5 kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp đảm bảo tính linh hoạt và minh bạch ở công ty đa chi nhánh – MISA AMIS

Quản trị doanh nghiệp là việc làm khó khăn vất vả yên cầu người đứng đầu công ty phải đương đầu và đưa ra những quyết định hành động và biến hóa tương thích với sự dịch chuyển của thị trường, những tình hình hiện tại trong doanh nghiệp, và vô số sự phát sinh khác nhau .
>> 5 nguyên do doanh nghiệp cần tự động hóa quản trị ngay thời điểm ngày hôm nay
>> Cách quản trị doanh nghiệp hiệu suất cao chỉ huy nào cũng cần biết

Điều này chỉ thực hiện được khi chủ doanh nghiệp nắm bắt chi tiết và chính xác các thông tin của doanh nghiệp mình.

Ngày nay, nghệ thuật và thẩm mỹ quản trị điều hành doanh nghiệp yên cầu những chủ doanh nghiệp giỏi về việc nghiên cứu và phân tích trường hợp ( theo quy mô SWOT ) nhằm mục đích khai thác điểm mạnh, hạn chế, khắc phục điểm yếu, tận dụng thời cơ cũng như loại trừ rủi ro tiềm ẩn, rủi ro đáng tiếc của doanh nghiệp .
Một nhà quản trị giỏi không chỉ cần có hiểu biết mà còn cần biết nghiên cứu và phân tích, tổng hợp, phán đoán và nhìn xa trông rộng, và đưa ra những kế hoạch hiệu suất cao .
Nhưng việc làm này gặp nhiều trở ngại ở những doanh nghiệp vừa và lớn, những doanh nghiệp đa Trụ sở khi người quản trị khó lòng tự mình chớp lấy tổng thể yếu tố tương quan đến doanh nghiệp của mình, từ lượng hàng bán ra, lượng hàng tồn dư, loại sản phẩm mới, Ngân sách chi tiêu, tình hình thị trường, kinh tế tài chính, tín dụng thanh toán, hoạt động giải trí marketing, … cũng như rất nhiều những yếu tố khác .

kinh-nghiem-quan-tri-doanh-nghiep

kinh-nghiem-quan-tri-doanh-nghiepQuản trị doanh nghiệp là quản lý toàn bộ thông tin từ các bộ phận trong công ty

1. Kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp hiệu suất cao của những tập đoàn lớn đa vương quốc Nhật Bản

a. Hoạch định kế hoạch khoa học, chi tiết cụ thể

Đây là công việc đầu tiên và quan trọng đối với bất kỳ một nhà quản trị nào. Hoạch định chiến lược là tiến trình trong đó nhà quản trị xác định, lựa chọn mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp và vạch ra các hành động cần thiết nhằm đạt được mục tiêu chiến lược đó. Nếu nhà quản trị hoạch định chiến lược một cách khoa học, chi tiết thì sẽ giống như có một “kim chỉ nam” thực hiện, như vậy doanh nghiệp sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng phần mềm MT4 trên điện thoại đầy đủ và chi tiết nhất

b. Phân chia việc làm cho từng phòng ban và nhân viên cấp dưới hài hòa và hợp lý

Kế hoạch, kế hoạch của doanh nghiệp sẽ được triển khai có hiệu suất cao hơn khi người quản trị biết cách phân công, sắp xếp việc làm cho mỗi nhân viên cấp dưới, mỗi bộ phận, mỗi phòng ban một cách hài hòa và hợp lý nhất. Chính thế cho nên, người quản trị cần phải nắm được đơn cử thời hạn thao tác, năng lượng, trình độ của mỗi nhân viên cấp dưới và khối lượng việc làm mà họ đang đảm nhiệm. Có thế, quy trình sắp xếp việc làm cho mỗi nhân viên cấp dưới mới đạt được hiệu suất cao .

c. Tổ chức cỗ máy nhân sự trong doanh nghiệp

Người quản trị giỏi không phải là người làm hết toàn bộ mọi việc mà họ phải là người biết phân loại việc làm, trao quyền hành cho người khác để điều phối việc làm một cách hiệu suất cao hơn. Chính thế cho nên, việc tổ chức triển khai, phân tầng mạng lưới hệ thống nhân viên cấp dưới là điều rất thiết yếu. Đặc biệt so với những doanh nghiệp đa Trụ sở, hoạt động giải trí phân tầng này trở thành một yếu tố quan trọng không hề thiếu để hoàn toàn có thể thực thi công tác làm việc quản trị khoa học hơn, đơn thuần hơn .

bi-quyet-quan-tri-doanh-nghiep-1

bi-quyet-quan-tri-doanh-nghiep-1Bí quyết quản trị doanh nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản

Xem thêm  Vay Tiền Cấp Tốc Online 24/24 Chỉ Cần CMND Lãi Suất 0% Duyệt Nhanh

2. Kiểm soát được những tài liệu cơ bản của doanh nghiệp

Trong hoạt động giải trí của doanh nghiệp có nhiều loại tài liệu, người quản trị cần biết phân loại đơn cử ra từng loại và có chính sách trấn áp hài hòa và hợp lý :

– Kiểm soát tốt dòng tiền

Kiểm soát lượng hàng hóa bán ra tăng hay giảm để phân tích được nguyên nhân tăng giảm, đề ra phương án kịp thời để điều tiết, thúc đẩy quá trình bán hàng nếu xu hướng đó là tăng, và thay đổi phương án, xem xét quá trình bán hàng nếu như xu hướng đó là giảm.

– Theo dõi các khoản nợ phải thu để giúp người quản trị biết được khoản tồn đọng đó đã lâu chưa, số lượng khoản nợ có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp mình không và đưa ra phương án giải quyết hợp lý.

Kiểm soát tốt hàng tồn kho để giảm chi phí vận hành, chi phí tồn trữ hàng và tối ưu hóa vòng quay hàng tồn kho của doanh nghiệp

– Kiểm soát năng suất làm việc của mỗi nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban để đưa ra các quyết định khen thưởng, kỷ luật hay khuyến khích, phát triển tài năng của người lao động, đồng thời có những điều chỉnh phù hợp giúp tăng hiệu quả kinh doanh của Doanh nghiệp.

Xem thêm: Phân tích công việc trong quản trị nguồn nhân lực – MISA AMIS

Xem thêm  CRM là gì? 80% doanh nghiệp đang hiểu lầm về CRM - OnlineCRM

Ứng dụng giải pháp mạng lưới hệ thống quản trị doanh nghiệp hợp nhất ERP
Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến thì việc ứng dụng giải pháp ứng dụng ERP vào quản trị doanh nghiệp mang lại rất nhiều hiệu suất cao :

  • Năng suất lao động tăng gấp đôi, gấp ba do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn.
  • Doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thi công… vừa đủ để sản xuất, kinh doanh.
  • Các thông tin của doanh nghiệp được tập trung, đầy đủ, kịp thời và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông. Khách hàng sẽ hài lòng hơn do việc giao hàng sẽ được thực hiện chính xác và đúng hạn.
  • Ứng dụng hệ thống quản trị ERP sẽ giúp doanh nghiệp vận hành theo quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế để tiết kiệm chi phí, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu.
  • Ứng dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP là xu thế tất yếu, là công cụ quan trọng để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời nó cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm phù hợp để có khả năng tích hợp với các phần mềm khác trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:
>> Doanh nghiệp của bạn đang ở đâu trong chu kỳ phát triển?
>> Bộ máy quản lý cồng kềnh là rào cản sự phát triển của doanh nghiệp đa chi nhánh
>> Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý ERP tại Việt Nam
>> Sự khác biệt của phần mềm ERP với các phần mềm quản lý rời rạc khác

Anh/ Chị có thể để lại email để nhận thêm các thông tin, kinh nghiệm hữu ích khác về marketing, chiến lược, quản trị doanh nghiệp!

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *