[KVM Switch Là Gì] – Tổng quan về KVM Switch dễ hiểu nhất

KVM là một trong những công nghệ tiên tiến ảo hóa thông dụng nhất lúc bấy giờ, giúp cải tổ hiệu suất đáng kể. Vậy đơn cử hơn, KVM Switch là gì ? Nó có những đặc thù điển hình nổi bật nào ?

KVM Switch là gì?

KVM giúp cải tổ hiệu suất, tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống và tiền tài bằng cách được cho phép sử dụng nhiều máy tính với chỉ một bộ bàn phím, màn hình hiển thị và chuột. Tính năng độc quyền này được cho phép những admin CNTT update và bảo dưỡng thời hạn thực .

Bạn vừa thiết lập home office mới, hay vừa bắt đầu công việc ở công ty mới. Bạn sẽ phải cần hai, hoặc ba máy tính tại nơi làm việc của bạn. Tuy nhiên, việc thiết lập ba màn hình, ba bàn phím, ba con chuột làm cho bàn làm việc của bạn quá bừa bộn. Thêm vào đó là những rắc rối khi di chuyển giữa các máy. Hay giả sử bạn đang làm việc trong một trung tâm dữ liệu với nhiều server khác nhau. Khi đó cần phải chuyển đổi giữa hàng trăm, hàng ngàn server trong rack. Liệu có thiết bị có thể giúp bạn dễ dàng truy cập hai, ba máy tính? Hay truy cập nhiều máy tính chỉ với một màn hình, bàn phím và chuột không? Câu trả lời là: Có, và đó chính là bộ KVM switch.

KVM 101

KVM có nghĩa là “Keyboard, Video (màn hình), Mouse”. Chức năng chính của KVM switch là điều khiển, chuyển đổi và quản lý nhiều PC hay server. Chỉ thông qua một bộ bàn phím, màn hình và chuột duy nhất. Trong bài viết này, chúng tôi tạm gọi là bộ console.

Ở mức cơ bản nhất, một KVM switch là một thiết bị phần cứng, thường là dạng hộp. Nó liên kết với một console đến 2 hoặc nhiều PC. Các PC sẽ được liên kết với switch này. Sau đó, switch lại được liên kết với bộ console .
KVM
Để quy đổi giữa những máy tính hoặc server, người dùng hoàn toàn có thể dùng những nút trên KVM switch, hotkey trên bàn phím, nhấp chuột, lăn chuột hay chương trình hiển thị trên màn hình hiển thị. Bất kể dùng giải pháp nào, bạn cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn và thuận tiện quy đổi giữa những máy tính khác nhau .
KVM
KVM switch có phần cứng, ứng dụng built-in và những công nghệ tiên tiến phát minh sáng tạo khác. Việc này giúp bảo vệ quy đổi trơn tru và bộ console sẽ hoạt động giải trí với mọi máy tính ngay lập tức .

Lợi ích của KVM switch

Thông thường, nếu bạn cần trấn áp nhiều PC hay server thì sẽ cần mua nhiều hơn một bộ console. Cho rằng bàn thao tác của bạn hoàn toàn có thể chứa được 2 hay 4 máy tính, mỗi máy có bộ console của riêng nó. Nhưng nếu bạn cần điều khiển và tinh chỉnh 6, 8 hay hàng chục máy tính thì sao ? Hoặc trong phòng server, console cho từng server sẽ tốn rất nhiều khoảng trống. Do đó, KVM đã được sinh ra từ nhu yếu tiết kiệm chi phí khoảng trống, ngân sách và tăng hiệu suất cao .
Những quyền lợi chính của việc sử dụng KVM switch :

 • Điều khiển nhiều máy / server: Người dùng có thể nhanh chóng, dễ dàng truy cập vào 2 hay thậm chí nhiều hơn PC hoặc server từ bộ console của họ.
 • Giảm sự bừa bộn: Giúp giải phóng đáng kể không gian làm việc.
 • Tiết kiệm chi phí: Không cần đầu tư vào các thiết bị máy tính bổ sung, giúp bạn tiết kiệm được tiền.
 • Tiết kiệm không gian: Giữ cho bàn làm việc gọn gàng, tiết kiệm không gian rack trong phòng server.
 • Hỗ trợ ngoại vi: Một số KVM switch hỗ trợ các thiết bị ngoại vi như USB, loại bỏ nhu cầu về các USB hub riêng biệt.

Với việc ngân sách bỏ ra cho những máy tính đang giảm dần, người dùng hoàn toàn có thể mua được hai hay nhiều PC. Do đó, những KVM switch trở nên thông dụng với những người tiêu dùng muốn thêm PC nhưng không muốn góp vốn đầu tư vào nhiều bộ console. Với KVM, người dùng cũng hoàn toàn có thể có khoảng trống thao tác tự do hơn. Ở những phòng server, KVM cũng cho hiệu suất cao và năng lực quản trị cao hơn .

Cách KVM switch hoạt động

Khi một PC khởi động, hệ quản lý và điều hành sẽ tự động hóa phát hiện những tín hiệu đến từ bộ console. Sau khi xác nhận liên kết, màn hình hiển thị sau đó sẽ hiển thị trang start up. Do đó, những hoạt động giải trí start up của một PC ( CPU / Server ) có tương quan phức tạp với console. KVM được cho phép quy đổi với những tín hiệu đúng mỗi lần qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến mô phỏng tín hiệu .
Chức năng chính của KVM switch là chỉ sử dụng một bộ console duy nhất để chạy nhiều PC. Do đó điều quan trọng là KVM phải bảo vệ những tín hiệu không thay đổi đến PC. Và trong khi quy đổi thì không có tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của CPU .
Bên cạnh đó, một KVM switch cũng phải cung cấp độ phân giải video không thay đổi. Đồng thời, nó cần tương hỗ nhiều nền tảng máy tính và hệ điều hành quản lý. Và thậm chí còn là thích hợp nhiều hãng bàn phím, chuột và màn hình hiển thị khác nhau. Mỗi KVM switch chỉ hoàn toàn có thể tương hỗ số lượng liên kết PC nhất định, nhờ vào vào những yếu tố như số cổng. Một KVM switch hoàn toàn có thể phân phối tối thiểu hai cổng. Trong khi nhiều KVM switch hoàn toàn có thể lan rộng ra lên tới hàng ngàn cổng .

KVM Switch cho desktop và phòng server

Các KVM switch khác nhau hoàn toàn có thể liên kết với những lượng máy tính khác nhau. Tất cả nhờ vào vào số lượng cổng một KVM switch có. Thông thường, KVM tương hỗ những quy mô có từ 2 đến 64 cổng. Do đó được cho phép từ 2 đến 64 máy tính được liên kết với một KVM duy nhất. Và đương nhiên, chỉ cần một bộ console .
Đối với những thiết bị KVM switch tương hỗ năng lực lan rộng ra, nhu yếu setup càng lớn thì sẽ cần số lượng cổng càng nhiều. Ví dụ, một KVM 4 cổng là lý tưởng cho máy để bàn. Trong khi đó 8, 16 hoặc 64 cổng thì tương thích cho phòng server .

Ngoài bàn phím, màn hình, chuột, khả năng chia sẻ ngoại vi âm thanh và USB cũng có thể được tích hợp vào KVM switch.

Có những loại KVM switch khác nhau cho nhiều ứng dụng, như :

 • KVM Over-IP cho quản lý server từ xa
 • Matrix KVM hay over-IP KVM cho các phòng điều khiển
 • Multi-viewer KVM cho trung tâm điều khiển, edit video
 • Multi-display KVM cho tài chính, ngân hàng, giao dịch
 • Secure KVM cho chính phủ, quân sự
 • Special KVM cho dây chuyền sản xuất

Kết luận

Để tổng hợp, KVM là một thiết bị cho phép một thiết bị nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều PC hoặc máy chủ với một console duy nhất (bàn phím, màn hình, thiết lập chuột) để có hiệu quả quản lý cao hơn, và tiết kiệm chi phí.
Các tình huống phổ biến cho KVM bao gồm:

 • Home Office.
 • Các doanh nghiệp nhỏ
 • Phòng máy tính và phòng server
 • Các trung tâm dữ liệu
 • Phòng điều khiển
 • Cơ sở sản xuất

Tóm lại, điều quan trọng nhất là quyết định hành động nguyên do tại sao bạn chăm sóc đến một KVM : Bạn có muốn sử dụng nó trong một văn phòng tại nhà, một doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí còn để chơi game ? Bạn đang cố gắng nỗ lực cải tổ hiệu suất cao ngân sách và tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống trong một phòng sever ? Bạn có cần theo dõi một TT tài liệu từ bất kể đâu, ngay cả từ phía bên kia của quốc tế ?

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *