Kỹ thuật nhiếp ảnh giày trong bán hàng online

Bạn đang bán giày online và mong ước nhanh gọn hoàn toàn có thể bán được nhiều hàng theo mức giá mình mong ước ? Nếu vậy bạn sẽ cần dành thời hạn nhiều hơn để góp vốn đầu tư vào khâu quảng cáo, đơn cử là cách chụp ảnh mẫu sản phẩm thật thích mắt lôi cuốn người mua hàng. Khi ảnh loại sản phẩm của bạn đẹp nó hoàn toàn có thể làm đổi khác nhiều thứ, tăng cao tính kích thích người truy vấn mua hàng. Trong bài viết này blog Bizweb xin san sẻ cùng những bạn những bước cần chuẩn bị sẵn sàng trước khi chụp ảnh giày quảng cáo và mẹo để tạo ra một đôi giày thực sự hoàn toàn có thể hấp dẫn người mua .

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online

Chuẩn bị kỹ lưỡng đôi giày cần chụp

Nếu đôi giày của bạn bám bụi hoặc đã được từng được sử dụng hãy làm sạch nó, nhưng chú ý quan tâm tránh làm hỏng những chi tiết cụ thể trên giày bởi chúng được phong cách thiết kế khá tinh xảo với nhiều vật liệu khác nhau và hoàn toàn có thể bị hư hại bởi một chất tẩy rửa nào đó. Đối với một số ít loại giày mềm hoặc cần tạo dáng bạn nên nhét vào bên trong một chút ít giấy báo và cân chỉnh lại để nhìn chúng được tự nhiên. Sau đó nhớ buộc lại dây giày thật ngay ngắn .

Tìm một vị trí chụp thích hợp

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online 3

Tìm kiếm và so sánh 1 số ít vị trí khác nhau để tìm ra góc nhìn tốt nhất tôn lên được vẻ đẹp của đôi giày cần chụp, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt kèm vào 1 số ít mẫu giày dép khác. Có nhiều vị trí hay góc nhìn khác nhau bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Chẳng hạn như chụp từ trên xuống, chụp ngang, đặt đôi giày lên bàn cạnh bức tường và ngồi trên ghế bấm máy, cũng hoàn toàn có thể đặt giày trên ghế và quỳ gối để chụp trực tiếp … Hãy thử lấy hình ảnh trên nền trắng nếu hoàn toàn có thể. Hầu hết nhà cửa, văn phòng lúc bấy giờ đều có những bức tường màu trắng để bạn triển khai, nếu không hoàn toàn có thể sử dụng vài tờ giấy trắng làm nền phía sau và bên dưới đôi giày nếu thiết yếu .

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online 0

Ngoài ra, cần biết cách đặt đôi giày làm yếu tố chủ yếu trong bức ảnh bằng cách sử dụng một nền trung lập có năng lực bổ trợ cho sắc tố của đôi giày. Đối với những đôi giày có màu sáng nên chọn nền sẫm hoặc đen và làm ngược lại với những đôi màu đen .

Kiểm tra ánh sáng & camera

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online 2

Ánh sáng camera cần ăn khớp với ánh sáng tự nhiên. Cần kiểm soát và điều chỉnh giữa ánh sáng ngoài và đôi giày để tránh gây ra hiện tượng kỳ lạ bóng đổ. Hầu hết những máy ảnh thông số kỹ thuật cao đều có setup đèn flash rất tốt nên bạn cũng không cần phải lo ngại quá nhiều về ánh sáng. Tốt hơn hết nên chọn một máy ảnh có độ phân giải trên 10 megapixel, và nhớ thiết lập độ phân giải cao nhất cũng như bảo vệ đèn flash đã được bật .

Đăng bao nhiêu ảnh là vừa?

Hình ảnh quảng cáo cần bộc lộ được khái quát được hàng loạt mẫu sản phẩm, và giảm số lượng câu hỏi không thiết yếu mà mỗi người mua tiềm năng sẽ nhu yếu bạn phải vấn đáp. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng tối thiểu 4 ảnh khác nhau nhưng 8 ảnh sẽ là tốt nhất, nhưng cần sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý để người mua hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức mẫu sản phẩm từ tổng quan đến chi tiết cụ thể :

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online 1

4 ảnh đầu nhất định phải có

– 1 ảnh chụp rất đầy đủ cả đôi theo hướng từ mũi giày chếch sang phía bên phải. Đây cũng là hình ảnh tiêu chuẩn cho hầu hết những website bán giày lúc bấy giờ – 1 ảnh chụp mặt sau của đôi giày – 1 ảnh chụp mặt bên của giày – 1 ảnh chụp bên trong giày .

4 ảnh tiếp theo tăng khả năng bán được hàng và tính năng xác thực sản phẩm

– 1 ảnh cụ thể loại sản phẩm ( khóa, nơ, chất da … )

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online 7

– 1 ảnh đế giày – 1 ảnh chi tiết cụ thể thương hiệu – 1 ảnh bao quát hộp đựng giày .

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online 5

Chụp ảnh

Để chụp được bức ảnh sắc nét, cần đảm bảo ống kính không bị rung. Do vậy, hãy ngồi một vị trí thoải mái vững chắc, hoặc sử dụng chân máy để giúp ảnh không bị mờ. Chụp 8 vị trí giống như bước trên và kiểm tra lại chúng trên màn hình camera để kiếm tra chất lượng ảnh và khả năng hiển thị đã được rõ ràng theo mục đích bạn hay chưa. Với bất kỳ một góc nhìn nào chưa được phù hợp, có thể thao tác chụp lại đến khi đạt yêu cầu.

Chỉnh sửa hình ảnh

Mặc dù những khâu ánh sáng và kỹ thuật đã được bạn vận dụng đúng mực, nhưng nhiều khi chúng vẫn không được giống như trong thực tiễn. Vì vậy, việc sử dụng những công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn có thể giúp bạn tinh chỉnh độ sáng và độ tương phản của hình ảnh sao cho chúng được cân đối nhất .

ky-thuat-nhiep-anh-giay-bac-thay-trong-ban-hang-online 6

Sau khi chỉnh sửa, bạn hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ và cắt lại ảnh với kích cỡ nhỏ nhất 500×500 px. Ngoài ra, một số ít Group Facebook lúc bấy giờ cũng chỉ được cho phép người bán đăng 1 ảnh duy nhất, nên bạn hoàn toàn có thể ghép những bức ảnh lại với nhau thành một ảnh duy nhất. Một số công cụ chỉnh sửa ảnh không lấy phí bạn hoàn toàn có thể sử dụng như Microsoft Picture Manager, hay website chỉnh sửa ảnh trực tuyến không lấy phí Pixlr. com .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *