Kinh doanh thành công: Bạn có đang giữ 7 “thói quen giàu”

Chắc hẳn trong tất cả chúng ta, ai cũng có những thói quen hàng ngày khác nhau. Theo đó, nhà nghiên cứu Corley đã phân ra những gì mà ông gọi là “ thói quen giàu ” và “ thói quen nghèo ”, đồng thời lý giải rằng ai cũng có đủ hai loại thói quen trên nhưng điều quan trọng là loại thói quen nào chiếm tỷ trọng nhiều hơn 50 % sẽ quyết định hành động đến chất lượng đời sống của họ. Và những “ thói quen giàu ” thường có sức ảnh hưởng tác động rất lớn tới chất lượng đời sống hàng ngày của bạn, thậm chí còn là ngay trong sự nghiệp kinh doanh của bạn, dưới đây là một vài ví dụ về những gì mà người giàu làm và không làm mỗi ngày .

1. Người giàu luôn giữ tiềm năng của mình trong vòng trấn áp

Theo điều tra và nghiên cứu, khi đưa ra quan điểm “ Tôi cần phải tập trung chuyên sâu vào những tiềm năng của mình mỗi ngày ” thì những có đến 62 % người phong phú đồng ý chấp thuận về điều đó, nhưng tỷ suất này ở những người nghèo chỉ là 6 % mà thôi. Người giàu không chỉ đặt ra cho mình tiềm năng hằng năm, hàng tháng, hàng tuần và mỗi ngày mà 67 % trong số họ còn cụ thể hóa tiềm năng dưới dạng văn bản để trấn áp một cách thuận tiện hơn. Mặt khác, họ nói rằng : một mong ước đơn thuần không phải là tiềm năng mà nó phải là mong ước có năng lực đạt được và bạn có những hành vi đơn cử để theo đuổi nó. Người giàu luôn biết mình cần làm những gì trong ngày ngày hôm nay. Những điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng, 81 % người giàu đồng ý chấp thuận với quan điểm : “ Tôi cần duy trì một list việc làm phải làm hàng ngày ”, nhưng số người nghèo chấp thuận đồng ý chỉ là 19 % .
Kinh doanh

2. Biết mình cần làm gì mỗi ngày

Khác với những người thông thường, người giàu không khi nào sống một cách không xu thế, bởi họ luôn vạch sẵn ra cho mình một list những việc làm cần làm trong ngày và cố gắng nỗ lực triển khai xong nó. Thường thì 67 % trong số họ có năng lực triển khai xong 70 % hoặc nhiều hơn những gì mà mình đã đặt ra. Với quan điểm : “ Tôi chỉ nên xem TV một giờ hoặc ít hơn mỗi ngày ” thì có đến 67 % người giàu chấp thuận đồng ý, nhưng người nghèo thì lại chỉ chấp thuận đồng ý 23 %. Người giàu luôn có cách để sử dụng hiệu suất cao thời hạn của mình. Họ không tránh việc xem TV bởi hoàn toàn có thể thu nhận được nhiều thông tin có ích mà họ giám sát việc mình nên xem gì và chỉ hạn chế thời lượng xem TV một giờ hoặc ít hơn mỗi ngày, đồng thời lại để dành thời hạn cho những thói quen tốt khác .

3. Đọc sách mỗi ngày

Học đọc sách nhiều, những loại sách giúp tự hoàn thiện bản thân, có tới 86% người giàu thích đọc sách, trong khi chỉ có 26% người nghèo quan tâm đến vấn đề này. Nhưng quan trọng hơn là, họ thường chỉ đọc những loại sách đặc biệt, những cuốn sách giúp tự hoàn thiện bản thân mình. Trong thực tế, 88% trong số họ có thói quen đọc sách như thế 30 phút mỗi ngày, tỷ lệ này ở người nghèo chỉ chiếm có 2% mà thôi.
Người giàu có thói quen chăm chỉ nghe sách nói trong khi 63% người giàu đồng ý với ý kiến rằng: “Tôi thường nghe sách nói (audio books) trên đường đi làm”, trong khi đó, hầu hết người nghèo sẽ không tập cho mình thói quen này, cho nên, tỷ lệ người đồng tình chỉ là 5%. Có thể nói, việc tận dụng thời gian trên đường đi làm để nghe thêm nhiều thứ giúp hoàn thiện bản thân là thói quen đặc biệt ở những người thành công. Nếu không có sẵn audio books, họ cũng sẽ suy ngẫm hay làm bất cứ điều gì để giúp mình tự cải thiện mọi vấn đề trong cuộc sống và công việc.

4. Họ luôn thao tác vượt quá sự mong đợi của người khác

Có thể nhiều người sẽ cho là thật xuẩn ngốc khi luôn cố gắng làm nhiều hơn những gì được yêu cầu, nhưng thực tế thì chính thói quen đó lại là yếu tố giúp mang lại thành công. Và 81% những người giàu luôn lựa chọn cách “xuẩn ngốc” như thế, trong khi chỉ 17% người nghèo đồng tình với quan điểm đó.
Đáng chú ý hơn là, trong khi 86% số người giàu làm việc trung bình 50 giờ mỗi tuần thì chỉ có 6% trong số họ cảm thấy không hài lòng vì công việc của mình. Người giàu không bao giờ hy vọng giành chiến thắng trong những ván bài may rủi

5. Không khi nào kỳ vọng giành thắng lợi trong những ván bài may rủi

Những người giàu không khi nào ngại đồng ý rủi ro đáng tiếc, bởi trên trong thực tiễn, doanh nghiệp của họ luôn phải đương đầu với rất nhiều rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính. Nhưng họ lại luôn có những giám sát riêng đủ để bảo vệ phần thắng về phía mình, do đó, người giàu không liên tục chơi xổ số kiến thiết chỉ đơn thuần là vì họ chưa đủ niềm tin vào nó .

6. Người giàu luôn tôn vinh sức khỏe thể chất của mình

Đối với những người thành công xuất sắc, sức khỏe thể chất có ý nghĩa vô cùng lớn. Trong quy trình điều tra và nghiên cứu, Corley đã hỏi một người giàu về nguyên do tại sao ông đã không nghỉ hưu và ông nói : “ Tôi đã dành 45 năm cuối của sự nghiệp để xem xét những gì mà mình đã ăn, vì tôi biết rằng sau khi nghỉ hưu sẽ là chuỗi những ngày tôi nhà hàng một cách vô tội vạ. ” .

7. Và họ còn chăm nom cho nụ cười của mình nữa …

Nụ cười có tính năng rất hữu dụng trong đời sống và trong việc làm, do đó mà những người giàu luôn rất chú ý quan tâm đến việc chăm nom cho nụ cười của mình. Có đến 62 % người giàu thừa nhận rằng họ sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày, trong khi chỉ có 16 % người nghèo làm điều đó mà thôi .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *