Kinh doanh thành công: 7 “thói quen giàu” bạn cần biết

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chắc hẳn ai cũng có những thói quen riêng biệt. Nhà nghiên cứu Corley đã tìm ra điểm khác biệt giữa những “thói quen giàu” và “thói quen nghèo”. Một số người có cả hai loại thói quen, nhưng quan trọng là thói quen nào chiếm tỷ trọng lớn hơn 50% sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những “thói quen giàu” này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh. Dưới đây là một số ví dụ về những gì người giàu làm và không làm hàng ngày.

1. Giữ tiềm năng của mình trong vòng trấn áp

Nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng 62% người giàu đồng ý rằng họ cần tập trung vào việc phát huy tiềm năng của mình mỗi ngày, trong khi tỷ lệ này chỉ là 6% đối với người nghèo. Người giàu không chỉ biết về tiềm năng của mình hàng năm, mỗi tháng, mỗi tuần và mỗi ngày, mà họ còn ghi lại những tiềm năng đó để dễ dàng theo dõi. Họ hiểu rằng mục tiêu của họ không chỉ là mong muốn, mà cần có khả năng đạt được và cần có những hành động cụ thể để theo đuổi. Người giàu luôn biết rõ mình cần làm gì trong mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 81% người giàu đồng ý rằng họ cần duy trì một danh sách công việc hàng ngày, trong khi chỉ có 19% người nghèo đồng ý với quan điểm này.

Xem thêm  Margin Trading coin là gì? Các thuật ngữ phải biết

Kinh doanh

2. Biết mình cần làm gì mỗi ngày

Người giàu không bao giờ sống một cách tình cờ, mà luôn có một danh sách công việc cần hoàn thành trong ngày và nỗ lực để thực hiện nó. 67% người giàu có khả năng hoàn thành 70% hoặc hơn mục tiêu của mình. Họ cũng biết rằng chỉ nên xem TV trong một giờ hoặc ít hơn mỗi ngày, trong khi chỉ có 23% người nghèo đồng ý với quan điểm này. Người giàu luôn tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả cao. Họ không tránh xem TV hoàn toàn, mà chỉ xem những nội dung có ích và giới hạn thời gian xem TV, để dành thời gian cho những thói quen tích cực khác.

3. Đọc sách mỗi ngày

Người giàu thích đọc sách và sử dụng loại sách giúp tự hoàn thiện bản thân. 88% người giàu có thói quen đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày, trong khi tỷ lệ này chỉ là 2% đối với người nghèo. Hơn nữa, 63% người giàu thích nghe sách nói trong khi đang di chuyển, trong khi chỉ có 5% người nghèo có thói quen này. Việc sử dụng thời gian đi làm để nghe sách nói hoặc suy ngẫm là một thói quen đặc biệt của những người thành công.

Bạn đang đọc: Kinh doanh thành công: Bạn có đang giữ 7 “thói quen giàu”

4. Vượt quá sự mong đợi của người khác

Việc làm nhiều hơn những gì được yêu cầu có thể khiến nhiều người cho là “xuẩn ngốc”, nhưng thực tế lại chứng minh rằng đây là yếu tố quan trọng trong thành công. 81% người giàu lựa chọn cách “xuẩn ngốc” như vậy, trong khi chỉ có 17% người nghèo đồng tình. Đáng chú ý là 86% người giàu làm việc trung bình 50 giờ mỗi tuần mà vẫn không hề cảm thấy không hài lòng với công việc của mình. Người giàu không bao giờ kỳ vọng giành thắng lợi trong những ván bài may rủi.

Xem thêm  10+ Cách Kiếm Tiền Bằng Nghề Lập Trình, Lập Trình Viên Kiếm Tiền Như Thế Nào - https://wikifin.net

Xem thêm: Bí quyết “chọn mặt gửi vàng” của cửa hàng bán lẻ

Xem thêm: Đi tìm thị trường ngách qua 7 giai đoạn “siêu chuẩn” sau đây

5. Không kỳ vọng giành chiến thắng trong những ván bài may rủi

Người giàu không sợ rủi ro, bởi vì trong thực tế, kinh doanh luôn đối mặt với nhiều rủi ro kinh tế tài chính. Tuy nhiên, họ luôn có khả năng giám sát để bảo vệ mình và không dựa mạnh vào may rủi. Do đó, người giàu không chỉ chơi xổ số mà chưa đủ niềm tin vào nó.

6. Tôn trọng sức khỏe thể chất

Đối với những người thành công, sức khỏe thể chất rất quan trọng. Một người giàu nói rằng “Tôi đã dành 45 năm cuối đời để quan tâm đến chế độ ăn uống của mình, vì tôi biết sau khi nghỉ hưu, tôi sẽ có thói quen ăn một cách không kiểm soát”. Thật không ngạc nhiên khi 62% người giàu thường điều trị răng mỗi ngày, trong khi chỉ có 16% người nghèo làm điều này.

7. Chăm sóc cho nụ cười của mình

Người giàu luôn quan tâm đến việc chăm sóc cho nụ cười của mình. 62% người giàu thừa nhận rằng họ thường điều trị răng mỗi ngày, trong khi chỉ có 2% người nghèo làm điều này.

Nụ cười có vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc, do đó, hãy chăm sóc cho nụ cười của mình.

Xem thêm  Swift code SacomBank là gì? Cách tra cứu mã swift code SacomBank

Source Category