Những kỹ năng cần có của Telesales | Edu2Review

Telesales là một trong những ” công cụ ” quan trọng, quyết định hành động đến tổng doanh thu của những doanh nghiệp và cá thể kinh doanh thương mại. Những cuộc trao đổi hay những hợp đồng mua và bán được thỏa thuận hợp tác qua điện thoại cảm ứng thường diễn ra một cách nhanh gọn và mang lại hiệu suất cao cao cho cả hai bên .
Điểm đặc trưng trong việc làm của một telesales đó là người mua không nhìn thấy trực tiếp loại sản phẩm mà chỉ nghe qua lời nói. Chính vì thế, những kỹ năng đặc biệt quan trọng được đặt lên số 1 của một telesales giỏi chính là kỹ năng tiếp xúc, lắng nghe, ghi chép và giải quyết và xử lý trường hợp linh động .

1. Kỹ năng giao tiếp

Để trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng thành công xuất sắc, bạn cần phải có kỹ năng tiếp xúc tốt bằng lời nói. Trong bất kỳ cuộc gọi nào, điều tiên phong bạn nên làm là chào, trình làng bản thân và tên công ty một cách rõ ràng, mạch lạc với người mua để họ có được những thông tin thiết yếu về bạn và công ty .

Bạn hãy nhớ rằng, điểm hạn chế của telesales là không giới thiệu sản phẩm bằng cách gặp mặt trực tiếp khách hàng. Trong cuộc hội thoại, giọng nói của bạn thể hiện thái độ cũng như tính cách của bạn. Vì vậy, bạn phải thật thân thiện, nhiệt tình để cho khách hàng thấy được sự chân thành và lịch sự của mình.

kỹ-năng-cần-có-của-telesales-1Giao tiếp tốt là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho công việc Telesales (Nguồn: TheBank)

Khi bạn tiếp thị mẫu sản phẩm trực tiếp thì người mua sẽ nhìn nhận bạn dựa vào những ấn tượng tiên phong về việc bạn trông như thế nào. Còn khi tiếp thị qua điện thoại thông minh, người nghe sẽ hình thành những ấn tượng về bạn dựa trên những gì mà bạn nói và cách bạn nói như thế nào. Âm thanh của giọng nói, cách phát âm, âm lượng mà bạn phát ra, cách bạn nhấn mạnh vấn đề vào những từ hay cụm từ trọng tâm như thế nào sẽ giúp truyền tải một cách can đảm và mạnh mẽ và dứt khoát những điểm mấu chốt, quan trọng đến người mua .

2. Kỹ năng lắng nghe

Để trở thành một telesales giỏi, kỹ năng lắng nghe cũng cần được bạn chăm sóc và củng cố. Khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn lắng nghe cẩn trọng những tâm lý về yếu tố mà họ đang gặp phải, về mẫu sản phẩm hay dịch vụ họ đang hoặc có mong ước sử dụng. Vì vậy, bạn hãy quan tâm nghe khi họ san sẻ và ghi lại những thông tin chính .

kỹ-năng-cần-có-của-telesales-2Hãy luôn luôn lắng nghe khách hàng của bạn một cách tốt nhất (Nguồn: E STAR)

3. Kỹ năng ghi chép

Nếu bạn không muốn lúc nhớ lúc quên những gì người mua đã trao đổi và san sẻ thì bạn cần rèn luyện kỹ năng ghi chép liên tục. Các cuộc gọi hoàn toàn có thể lê dài hoặc rất ngắn, để không bị bỏ sót bất kể thông tin nào của cuộc hội thoại, bạn hãy ghi lại thật kỹ những thông tin và trình diễn một cách có khoa học. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chốt đơn hàng thành công xuất sắc .

4. Xử lý linh hoạt các tình huống

Trong những cuộc gọi cho người mua, bạn sẽ gặp phải những trường hợp không hề lường trước được, như gặp phải những người mua khó chiều chuộng, yên cầu khắc nghiệt hay họ cho rằng loại sản phẩm, dịch vụ của bạn không đủ để phân phối những nhu yếu cá thể .
Những lúc này bạn hãy bình tĩnh, đừng không dễ chịu với họ. Bạn nên kiên trì thuyết phục và nếu được, hãy cố gắng nỗ lực đặt một lịch hẹn trực tiếp với những người mua không dễ chiều này để bạn có thời cơ tiếp thị, trình làng trực tiếp mẫu sản phẩm đến họ theo cách khác, hiệu suất cao hơn .
Sẽ có nhiều người mua khước từ thẳng thừng hoặc hoàn toàn có thể cáu gắt vì bạn làm mất thời hạn của họ và tắt máy khi bạn chưa kịp nói hết câu. Đây là những trường hợp thường gặp khi bạn là telesales, thế cho nên nếu gặp trường hợp này, bạn hãy cư xử thật khôn khéo và lịch sự và trang nhã, đừng tỏ ra chán nản. Hãy xem đó là bài học kinh nghiệm và rút kinh nghiệm tay nghề cho những lần sau .

kỹ-năng-cần-có-của-telesales-3Hãy ghi chép thật cẩn thận mọi thông tin trong cuộc trao đổi với khách hàng (Nguồn: aspiranten)

Lên kế hoạch cho cuộc nói chuyện

Xác định những mục tiêu

Trước khi triển khai việc tiếp thị qua điện thoại thông minh, điều quan trọng mà bạn phải hiểu đúng mực là tiềm năng mà mình cần đạt được là gì ? và làm như thế nào để hoàn thành xong tốt nhất ?
Để dữ thế chủ động trong cuộc hội thoại, trước khi gọi điện cho người mua, những Telesales cần khám phá rõ những thông tin của người mua để hoàn toàn có thể tư vấn mẫu sản phẩm sát với nhu yếu nhất hoàn toàn có thể, để họ cảm thấy loại sản phẩm đó là cực kỳ thiết yếu trong đời sống của mình .
Đây là việc làm bắt buộc so với một nhân viên cấp dưới telesale. Bạn không hề gọi điện đến cho người mua mà không biết họ là ai, họ cần gì hoặc nói sai tên cá thể, công ty của họ. Vì như vậy, cuộc gọi của bạn sẽ bị kết thúc nhanh gọn do người mua nghĩ hoặc là bạn nhầm số hoặc bạn là một người bán hàng không lịch sự và trang nhã, không chu toàn trong việc làm .

kỹ-năng-cần-có-của-telesales-4Xác định mục tiêu để dễ dàng đạt đến thành công (Nguồn: Duong Kiyosaki)

Chuẩn bị nội dung cuộc hội thoại

Chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để tư vấn, mời chào người mua mua loại sản phẩm và dịch vụ. Hoặc bạn hoàn toàn có thể viết sẵn một ngữ cảnh rồi dựa trên nội dung đó, phát minh sáng tạo và truyền đạt thông tin với người mua. Đồng thời, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị trước những câu hỏi cùng câu vấn đáp đơn cử nhằm mục đích tăng tính thuyết phục khi tư vấn .

Bạn không nên chủ quan cho rằng mình đã am hiểu về sản phẩm mà không cần phải chuẩn bị, điều đó khiến bạn dễ rơi vào thế bị động khi quên đi một vấn đề nào đó hoặc giới thiệu thiếu đi một số tính năng quan trọng của sản phẩm mà bạn đã định sẽ nói với khách hàng trước đó.

Vì thế, dù có là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp tới đâu, nhưng khi đã chọn hình thức telesales, bạn vẫn cần phải sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng nội dung cuộc gọi để chắc như đinh tổng thể thông tin đều được chuyển tới người mua một cách vừa đủ nhất .

Kết
Để trở thành một telesales giỏi thì bạn phải chuẩn bị tốt cho nội dung các cuộc gọi, nắm bắt được xu hướng của xã hội cũng như tâm lý của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của công ty để tư vấn tốt hơn tới từng khách hàng tiềm năng. Chúc bạn sẽ trở thành một chuyên viên telesales chuyên nghiệp và thành công.

Nhật Ánh ( Tổng hợp )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *