50 bài học về đầu tư và kinh doanh tiền ảo đúc kết qua 5 năm – Công ty Luật TNHH MTV B.N.C và Cộng Sự

  Bài viết dựa trên những chia sẻ của Chris Dunn. Ông hiện là nhà sáng lập Skill Incubator- một Startup chuyên đào tạo kỹ năng về tài chính online. Ngoài ra ông từng có 5 năm kinh nghiệm đầu tư vào tiền ảo, Bitcoin.

 1. Ai cũng đều là thiên tài trong một thị trường tăng trưởng (Bull Market). Nhưng chỉ những nhà kinh doanh tài chính thực sự mới có thể sống sót và thậm chí là thành công lớn ngay cả khi thị trường đi xuống (Bear Market)hoặc trong thị trường biến động mạnh.

 2. TẤT CẢcác thị trường đều hoạt động theo chu kì. Đừng sợ các biến động hay sự sụp đổ– đó chính là nơi bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất.

 3. Luôn có một sự khác biệt lớn giữa kinh doanhvà đầu tư

 4. Hãy lên kế hoạch thanh toán giao dịch trước khi mở màn triển khai thanh toán giao dịch .
 5. Mọi thứ đều quan trọng, nhưng việc quản trị rủi ro đáng tiếc và nguồn tiền mới quyết định hành động việc bạn sẽ kiếm được doanh thu hay thua lỗ .
 6. Hãy thận trọng với những bậc thầy giỏi ứng biến với hiệu ứng Bandwagon trong thị trường tiền ảo .
 7. Hãy quyết định hành động mô hình kinh doanh thương mại hoặc góp vốn đầu tư bạn sẽ triển khai và bỏ lỡ những thứ khác đi .
 8. Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn kiếm được rất nhiều tiền trên thị trường tiền ảo mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiếm tiền ở những thị trường kinh tế tài chính khác. Hơn 95 % những nhà đầu tư tại kinh doanh thị trường chứng khoán đã mất tiền ví lí do này. Thị trường luôn luôn dịch chuyển. Hãy tận dụng những gì mà bạn biết để hoàn toàn có thể giúp được chính mình .
 9. Cách tốt nhất đối với hình thức kinh doanh tiền ảo theo ngày là – KHÔNG THAM GIA

 10. Cách tốt nhất để kiếm lời từ bất kỳ thị trường nào là tìm ra thứ bạn nghĩ có tiềm năng lớn ( trước khi mọi người biết đến ), và góp vốn đầu tư với tâm thế là sẽ mất 100 % tiền vốn. Đó là cách tiếp cận của “ nhà đầu tư thiên thần. ”
 11. Bạn không hề trấn áp thị trường. Điều duy nhất bạn hoàn toàn có thể trấn áp là những thanh toán giao dịch thực thi, khối lượng thanh toán giao dịch và thời gian rút vốn .
 12. Một người mới gia nhập thị trường hoàn toàn có thể hủy hoại trọn vẹn “ những chiêu thức nghiên cứu và phân tích kĩ thuật tốt ”
 13. Đừng nhắm mắt làm theo những cảnh báo giao dịch từ BẤT KỲ AI, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội hoặc trong các nhóm chat.

 14. Tất cả những dự án Bất Động Sản tiếp thị kinh tế tài chính link theo mạng lưới đều là quy mô Ponzi có thời hạn .
 15. Nếu bạn kiếm được một số tiền hoàn toàn có thể đổi khác cuộc sống mình, đừng làm gì với chúng cả trong tối thiểu 30 ngày .
 16. Mua bán không chỉ là chọn đúng thời gian thị trường đạt đỉnh hay chạm đáy – nó còn là việc chớp lấy được những hành động của thị trường .
 17. Đừng biến thanh toán giao dịch thất bại nhỏ thành một khoản góp vốn đầu tư lỗ lớn .
 18. Đừng đặt tiềm năng doanh thu hàng ngày – hãy đặt tiềm năng dài hạn .
 19. Học cách để sống sót trước, sau đó mới học cách kiếm lời .
 20. Các chỉ số biểu đồ tốt nhất là giá cảvà khối lượng. Bạn có thể sử dụng những chỉ số khác, nhưng chúng sẽ không thực sự hiệu quả để biến bạn trở thành một nhà kinh doanh có lợi nhuận.

 21. Các xu thế đi qua và chỉ để lại những gì tương thích .
 22. Đừng nỗ lực “ đu đỉnh ”. Hãy đợi tới khi thị trường cho bạn biết khi nào thì khuynh hướng sẽ kết thúc .
 23. Đừng thanh toán giao dịch trước những sự kiện lớn – vì bạn không hề Dự kiến được thị trường sẽ dịch chuyển như thế nào .
 24. Thách thức lớn nhất so với hầu hết những trader là “ cái tôi ” của họ .
 25. Bạn có thể mất 50% giao dịch nhưng vẫn có lợi nhuận nếu bạn quản lý rủi ro hiệu quả.

 26. Các người kinh doanh và CEO giỏi nhất thường thao tác cho những nhà kinh doanh và nhà đầu tư tệ nhất .
 27. Những người có tư duy tốt nhất trong góp vốn đầu tư thường làm những việc làm có mức độ rủi ro đáng tiếc cao như cứu hỏa, phi công, công an .
 28. Tránh xa các nhóm Pump &Dumpvì chúng ẩn chứa đầy rủi ro.

 29. Bạn sẽ luôn mắc phải những sai lầm đáng tiếc như trong sách vở. Đừng quá tuyệt vọng về bản thân khi phạm sai lầm đáng tiếc, chỉ cần học hỏi và cố gắng nỗ lực đừng lặp lại sai lầm đáng tiếc đó .
 30. Đừng coi những sàn mua và bán tiền ảo như những thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Bạn không thực sự chiếm hữu chúng trừ khi bạn hoàn toàn có thể trấn áp được những mã bảo mật thông tin .
 31. Thị phần tiền ảo là thị trường 24/7/365. Bạn không hề chớp lấy toàn bộ mọi thanh toán giao dịch. Nếu bạn bỏ lỡ một thanh toán giao dịch, đừng lo ngại vì còn nhiều thanh toán giao dịch khác .
 32. Đừng góp vốn đầu tư vào tiền ảo trừ khi bạn chưa thật sự hiểu kĩ về nó .
 33. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ mua và bán theo đà tăng hoặc đu theo những xu thế đổ xô vào những “ coin rác ”, nhưng đừng góp vốn đầu tư dài hạn .
 34. Hãy tránh xa những đồng coin có khối lượng thanh toán giao dịch thấp và vốn hóa thị trường nhỏ. Chúng rất dễ bị thao túng và bạn sẽ bị mắc kẹt .
 35. Không thực thi thanh toán giao dịch với số tiền mà bạn cần để giàn trải đời sống bởi chúng được coi là “ vốn rủi ro đáng tiếc ” .
 36. Hãy coi bản thân là một thợ săn – cất đạn đi và để dành cho những cuộc săn lớn .
 37. Khi thị trường có dịch chuyển mạnh thì những thanh toán giao dịch tiền điện tử sẽ giảm. Nếu mức giá đã nằm vào “ vùng mua ”, hãy khôn ngoan đặt lệnh trước khi người khác làm điều đó .
 38. Giao dịch và góp vốn đầu tư là thứ khiến toàn bộ xúc cảm của bạn luôn dịch chuyển mạnh – sợ hãi, tham lam, chần chừ .
 39. Điều khó nhất trong kinh doanh là KHÔNG CÓ GÌ. Đây cũng là lợi thế lớn nhất.

 40. Một thị trường “ khủng hoảng bong bóng ” không có nghĩa là nó sẽ sụp đổ. Bitcoin đã trải qua rất nhiều lần như vậy, và sau mỗi lần nó lại tăng giá .
 41. Hãy quản trị những thanh toán giao dịch theo cách mà bạn sẽ không hụt hẫng kể cả khi thị trường có dịch chuyển thế nào .
 42. Học cách tâm lý của một “ kẻ ngược đời ” Nếu bạn là một người mà quan điểm của bạn cần được đồng thuận bởi tổng thể những người xung quanh thì kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư không dành cho bạn .
 43. Thời điểm lí tưởng nhất trong biểu đồ hàng ngày để thiết lập lệnh mua và bán là 60 phút đầu phiên. Thời gian càng dài, càng có nhiều biến số tác động ảnh hưởng đến dịch chuyển giá do đó sẽ càng khó khăn vất vả hơn để đưa ra những Dự kiến về Ngân sách chi tiêu .
 44. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sẽ có 1 số ít điều kiện kèm theo thị trường là rất tốt để tăng cường triển khai thanh toán giao dịch, khi mà những điều kiện kèm theo thị trường khác lại chỉ ra rằng bạn nên dừng lại và rút khỏi thị trường .
 45. Hơn 90 % những đồng xu tiền kỹ thuật số ở đầu cuối sẽ về số không. Vì vậy hãy góp vốn đầu tư sao cho tương thích .
 46. Vấn đề tâm ý trong thanh toán giao dịch là yếu tố khó làm chủ nhất, nếu bạn không trấn áp được chúng, kĩ năng nhìn nhận thấp này sẽ khiến bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn mất rất nhiều tiền .
 47. 3 vấn đề lớn nhất đối với các nhà giao dịch là giao dịch quá mức, do dự khi giao dịch, và chốt lời quá sớm khi mà mọi thứ vẫn còn đang tiếp tục tăng mạnh.

 48. Bạn hoàn toàn có thể kiếm lời trong một năm hoặc chỉ một lần thanh toán giao dịch – tuy nhiên đừng cho rằng mỗi ngày đều phải có doanh thu. Đầu tư là một quy trình dài hạn. Hãy kiên trì và chờ đón những game show hay nhất còn ở phía sau .
 49. Đừng tin cậy bất kỳ ai khác thanh toán giao dịch giúp bạn. Hoặc là tự quản trị rủi ro đáng tiếc khoản góp vốn đầu tư của chính mình hoặc là không tham gia .
 50. Hãy theo dõi tin tức để update thông tin thị trường và những dịch chuyển. Đừng kì vọng chúng sẽ giúp bạn kiếm lời hay thay bạn kiếm tiền .
Xem thêm  Phát mãi tài sản là gì? Quy trình phát mại của ngân hàng

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *