Kỹ năng telesales hiệu quả: Làm thế nào khi khách hàng từ chối bạn?

Những người bán hàng tuyệt vời không thực sự ” bán hàng ” theo ý nghĩa cứng ngắc, truyền thống cuội nguồn. Họ luôn phát hiện ra nhu yếu của người mua là gì, trải qua câu hỏi họ lắng nghe và trợ giúp để phân phối. Khi liên kết nhu yếu của người mua với một mẫu sản phẩm tương thích, người bán hàng tuyệt vời sẽ biết cách tạo ra sự chăm sóc trải qua việc chứng tỏ những quyền lợi của mẫu sản phẩm mang đến cho người mua, chứ không chỉ là trình làng những tính năng cơ bản .
Những người bán hàng tuyệt vời sẽ luôn có một tâm lý để khiến mình không từ bỏ việc thuyết phục người mua đó là : Nếu không giúp người mua đưa ra được quyết định hành động về việc mua một mẫu sản phẩm là làm cho họ bị tổn hại. Nhiều người mua hàng có vẻ như không chắc như đinh chính do họ đang tìm kiếm sự bảo vệ – bạn hãy nhớ đưa nó cho họ !
Có thể luôn có những nguyên do ngoài tầm trấn áp của bạn khi người mua quyết định hành động không mua. Nếu bạn đã có tổng thể những điều cơ bản tương thích như ngôn từ giọng nói, đặt câu hỏi và mối quan hệ nhưng vẫn nhận được sự khước từ để kết thúc bán hàng thì những khuyến nghị quan trọng dưới đây hoàn toàn có thể có ích cho bạn .

1. Giá quá đắt

Khi bạn cung cấp thông tin dịch vụ cho khách hàng, họ cũng cảm thấy rất hào hứng, tuy nhiên khi nói đến giá cả thì họ cho rằng bạn bán đắt hơn họ nghĩ. Khi đó, bạn cần biết cách để xử lý những khách hàng như vậy.

Hãy hỏi những câu hỏi thăm dò. ” Số tiền tương thích mà bạn hy vọng sẽ trả cho loại sản phẩm / dịch vụ đó là bao nhiêu ? ” ” Bạn có ý tưởng sáng tạo nào về việc mẫu sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi đáng giá bao nhiêu hay không ? ” ” Bạn đã khi nào thấy mức giá rẻ hơn từ nơi khác hay chưa ? ”
Hoặc :
” Chúng tôi hoàn toàn có thể đắt hơn so với [ ABC ] một chút ít, nhưng bạn đã đề cập trước đó rằng một công ty có uy tín là quan trọng với bạn. Chúng tôi chỉ thao tác với chất lượng đứng đầu thị trường và phân phối một dịch vụ hạng sang với những nhân viên cấp dưới tốt nhất, giàu kinh nghiệm tay nghề nhất ” .
Câu vấn đáp của người mua sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể xử lý trường hợp linh động bằng cách hướng người mua đến một dịch vụ tương tự như của doanh nghiệp với giá thấp hơn, hay đưa ra nguyên do, sự so sánh và lợi thế của mẫu sản phẩm đang trình làng với loại sản phẩm tương tự như mà người mua đưa ra. Điều đó sẽ góp thêm phần tăng tỉ lệ thành công xuất sắc trong những cuộc gọi .

2. Người đưa ra quyết định không phải là tôi

Bạn gọi đến tư vấn, nhưng cuối nhận được câu vấn đáp : “ Người đưa ra quyết định hành động không phải là tôi ”. Khi đó, bạn đừng nản lòng hãy cảm ơn và nhờ họ sẽ ra mắt loại sản phẩm của mình đến người quyết định hành động được điều đó hoặc xin phương pháp liên lạc với người quyết định hành động. Liên hệ với họ và ra mắt bản thân bằng cách sử dụng tham chiếu của người bạn đã liên hệ trước đó .

3. Tôi sẽ suy nghĩ về điều đó…

Điều này là giả hay thật ? Khi người mua nói vậy, bạn nên giải quyết và xử lý thế nào ?
” Cảm ơn bạn đã chấp thuận đồng ý tâm lý về nó, tôi nhìn nhận cao điều đó. Liệu có bất kể thông tin nào bạn cần mà tôi hoàn toàn có thể cung ứng hay không ? ” ” Khi nào là thời gian tốt để tôi liên lạc lại với bạn ? “, đó là những câu hỏi bạn cần lúc này .

4. Chúng tôi đã xử dụng mẫu sản phẩm đó, nhưng nó không tốt như bạn nói

Trong trường hợp này, hãy cố gắng nỗ lực xoa dịu họ bằng cách : hỏi xem họ sử dụng khi nào và điều gì đã xảy ra khi họ xử dụng mẫu sản phẩm, lỗi ở đâu, họ không thấy hài lòng chỗ nào. Nói với họ bạn muốn trợ giúp họ biến hóa loại sản phẩm đó như thế nào. Nếu được phép hãy phân phối một sự đối đãi tốt hơn để họ sẽ thử một lần nữa ( món quà không lấy phí dành cho người mua ). Việc làm của bạn sẽ đem đến cho người mua sự tin yêu hơn và hoàn toàn có thể tăng thời cơ người mua sẽ gắn bó vĩnh viễn với doanh nghiệp của bạn .

Xử lý những trường hợp một cách chuyên nghiệp

5. Khách hàng của bạn nói : “ Chúng tôi đã sử dụng loại khác rồi ”

Câu nói này của người mua hoàn toàn có thể khiến bạn buồn, nhưng một nhân viên cấp dưới bán hàng chuyên nghiệp cần có cách giải quyết và xử lý để họ nhớ đến mình nếu sau này, trong trường hợp họ muốn sử dụng loại sản phẩm của bạn. Hãy hỏi : “ Họ có hài lòng với loại sản phẩm, dịch vụ đang dùng không ? Nếu có, sẽ rất ít việc bạn hoàn toàn có thể làm, nhưng tối thiểu hiện giờ họ biết về bạn. Liệu lần tới họ có xem xét được cho phép bạn đưa ra đề xuất cùng với những nhà sản xuất hiện tại của họ không ? Không có gì để mất khi xem xét tổng thể những lựa chọn. Đừng khi nào nói xấu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn. Hãy gửi cho họ một chút ít thông tin thiết yếu để họ hoàn toàn có thể xem xét mẫu sản phẩm, dịch vụ của bạn, trường hợp họ muốn sử dụng loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung ứng, người mua sẽ có cái để liên hệ .

6. Công ty của bạn quá nhỏ / chưa khi nào nghe về bạn

Tìm hiểu những gì họ đang thực sự nói. “Liệu tôi có thể hỏi lo lắng của bạn về điều đó là gì?” Có thể là họ nghĩ rằng bạn không được trang bị đầy đủ để xử lý nhu cầu của họ hoặc họ có thể nghĩ rằng bạn không có uy tín. Trong trường hợp này bạn có thể đề cập đến tên của các khách hàng khác, lời chứng thực, tài liệu tham khảo, giải thưởng, v.v… Hãy hỏi “Nếu bạn biết chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn sẽ quan tâm đến việc nói chuyện với chúng tôi thêm chứ?”

7. Giải pháp công nghệ và kỹ năng chuyên môn

Nên chia một cuộc trò chuyện điện thoại thông minh thành 3 chặng, nôm na là 3 câu ngắn thôi vì khách không có thời hạn nghe nhiều. Điểm then chốt là làm thế nào đó, khi nhân viên cấp dưới nói xong câu đầu, người nghe được cho phép mình nói câu thứ hai. Nói xong câu thứ hai, người ta cho phép mình nói câu thứ ba để đạt được tiềm năng đề ra .
Dĩ nhiên, không có một công thức chung nên nói như thế nào vì mỗi loại sản phẩm có một đặc trưng và đối tượng người dùng người mua riêng. Một ví dụ trong thực tiễn được san sẻ từ chị Nguyễn Như Quỳnh, đảm nhiệm nhân sự tại Tập đoàn quốc tế Năm Sao .
– Dạ, chào chị Quỳnh, em là Phương ạ. Dạ, một người bạn của chị cho em biết chị đang có nhu yếu học cao học .
– Chị Quỳnh ( trong đầu nghĩ, ừ, đúng rồi nhưng mà bạn mình là ai vậy ta ? Thôi, dù sao cũng gọi đúng tên mình và đúng yếu tố mình chăm sóc, để xem ) : Ừ, nhưng chị bận lắm em ơi .
– Dạ, khóa học chỉ diễn ra vào cuối tuần, không làm mất nhiều thời hạn của chị lắm đâu ạ .
– Chị Quỳnh : ( ngập ngừng vài giây ) .
– Dạ, em biết là chị đang rất bận. Chị cho em xin email nha. Em sẽ gửi thông tin không thiếu và xin chị cuộc hẹn để trình diễn chi tiết cụ thể hơn .
Thường như chị Quỳnh san sẻ, chị rất ngại cho ai email, nhưng trường hợp này đã gật đầu chấp thuận đồng ý. Lâu rồi, chị mới nhận một cuộc telesale không phiền phức .
Trong trường hợp trên, nhân viên cấp dưới triển khai cuộc gọi đã thao tác chuyên nghiệp. Họ được người quản trị đặt tiềm năng hài hòa và hợp lý. Phần họ, họ làm nhanh gọn, đi thẳng vào yếu tố người mua chăm sóc để người mua không ngắt ngang khi nghe câu tiên phong .
Trong telesales, câu nói tiên phong rất quan trọng. Ông Nguyễn Thái Việt Huy, Giám đốc Công ty Mitek, san sẻ, có công ty còn nhu yếu Mitek có hẳn một báo cáo giải trình liệt kê về câu nói tiên phong của nhân viên cấp dưới telesales. Lúc đầu, ông Huy không biết nguyên do nhưng về sau, thao tác nhiều với những người mua khác nhau, ông hiểu ẩn ý phía sau mỗi báo cáo giải trình mà người mua nhu yếu triển khai .

8. Kỹ thuật spam, kỹ năng telesales đỉnh cao

Khi doanh nghiệp có được thông tin người mua hạng sang, tức những người giữ vị trí có quyền quyết định hành động trong công ty, trước khi gọi điện, để thận trọng, nhân viên cấp dưới telesales hoàn toàn có thể làm thêm động tác gửi tin nhắn trước khi gọi .

Nội dung tin nhắn có thể giới thiệu tên, công ty, báo trước thời gian và khoảng thời gian sẽ gọi cùng chủ đề trao đổi. Khi đó, một số kịch bản có thể xảy ra trong cuộc gọi như sau:

  • Khách hàng gọi lại ngay vì đúng sản phẩm họ đang cần. Trường hợp này hơi hiếm nhưng không phải không có.
  • Khách hàng nhắn tin từ chối vì không có nhu cầu.
  • Khách hàng đã đọc tin nhắn và tiếp tục làm việc, khi nhân viên telesales gọi thì họ tiếp chuyện bạn. Nếu quan tâm, họ giới thiệu người trực tiếp phụ trách để đôi bên làm việc; nếu không, họ từ chối.
  • Khách hàng chưa đọc tin nhắn: nhưng khi gọi tới, nhân viên telesales giải thích có nhắn tin xin phép trước đó thì họ cũng sẽ giảm đi sự khó chịu và lịch sự hơn khi tiếp chuyện.
  • Họ không bắt máy: có thể họ chưa đọc tin nhắn cũng không nghe số lạ hoặc đang họp, telesales có thể gọi lại vào lúc khác.

Dĩ nhiên, cũng có trường hợp người nhận lơ luôn tin nhắn và không nghe cuộc gọi. Không sao, đừng để điều đó ảnh hưởng tác động đến cách doanh nghiệp tiếp xúc .

9. Kỹ năng telesale giảm áp lực cho khách hàng

Ví dụ, sau khi nhân viên cấp dưới gọi ra mắt mẫu sản phẩm bảo hiểm và chốt được lịch hẹn với khách. Một số trường hợp, khách sẽ phân vân, liệu đến hẹn, nghe trình diễn mà không mua loại sản phẩm thì sao ? Sự lo ngại hoàn toàn có thể làm khách hủy cuộc hẹn. Lúc này, nhân viên cấp dưới telesales cần tinh ý giảm áp lực đè nén cho khách, ví dụ điển hình, bằng cách nói : “ Nếu anh chị chưa có nhu yếu mà thấy loại sản phẩm / dịch vụ / dự án Bất Động Sản tốt thì hoàn toàn có thể kể cho bè bạn, người thân trong gia đình giúp em là em vui lắm rồi ” .
Lưu ý, những san sẻ trên nên được xem như gợi ý những kiến thức và kỹ năng telesales hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bởi nó hoàn toàn có thể đúng với trường hợp này nhưng chưa hẳn tương thích với trường hợp khác. Tuy vậy, Tóm lại, miễn doanh nghiệp chân thành chăm sóc đến người mua, giải pháp chuyên nghiệp luôn có để họ hoàn toàn có thể tương tác hiệu suất cao với khác, dù trải qua telesales .

Đọc thêm: Kỹ năng chốt đơn hàng thành với 9 bước hạ gục khách hàng

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *