Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Kusama (KSM) | CoinMarketCap

Kusama (KSM) là gì?

Tự nhìn nhận là ” người đồng đội họ hoang dã của Polkadot “, Kusama là một nền tảng blockchain thử nghiệm được phong cách thiết kế để cung ứng một khuông khổ tương tác lớn và hoàn toàn có thể lan rộng ra cho những nhà tăng trưởng .Kusama được kiến thiết xây dựng trên Substrate — một bộ công cụ kiến thiết xây dựng blockchain được tăng trưởng bởi Parity Technologies. Kusama có cơ sở mã nguồn gần như giống với Polkadot — một trong những blockchain có chính sách tương tác thành công nhất .Với việc tiến hành trên Kusama, những dự án Bất Động Sản vận tốc nhanh có quyền truy vấn vào mạng phân đoạn có năng lực lan rộng ra cao, hoàn toàn có thể tương tác với những tính năng chưa có trên Polkadot. Vì vậy, Kusama tự diễn đạt mình như một ” mạng lưới chim hoàng yến ” ( canary network ) .

Nền tảng được thiết kế để cung cấp nền tảng thử nghiệm cho các nhà phát triển muốn đổi mới và triển khai blockchain của riêng họ và có thể được sử dụng như một mạng chuẩn bị trước khi khởi chạy trên Polkadot — nhiều dự án chọn gắn bó với Kusama cho sản phẩm cuối cùng của họ.

Kusama được hưởng lợi từ rào cản gia nhập thấp để tiến hành parachains, nhu yếu trái phiếu thấp so với người xác nhận và được sử dụng phổ cập nhất bởi những công ty khởi nghiệp tiến trình đầu và để thử nghiệm .

Ai là người sáng lập Kusama?

Kusama được thiết kế xây dựng bởi cùng một nhóm đã tạo ra Polkadot, một công ty được gọi là Parity Technologies. Người sáng lập của nó là Tiến sĩ Gavin Wood, một nhà khoa học máy tính và lập trình viên nổi tiếng quốc tế, ông cũng là người đồng sáng lập ra Ethereum .Parity Technologies có một đội ngũ can đảm và mạnh mẽ gồm có một số ít kỹ sư blockchain thành công xuất sắc nhất quốc tế và có tổng số hơn 100 nhân viên cấp dưới trải khắp quốc tế .Ngoài ra, Kusama được hỗ trợ vốn bởi những khoản hỗ trợ vốn từ Quỹ Web3, được xây dựng để giúp ” nuôi dưỡng và quản trị những công nghệ tiên tiến và ứng dụng trong những nghành nghề dịch vụ giao thức ứng dụng web phi tập trung chuyên sâu. ” Quỹ Web3 cũng tương hỗ Kusama điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng hội đồng nhờ vào đội ngũ tăng trưởng của mình .

Điều gì làm cho Kusama trở nên độc đáo?

Kusama là khác thường trong số những nền tảng blockchain vì nó hầu hết được thiết kế xây dựng cho những nhà tăng trưởng muốn khởi chạy những dự án Bất Động Sản táo bạo, đầy tham vọng, với vận tốc tăng trưởng nhanh gọn .Nó được thiết kế xây dựng trên một phong cách thiết kế đa phân đoạn, không giống hệt, sử dụng mạng lưới hệ thống đồng thuận vật chứng CP ( NPoS ) — một chính sách đồng thuận thay thế sửa chữa cho chính sách dẫn chứng việc làm ( POW ) vốn là chính sách tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng được sử dụng bởi 1 số ít blockchain khác .Hệ thống này được cho phép nó thực thi tăng cấp trên chuỗi nhanh gọn mà không cần fork và tương hỗ truyền thông điệp chuỗi chéo ( XCMP ) để cho phép tiếp xúc với những parachains khác trên mạng Kusama .Giống như Polkadot, Kusama có năng lực quản trị trên chuỗi. Quản trị trên chuỗi này vừa phi tập trung chuyên sâu vừa không tập quyền, được cho phép bất kể ai có token Kusama ( KSM ) hoặc token parachain bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị quản trị tương ứng của họ, hoàn toàn có thể gồm có những tăng cấp giả định, biến hóa giao thức và nhu yếu tính năng. Quy trình quản trị trên chuỗi này nhanh hơn khoảng chừng 4 lần so với tiến trình Polkadot đưa ra, với thời hạn bỏ phiếu và phát hành phối hợp chỉ 15 ngày — dẫn đến vận tốc tăng trưởng nhanh gọn cho những dự án Bất Động Sản được thiết kế xây dựng trên Kusama .Dự án Giao hàng những dự án Bất Động Sản muốn mở màn chạy, tung ra những bản update và nâng cấp cải tiến mà không cần triển khai fork — do đó bảo vệ sự kết nối hội đồng tối đa .

Trang liên quan:

Tìm hiểu thêm về Polkadot (DOT) — giống như Kusama (KSM), nhưng tập trung vào doanh nghiệp.

Xem thêm về Ethereum ( ETH ) — một trong những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chính của Kusama .Học thêm kỹ năng và kiến thức cơ bản về tiền điện tử với CoinMarketCap Alexandria ..Truy cập CoinMarketCap blog để biết tin tức mới nhất, mẹo, thủ pháp và thông tin cụ thể về thị trường .

Có bao nhiêu đồng Kusama (KSM) đang được lưu hành?

Tính đến tháng 11 năm 2020, Kusama có nguồn cung lưu hành là 8,47 triệu token và tổng nguồn cung ứng là 10 triệu token. Không giống như 1 số ít blockchain khác, nguồn cung tối đa này không cố định và thắt chặt. Thay vào đó, nó tăng với tỷ suất lạm phát kinh tế 10 % mỗi năm .Tỷ lệ KSM được đặt cọc đổi khác cách phân phối những token KSM mới được đúc ( do lạm phát kinh tế ). Nếu đúng chuẩn một nửa số KSM được đặt cọc, thì người xác nhận Kusama sẽ nhận được 100 % token mới được đúc, trong khi nếu nó cao hơn hoặc dưới 50 %, thì 1 số ít phần thưởng lạm phát kinh tế sẽ được chuyển đến Kho bạc Kusama .Kusama khởi đầu ra mắt dưới dạng airdrop cho những người tham gia đợt bán token Polkadot ( DOT ). Chúng được phân phối với tỷ suất 1 : 1, trong khi những người không có DOT hoàn toàn có thể có được KSM bằng cách sử dụng vòi ma sát — vòi này đã ngừng hoạt động giải trí. Không giống như Polkadot, Kusama không trải qua quy trình tái định nghĩa để tăng nguồn cung lưu hành .

Mạng Kusama được bảo mật như thế nào?

Kusama được kiến thiết xây dựng bằng cách sử dụng chính sách đồng thuận đề cử dẫn chứng CP ( NPoS ) .Điều này sử dụng một mạng lưới những người đề cử ( KSM stakers ), những người chọn những nút để tham gia vào quy trình xác nhận thanh toán giao dịch. Những người được đề cử này nhận được một phần nhỏ của phần thưởng lạm phát kinh tế nếu người được đề cử của họ được chọn trong vòng xoay tiếp theo. Người xác thực hành động không trung thực hoặc không phân phối những nhu yếu về hiệu suất hoàn toàn có thể bị cắt CP .

Ngoài ra, Kusama sử dụng cơ chế xếp hàng đơn giản dựa trên cây Merkle để giải quyết các giao dịch xuyên chuỗi. Trình xác thực chuỗi chuyển tiếp chịu trách nhiệm chuyển các giao dịch từ hàng đợi đầu ra của một parachain sang hàng đợi đầu vào của parachain đích — đây là một quy trình an toàn, tin cậy để sử dụng cùng một trình xác thực trên mỗi chuỗi để chuyển các thông báo.

Bạn có thể mua Kusama (KSM) ở đâu?

Kusama ( KSM ) hiện hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch trên hàng chục sàn thanh toán giao dịch phổ cập, gồm có Binance, OKEx and Huobi Global. Các cặp thanh toán giao dịch thanh khoản nhất cho KSM hiện là KSM / USDT, KSM / BTC and KSM / ETH .Để tìm hiểu và khám phá thêm về cách mua tiền điện tử bằng tiền pháp định, hãy xem hướng dẫn tổng lực .Sau đây là một số ít bài viết khác mà bạn hoàn toàn có thể chăm sóc :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *