Cơ hội việc làm ngành Kinh tế đầu tư – Joboko

17/11/2021 08:30

Đầu tư sàn chứng khoán, góp vốn đầu tư bất động sản hay những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đều cần có kiến thức và kỹ năng trình độ vững vàng để nhìn nhận đúng trường hợp và ra quyết định hành động. Ngành kinh tế tài chính góp vốn đầu tư chính là một ngành học trang bị khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức kim chỉ nan và thực hành thực tế để tạo ra những chuyên viên góp vốn đầu tư sáng suốt, năng lực .Chương trình học của ngành kinh tế tài chính góp vốn đầu tư ở mỗi trường đều không ít khác nhau nhưng chắc như đinh sẽ phân phối những kỹ năng và kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về những học thuyết kinh tế tài chính, triết lý góp vốn đầu tư, luật góp vốn đầu tư, đấu thầu, điều tra và nghiên cứu thị trường, quản trị nguồn vốn, Dự kiến và ra quyết định hành động … Tầm nhìn tổng lực về góp vốn đầu tư, năng lực nhìn nhận những điều kiện kèm theo kinh tế tài chính vĩ mô và vi mô đều là những điểm mê hoặc nhất khi học ngành kinh tế tài chính góp vốn đầu tư.

nganh kinh te dau tu

Học ngành Kinh tế góp vốn đầu tư ra làm gì ?

1. Tổng quan ngành Kinh tế đầu tư

Ngành kinh tế đầu tư (đôi khi được gọi là kinh tế kế hoạch và đầu tư) là một ngành thuộc khối kinh tế, tập trung nhiều vào khía cạnh đầu tư thay vì nghiên cứu kinh tế học nói chung. Nói chính xác thì ngành kinh tế đầu tư có tính ứng dụng cao vào thực tiễn, tạo điều kiện để người học sau đó có thể tham gia vào tổng thể quy trình đầu tư các dự án dù lớn hay nhỏ, trong bất kể lĩnh vực nào (xây dựng, dịch vụ, sản xuất…).
Nền kinh tế đất nước đang trong thời kỳ phát triển nhanh, nhiều chính sách khuyến khích đầu tư được ban hành, tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức gia nhập và cạnh tranh trên thị trường đa lĩnh vực. Ngành kinh tế đầu tư vì thế mà càng được coi trọng. Trong tương lai, sẽ ngày càng có nhiều trường đào tạo riêng ngành này để tạo ra nguồn lao động chất lượng cao, chuyên nghiệp.

Xem thêm  Pepperstone Review - Đánh giá sàn Pepperstone mới nhất 2021

2. Các khối thi ngành Kinh tế đầu tư

Hình thức xét tuyển của những trường với ngành kinh tế tài chính góp vốn đầu tư lúc bấy giờ gồm có :

 • Xét tuyển điểm thi THPT quốc gia các khối: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B00 (Toán, Sinh, Hóa), D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh) và D10 (Toán, Địa, Tiếng Anh).
 • Xét tuyển học bạ.
 • Một số chính sách tuyển thẳng, chương trình thi tuyển, xét tuyển riêng theo từng trường.

3. Mã ngành ngành Kinh tế đầu tư

Mã ngành dự thi của ngành kinh tế đầu tư là: 7310104

4. Các trường đào tạo ngành Kinh tế đầu tư tốt nhất

Tính đến hiện tại mới chỉ có một số ít trường tuyển sinh ngành kinh tế đầu tư, đa số bao gồm trong ngành, khoa kinh tế nói chung. Tuy nhiên, đặc điểm là hầu hết các trường có ngành này đều là trường tốt với chất lượng giảng dạy toàn diện. Một số lựa chọn cho bạn là:

4.1. Miền Bắc

 • Đại học Kinh tế Quốc dân (chỉ tiêu: 180).
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội (chỉ tiêu: 60).
 • Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Thái Nguyên (chỉ tiêu: 80).
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (chỉ tiêu: 90).
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam (chỉ tiêu: chưa rõ).

4.2. Miền Trung

Ở miền Trung, chưa có trường nào tách riêng kinh tế tài chính góp vốn đầu tư thành một ngành mà thường là một trong những chuyên ngành của khoa kinh tế tài chính. 3 trường có chuyên ngành này là :

 • Đại học Quy Nhơn (ngành Kinh tế – chỉ tiêu: chưa rõ).
 • Đại học Vinh (ngành Kinh tế – chỉ tiêu: 150).
 • Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng (ngành Kinh tế – chỉ tiêu: 200, bao gồm cả xét tuyển học bạ, điểm thi THPT quốc gia và chương trình tuyển sinh riêng).

