, với sự tập trung vào phát triển các sản phẩm và dịch vụ chính như Liquidity Providers, Decentralized Finance, Payments for NFT and commerce, Exchanges and Trading, và End User Token Swaps. Dự án cũng tiếp tục mở rộng mạng lưới và tăng cường tính minh bạch trong quá trình quản trị.

Tuy nhiên, giá trị KNC và tính thanh toán giao dịch trên mạng Ethereum đang ngày càng tăng cao. Điều này có thể làm tăng mức phí giao dịch và ảnh hưởng đến sự khan hiếm của KNC trên thị trường. Do đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào Kyber Network.

Đó là tất cả những thông tin chính thống và mới nhất về Kyber Network. Bạn có thể cập nhật thêm thông tin qua trang web chính thức, Twitter của dự án và theo dõi diễn biến của KNC trên Coinmarketcap.