Sàn Kraken là gì? Review về sàn giao dịch Kraken từ A – Z

Sau hàng loạt các vụ việc lừa đảo tại các sàn giao dịch tiền ảo. Nhà đầu tư đã trở nên cảnh giác hơn bao giờ hết. Họ đang cố gắng tìm kiếm cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và có nhiều tính năng nổi trội trong hàng trăm sàn đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thì hãy để Beat Đầu Tư giới thiệu tới bạn sàn giao dịch Kraken. Vậy sàn Kraken là gì?

Sàn giao dịch Kraken là gì?

Sàn Kraken là gì? Có lẽ những ai mới tham gia thị trường tiền ảo thường sẽ rất thắc mắc về các sàn giao dịch. Và sàn Kraken cũng không phải là ngoại lệ của họ. Kraken là một sàn giao dịch BitcoinAltcoin uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nếu xét về khối lượng giao dịch và tính thanh khoản với đồng Euro thì Kraken cũng là một đối thủ đáng gờm đối với các sàn giao dịch tiền ảo lớn trên trên thế giới.

Sàn giao dịch Kraken là gì?

Lịch sử hình thành sàn giao dịch Kraken

Về khái niệm Kraken là gì thì những bạn cũng đã nắm rõ. Sàn thanh toán giao dịch này có lịch sử dân tộc hình thành khá mê hoặc. Vào tháng 7 năm 2011, một người đàn ông có tên là Jesse Powell chính thức cho ra đời thị trường sàn thanh toán giao dịch tiền ảo Kraken. Được biết, ông là một công dân của Hoa Kỳ, đang sinh sống tại San Francisco, California .
Lịch sử phát triển của Kraken Coin Exchange

Ông có niềm đam mê mãnh liệt với tiền kỹ thuật số. Chính vì thế, khi hay biết tin sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản – MtGox bị sập, cho ra mắt Kraken để thâu tóm toàn bộ khối lượng giao dịch tiền ảo với đồng Yên lúc bấy giờ.

Sau 3 năm hoạt động giải trí trên thị trường thì vào năm năm trước, Kraken đã được tăng cấp và tăng trưởng trở thành một trong những sàn thanh toán giao dịch được những chuyên viên nhìn nhận cao trong ngành. Sau khi đã trụ vững được trên thị trường, Kraken đã hình thành link với ngân hàng nhà nước của Đức và Nhật Bản .
Nhờ có sự link đó mà Kraken đã trở thành sàn thanh toán giao dịch tiên phong trên quốc tế được niêm yết trên Bloomberg Terminal – Công cụ được sử dụng phổ cập bởi những chủ ngân hàng nhà nước .
Tính tới thời gian lúc bấy giờ là năm 2021, Kraken vẫn đang làm rất tốt trách nhiệm của mình và hiện đang nắm giữ vị trí TOP về khối lượng thanh toán giao dịch 24 h theo Coinmarketcap .

>>> Có thể bạn quan tâm: Sàn Polo là gì? Review về sàn giao dịch Poloniex từ A – Z

Tổng hợp thông tin về sàn giao dịch Kraken

Với những thông tin được cung cấp ở trên thì chắc chắn các bạn đã biết rõ Kraken là gì rồi phải không. Tuy nhiên, chỉ từng ấy thông tin thì các bạn sẽ không thể nào hiểu rõ về sàn Kraken. Chính vì thế, chúng tôi đã tổng hợp lại một số thông tin quan trọng về sàn Kraken như sau:

Tính năng của sàn Kraken là gì?

Tính năng của sàn Kraken là gì chính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất về sàn giao dịch này. Với một sàn giao dịch nằm trong TOP giống như Kraken thì để trụ vững được trên thị trường tiền ảo sẽ cần phải có các tính năng sau:

 • Tính thanh khoản

Kraken phải phân phối được nhu yếu của người dùng. Đặc biệt phải bảo vệ vận tốc giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch nhanh gọn cùng với phí thanh toán giao dịch thấp. Tính đến thời gian hiện tại thì sàn thanh toán giao dịch Kraken đã có 10 năm hoạt động giải trí trên thị trường. Nhưng điều đáng quan tâm ở đây đó là tính thanh toán của sàn ngày càng ngày càng tăng chứ không sụt giảm giống như những sàn thanh toán giao dịch khác .
Kraken có tính thanh khoản cao và đây cũng chính đặc điểm thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia nhất tại sàn giao dịch này

 • Hỗ trợ khách hàng 24/24

Một sàn thanh toán giao dịch uy tín thì chắc như đinh phải có đội ngũ nhân viên cấp dưới tư vấn nhiệt tình. Hiểu được điều đó, Kraken đã có riêng cho mình đội ngũ tư vấn viên hoạt động giải trí 24/24 nhằm mục đích tương hỗ người mua xử lý mọi vướng mắc chỉ trong thời hạn ngắn .

 • Hệ thống bảo mật

Rút kinh nghiệm tay nghề từ những sàn thanh toán giao dịch khác, để bảo vệ tài liệu người mua được bảo đảm an toàn, Kraken đã góp vốn đầu tư rất mạnh về mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin với công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin 2 lớp 2FA và mạng lưới hệ thống SSL. Bên cạnh đó, sàn cũng sử dụng kho lạnh để tàng trữ tiền ảo của người mua để giúp người mua bảo vệ gia tài tuyệt đối .
Để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, sàn giao dịch Kraken đã trang bị hệ thống bảo mật với lớp bảo mật 2FA và hệ thống SSL 

 • Giao dịch Margin Bitcoin

Kraken hiện đang hỗ trợ người dùng tham gia giao dịch Margin với Bitcoin. Trong đó, bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy tài chính lên gấp 5 lần tài khoản.

 • Tính năng Stop – Loss và giao dịch tự động

Không giống với những sàn thanh toán giao dịch khác, Kraken tương hỗ người dùng tính năng Stop – Loss và thanh toán giao dịch tự động hóa nhằm mục đích giúp người dùng dữ thế chủ động hơn trong việc mua, bán coin .

 • Listing nhiều loại coin và hỗ trợ giao dịch tiền ảo và tiền pháp định

Đặc điểm đáng chú ý quan tâm của sàn thanh toán giao dịch Kraken đó chính là sàn tiếp tục listing nhiều loại coin mới cho những nhà đầu tư. Dù là những đồng coin phổ cập hay những đồng coin hiếm, sàn cũng sẽ nỗ lực tìm hiểu và khám phá thật kỹ và niêm yết lên sàn cho những nhà thanh toán giao dịch .
Bên cạnh đó, sàn Kraken cũng tương hỗ người dùng thanh toán giao dịch tiền ảo với những đồng xu tiền pháp định ( Fiat ) như USD, EUR, JPY, … Trong đó, đồng xu tiền pháp định được sử dụng nhiều nhất để thanh toán giao dịch chính là đồng Euro .
Kraken hỗ trợ người dùng với nhiều loại coin và đặc biệt cung cấp tính năng giao dịch tiền ảo với tiền Fiat

Các đồng coin sàn Kraken hỗ trợ

Hiện nay, trên sàn giao dịch Kraken có rất nhiều đồng tiền ảo được niêm yết. Từ đồng tiền phổ biến nhất như Bitcoin, Ethereum cho tới các đồng tiền ít phổ biến hơn như Iconomi, Augur,….cũng được niêm yết tại sàn. Do đó, Kraken sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư đó nhé.

Phí giao dịch tại sàn Kraken

Khi nhắc đến các sàn có chi phí giao dịch thấp nhất thì chắc chắn chúng ta phải kể đến sàn Kraken. Nếu bạn đã nắm rõ Kraken là gì thì đã biết rằng Kraken là một sàn giao dịch được ưa chuộng ở Châu Âu. Để không làm các nhà đầu tư thất vọng, Kraken đã nâng cấp các tính năng và giảm các chi phí xuống mức thấp nhất có thể để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, phí thanh toán giao dịch của sàn Kraken cho người mua đang là 0.26 % còn người bán là 0.16 %. Các khoản phí này sẽ được vận dụng cho toàn bộ những thanh toán giao dịch Bitcoin cùng với những đồng xu tiền pháp định khác. Không chỉ vậy, mức phí này cũng sẽ vận dụng cho những Altcoin như : DASH / XBT, DASH / USD, …
Kraken được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có phí thấp nhất trên thị trường

Hạn mức giao dịch tại sàn Kraken là gì?

Hạn mức giao dịch của sàn Kraken là gì? Hiểu một cách đơn giản thì hạn mức giao dịch chính là số tiền người dùng được phép giao dịch trong 1 ngày tại sàn Kraken. Tại đây, sàn phân chia theo nhiều cấp bậc khác nhau. Mỗi cấp bậc sẽ ứng với một hạn mức giao dịch và cụ thể như sau:

 • Cấp bậc 0: Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ Email. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện các tính năng rút, nạp tiền hay thực hiện bất kỳ cuộc giao dịch nào

 • Cấp bậc 1: Ở cấp bậc 1 thì người dùng sẽ được phép nạp, rút tiền với tiền ảo có sẵn. Bạn cần phải nhập đầy đủ tên và các thông tin cá nhân của mình

 • Cấp bậc 2: Đây là một cấp bậc mở rộng cho phép người dùng nạp, rút tiền cùng với thực hiện giao dịch bằng tiền ảo có sẵn. Tùy vào quốc gia mà bạn đang sống, bạn sẽ điền thông tin về đồng tiền pháp định để giao dịch.