4.3. Miền Nam

 • Đại học Kinh tế TP.HCM (Chỉ tiêu: 200).

nganh kinh te dau tu 2

Những trường huấn luyện và đào tạo ngành Kinh tế góp vốn đầu tư chất lượng

Xem thêm  Cách chuyển tiền Agribank bằng điện thoại chỉ với vài phút

5. Học ngành Kinh tế đầu tư ra làm gì? Lương bao nhiêu?

Mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các bạn học sinh và các bậc phụ huynh khi chọn ngành học, chọn trường là không biết học ngành này ra làm gì, có cơ hội nghề nghiệp ra sao và mức lương có cao không. Thực tế, để đánh giá khả năng dễ hay khó xin việc thì ngành học chỉ là một phần, chủ yếu vẫn do năng lực của mỗi cá nhân, khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Dù vậy, với ngành kinh tế đầu tư thì bạn có thể tạm yên tâm vì có sẵn rất nhiều vị trí việc làm.
Khảo sát của JobOKO cho thấy, có bằng cử nhân ngành kinh tế đầu tư, bạn có thể xin việc vào nhiều ngành nghề, nhiều cơ quan và doanh nghiệp, điển hình như cơ quan nhà nước, công ty tư nhân, công ty nước ngoài, liên doanh, tự khởi nghiệp, kinh doanh nhỏ lẻ, làm việc trong các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn kế hoạch và đầu tư… Những vai trò cơ bản và mức lương của các vai trò đó là:

 • Chuyên viên phân tích đầu tư: Nói đến việc làm hot ngành kinh tế đầu tư, trước hết phải kể đến vị trí chuyên viên phân tích đầu tư. Không chỉ được làm đúng chuyên ngành, bạn còn nhận mức lương trung bình từ 14 – 22 triệu/tháng, cao nhất lên tới 45 – 50 triệu/tháng.
 • Chuyên viên quản trị rủi ro: Theo hướng này, bạn có thể làm việc trong các ngân hàng, công ty bảo hiểm. Mức lương của bạn ở trong khoảng 8 – 14 triệu/tháng, tăng dần lên 15 – 23 triệu với kinh nghiệm 2 – 4 năm và có thể cao đến 30 triệu/tháng.
 • Chuyên viên tư vấn giải pháp, tư vấn tài chính: Các vai trò này có thể yêu cầu bạn có chứng chỉ ngoài bằng đại học, thu nhập trung bình từ 7 – 15 triệu/tháng, cao nhất khoảng 25 triệu/tháng.
 • Chuyên viên kế hoạch (đầu tư): Vị trí này cũng có mức lương khá cao, từ 10 – 15 triệu/tháng, cao nhất có thể lên tới 40 triệu. Công việc sẽ phù hợp với bạn nào có chuyên môn vững vàng và khả năng quản lý, sắp xếp, lập kế hoạch xuất sắc.
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm,…: Những danh mục đầu tư hot nhất hiện nay vẫn sẽ là chứng khoán, tài sản kỹ thuật số, bất động sản và bảo hiểm. Với tấm bằng cử nhân kinh tế đầu tư, bạn có thể theo hướng trở thành tư vấn viên, chuyên viên tư vấn. Mức lương hàng tháng sẽ khởi điểm từ 5 – 20 triệu tùy năng lực. Khi đã có uy tín và nhiều mối quan hệ, bạn có thể kiếm được nhiều hơn.
 • Chuyên viên quản lý đấu thầu: Làm việc trong vai trò này, bạn có thể được trả từ 10 – 25 triệu/tháng, thường làm trong các công ty xây dựng, thi công, triển khai phần mềm…
 • Nhân viên/ Chuyên viên quản lý dự án: Mức lương từ 7 – 20 triệu/tháng, cao nhất khoảng 36 triệu/tháng.
 • Công chức, chuyên viên, cán bộ nhà nước: Để làm việc trong cơ quan nhà nước như phòng kế hoạch – tài chính, Sở/ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trung tâm xúc tiến đầu tư,… bạn sẽ cần thi công chức. Mức lương theo bậc lương quy định. Các vai trò phổ biến là chuyên viên, cán bộ hoạch định chính sách…
 • Nghiên cứu, giảng dạy: Trở thành chuyên viên nghiên cứu tại các Viện Chiến lược Phát triển, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác… hoặc giảng dạy các môn kinh tế trong trường trung cấp, cao đẳng và đại học. Thường thì bạn sẽ cần có bằng thạc sĩ trở lên để đảm nhiệm các vị trí này.
Xem thêm  Có 500 triệu đầu tư gì để sinh lời hiệu quả và nhanh chóng

nganh kinh te dau tu 3

Thu nhập của ngành Kinh tế góp vốn đầu tư mỗi tháng cao không ?

6. Để thành công trong ngành Kinh tế đầu tư cần tố chất, kỹ năng nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động đến nền kinh tế tài chính, đổi khác hiệu quả của những dự án Bất Động Sản, kế hoạch góp vốn đầu tư. Thành công trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính góp vốn đầu tư sẽ không đến với những ai bị động, không thích nghi được với những đổi khác đó. Nắm bắt xu thế và tăng trưởng những phẩm chất, kỹ năng và kiến thức sau, bạn có thêm thời cơ để cạnh tranh đối đầu và vươn lên :

 • Kỹ năng nghiên cứu, phân tích, thu thập và xử lý thông tin.
 • Tầm nhìn xa trông rộng.
 • Nắm rõ các luật đầu tư, quy định, chính sách, tuân thủ nghiêm các quy định.
 • Năng động, tự tin, nhanh nhẹn.
 • Khả năng giải thích thông tin phức tạp theo cách chính xác và dễ hiểu.
 • Kỹ năng tương tác và đàm phán.
 • Kỹ năng tư vấn, ra quyết định.
 • Tư duy logic, toàn diện.

Vô số thời cơ việc làm tốt, lương cao đang chờ đón những bạn học tốt ngành kinh tế tài chính góp vốn đầu tư và chứng tỏ được năng lượng thao tác sau khi ra trường. Mong rằng những thông tin JobOKO vừa san sẻ sẽ có ích với bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *