Kinh doanh spa và mở tiệm cắt tóc: Khảo sát thị trường và xây dựng thương hiệu

Bài này thuộc phần 3 trong 4 phần của chủ đề Kinh doanh spa và hair salon làm tóc Muốn xác lập được dịch vụ bạn mở ra hướng đến đối tượng người tiêu dùng nào ( thu nhập thấp / trung bình / cao ) để góp vốn đầu tư thiết bị tương thích thì phải có khảo sát kỹ lưỡng. Làm sao để tạo dựng uy tín trực tuyến khi mà người dùng luôn có thói quen tìm kiếm thông tin trên internet trước khi sử dụng dịch vụ ? Trong phần này tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá những yếu tố này .

Khảo sát thị trường và nhu cầu người sử dụng

Mở dịch vụ spa, hay tiệm cắt tóc, gội đầu được xếp vào vào ngành dịch vụ dành cho người có tiền, người càng nhiều tiền thì nhu yếu sử dụng những dịch vụ hạng sang càng lớn, và ngược lại. Vì thế, bạn sẽ phải thực thi một cuộc khảo sát lớn để biết nhu yếu thực sự của người dùng, từ đó đưa ra những mô hình dịch vụ tương thích .
Sẽ thật sai lầm đáng tiếc nếu mở dịch vụ spa tầm trung tại khu dân trí cao, hay những dịch vụ làm đẹp, chăm nom da hạng sang tại khu dân cư có thu nhập trung bình. Kinh doanh spa nhờ vào rất lớn vào toàn cảnh kinh tế tài chính. Nếu nền kinh tế tài chính tăng trưởng, thu nhập của mọi người tăng cao họ sẽ không ngần ngại chi cho những dịch vụ làm đẹp, matxa, đắp mặt nạ, làm tóc, … của salon làm tóc và spa .

Nhưng ngược lại, nếu nền kinh tế đi xuống kéo theo thu nhập giảm đi, họ sẽ chỉ chi trả cho những nhu cầu thiết yếu, nếu có tới salon hay spa thì cũng chỉ sử dụng những dịch vụ cơ bản, giá bình dân nhất. Bởi vậy mới nói trong kinh doanh thì nghiên cứu thị trường cực kỳ quan trọng. Phải tìm hiểu kỹ mức thu nhập trung bình khu dân cư nơi bạn mở spa, tỷ lệ người đi làm và công việc của họ phần lớn là công sở hay công nhân, làm tự do,…

Nếu tỷ suất người làm nghề tự do, lao động đại trà phổ thông vốn thu nhập không cao, thông thường đã ít tới spa thì chắc như đinh khi kinh tế tài chính suy giảm, đương nhiên là nhu yếu làm đẹp sẽ phải ngưng lại, bạn sẽ mất ngay những đối tượng người dùng người mua này. Các dịch vụ ở salon làm tóc hầu hết là không hề bỏ được kể cả khi kinh tế tài chính suy thoái và khủng hoảng. Nhưng nếu thu nhập giảm sút, người mua cũng sẽ giảm nhu yếu lại, không tiếp tục sử dụng dịch vụ nữa cùng với đó là ngưng những nhu yếu hạng sang. Để nắm đúng mực tình hình kinh tế tài chính địa phương, hãy liên hệ với cơ quan quản trị kinh tế tài chính khu vực để được giải đáp nhanh gọn. Mở spa, tiệm cắt tóc cần bao nhiêu tiền sẽ nhờ vào vào bước khảo sát này .

Trang web của Salon, spa

Trước khi người mua muốn mua hoặc sử dụng dịch vụ của một đơn vị chức năng nào đó, họ sẽ vào website để tìm hiểu thêm thông tin. Do đó, website của salon làm tóc, spa bạn phải có không thiếu thông tin như giờ mở, ngừng hoạt động, những loại dịch vụ, bảng giá, sơ đồ đi đến salon làm tóc, khuyến mại, quà khuyến mãi ngay ( nếu có ), nhìn nhận người mua … để khi người mua truy vấn vào sẽ có được thông tin mà họ muốn .
Còn với những spa, việc tiếp cận người mua qua web lại đặc biệt quan trọng hữu hiệu. Khi bạn đăng những hình ảnh về phòng trị liệu thiết bị văn minh, khoảng trống sang trọng và quý phái, nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp thì người mua ngay lập tức đã bị lôi cuốn, chỉ muốn nhanh gọn thưởng thức dịch vụ của spa ngay lập tức .

kinh-doanh-dich-vu-spa-va-mo-tiem-cat-toc3

Website sẽ nơi tạo dựng tên thương hiệu trực tuyến uy tín khi mở dịch vụ spa, hay tiệm salon làm tóc tóc
Về yếu tố tạo website spa, salon làm tóc tóc nếu bạn nào chưa có thì nhớ ghé thăm nền tảng bán hàng trực tuyến Bizweb bên mình, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tạo website spa để dùng thử và trải nghiệp những tính năng văn minh như bán hàng đa kênh, kho ứng dụng hỗ trợ đa dạng chủng loại … Vì website là nơi công khai minh bạch, để hoàn toàn có thể tiếp thị thành công qua kênh này bắt buộc khâu kiểm duyệt thông tin phải thật sự tráng lệ, kỹ càng .

Nói cách khác, trang web là một “brochure trực tuyến” chứa những thông tin quan trọng nhất của doanh nghiệp, đóng vai trò thay cho một danh thiếp điện tử. Bạn hãy đặt vị trí là một khách hàng, và suy nghĩ xem liệu họ đang muốn gì ở một spa hay salon mới. Sau đây là những câu hỏi mà hầu hết các khách hàng đều hỏi. Các câu hỏi thường gặp của khách hàng trước khi đến Salon

😍 Nếu tôi là người mua mới thì có tư vấn tận tình không ? Có tính phí không ?
😍 Kiểu tóc thông dụng nhất lúc bấy giờ là gì ?
😍 Tôi có được tạo kiểu tóc hệt như mẫu hay không ?

😍  Giá dịch vụ bao nhiêu?

😍 Các nhà tạo mẫu tóc, nhân viên cấp dưới của salon làm tóc có chuyên nghiệp không ? Họ được đào tạo và giảng dạy ở đâu ?
😍 Nên lựa chọn mẫu sản phẩm chăm nom tóc nào ?
😍 Salon có thanh toán giao dịch bằng thẻ không ?
😍 Địa chỉ bên bạn ở đâu ? Liên lạc với bên bạn bằng cách nào ?
😍 Thời gian thao tác hàng ngày của bạn thế nào ?

Các câu hỏi thường gặp khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ Spa

☺ Nhân viên bên bạn bảo vệ có chứng từ hành nghề tại TT giảng dạy uy tín chứ ?
☺ Thủy trị liệu với matxa có gì khác nhau ?
☺ Nhân viên matxa là nữ hay nam ?
☺ Giá cả dịch vụ thế nào ?

☺  Thời gian thực hiện một liệu trình kéo dài bao lâu?

☺ Việc vệ sinh dụng cụ, thiết bị như thế nào ?
☺ Trước khi sử dụng dịch vụ của spa, tôi hoàn toàn có thể thăm quan cơ sở hay không ?
Cứ hãy đặt mình là người mua, bạn sẽ hiểu được tâm ý và những vướng mắc của họ và cải tổ dịch vụ từ từ. Hãy bộc lộ thật tốt ngay trên website cho người mua thấy dịch vụ spa, hay tiệm salon làm tóc tóc của bạn trọn vẹn chuyên nghiệp và uy tín. Chỉ khi cảm thấy thông tin hữu dụng và mê hoặc, họ mới liên tục tiến xa đến bước gọi điện thoại thông minh tư vấn, hoặc đặt lịch cắt tóc, chăm nom vẻ đẹp trên web của bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *