Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ thể thao

Thể thao là hoạt động không thể thiếu của con người, không chỉ để giải trí hay rèn luyện sức khỏe mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác. Chính vì vậy mà phong trào tập thể dục thể thao đang lan tỏa rầm rộ khắp nơi trên thế giới. Cũng từ đây mà nhu cầu về đồ dùng phục vụ cho các hoạt động thể thao tăng lên nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn kinh doanh mặt hàng này. Nắm bắt được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp và ghi lại những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ thể thao để bạn có thể tham khảo.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-do-the-thao1

1. Am hiểu về loại sản phẩm

Để mở màn kinh doanh thương mại một loại sản phẩm nào đó thì điều tối thiểu bạn cần là những kỹ năng và kiến thức cơ bản về loại sản phẩm ấy. Ví dụ bán đồ bóng đá thì tối thiểu bạn phải biết về những đội bóng nổi tiếng, những cầu thủ giỏi được nhiều người hâm mộ hay hiện tại đang có giải đấu nào. Đừng nghĩ đây chỉ là mấy thông tin ngoài lề vụn vặt, tuy nó không tác động ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn bán được hàng hay không, nhưng lại giúp bạn có cái nhìn khái quát về thị trường, khuynh hướng hiện thời để lên kế hoạch kinh doanh thương mại tốt hơn .

Tìm hiểu về sản phẩm cũng bao gồm việc bạn điều tra xem đối thủ của mình đang bán cái gì, chính sách bán hàng của họ ra sao để xác định chiến lược cạnh tranh đúng đắn.

2. Xác định vốn góp vốn đầu tư

Sau khi khám phá kĩ càng về thị trường, mẫu sản phẩm và có được xu thế kinh doanh thương mại cho mình thì bạn cần cân đối vốn góp vốn đầu tư. Trong khâu này bạn nên dự trù trước những kinh phí đầu tư thiết yếu để mở shop đồ thể thao, như tiền thuê mặt phẳng, ngân sách trang thiết bị, thuê nhân viên cấp dưới, quảng cáo, … Đặc biệt, đừng quên dành ra một khoản đề phòng rủi ro đáng tiếc, vì không phải khi nào tất cả chúng ta cũng biết được những dịch chuyển trong tương lai. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì khoảng chừng 40 triệu đén 80 triệu đồng là đủ để bạn khởi đầu .

3. Chọn khu vực thích hợp

Muốn tìm được nơi để đặt địa điểm kinh doanh thì trước đó bạn cần có một buổi điều tra cụ thể và kĩ lưỡng nhu cầu của từng khu vực xem có phù hợp với định hướng của mình hay không. Nếu bạn bán đồ thể thao cho trẻ em thì nên tìm tại các khu vực gần trường học, khu dân cư,…Còn nếu bán đồ dành cho các môn  thể thao “sang chảnh” như golf, tenis,…thì tốt nhất là tìm hiểu tại các trung cư, tập trung người có thu nhập cao. Hoặc nếu như muốn đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng bạn có thể bán cùng lúc nhiều loại đồ của các môn thể thao khác nhau. Nhưng với cách này thì bạn nên cẩn thận, biết cân đối khi nhập hàng giưa các chủng loại khác nhau, vì chắc chắn sẽ có sản phẩm bán được, sản phẩm không bán được ngay.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-do-the-thao2

Sau khi đã tìm hiểu rõ ràng bạn hãy khảo sát để chọn địa điểm thích hợp nhất tại khu vực đó. Nên chú ý là chọn cửa hàng có mặt bằng rộng để trưng bài hàng mẫu, bãi để xe thuận tiện cho khách đến mua sắm

4. Kinh nghiệm mở shop đồ thể thao khi tìm nguồn hàng

Quyết định đến 60 % năng lực thành công xuất sắc của shop bạn là việc tìm nguồn hàng bảo vệ chất lượng, Chi tiêu cạnh tranh đối đầu và có chủ trương khuyến mại tốt. Nếu muốn bảo vệ bạn hoàn toàn có thể nhập hàng tại cơ sở sản xuất, lấy giá sỉ nhưng phải “ ôm ” lượng lớn, tương thích với shop có quy mô. Còn nếu không bạn hoàn toàn có thể lấy hàng từ trung gian với số lượng nhỏ hơn, nhưng ngân sách chắc như đinh cũng cao hơn một chút ít .

5. Lên kế hoạch tiếp thị rõ ràng

Không phải cứ mở shop ra là có người đến mua cho bạn mà bạn cần triển khai những chương trình tiếp thị để lan rộng ra năng lực tiếp cận người mua. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tiếp thị, trực tuyến hay truyền thống lịch sử đều có ưu điểm yếu kém riêng. Cách tốt nhất là hãy tích hợp cả hai, phát huy tối đa năng lực truyền bá cho shop của bạn .
Trên đây là 1 số ít kinh nghiệm tay nghề mở shop đồ thể thao mà chúng tôi muốn san sẻ với những bạn, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho quy trình lan rộng ra kinh doanh thương mại của bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *