10 Kinh nghiệm kinh doanh mua bán nội thất cũ hiệu quả nhất

Bạn đang muốn kinh doanh mua bán nội thất cũ, nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu do thiếu kinh nghiệm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực này ngay dưới đây nhé. 

Kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ đánh vào thị trường ngách của nghành nghề dịch vụ tiêu dùng thiết yếu bên cạnh thị trường mua và bán đồ nội thất bên trong. So với kinh doanh nội thất bên trong mới, kinh doanh nội thất bên trong cũ nhu yếu ít vốn góp vốn đầu tư hơn, thị trường lại tiềm năng với số lượng người mua lớn và nguồn hàng dễ kiếm. Do đó, góp vốn đầu tư vào nghành này đã trở thành một lựa chọn khá hot trong những năm gần đây .
Khi kinh doanh mua và bán đồ nội thất bên trong cũ, bạn sẽ cần chăm sóc tới khá nhiều yếu tố khác nhau để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc .

Xem thêm:

1. Nhập hàng từ đâu ?

Khi lựa chọn kinh doanh mua bán đồ nội thất cũ thì điều quan trọng nhất chính là sở hữu nguồn hàng uy tín chất lượng và ổn định. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đồ nội thất cũ, hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đối tác cung cấp hàng thật ổn định với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Những cách thức tìm kiếm địa chỉ, nơi nhập nguồn hàng cho bạn có thể:

1.1. Tìm đến chợ đầu mối đồ cũ 

  • Các mối chợ đồ cũ là nơi mà bạn hoàn toàn có thể tìm được hầu hết mọi loại sản phẩm thiết yếu với Chi tiêu phải chăng nhất. Tại Thành Phố Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể tìm đến khu chợ đầu mối đồ cũ nằm giáp với khu vực Q. Long Biên và liên hệ trực tiếp với những chợ, những nhà sản xuất sỉ lẻ. Ở Hà nội, Chợ đồ cũ Thưởng Thưởng chính là địa chỉ lớn và uy tín nhất .
  • Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, Thưởng Thưởng là chợ đầu kinh doanh mua bán đồ nội thất cũ lớn nhất Miền Bắc, với diện tích mặt bằng lên đến 50,000m2, nơi lưu trữ, trưng bày, mua và bán các đồ cũ, đồ nội thất cũ hết sức đa dạng, phong phú và tấp nập. 

  • Thưởng Thưởng chiếm hữu mạng lưới hệ thống nhân sự, kho bãi, những quy trình tiến độ chủ trương bán sỉ, kinh doanh bán lẻ, chủ trương sau bán hàng, bh tốt, được cho phép bạn hoàn toàn có thể thao tác, đàm phán những hợp đồng đáp ứng mua và bán lâu bền hơn với những hình thức chiết khấu hợp tác có lợi đôi bên .
  • Khi sử dụng dịch vụ của Thưởng Thưởng, bạn sẽ có được nguồn hàng để kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ không thay đổi, nhiều mẫu mã với Chi tiêu hài hòa và hợp lý nhất. Thêm vào đó, với chính sách Bảo hành lên tới 24 tháng, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi nhập hàng tại đây .

kho của chợ đầu mối kinh doanh mua bán nội thất cũ

Nhập hàng từ Chợ đầu mối để kinh doanh nội thất bên trong cũ

1.2. Mua lại từ những người xung quanh, giới thiệu

Bên cạnh việc tìm đến chợ đầu mối, bạn hoàn toàn có thể tự chủ động nguồn hàng và mua lại từ những người xung quanh qua trình làng. Tuy nhiên, nguồn hàng này khó bảo vệ tính không thay đổi và mẫu mã thu mua được cũng không đa dạng và phong phú, số lượng lại ít. Bạn sẽ khá khó dữ thế chủ động trong nguồn hàng và nhờ vào vào độ rộng mối quan hệ của bạn rất nhiều .

1.3. Tìm đến các công trình cũ, văn phòng

Các khu công trình cũ, văn phòng cũng là một trong những khu vực hoàn toàn có thể mang đến cho bạn một nguồn hàng lớn. Mỗi khu công trình hoặc văn phòng cũ khi đổi khác nội thất thường thanh lý rất nhiều mẫu hàng với số lượng lớn và mẫu mã đồng đều. Tuy nhiên, điều này yên cầu bạn phải có đủ đội ngũ nhân lực lớn để hoàn toàn có thể đi đến tìm kiếm, kiểm tra chất lượng sản phẩm & hàng hóa cũng như năng lượng thu mua lớn .

1.4. Tiếp thị, treo biển quảng cáo, rao vặt trên các diễn đàn, website

Việc kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ sử dụng chiêu thức này đạt hiệu quá khá cao. Để lôi cuốn những người có nhu yếu bán đồ cũ, bạn hoàn toàn có thể đặt biển quảng cáo, tiếp thị, rao vặt trên những forum, website, facebook … Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tăng độ phủ của tên thương hiệu và lôi cuốn được nhiều người nằm ngoài những mối quan hệ của mình bán đồ cho mình hơn .
Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể thu mua được nhiều sản phẩm & hàng hóa chất lượng và nhiều mẫu mã mẫu mã hơn .

Mua bán nội thất bên trong cũ bằng chiêu thức Marketing Online

2. Cách tiếp thị mẫu sản phẩm như thế nào

Khi có được nguồn hàng, bạn cần triển khai bán hàng để tịch thu vốn, xoay vòng vốn và tạo ra lợi luận. Vậy tiếp cận, tiếp thị mẫu sản phẩm như thế nào để kinh doanh mua và bán đồ nội thất bên trong cũ đạt hiệu suất cao cao ?
Khách hàng có nhu yếu sử dụng đồ nội thất bên trong cũ rất nhiều mẫu mã, gồm có : Các công ty, những quán cafe, quán ăn, cá thể mái ấm gia đình, sinh viên … Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận người mua bằng những cách sau :

2.1. Quảng bá theo cách truyền thống

Cách kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ kiểu này thì bạn nên thuê mặt phẳng tại những nơi, khu vực đông người, đông dân cư, ở những khu vực gần mặt đường, có diện tích quy hoạnh rộng, dễ đi lại, dễ tìm kiếm. Khi này, shop của bạn sẽ rất dễ lôi cuốn sự người xem, người chăm sóc tìm đến .
Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt biển quảng cáo ở những nơi tương thích để tăng độ phủ và lôi cuốn thêm người mua .

2.2. Quảng bá bằng hình thức Online

Với cách kinh doanh nội thất bên trong kiểu này, bạn cần tạo ra cho mình một website hoặc fanpage. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo cho trang của mình, thực thi viết những bài quảng cáo ra mắt loại sản phẩm, hoặc đăng tin rao vặt trên những forum, forum mà có năng lực lôi cuốn người xem .

2.3. Thái độ phục vụ

Thái độ ship hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh mua và bán đồ nội thất bên trong cũ của bạn. Với thái độ Giao hàng tốt, chu đáo, niềm nở và nhiệt tình tư vấn cho khách, chuyên nghiệp trong việc vấn đáp, tạo đơn và giao đơn hàng, lắp ráp, bạn sẽ tạo được cái nhìn tốt trong mắt người mua .
Trong thời đại cạnh tranh đối đầu sát sao lúc bấy giờ, thái độ Giao hàng tốt chính là vũ khí quan trọng giúp bạn giữ chân người mua .
Một đồn mười, mười đồn trăm, thái độ và chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp bạn lôi cuốn nhiều người mua mới và duy trì nhiều người mua lâu năm .

thái độ phục vụ khách hàng khi kinh doanh đồ nội thất cũ

Thái độ Giao hàng tác động ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh nội thất bên trong cũ

2.4. Giá cạnh tranh

Một lượng lớn người mua tìm đến với đồ nội thất bên trong cũ có nhu yếu tìm đồ chất lượng ổn với giá rẻ để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Do đó, bạn cần tìm nguồn hàng tương thích và xem xét những ngân sách để đưa ra giá loại sản phẩm cạnh tranh đối đầu và hài hòa và hợp lý nhất. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể lôi cuốn và bán được nhiều hàng hơn, kinh doanh hiệu suất cao hơn .

3. Bí quyết kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ

Để hoàn toàn có thể sống sót lâu và thành công xuất sắc trong nghề kinh doanh mua và bán đồ nội thất bên trong cũ, bạn sẽ cần tới một số ít tuyệt kỹ nhất định .

3.1. Tâm huyết với nghề

  • Bất kể kinh doanh ngành nghề nào, bạn đều cần có sự đam mê, tận tâm và yêu nghề. Nhờ đó, bạn mới có động lực để thao tác, khám phá nghề và tăng trưởng việc làm kinh doanh của mình .
  • Bạn cũng cần có tâm với nghề, đưa lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

  • Để hoàn toàn có thể kinh doanh lâu dài hơn, bạn cần có người mua. Do đó, quyền lợi của người mua chính là điều quan trọng nhất .
  • Nếu dịch vụ của bạn không mang lại quyền lợi cho người mua ( giá đắt, đồ kém chất lượng, không Bảo hành, giao hàng chậm, tư vấn sai … ) thì chắc như đinh khách sẽ không trở lại và bạn sẽ không hề tăng trưởng hơn .

tâm huyết với nghề kinh doanh mua bán nội thất cũ

Kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ cần phải tận tâm với nghề

3.2. Sở hữu những ngón nghề riêng

Nghề kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ cũng cần có sự nhạy bén và tinh xảo nhất định để giữ bạn sống sót lâu trong nghề. Nhạy bén với sự biến hóa từ thị trường, thị hiếu người mua, hiểu người mua sẽ giúp bạn thuận tiện kinh doanh hơn .
Với những loại sản phẩm thu mua được, bạn hoàn toàn có thể sửa sang, trau chuốt lại, chỉnh sửa, bảo trì hoặc thậm chí còn là tách nhỏ ra để tạo ra những mẫu sản phẩm độc lạ hơn. Bằng cách này, bạn vừa tăng giá trị của loại sản phẩm, vừa đánh trúng tâm ý thị hiếu của khách và thu về doanh thu tốt hơn .
Xem thêm :

4. Những ưu điểm khi kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ

Ngành kinh doanh mua và bán đồ nội thất bên trong cũ khá hot do có nhiều ưu điểm

4.1. Vốn ít

Khi kinh doanh đồ nội thất bên trong cũ, ngân sách bỏ ra để thu mua đồ cũ sẽ thấp hơn nhiều so với việc mua hoặc sản xuất đồ nội thất bên trong cũ. Do đó, vốn bỏ ra bắt đầu sẽ thấp hơn đáng kể. Nếu bạn thích kinh doanh nội thất bên trong nhưng không có đủ vốn thì đây chính là nghành nghề dịch vụ lý tưởng .

4.2. Lợi nhuận

Hiện nay, đối tượng người tiêu dùng khách tìm mua hàng tốt giá rẻ, hàng độc lạ, hàng số lượng giới hạn đã ngừng sản xuất, đồ vật thời cổ xưa … ngày càng tăng lên. Với lượng khách tiềm năng lớn, bạn sẽ thuận tiện kiếm được doanh thu. Hơn nữa, do vốn khởi đầu không cao nên doanh thu thu được cũng tốt hơn .

4.3. Dễ kiếm nguồn hàng

Tìm kiếm hàng nguồn hàng để kinh doanh mua và bán đồ nội thất bên trong cũ không hề khó. Bạn có mua hàng trực tiếp từ những hộ mái ấm gia đình, những công ty, khách sạn, nhà hàng quán ăn, những hàng quán đang thanh lý hoặc từ những chợ đầu mối lớn …

dễ kiếm nguồn hàng kinh doanh đồ nội thất cũ

Nguồn hàng khi kinh doanh nội thất bên trong cũ khá dồi dào

4.4. Thời gian sử dụng vật phẩm

Đồ nội thất bên trong phần lớn có thời hạn sử dụng khá dài. Do đó, kể cả khi không bán được ngay thì bạn cũng không cần quá lo ngại hay lúng túng bị hỏng hóc .

4.5. Nhu cầu người dùng lớn

Như đã nhắc tới ở trên, nhu yếu sử dụng đồ cũ, đồ tốt giá rẻ lúc bấy giờ khá cao. Với tư duy thời nay, đồ cũ không còn là “ đồ bỏ ” như thời xưa nữa. Rất nhiều shop, quán ăn, quán cafe, công ty sắp vào hoạt động giải trí có nhu yếu mua đồ nội thất bên trong cũ về sử dụng .
Việc sử dụng đồ cũ giúp những đối tượng người tiêu dùng này tiết kiệm chi phí được khá nhiều vốn góp vốn đầu tư, nên nhu yếu dùng đồ cũ ngày càng tăng .

5. Những khó khăn vất vả, rủi ro đáng tiếc khi kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ

Bất kỳ một ngành nghề nghành kinh doanh nào cũng đều có những khó khăn vất vả và chứa đựng những rủi ro đáng tiếc nhất định và kinh doanh mua và bán đồ nội thất bên trong cũ cũng không ngoại lệ .

5.1. Rủi ro về chất lượng sản phẩm

Sản phẩm thu mua về hoàn toàn có thể bị hỏng hóc do không được kiểm định kỹ chất lượng. Vậy nên, hãy kiểm tra, kiểm định mẫu sản phẩm thật kỹ để bảo vệ mẫu sản phẩm không bị hỏng, trường hợp bị hỏng thì cần xem xét yếu tố hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế thay thế sửa chữa được không .

5.2. Rủi ro về giá trị sản phẩm

Khi mới vào nghề, bạn hoàn toàn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề dẫn đến định giá sai giá trị loại sản phẩm làm giá tiền loại sản phẩm không đúng mực, từ đó hoàn toàn có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc như bán quá rẻ dẫn đến lỗ hoặc doanh thu thấp, hoặc bán quá đắt dẫn đến mất niềm tin từ người mua …

5.3. Rủi ro về thông tin đồ nội thất cũ

Đồ cũ thường rất khó để giám định thông tin mẫu sản phẩm, vật liệu, thông số kỹ thuật … Do đó, để hoàn toàn có thể mua được loại sản phẩm tốt, bán được hàng, bạn cần và phải có kỹ năng và kiến thức về mẫu sản phẩm mình kinh doanh một cách thực sự sâu rộng và uyên bác .

5.4. Rủi ro về vốn

Số vốn góp vốn đầu tư bắt đầu tuy thấp hơn bán đồ mới, nhưng vẫn khá cao so với 1 số ít loại mẫu sản phẩm khác. Đồ nội thất bên trong là đồ vật nhu yếu diện tích quy hoạnh tiềm ẩn rất lớn, nên ngoài vốn loại sản phẩm, bạn cần vốn để góp vốn đầu tư kho, mặt phẳng tiềm ẩn và ra mắt bán mẫu sản phẩm .
Do đó, bạn sẽ tốn khá nhiều vốn cho việc thuê kho, thu mua mẫu sản phẩm và lưu giữ sản phẩm & hàng hóa trong khi tìm người mua. Thời gian quay vòng vốn cũng tương đối chậm .
Vì những nguyên do này, bạn cần rất là xem xét việc mua và bán, tiếp cận người mua để bảo vệ có năng lực bán được hàng, cũng như bảo vệ nguồn vốn dự trữ và giảm thiểu những ngân sách khác .

rủi ro về vốn khi kinh doanh mua bán nội thất cũ

Khi kinh doanh mua và bán nội thất bên trong cũ cần chú ý quan tâm về vốn và tài lộc tránh rủi ro đáng tiếc không đáng có

Nếu cần nguồn hàng hoặc sự tư vấn chia sẻ thêm thông tin, bạn hãy liên hệ ngay đến Chợ kinh doanh đồ nội thất cũ Thưởng Thưởng

Mọi bài toán kinh doanh luôn có những bức tranh đa chiều, và công việc của người làm kinh doanh là giải bài toán đó. Tuy vậy, với các kinh nghiệm chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ khởi nghiệp với ngành kinh doanh mua bán nội thất cũ thành công. 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *