Cách chọn mua máy tính tiền cho quán cafe, quán trà sữa, nhà hàng

Bạn đang có nhu yếu tìm một máy tính tiền quán cafe, máy tính tiền cho quán ăn, nhà hàng quán ăn nhưng trên thị trường có quá nhiều loại và bạn không biết nên lựa chọn loại sản phẩm nào cho hợp ví tiền và nhu yếu sử dụng ?
Hiện nay, máy tính tiền còn được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau, ví dụ điển hình như : máy POS bán hàng, máy tính tiền in hóa đơn, máy order nhà hàng quán ăn, … nhưng chung quy lại chúng đều có tính năng giúp bạn quản trị shop một cách hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí ngân sách, thời hạn và công sức của con người .
Bài viết dưới đây đây, Blog Sapo sẽ chỉ bạn kinh nghiệm tay nghề chọn mua máy tính tiền quán cafe, trà sữa, máy tính tiền nhà hàng quán ăn một cách đúng đắn và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất. Cũng như giải đáp cho câu hỏi máy tính tiền quán cafe giá bao nhiêu hiện đang được rất nhiều người chăm sóc .

lua-chon-may-tinh-tien-1

Máy tính tiền quán cafe nhỏ, quán trà sữa là điều thiết yếu cho việc làm kinh doanh thương mại của bạn
Chuyện là vầy, tôi có một ông bạn tên là Hưng đang sẵn sàng chuẩn bị mở quán cafe, có bán cả trà sữa, đồ uống và kèm theo 1 số ít món ăn vặt. Theo dự kiến thì còn 1 tuần nữa là quán đi vào hoạt động giải trí rồi. Hôm qua, tôi có gọi cho Hưng để hỏi han về tình hình setup quán cũng sẵn tiện ôn lại chuyện cũ cho toàn vẹn ” tình bè bạn ” .
Tôi có hỏi về việc quản trị quán bằng cách nào thì Hưng vấn đáp là quản trị bằng sổ sách với excel thôi. Wow, thật kinh ngạc, ” thời đại này, ai mà quản trị bằng excel với sổ sách nữa, thời đại công nghệ tiên tiến giờ đây nhà nhà đều chuyển sang dùng máy tính tiền, máy order cảm ứng hết rồi ông anh của tôi ơi ! ” – tôi bảo với Hưng. Sẵn dịp đó, Hưng lại nhờ tôi tìm mua hộ một chiếc máy tính tiền tương thích với quán cafe sắp mở .
Qua bao ngày khám phá và hỏi han nhiều người, thì cũng đã tìm được một cái máy rất là vừa lòng. Sẵn tiện đây, mình sẽ san sẻ lại những kinh nghiệm tay nghề lựa chọn một giải pháp tính tiền cafe đơn thuần dễ sử dụng, quy tụ đủ tiêu chuẩn ” ngon, bổ, rẻ “, và mình sẽ chỉ những bạn những dòng máy tính tiền quán cafe dành được sự ưu tiên của nhiều chủ shop nhất nhé .

1. Máy tính tiền quán cafe, quán trà sữa, quán ăn là gì?

Bạn nào không biết nên cứ tưởng máy tính tiền quán cafe giống như cái máy tính casio phải không nào ? Không đâu nha, những loại máy tính tiền cảm ứng dùng cho những nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe, trà sữa …
Hiện nay ngoài tính năng giao dịch thanh toán nhanh gọn theo đơn, chúng còn được tích hợp ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn để hoàn toàn có thể giúp shop của bạn order món ăn cho khách nhanh gọn. Nó giúp những nhân viên cấp dưới của quán kiểm tra đúng mực bàn nào còn trống để ship hàng khách book bàn nhanh hơn .
Quản lý nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow
Dùng thử miễn phí
Đồng thời giúp trấn áp và báo cáo giải trình chi tiết cụ thể lệch giá theo ngày / tháng, quản trị thực trạng số lượng nguyên vật liệu trong kho, … và còn rất nhiều tiện ích khác. Bởi vậy, máy tính tiền đã trở thành một phần không hề thiếu cho những shop kinh doanh thương mại trà sữa, cafe, quán ăn … lúc bấy giờ .
Kinh doanh mà không chớp lấy và ứng dụng kịp thời xu thế công nghệ tiên tiến thì coi như bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự thất bại rồi đó .

máy tính tiền tích hợp phần mềm quản lý nhà hàng

Máy tính tiền là loại sản phẩm không hề thiếu giúp tương hỗ kinh doanh thương mại cafe, trà sữa hiệu suất cao

2. Máy tính tiền quán cafe có mấy loại ?

Hiện nay có rất nhiều loại máy tính tiền cho quán cafe, nhà hàng quán ăn .. và chúng được phân loại hầu hết thành những loại sau

2.1. Máy tính tiền quán cafe nhỏ loại đơn thuần

Loại máy tính tiền này có đặc thù là giá tiền rẻ, tương thích cho những shop quy mô nhỏ, ít sản phẩm & hàng hóa và nhân viên cấp dưới .
Có giá tiền rẻ, được dùng cho những shop quy mô nhỏ, ít sản phẩm & hàng hóa và nhân viên cấp dưới. Cấu tạo máy đơn thuần, ít nút bấm, bộ nhớ ít và tính năng chính chỉ là cộng trừ giá tiền và in bill, và có 1 màn hình hiển thị hình led nho nhỏ hiển thị giá tiền. Người ta ưu tiên gọi cái máy tính tiền này với cái tên là máy tính tiền mini. Nghe quá là dễ cưng luôn phải không .

lua-chon-may-tinh-tien-2

Máy tính tiền mini dễ sử dụng và giá tiền rẻ

2.2. Máy tính tiền giá rẻ dành cho quán cafe, quán ăn

Mà nói thật, nếu bỏ tiền mua cái máy tính tiền đơn thuần thì thôi mình sẽ thêm chút đỉnh tiền để góp vốn đầu tư một cái loại trung bình này. Bởi nó có nhiều tính năng hơn, đặc biệt quan trọng là xịn xò hơn nhiều .

lua-chon-may-tinh-tien-3

Máy tính tiền cho quán cafe loại trung bình
Máy tính tiền cho quán cafe loại trung bình này dùng trong những shop có quy mô tầm 5 – 7 nhân viên cấp dưới và tiếp khoảng chừng từ 20 đến 70 lượt khách / ngày. Thích hợp dùng trong những quán cafe nhỏ. Có thể quản trị, lữu trữ thông tin từ 6000 – 10000 mẫu sản phẩm và có năng lực liên kết với TT quản trị .

2.3. Máy tính tiền nhà hàng, quán ăn, quán cafe được dùng nhiều nhất hiện nay

Máy tính tiền quán cafe nằm trong list dưới đây gồm có toàn bộ tính năng của hai loại trên, bộ nhớ lớn hơn, đồng thời được tích hợp thêm nhiều năng tuyệt vời khác như : quản trị hàng tồn, liên kết với những máy khác trong mạng lưới hệ thống, lữu trữ hóa đơn trong thời hạn dài .
Thật sự tiện nghi hơn nhiều. Bởi vì xác lập là làm ăn vĩnh viễn và ngày càng tăng trưởng nên cũng phải tìm mua loại máy tốt tốt xíu. Trời cũng không phụ người có lòng, ở đầu cuối mình cũng đã tìm được một cái máy bán hàng ưng ơi là ưng đó là máy tính tiền nhà hàng quán ăn Sapo FnB .

  • Sapo FnB S2 mini

Máy tính tiền cảm ứng 1 màn hình hiển thị Sapo FnB S2 mini thích hợp với những quán cafe, trà sữa, nhà hàng quán ăn quy mô nhỏ và vừa. FnB S2 mini chiếm hữu màn hình hiển thị với thông số kỹ thuật mạnh, tính năng văn minh, màn hình hiển thị rộng giúp nhân viên cấp dưới thuận tiện thao tác bán hàng và quản trị. Máy tính tiền S2 mini hoàn toàn có thể được sử dụng tương thích với nhiều quy mô shop và phương pháp kinh doanh thương mại .

lua-chon-may-tinh-tien-4

Máy tính tiền, máy order quán ăn, quán cafe Sapo FnB S2 mini
Quán cafe, trà sữa kinh doanh thương mại theo hình thức tự Giao hàng, người mua đến tại quầy gọi món và thanh toán giao dịch hóa đơn tại chỗ thì máy tính tiền Sapo FnB S2 mini được cho phép triển khai tổng thể những tính năng như ghi nhận món, in hóa đơn, ghi nhận lệch giá, quản trị tồn dư, giao dịch thanh toán bằng nhiều hình thức ví điện tử, quét mã QR .
Nếu quán của bạn kinh doanh thương mại theo hình thức nhân viên cấp dưới đến bàn order món cho khách thì ngoài những tính năng trên, chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể trang bị cho nhân viên cấp dưới thiết bị ghi nhận order như điện thoại thông minh, máy tính bảng và được đồng nhất hóa với toàn bộ thiết bị bởi ứng dụng quản trị .

Máy tính tiền quán cafe Sapo FnB S2 mini

Giá bán : 11.500.000 đ
Màn hình cảm ứng: 1

Màn hình cảm ứng : 1Đánh giá : ⭐ ️ ⭐ ️ ⭐ ️ ⭐ ️ ⭐ ️ ( 5/5 )

Khi mua máy tính tiền Sapo FnB S2 mini khách hàng sẽ được miễn phí 1,5 năm sử dụng phần mềm quản lý Sapo FnB.

  • Sapo FnB S2 – 2 màn hình cảm ứng

Tương tự công dụng của máy tính tiền cảm ứng Sapo FnB S2 mini, dòng loại sản phẩm máy tính tiền FnB S2 có thêm 1 màn hình hiển thị tiếp xúc với người mua, được cho phép hiển thị menu để lựa chọn và số tiền thanh toán giao dịch cần rõ ràng làm hài lòng người mua .
Ngoài ra, màn hình hiển thị phụ này hoàn toàn có thể hiển thị những thông tin quảng cáo, chương trình khuyến mại mới của quán. Vì vậy máy tính tiền pos 2 màn hình hiển thị là lựa chọn số 1 cho bạn muốn làm quán trà sữa, quán cafe lớn .

lua-chon-may-tinh-tien-6

Máy tính tiền quán cafe Sapo FnB S2

Giá bán : 15.900.000 đ
Màn hình cảm ứng: 2

Màn hình cảm ứng : 2Đánh giá : ⭐ ️ ⭐ ️ ⭐ ️ ⭐ ️ ⭐ ️ ( 5/5 )

Khi mua máy tính tiền Sapo FnB S2 khách hàng sẽ được miễn phí 1,5 năm sử dụng Sapo FnB.

3. Kiểm soát ngặt nghèo nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quản trị

Quản lý bộ phận thu ngân là khâu rất quan trọng, nó được ví như là ” TT đầu não để phân phối kinh tế tài chính ” cho toàn shop vậy. Theo tôi thấy, thường thì sẽ có trường hợp thừa tiền thiếu tiền xảy ra. Thừa tiền thì không nói gì đi, mà thiếu tiền thì thu ngân sẽ đền, có nơi sẽ cảnh cáo rồi đưa ra hình phạt những kiểu .
Những giải pháp trên liệu có xử lý được triệt để yếu tố ? Thay vì đối phó và sử dụng những cách khắc phục trong thời điểm tạm thời, hãy chuẩn bị sẵn sàng học cách quản trị quầy thu ngân một cách hiệu suất cao, khoa học, và ngăn ngừa những sai sót không đáng có đúng không nào. Và giải pháp đó chính là sử dụng máy tính tiền quán cafe, trà sữa, quán ăn .

3.1. Xử lý những hóa đơn hủy, đổi món

Với toàn bộ những trường hợp kiểm soát và điều chỉnh, sửa đổi hóa đơn đều cần quản trị trực tiếp chỉnh sửa, và liên cuối in gửi người mua phải được trải qua quản trị. Một số ứng dụng lúc bấy giờ chỉ hoàn toàn có thể dừng lại ở việc sửa hóa đơn nhưng chưa phân quyền được cho riêng quản trị, điều này là một trong những điều hạn chế .
Với ứng dụng này, tính năng cho thu ngân được phân quyền rất rõ ràng. Đơn đã in tạm tính chỉ quản trị mới hoàn toàn có thể sửa và kiểm soát và điều chỉnh món cũng như giá tiền .

phần mềm tính tiền

Quản lý thu ngân với máy tính tiền

3.2. Phương thức thanh toán

Luôn luôn nhắc nhở người mua giữ hóa đơn và triển khai thanh toán giao dịch khi kiểm tra đúng đủ đồ. Đối với những trường hợp bất khả kháng như mất điện, máy in trục trặc, hóa đơn tay buộc phải có chữ ký hoặc sự giám sát của quản trị. Đặc biệt không được tự động hóa thanh toán giao dịch mà không có hóa đơn .
Đối với những nhà hàng quán ăn, quán ăn, sử dụng ứng dụng tính tiền, thu ngân sẽ được điền tên trên phiếu thanh toán giao dịch và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm nếu có phát sinh, nhầm tiền của người mua. Điều này khiến nhân viên cấp dưới phải cẩn trọng hơn khi thực thi giao dịch thanh toán và nhận tiền từ người mua .

3.3. Theo dõi có hệ thống

Việc theo dõi một cách có mạng lưới hệ thống, từ việc chuyển giao quỹ, thành tiền đến những điểm chú ý quan tâm trong ca thao tác của mình. Một vài điểm bắt buộc phải báo cáo giải trình nếu có nhờ nhân viên cấp dưới thu ngân thay thế sửa chữa : nếu những liên hóa đơn không liền lạc, cần tường trình và lý giải, đơn nào hủy, hoặc đơn ở giữa do ai triển khai giao dịch thanh toán .
Đặc biệt, nếu không được phân quyền, tuyệt đối không được tự ý sửa đơn, không đăng nhập vào thông tin tài khoản của thu ngân khác để triển khai giao dịch thanh toán. Đối với tổng thể những trường hợp rời khỏi vị trí thao tác, bắt buộc phải mang theo chìa khóa quỹ. Chủ quán cũng hoàn toàn có thể theo dõi những đơn ngắt quãng, nhân viên cấp dưới nào triển khai và thời hạn đơn cử như thế nào .

3.4. Những trường hợp áp dụng giảm giá

Chiết khẩu cho người mua theo đúng, đủ điều kiện kèm theo mà những chương trình khuyến mại đề ra. Đối với người mua nhận được giảm giá, đặc biệt quan trọng cần phải có mã code, hoặc những chương trình vận dụng hàng loạt trấn áp được số lượng tránh trường hợp tràn ngập, không hiệu suất cao .
Một vài tên thương hiệu ứng dụng lúc bấy giờ có tích hợp tính năng tổng hợp chương trình khuyến mại, số lượng mã đã dùng, điều kiện kèm theo hóa đơn cũng được vận dụng, nếu hóa đơn không đủ điều kiện kèm theo, hóa đơn sẽ không được vận dụng giảm giá .

3.5. Quản lý hóa đơn

Thanh toán, hóa đơn chốt ở đầu cuối của người mua chỉ có duy nhất một hóa đơn. Mọi trường hợp hóa đơn tẩy xóa, sửa đổi bằng tay đều phải có sự đồng ý chấp thuận của quản trị. Không phải trực tiếp sửa lại đơn trên mạng lưới hệ thống .
Tất cả hóa đơn giao dịch thanh toán qua thẻ hoặc những đơn khác thường, đều phải giữ lại biên lai. Các liên thanh toán giao dịch và tổng hợp đủ cuối ngày chuyển giao cho quản trị .
Với ứng dụng này, mỗi nhân viên cấp dưới sẽ được phân quyền theo trách nhiệm, số lượng giới hạn tính năng theo vị trí của mình. Mọi hoạt động giải trí sửa đổi mạng lưới hệ thống chỉ ghi nhận với Lever quản trị trở nên .
Tổng hợp lệch giá, hóa đơn theo từng ngày, chi tiết cụ thể thông tin thu ngân. Thông tin được so sánh được đơn chuyển vào bar, nhà bếp, để trấn áp, tránh sai phạm. Bên cạnh đó, việc tổng hợp được bao nhiêu mã tặng thêm được vận dụng .

4. Kinh nghiệm lựa chọn máy tính tiền quán cafe tương thích, tiết kiệm ngân sách và chi phí

Sau đây mình xin đưa ra những kinh nghiệm tay nghề mà mình tích góp được trong quy trình lựa chọn cho quán của Hưng một cái máy tính tiền quán cafe. Để lựa chọn một ứng dụng tính tiền quán cafe đơn thuần mà hiệu suất cao thì nên lưu lại 9 tuyệt kỹ sau đây nhé :

4.1 Xác định rõ nhu cầu của bạn khi mua máy tính tiền

Việc tiên phong bạn cần biết đó chính là cần chăm sóc xem mục tiêu mình cần mua máy tính tiền để làm gì ? Có thiết yếu với quy mô kinh doanh thương mại quán của mình hay không ? Hiện trên thị trường có nhiều loại : máy tính tiền mini, máy tính tiền quán trà sữa, máy tính tiền quán cafe, máy tính tiền cảm ứng POS. .. bạn nên xác lập loại nào tương thích với mình cũng như là nhu yếu kinh tế tài chính .

4.2 Không ham rẻ, hãy xem xét kỹ các tính năng

Bạn mua máy tính tiền để mang lại hiệu suất cao cho hoạt động giải trí quán café của bạn chứ không phải chỉ là hình thức để đối phó với người mua. Chính thế cho nên, không nên mang tâm ý thích mua hàng rẻ để mua. Cái gì cũng có cái giá của nó cả .
Tôi cũng có 1 người bạn anh ta mua máy tính tiền với giá cực rẻ. Nhưng khi mua về sử dụng sau khi xài được 1 tháng thì máy gặp trục trặc không hề hoạt động giải trí được nữa. Sau đó gọi cho bên bán để họ xuống sửa chữa thay thế thì họ nói máy mua với giá rẻ như vậy nên không có được bh .
Làm cho người bạn của tôi phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ để mời thợ sửa về. Không những tốn tiền, tốn công mà còn ảnh hưởng tác động đến tình hình hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của anh ta nữa .
Nói chung thì máy tính tiền cũng là một thiết bị điện tử và để sử dụng tốt, bảo vệ nó thì cần phải có sự tương hỗ tốt về kỹ thuật của bên đối tác chiến lược, nếu bạn mua chỗ không kinh doanh thương mại chuyên về máy tính tiền quán cafe thì bạn sẽ gặp khó khăn vất vả lớn trong việc xử lý khó khăn vất vả khi bạn gặp phải trong quy trình sử dụng .

4.3 Chọn mua máy tính tiền có thương hiệu, tên tuổi uy tín

thị trường có rất nhiều loại máy tính tiền với nhiều mẫu mã và mức giá khác. Từ những loại sản phẩm chất lượng thấp cho đến những loại sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên chọn loại máy tính tiền quán cafe đã có tên tuổi ở trên thị trường để có chủ trương cũng như chất lượng tốt hơn .
Tôi gợi ý cho bạn cái tên đó là máy tính tiền Sapo, tôi cũng lựa chọn cho quán của Hưng cái tên thương hiệu này, nó được nhiều nhìn nhận tích cực từ người mua, và chính sách chăm nom, bảo dưỡng bên đó cũng khá tốt nữa .

4.4 Xác định mục tiêu lâu dài

Bạn không nên coi việc mua máy chỉ là để thử nghiệm, và đợi khi nào kinh doanh thương mại thành công xuất sắc thì mới góp vốn đầu tư 1 máy tốt hơn. Nếu bạn tâm lý như vậy thì việc kinh doanh thương mại của bạn cũng sẽ chỉ mang đặc thù thử nghiệm, không xác lập được tiềm năng lâu dài hơn .
Bạn cần phải tâm lý việc làm kinh doanh thương mại của bạn hoàn toàn có thể tốt đẹp và tăng trưởng hơn nữa trong tương lai thì như vậy bạn sẽ không khi nào muốn sử dụng những cái máy tính tiền chỉ hoàn toàn có thể dùng trong thời hạn 1-2 năm mà muốn nó vẫn hoàn toàn có thể phân phối được những nhu yếu của bạn trong thời hạn 3 năm tới thậm chí còn là 5 năm. Đó chắc như đinh sẽ là điều không hề .

4.5 Mua máy tính tiền trước ngày khai trương

Bạn nên đo lường và thống kê đến việc thử nghiệm máy tính tiền cho shop của mình trước ngày bạn khai trương mở bán 1-2 tuần. Có như vậy thì khi đến ngày mở bán khai trương đông khách mọi thứ hoạt động giải trí không thay đổi ngay, không gặp thực trạng lúng túng khi sử dụng và người mua sẽ nhìn nhận không tốt điều đó .
Bên cạnh đó, những nơi phân phối cũng cần 1 thời hạn để nhập hàng về cũng cử người xuống shop lắp ráp và hướng dẫn bạn quản lý và vận hành .

4.6 Trong một số trường hợp, hãy cân nhắc đến việc thuê máy tính tiền

Nếu bạn chỉ kinh doanh thương mại theo thời hạn ngắn nhất định thì bạn không nên mua hẳn 1 máy tính tiền. Như vậy sẽ quá tiêu tốn lãng phí nếu bạn bỏ ra 10 – 20 tr mua 1 máy tính tiền chỉ để ship hàng trong vài tuần lễ hội chợ, thay vì mua máy như vậy bạn hoàn toàn có thể tìm thuê 1 máy tính tiền .

4.7 Không nên mua máy có model quá cũ

Những máy tính tiền Mã Sản Phẩm cũ sẽ rất là khó khăn vất vả cho bạn trong việc thay thế sửa chữa linh phụ kiện khi máy của bạn khi bị hư hỏng, vì những máy tính tiền Mã Sản Phẩm cũ sẽ không còn sản xuất nữa sẽ rất kho khăn khi bạn muốn mua linh phụ kiện để thay, nếu có thì giá tiền cũng sẽ rất cao .

4.8 Quan tâm đến bảo hành của máy tính tiền

Bạn cần chăm sóc đến thời hạn bh của máy vì đây là thiết bị điện tử liên tục cần sự tương hỗ của kỹ thuật, vì thế thời hạn Bảo hành lâu sẽ giúp bạn yên tâm hơn cho mẫu sản phẩm của mình .

4.9 Ưu tiên chọn máy tính tiền tích hợp sẵn phần mềm

Sở hữu máy tính tiền và ứng dụng quản trị đính kèm đều rất thiết yếu khi bạn khởi đầu mở quán cafe, nhà hàng quán ăn, quán ăn. Vì vậy, có một giải pháp vô cùng kinh tế tài chính hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí một khoản ngân sách tương đối, đó là hãy ưu tiện chọn mua máy tính tiền được khuyến mại không lấy phí tích hợp luôn ứng dụng quản trị .
Cuối cùng qua sàng lọc thì mình quyết định hành động lựa chọn máy tính tiền của Sapo với tên gọi là Sapo FnB với màn hình hiển thị cảm ứng xịn xò, tích hợp sẵn in bill trên máy luôn và được không tính tiền sử dụng ứng dụng tới 1,5 năm .

Quản lý nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow
Dùng thử miễn phí
Mà kể ra cũng kỳ, tôi bỏ bao nhiêu thời hạn để kiếm cho nó cái máy tính tiền, vậy mà nó còn kêu tôi nhập giúp nó số liệu lên máy luôn chứ, với nguyên do ” quán đang trong quá trình setup nên không có thời hạn “, thôi thì tình nghĩa bạn hữu nên mình cũng giúp. Mà như mong muốn là mình mua máy tính tiền bên Sapo nên được tương hỗ luôn khâu nhập liệu số lượng. Đúng thật là tuyệt cú mèo !
Nếu bạn mở quán quy mô nhỏ thì dùng ứng dụng đơn thuần thôi, còn nếu muốn xịn thì mua máy tính tiền cảm ứng Sapo FnB. Bạn đừng hỏi là máy tính tiền giá bao nhiêu, mà hãy tự nói với mình là ” tiền nào của nấy, đã góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại thì góp vốn đầu tư cho đáng “, mà thật ra máy tính tiền không mắc đâu. Chúc bạn thành công xuất sắc với việc kinh doanh thương mại của mình nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *