Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ thể thao: Chiêu biến ý tưởng thành hiện thực

Thể thao không chỉ đơn thuần là một hoạt động giải trí hay rèn luyện sức khỏe mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt. Được nhận thức rõ điều này, phong trào tập thể dục và thể thao đang lan tỏa rộng khắp trên toàn cầu. Vì thế, nhu cầu về đồ dùng phục vụ cho các hoạt động thể thao cũng tăng lên đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp và ghi lại những kinh nghiệm quý báu trong việc mở cửa hàng đồ thể thao để bạn có thể tham khảo và biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-do-the-thao1

1. Ôn định kiến thức về sản phẩm

Để thành công trong việc kinh doanh một loại sản phẩm nào đó, bạn cần hiểu rõ về chúng. Ví dụ, nếu bạn muốn bán đồ bóng đá, bạn cần biết về các đội bóng nổi tiếng, những cầu thủ được yêu thích và giải đấu đang diễn ra. Mặc dù có thể coi những thông tin này là chút nhỏ nhặt, nhưng chúng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường và lên kế hoạch kinh doanh tốt hơn.

Tìm hiểu về sản phẩm còn bao gồm việc khảo sát đối thủ cạnh tranh để xác định chiến lược kinh doanh phù hợp.

Xem thêm  Sản phẩm mồi – Bí quyết quan trọng trong kinh doanh bán lẻ

2. Xác định nguồn vốn

Sau khi đã nắm vững về thị trường, sản phẩm và xu hướng kinh doanh, bạn cần cân nhắc mức đầu tư phù hợp. Hãy dự trù trước các chi phí cần thiết như tiền thuê mặt bằng, trang thiết bị, nhân viên, quảng cáo… Đặc biệt, đừng quên dành một khoản tiền dự phòng để đối phó với những rủi ro không thể tránh được. Theo nghiên cứu của chúng tôi, một số khoảng từ 40 triệu đến 80 triệu đồng là đủ để bạn khởi đầu.

3. Lựa chọn vị trí phù hợp

Để tìm một vị trí kinh doanh phù hợp, bạn cần thực hiện một cuộc điều tra cụ thể và tỉ mỉ về nhu cầu của từng khu vực. Ví dụ, nếu bạn muốn bán đồ thể thao cho trẻ em, hãy tìm các khu vực gần trường học hoặc dân cư. Còn nếu bạn muốn bán đồ cho các môn thể thao “sang chảnh” như golf, tennis, thì tìm các khu vực có người có thu nhập cao. Hoặc bạn có thể chọn phương án đa dạng hóa sản phẩm thể thao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và điều chỉnh việc nhập hàng từng loại để tránh cảnh sản phẩm không bán được.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-do-the-thao2

4. Tìm nguồn hàng chất lượng

Quyết định 60% thành công của cửa hàng thể thao của bạn là việc lựa chọn nguồn hàng chất lượng, giá cạnh tranh và chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất để mua hàng sỉ, tuy nhiên, điều này yêu cầu bạn phải mua số lượng lớn phù hợp với quy mô cửa hàng. Nếu không, bạn cũng có thể lấy hàng từ các nhà phân phối với số lượng nhỏ hơn, tuy giá có cao hơn một chút.

Xem thêm  SEO Entity: Xu hướng mới nhất trong lĩnh vực SEO năm 2020

5. Lập kế hoạch tiếp thị

Mở cửa hàng không đồng nghĩa với việc sẽ có khách hàng đến mua. Bạn cần triển khai các chương trình tiếp thị để thu hút người mua. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tiếp thị, từ truyền thống đến trực tuyến, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tốt nhất là kết hợp cả hai phương pháp để tận dụng tối đa khả năng quảng bá của cửa hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về việc mở cửa hàng đồ thể thao. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện quy trình kinh doanh một cách hiệu quả.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ thể thao

Nguồn: Wiki Fin