Kusama (KSM): Nền tảng blockchain dẫn đầu thế giới

Kusama (KSM) không chỉ là một nền tảng blockchain, mà còn là một “người đồng đội họ hoang dã của Polkadot” với sự khác biệt riêng. Được xem như một mạng lưới chim hoàng yến, Kusama đã gây dựng một cộng đồng blockchain đầy tham vọng và đồng hành với những nhà tăng trưởng.

Kusama (KSM) là gì?

Kusama là một nền tảng blockchain thử nghiệm được thiết kế để cung cấp một khuông khổ tương tác lớn và hoàn toàn có thể lan rộng ra cho những nhà tăng trưởng. Được xây dựng trên Substrate – một bộ công cụ kiến thiết xây dựng blockchain do Parity Technologies phát triển, Kusama có cơ sở mã nguồn giống Polkadot – một trong những blockchain tương tác thành công nhất.

Kusama cho phép những dự án Bất Động Sản tăng trưởng nhanh chóng tiếp cận mạng phân đoạn có khả năng lan rộng cao và tương tác với những tính năng mới chưa có trên Polkadot. Điều này giúp Kusama trở thành một nền tảng thử nghiệm cho các nhà phát triển, để đổi mới và triển khai blockchain của riêng họ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Kusama tại đây.

Ai là người sáng lập Kusama?

Kusama được thiết kế và xây dựng bởi Parity Technologies, cùng nhóm người đã tạo ra Polkadot. Tiến sĩ Gavin Wood, một nhà khoa học máy tính và lập trình viên nổi tiếng quốc tế, là người sáng lập Kusama. Gavin Wood cũng là người đồng sáng lập ra Ethereum. Parity Technologies có đội ngũ kỹ sư blockchain xuất sắc và mạnh mẽ, và được hỗ trợ vốn bởi Quỹ Web3.

Xem thêm  Logo Vietinbank Có Ý Nghĩa Gì? Biểu Tượng Logo Mới Ngân Hàng Là Gì?

Điều gì làm cho Kusama độc đáo?

Kusama được thiết kế và xây dựng để hỗ trợ những dự án Bất Động Sản táo bạo và đầy tham vọng, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Điều đặc biệt là nó sử dụng một phong cách thiết kế đa phân đoạn, sử dụng mạng lưới hệ thống đồng thuận vật chứng CP (NPoS) – một chính sách đồng thuận thay thế sửa chữa cho chính sách POW tiêu tốn nhiều năng lượng của các blockchain khác.

Hệ thống này cho phép Kusama thực hiện tăng cấp trên chuỗi một cách nhanh chóng mà không cần fork và tương hỗ truyền thông điệp chuỗi chéo (XCMP) để tiếp xúc với những parachains khác trên mạng Kusama. Quản trị trên chuỗi của Kusama cũng không tập quyền và phi tập trung, cho phép bất kỳ ai sở hữu token Kusama (KSM) hoặc token parachain bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị quản trị tương ứng của họ.

Điều này giúp những dự án Bất Động Sản trên Kusama nhanh chóng tung ra bản cập nhật và nâng cấp mà không cần triển khai fork, bảo vệ tính kết nối hội đồng cao nhất.

Bạn có thể mua Kusama (KSM) ở đâu?

Kusama (KSM) hiện có sẵn trên hàng chục sàn thanh khoản, bao gồm Binance, OKEx và Huobi Global. Các cặp giao dịch thanh toán phổ biến nhất cho KSM hiện là KSM/USDT, KSM/BTC và KSM/ETH.

Để tìm hiểu thêm về cách mua tiền điện tử bằng tiền pháp định, bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Xem thêm  Thời gian làm việc của Viettel Post 2019 (thứ 7-chủ nhật)

Source: Wiki Fin