 • Cấp bậc 3: Với cấp bậc 3, sàn sẽ hỗ trợ tiền Fiat cao hơn cho người dùng. Và yêu cầu là bạn phải có địa chỉ ID hợp lệ do chính phủ cấp và nơi ở trong khoảng thời gian gần đây. Bên cạnh đó, một số tùy chọn sẽ cần được xác minh bằng hình ảnh

 • Cấp độ 4: Đây là cấp bậc cao nhất ở sàn và với cấp bậc 4 bạn sẽ được hỗ trợ với hạn mức tối đa. Sàn Kraken sẽ cung cấp một số tài liệu cần thiết cho tài khoản cá nhân của người dùng. Thông thường, cấp bậc này sẽ sử dụng cho công ty hoặc các tổ chức lớn

Hạn mức giao dịch tại sàn Kraken được chia ra thành 4 cấp độ và mỗi cấp độ sẽ có yêu cầu khác nhau với hạn mức tương ứng

Các công cụ đặc biệt mà Kraken sở hữu

Các công cụ đặc biệt của sàn Kraken là gì? Đó chính là hai công cụ API và Kraken Dark Pool. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về hai công cụ này thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây nhé:

API Public và API Private

Khi tìm hiểu và khám phá về Kraken là gì, chúng tôi đã đề cập tới những bạn rằng sàn thanh toán giao dịch Kraken là nhà phân phối tài liệu cho Bloomberg. Trong trường hợp người dùng muốn hiển thị giá hoặc khối lượng thanh toán giao dịch tiền ảo trên website thì sàn sẽ tương hỗ người dùng với những API công khai minh bạch .
Bên cạnh đó, Kraken cũng sẽ phân phối cho những nhà đầu tư API riêng nếu như họ muốn tự động hóa những thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số của mình. Chính nhờ những công cụ API này mà người dùng hoàn toàn có thể tăng trưởng thanh toán giao dịch theo thuật toán được kiến thiết xây dựng dựa trên những chỉ báo kỹ thuật hoặc những yếu tố trên thị trường .
API Public và API Private là 2 công cụ được yêu thích tại sàn Kraken

Kraken Dark Pool

Kraken Dark Pool là một công cụ được cho phép bạn “ giấu ” đi những đơn hàng trả chậm của mình. Nếu bạn là một nhà đầu tư lâu năm thì chắc rằng bạn cũng biết rằng một khi đã đặt lệnh hạn mức mua hoặc hạn mức bán thì những nhà đầu tư khác sẽ thấy được toàn bộ thông tin trong sổ lệnh .
Đối với một lệnh có khối lượng đáng kể thì việc “ giấu ” lệnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa những lệnh làm rối loạn thị trường. Trên thực tiễn lúc bấy giờ thì những nhà đầu tư khác hoàn toàn có thể mua và bán nhanh gọn với giả định những lệnh lớn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng mạnh tới vị thế của họ .

>>> Có thể bạn quan tâm: EXX là gì? Review sàn giao dịch EXX, trao đổi BTC & tiền ảo

Đánh giá chi tiết sàn giao dịch Kraken

Qua những thông tin trên, những bạn chắc như đinh đã nắm rõ Kraken là gì. Tuy nhiên, để nhìn nhận đúng chuẩn về sàn thanh toán giao dịch này thì những bạn cần phải bổ trợ thêm một số ít thông tin sau :

Ưu điểm của sàn Kraken là gì?

Vì là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền ảo số 1 Châu Âu nên sàn Kraken cũng quy tụ nhiều ưu điểm độc lạ, hoàn toàn có thể kể tới như :

 • Phí thanh toán giao dịch thấp
 • Có nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24

 • Giao diện có tương hỗ ngôn từ Tiếng Việt để giúp những nhà Trader Nước Ta tham gia thanh toán giao dịch thuận tiện hơn
 • Có nhiều hạn mức thanh toán giao dịch khác nhau tùy vào cấp bậc của từng người mua
 • Hỗ trợ nhiều loại coin
 • Có tính thanh toán cao
 • Hỗ trợ thanh toán giao dịch tiền ảo với tiền Fiat. Đây là điều mà ít sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử làm được
 • Giao diện được phong cách thiết kế thích mắt, dễ sử dụng
 • Quy trình ĐK và kích hoạt bảo mật thông tin 2 lớp cực kỳ đơn thuần và thuận tiện
 • Hỗ trợ người dùng với nền tảng trên thiết bị di động và máy tính

Ưu điểm của sàn giao dịch Kraken là gì?

Nhược điểm của sàn Kraken là gì?

Các thông tin trên đã giúp những bạn biết được ưu điểm của sàn Kraken là gì nhưng còn điểm yếu kém thì sao ? Dù là một sàn thanh toán giao dịch được những chuyên viên nhìn nhận cao nhưng Kraken vẫn có khá nhiều phản hồi xấu đi từ phía người dùng, đơn cử đó là bởi những điểm yếu kém sau :

 • Tuy đã tương hỗ người dùng nền tảng trên thiết bị di động nhưng chưa được hoàn hảo .
 • Sàn thanh toán giao dịch luôn gặp phải những yếu tố lag hoặc vận tốc giải quyết và xử lý chậm khi đến giờ cao điểm
 • Sàn Kraken không được cho phép người dùng nạp tiền bằng thẻ ngân hàng nhà nước và người dùng cũng không hề mua tiền điện tử bằng Paypal. Sàn chỉ tương hỗ giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước nên gây ra nhiều phiền phức cho người dùng
 • Hỗ trợ thanh toán giao dịch Margin nhưng đòn kích bẩy vẫn còn rất thấp
 • Quy trình xác định thông tin tài khoản còn khá rườm rà và nhu yếu khá nhiều thông tin cá thể

Sàn Kraken vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khiến người dùng cảm thấy không hài lòng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn Kraken

Để giúp khách hàng có khoảng thời gian giao dịch tốt nhất tại sàn, Kraken đã bố trí một đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24 để đáp ứng nhu cầu của Trader. Tuy nhiên, theo như nhiều phản hồi từ người dùng thì dịch vụ hỗ trợ này chỉ ở mức trung bình, không quá tệ và cũng không quá tốt.

Các Trader hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận chăm nom người mua trải qua box chat, gmail hoặc tổng đài. Nhân viên sẽ cố gắng nỗ lực giải đáp hàng loạt vướng mắc cho bạn nhanh nhất hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nhiều lúc đến giờ cao điểm, tổng đài của sàn Kraken không hề liên lạc được thì bạn nên thông cảm và hãy sử dụng những hình thức khác để nhận được sự tương hỗ nhé .

Một số câu hỏi liên quan tới sàn giao dịch Kraken

Vậy là các bạn đã hiểu hoàn toàn sàn giao dịch Kraken là gì rồi đúng không. Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn còn khá nhiều câu hỏi về sàn giao dịch này chưa được giải đáp. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi để trả lời cho các bạn ở dưới đây.

Sàn Kraken có lừa đảo không?

Sau khi được khám phá những thông tin về Kraken là gì, chúng tôi tin rằng những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vấn đáp thắc mắc này. Sàn Kraken luôn nhận được sự ủng hộ từ hội đồng thanh toán giao dịch tiền ảo. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Kraken luôn góp mặt vào trong list những sàn thanh toán giao dịch có khối lượng thanh toán giao dịch 24 h nằm trong TOP theo Coinmarketcap thống kê .
Chưa kể, sàn thanh toán giao dịch Kraken còn trang bị mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin cực kỳ tốt. Do đó, kể từ khi xây dựng cho tới nay sàn chưa khi nào bị hacker tiến công hay để bất kể một trường hợp rò rỉ tài liệu nào xảy ra cả. Do đó, những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia thanh toán giao dịch tại sàn Kraken nhé .
Kraken là một sàn giao dịch uy tín nên bạn có thể yên tâm khi tham gia trade coin tại đây

Có nên giao dịch tại sàn Kraken không?

Quyết định có nên thanh toán giao dịch hay không luôn phụ thuộc vào vào bạn. Beatdautu chỉ hoàn toàn có thể cung ứng cho những bạn những thông tin quan trọng về sàn thanh toán giao dịch Kraken để giúp bạn đưa ra quyết định hành động một cách đúng đắn hơn .
Chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ Kraken là gì và những ưu, điểm yếu kém của Kraken là như thế nào. Dựa vào những thông tin đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình. Bên cạnh việc lựa chọn sàn thanh toán giao dịch thì những bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá xem đồng xu tiền ảo mà mình định góp vốn đầu tư có được niêm yết tại sàn không nhé .
Để biết được có nên giao dịch tại sàn Kraken hay không bạn hãy dựa vào những thông tin mà mình đã được tìm hiểu về sàn giao dịch này nhé

>>> Có thể bạn quan tâm: EtherDelta là gì? Review sàn giao dịch EtherDelta từ A – Z

Trên đây là tổng hợp toàn bộ kiến thức trọng tâm về sàn giao dịch Kraken. Mong rằng với những thông tin đó bạn đã hiểu rõ Kraken là gì và biết được mình có nên tham gia vào sàn giao dịch này hay không. Chúc các bạn sớm đưa ra quyết định của mình và thu về thật nhiều lợi nhuận từ đồng tiền ảo mà mình đầu tư nhé.

Rate this post

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *