Kinh doanh sách gì hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao?

Tìm được ý tưởng kinh doanh phù hợp với định hướng, nguồn vốn và nhu cầu thị trường chỉ là bước bắt đầu trong kế hoạch mà thôi. Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm là xác định sẽ bán gì và bán cho ai mới nhanh chóng thu hồi vốn. Sau bài viết 4 ý tưởng kinh doanh sách ít vốn bạn nên thử, hi vọng bạn đã tìm được ý tưởng phù hợp với mình, còn trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết nên kinh doanh sách gì mới hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao.

kinh-doanh-sach-gi-dem-lai-hieu-qua-cao-1

1. Sách trong nước

1.1 Sách mần nin thiếu nhi

Đây là một trong những mảng sách đem lại lệch giá cao nhất cho những công ty sách lớn, số lượng phong phú và rất dễ bán. Bạn nên nhập sách của một số ít nhà xuất bản nổi tiếng như nxb Kim Đồng, nxb Trẻ, Đinh Tỵ, … sẽ bảo vệ về nội dung, chất lượng hơn. Chú ý chọn đầu sách nhiều hình, ít chữ, nội dung đơn thuần, dễ hiểu và chứa nhiều bài học kinh nghiệm. Các loại sách tô màu, truyện tranh cũng có vận tốc tiêu thụ nhanh, giá nhập lại không quá cao .

1.2 Sách giáo khoa, sách tìm hiểu thêm

Mặc dù là một trong những mảng sách có nhiều người dùng nhất nhưng sách giáo khoa lại dễ bị tồn kho, bạn chỉ nên nhập theo đợt, tập trung vào mùa khai giảng. Còn riêng với các đầu sách thảm khảo thì thời điểm bán chạy nhất là tháng hè (từ tháng 5 đến tháng 8), lúc này học sinh có nhu cầu ôn tập cao.

1.3 Sách thường thức

Sách thường thức là những cuốn sách hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng đại trà phổ thông trong đời sống, ví dụ cách dạy con, dạy nấu ăn, tử vi & phong thủy, làm đẹp, sức khỏe thể chất, … Mảng sách này có đối tượng người tiêu dùng đọc rất rộng, dễ bán, giá nhập thấp nhưng doanh thu không lớn. Thông thường những nhà sách lớn đều dành một kệ riêng cho thể loại này, hầu hết là sách nấu ăn và tử vi & phong thủy .

1.4 Sách văn học

Văn học trẻ, đặc biệt quan trọng là những sách dịch của Trung Quốc có nhu cầu mua sắm rất lớn, đối tượng người dùng hướng đến hầu hết là học viên, sinh viên và nhân viên cấp dưới văn phòng. Còn những đầu sách đề tài cũ, văn học lãng mạn Châu Âu thì vận tốc tiêu thụ chậm hơn, khi nhập sách bạn nên xem xét điều này .

1.5 Sách chuyên ngành

Các loại sách chuyên ngành rất kén người đọc, số lượng không nhiều nhưng giá nhập khá cao. Bạn chỉ nên lấy một số ít đầu sách thuộc những ngành phổ cập như điện tử, tin học, kế toán, … về bán .

1.6 Sách ngoại ngữ

Hiện nay ngoại ngữ đã trở nên phổ cập và là một trong những điều kiện kèm theo nhìn nhận năng lượng cá thể, vì thế rất nhiều người đổ xô đi học thêm một đến hai thứ tiếng khác. Sách tiếng Anh, tiếng Trung là hai loại được mua nhiều nhất, kế đến là tiếng Hàn, tiếng Pháp, … Bạn hoàn toàn có thể nhập những mẫu giáo trình, từ điển, sách song ngữ về bán, đồng thời bán kèm những loại DVD, CD luyện kiến thức và kỹ năng nghe, nói .

2. Sách nhập khẩu

kinh-doanh-sach-gi-dem-lai-hieu-qua-cao-2

Sách nhập khẩu đa phần là những giáo trình của những nhà xuất bản lớn trên quốc tế như Oxford, Cambrige, … và một số ít sách chuyên ngành, sách văn học quốc tế. Mảng sách này không có nhiều người mua, giá nhập lại rất cao nên bạn cần xem xét trước khi lấy về. Để nhập hàng những bạn hoàn toàn có thể tìm tới những công ty sách lớn như Fahasa, họ có nhiều đối tác chiến lược là nhà xuất bản của nhiều nước trên quốc tế, đầu sách rất phong phú và đa dạng .

3. Các mặt hàng văn phòng phẩm

Bên cạnh kinh doanh sách bạn hoàn toàn có thể nhập thêm vật dụng văn phòng phẩm để bán kèm, ví dụ như bút, tập vở, dụng cụ học viên, … Mặc dù không phải loại sản phẩm chính nhưng chúng sẽ mang lại nguồn lệch giá khá lớn cho shop của bạn. Đối với loại sản phẩm này thì đồ sản xuất tại Nước Ta, đặc biệt quan trọng là nguồn gốc từ tên thương hiệu lớn thường được yêu thích hơn, mẫu mã phong phú, giá nhập sỉ không cao .
>> Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề mở hiệu sách rất hữu dụng
Trên đây là những loại sách và loại sản phẩm phổ cập khi mở shop kinh doanh sách. Hi vọng bài viết sẽ giúp việc kinh doanh của bạn tăng trưởng thuận tiện hơn .

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá loại sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *