Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng nhân đôi lợi nhuận

Cafe ăn sáng là quy mô kinh doanh thương mại cafe quen thuộc đã Open ở nhiều thành phố lớn như TP.HN, Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, nơi có tỷ lệ dân văn phòng cao. Đây là đối tượng người tiêu dùng có thu nhập tốt nên sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra 30.000 đ đến 50.000 đ để ăn sáng, uống cafe. Dưới đây là hàng loạt kinh nghiệm tay nghề mở quán cafe ăn sáng cho bạn mở màn kinh doanh thương mại, khai thác tốt đối tượng người dùng người mua tiềm năng và tăng lệch giá nhanh gọn .

1. Tại sao nên mở quán cafe ăn sáng?

Như đã nói ở trên, cafe ăn sáng đang lôi cuốn lượng lớn người mua bởi tính thuận tiện, phân phối đồ ăn ship hàng dân văn phòng buổi sáng, đồng thời vẫn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại cafe vào ban ngày. Thậm chí nếu đặt tại khu vực văn phòng thì quán còn có lượng khách lớn tới để họp hành, gặp đối tác chiến lược, bàn việc làm, quá tuyệt vời phải không nào .
Tuy nhiên không phải quy mô tựa như nào mở ra cũng hoạt động giải trí không thay đổi, có thành công xuất sắc và cả thất bại. Cùng tìm hiểu thêm thêm kinh nghiệm tay nghề mở quán cafe ăn sáng dưới đây để sẵn sàng chuẩn bị hành trang tốt nhất cho những quyết định hành động góp vốn đầu tư sáng suốt nhé .

Đọc thêm: Hướng dẫn kinh doanh quán cafe từ A đến Z cho người mới 

kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng

Quán cà phê ăn sáng gọn gàng ngăn nắp đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất

2. Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng

2.1 Đối tượng khách hàng mục tiêu của quán cà phê ăn sáng là ai?

Cùng là quy mô cafe ăn sáng nhưng hoàn toàn có thể sẽ ship hàng đối tượng người tiêu dùng người mua khác nhau. Chỉ khi xác lập rõ ràng bạn mới biết nên đặt quán tại đâu, trang trí quán như thế nào, ship hàng món gì và cả lên chi tiết cụ thể bảng giá nữa. Hiện nay có 3 loại đối tượng người tiêu dùng chính bạn cần chăm sóc là :

 • Học sinh, sinh viên : Đối tượng sinh viên có thu nhập phụ thuộc vào vào cha mẹ, mức tiêu tốn thấp, giờ giấc ăn sáng thất thường. Phù hợp với những loại đồ ăn sáng đơn thuần như bánh mì, xôi, ngô luộc, bánh bao, cafe hòa tan .
 • Người đi làm, dân văn phòng : Dân công sở thường có thu nhập khá cao, không thay đổi, giờ ăn sáng chỉ xê dịch từ 7 h30 đến 8 h sáng. Phù hợp với những loại đồ ăn sáng như phở, bánh mì, bún, miến, xôi, bánh bao, cafe đen, cafe sữa .
 • Dân cư đô thị, khu căn hộ cao cấp : Đây là kiểu người mua sống gần quán, thường mua đồ ăn sáng hoặc cafe mang đi làm hoặc mua về ăn tại nhà. Khách hàng này tương thích với đồ ăn sáng là bánh mì, bánh giò, bánh nếp, ngô khoai luộc, bánh bao, sữa đậu, sữa ngô .

https://blog.dktcdn.net/files/an-sang-di-lam.jpg

Ai là khách hàng chủ yếu của quán cafe ăn sáng?

2.2 Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng – Tìm mặt bằng

Vì việc ăn sáng thường chỉ diễn ra nhanh chóng, một số ít người chỉ mua mang đi nên mặt phẳng quán cafe thường không cần quá rộng. Trừ khi bạn có dự tính kinh doanh thương mại cả quy mô cafe phối hợp cho dân văn phòng tới trao đổi việc làm mới cần tới diện tích quy hoạnh lớn, bàn ghế xếp thoáng đãng, thoáng rộng .
Như những đối tượng người dùng tiềm năng đã nghiên cứu và phân tích ở trên, bạn nên tìm điểm mở quán ở gần trường ĐH, những tòa nhà văn phòng hoặc khu dân cư nhé. Điểm chung của cả 3 khu này là có lượng dân qua lại lớn, nhu yếu ăn sáng uống cafe cao, bảo vệ lượng khách đều đặn mỗi ngày .

2.3 Chuẩn bị menu đồ ăn sáng

Theo kinh nghiệm tay nghề mở quán cafe ăn sáng thì nên ship hàng những món ăn nhanh, không nặng mùi, thuận tiện mang đi như bánh mì, ngô khoai luộc, xôi, bánh bao. Hoặc nếu những món ăn tại quán thì là bún cá, phở bò, miến ngan, cháo trai, cháo thịt … Giá bán từng món trong menu quán cafe cũng nên được cân đối sao cho tương thích với đối tượng người dùng người mua tiềm năng .
Ví như học viên sinh viên thì chỉ nên bán đồ ăn giá vừa phải từ 10 đến 20.000 đ, để có lãi thì hoàn toàn có thể giảm lượng thức ăn trên mỗi suất, bảo vệ cho những em no bụng trong vòng 3 tiết học. Bởi vốn dĩ sinh viên hầu hết học theo tín chỉ, chỉ học 2,3 tiết buổi sáng .
Bên cạnh đó, với đối tượng người dùng dân văn phòng thì hoàn toàn có thể tăng suất ăn và giá lên đôi chút, bảo vệ phân phối đủ nguồn năng lượng từ 8 h tới tận 12 h trưa. Chắc chắn nếu ăn lần đầu thấy ngon và no thì họ sẽ không ngần ngại quay lại lần 2 và còn mua thêm cho đồng nghiệp nữa đó .

bán gì khi mở quán cà phê ăn sáng

Theo kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng nên bán gì và giá bao nhiêu?

Dưới đây là menu tiêu chuẩn dành cho những đối tượng người dùng tiềm năng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  Đồ ăn sáng

  Học sinh/sinh viên

  Người đi làm

Bánh mì 8000 đ – 15.000 đ 10.000 đ – 30.000 đ
Phở / bún / miến 25.000 đ – 30.000 đ 30.000 đ – 45.000 đ
Cháo 7.000 đ – 10.000 đ 10.000 đ – 20.000 đ
Bánh bao 8.000 đ – 10.000 đ 10.000 đ – 15.000 đ
Ngô / khoai luộc 8.000 đ – 10.000 đ

  8.000đ -10.000đ

Xôi 7.000 đ – 10.000 đ 10.000 đ – 25.000 đ
Bánh giò / bánh nếp / bánh chưng nhỏ / bánh cuốn 7.000 đ – 10.000 đ 10.000 đ – 15.000 đ
Cafe   20.000 đ – 30.000 đ
Sữa đậu / sữa ngô 10.000 đ 10.000 đ

2.4 Xây dựng combo và các chương trình đặc biệt

Thông thường những món ăn sáng thường khá đơn thuần tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể tích hợp đồ ăn, thức uống thành combo cho người mua lựa chọn mà không cần phải tâm lý nhiều. Ví dụ như Combo Xôi + Sữa đậu 20 k, Combo Bánh mì + Cafe 40 k … Như vậy khi tới quán khách sẽ hoàn toàn có thể chọn ngay mà không cần đọc từng món và chọn nhỏ lẻ, tương thích với những khách đang vội .
Ngoài việc thiết kế xây dựng combo, quán của bạn còn hoàn toàn có thể tự tạo ra những chương trình giảm giá hoặc biến hóa giờ bán vào những ngày đặc biệt quan trọng như thứ hai hoặc chủ nhật hàng tuần .
Điển hình như thứ hai đầu tuần thường rất hay tắc đường, người đi làm sẽ nỗ lực đi sớm hơn để kịp giờ làm. Chính do đó quán của bạn cũng nên Open trước 1,2 tiếng so với trong tuần, bảo vệ Giao hàng nhiều người mua hơn .
Bên cạnh đó thứ 7, chủ nhật lại khá vắng khách nên bạn hoàn toàn có thể mở những chương trình giảm giá đồng thời tăng giá trị mỗi đơn hàng, khuyến khích người mua mua nhiều hơn. Ví dụ như Chương trình khuyến khích người mua Tặng Kèm cafe cho đồng nghiệp với combo 1 bánh mì + 2 cafe … .

Đọc thêm : 6 Kinh nghiệm mở quán ăn sáng và tuyệt chiêu lôi cuốn người mua

2.5 Phục vụ chu đáo khi mở quán cà phê ăn sáng

Thông thường thời hạn bán hàng tại những quán cafe ăn sáng thường rất nhanh chóng nên để tạo điểm nhấn bạn cần tập trung chuyên sâu đa phần vào chất lượng dịch vụ và vận tốc Giao hàng .
Những chi tiết cụ thể li ti như giấy ăn, giấy gói món ăn, tương ớt, nước sốt nếu không làm tốt rất hoàn toàn có thể khiến nhiều người lựa chọn quán khác thay vì quán của bạn, kể cả có tiện đường tới cỡ nào. Chính do đó hãy quan tâm tới những chi tiết cụ thể sau đây :

 • Bán bánh mì kèm theo giấy ăn, không bọc bánh mì bằng giấy báo, giấy viết, giấy có màu đục
 • Không tự ý cho tương ớt và bánh mì của người mua, hỏi họ trước khi cho
 • Bánh bao cần hấp kỹ, tránh trường hợp cắn vào thấy bên trong còn lạnh hoặc nguội
 • Ngô luộc, khoai luộc cũng nên để kèm theo giấy ăn
 • Với những loại bánh giò, bán bèo nên khuyến mãi kèm theo thìa nhựa nếu khách muốn mang đi
 • Chú ý ưu tiên người mua đến trước
 • Chuẩn bị sẵn nhiều tiền lẻ, sẵn sàng chuẩn bị trả tiền thừa, tránh mất thời hạn của khách
 • Đảm bảo món ăn còn nóng nực khi đến tay người mua
 • Tạo những quầy báo không tính tiền cho người mua đọc khi ăn sáng
 • Trang bị thêm tivi cho người mua theo dõi bản tin buổi sáng
 • Order tại bàn cho khách bằng phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn

kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng thu hút khách

Món ăn được gói cẩn thận cho khách mang đi khi mở quán cà phê ăn sáng

Ngoài ra, nhiều shop còn lôi cuốn người mua bởi những quy tắc và cam kết mà quán tự đặt ra như Bánh mì 3 phút, phở 2 phút nghe vô cùng ấn tượng. Khiến người mua yên tâm rằng mình sẽ không phải chờ quá lâu khi tới quán, kể cả vào giờ cao điểm đông khách .
Hãy bảo vệ làm tốt những cụ thể nhỏ trên đây để trở nên thân thiện, thân thiện trong mắt người mua của mình nhé. Nếu cảm thấy món ăn đủ no, vừa giá, Giao hàng tốt chắc như đinh họ sẽ là người mua quen thuộc trong nhiều năm liền. Thậm chí còn mua cho bè bạn, đồng nghiệp mỗi khi ghé quán, giúp bạn tăng lệch giá tiêu biểu vượt trội .

Đọc thêm: Hốt bạc triệu mỗi ngày với ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng

Trên đây là hàng loạt những kinh nghiệm tay nghề mở quán cafe ăn sáng cho bạn vận dụng hiệu suất cao, tăng lệch giá nhanh gọn. Mặc dù quy mô kinh doanh thương mại này khá đơn thuần nhưng không dễ cạnh tranh đối đầu khi ngày càng Open nhiều quán cóc vỉa hè, giá rẻ, thuận tiện trên đường phố .
Hãy làm tốt từ những cụ thể nhỏ để tạo sự độc lạ và kiến thiết xây dựng tập người mua trung thành với chủ với quán nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *