Kinh nghiệm mở cửa hàng bán sữa cho trẻ em

Cũng giống như những mặt hàng dành riêng cho trẻ em khác, sữa luôn được các ông bố bà mẹ đặc biệt quan tâm khi đi mua sắm. Vì sữa là một loại thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe các bé nên có các yêu cầu về chất lượng rất khắt khe, việc kinh doanh mặt hàng này cũng có những khó khăn đặc thù riêng. Nhưng đừng vì thấy khó mà nản lòng, chúng tôi sẽ đồng hành bên bạn, đưa cho bạn các lời khuyên về kinh nghiệm mở cửa hàng bán sữa cho trẻ em mà chúng tôi đã đúc kết được. Hi vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ tháo gỡ được những khúc mắc, đắn đo trong lòng để bắt đầu việc kinh doanh và quản lý hàng hoá của mình.

kinh-nghiem-mo-cua-ban-sua-cho-tre-em1

1. Xác định vốn đầu tư đúng đắn

Nếu bạn đi khảo sát một vòng những shop bán sữa cho trẻ nhỏ lúc bấy giờ bạn sẽ thấy shop của họ bày bán rất nhiều loại sữa khác nhau. Các chủng loại mẫu sản phẩm phong phú với sữa bột, sữa tươi, sữa chua, váng sữa, … và mỗi loại lại có đến ba, bốn tên thương hiệu từ trong nước tới quốc tế. Như vậy cũng đủ biết lượng hàng nhiều như thế nào, trong khi Chi tiêu không hề rẻ, từ đó hoàn toàn có thể suy ra vốn nhập hàng là một số lượng rất lớn .

Thông thường, chỉ tính riêng vốn nhập hàng bạn đã phải bỏ ra từ 250 – 300 triệu đồng, chưa kể một số loại sữa ngoại có giá gấp 2 thậm chí 3 đến 4 lần giá sữa nội. Bên cạnh đó là chi phí dành cho mặt bằng, trang thiết bị hay tiền thuê nhân viên, quảng cáo, v.v…cũng rất nhiều.

Nếu có dự tính kinh doanh thương mại sữa bạn phải sẵn sàng chuẩn bị nguồn vốn đủ dùng để xoay vòng được, cùng với đó là số tiền phòng tránh rủi ro đáng tiếc không lường trước .

2. Kinh nghiệm mở shop bán sữa cho trẻ nhỏ khi tìm nguồn hàng

Hiện nay những shop bán sữa cho trẻ nhỏ có hai nguồn hàng, một là sữa xách tay từ quốc tế về, hai là nhập hàng từ công ty hoặc đại lý phân phối chính hãng của công ty đó .
Trước tiên là nói về hàng xách tay, với nguồn hàng này bạn hoàn toàn có thể chọn hai cách, hoặc là tiếp viên hàng không đem hàng về, hoặc là xách tay đường tàu biển. Đối với hàng do tiếp viên mang về sẽ bảo vệ hơn, vỏ hộp không bị bẹp hay han gỉ trong quy trình luân chuyển và cũng không lo về hạn sử dụng như luân chuyển đường thủy. Tuy nhiên, hàng theo đường tàu giá lại rẻ hơn, hoàn toàn có thể nhập số lượng lớn, rất tiện với những ai muốn kinh doanh thương mại quy mô lớn .

kinh-nghiem-mo-cua-ban-sua-cho-tre-em2

Còn hàng nhập chính hãng, khi bạn nhập từ công ty bạn sẽ phải ĐK trước số lượng thiết yếu ngay từ đầu tháng, và ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu được trả vào cuối tháng. Còn nhập hàng từ đại lý phân phối bạn muốn lấy bao nhiêu, khi nào cũng được, chiết khấu cũng tùy vào số lượng bạn nhập .

Có nhiều người thường hỏi chúng tôi, ngoài bán sữa có thể bán một số vật dụng khác dành cho trẻ được không. Theo lời khuyên của chúng tôi là không, vì tâm lý các ông bố bà mẹ khi đi mua sắm là chỉ muốn mua tại cửa hàng chuyên về sữa cho đảm bảo.

Về việc nên nhập sữa của hãng nào, đây đều phụ thuộc vào vào khảo sát của bạn về thị trường, xem nhu yếu của khách ra làm sao. Hiện nay có một số ít dòng hút khách như Dielac, Friso Gold, Enfa A +, Abbott, … đều có chất lượng bảo vệ. Nhưng bán sữa còn tùy vào nhu yếu dinh dưỡng của những bé nữa, nên bạn cần học hỏi nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc chọn sữa về bán .

3. Thuê mặt phẳng và trang trí shop

Vấn đề mặt bằng chúng tôi đã nói đến khá nhiều trong các bài kinh nghiệm mở cửa hàng khác, về cơ bản thì cũng giống nhau. Bạn chỉ cần chú ý địa điểm nên cách xa siêu thị một chút, tránh việc cạnh tranh với họ, càng gần khu dân cư với lưu lượng người qua lại lớn càng tốt.

Còn về việc bày trí và trang thiết bị cho shop, bạn nên tìm hiểu thêm ở 1 số ít nơi, quan điểm những người am hiểu về phong cách thiết kế khoảng trống. Các giá đỡ, kệ bày nên được sắp xếp khoa học, hài hòa và hợp lý, phân loại đúng chuẩn đồng thời tạo lối đi tự do cho khách đến xem hàng .
Sữa tuy là loại sản phẩm đóng hộp nhưng dù sao cũng là thực phẩm, bạn nên có mạng lưới hệ thống dữ gìn và bảo vệ tốt, máy lạnh, thông gió, chống mối mọt, chuột gián, … Bên cạnh đó, khi bán sữa bạn còn phải chăm sóc đến hạn sử dụng của loại sản phẩm nữa, nên tốt nhất hãy sử dụng một ứng dụng quản trị bán hàng, giúp bạn trấn áp sản phẩm & hàng hóa tốt hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều công sức của con người và ngân sách .
Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá mẫu sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !
Với 1 số ít kinh nghiệm tay nghề mở shop bán sữa cho trẻ nhỏ mà chúng tôi đã san sẻ, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức và kỹ năng cơ bản để khởi đầu việc kinh doanh thương mại của mình thật thuận tiện .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *