Phân biệt kinh doanh quốc tế và logistics? Nên học ngành nào?

Phân biệt kinh doanh quốc tế và logistics? Nên học ngành nào?

Kinh doanh quốc tế và logistics là hai ngành thuộc nhóm kinh tế đang được nhiều người lựa chọn. Sự tiềm năng của 2 ngành này là điều không phải bàn luận. Tuy nhiên, vẫn có những thắc mắc về logistics và kinh doanh quốc tế có gì giống và khác nhau. Bài viết hôm nay của Đại học Đông Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về 2 ngành học này nhé.

Định nghĩa ngành logistics và kinh doanh quốc tế

Điều đầu tiên để phân biệt 2 ngành này chính là tìm hiểu về khái niệm mã ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì. 

Kinh doanh quốc tế là một trong những nhóm ngành kinh doanh, ngành nghề này có tính năng động và toàn thế giới. Tham gia vào ngành học này, những bạn sẽ được phân phối những kiến thức và kỹ năng chung về quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên còn được khám phá về những kế hoạch kinh doanh xuyên vương quốc gồm tổng thể những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch, kinh doanh giữa những vương quốc với nhau. Hoạt động này nhằm mục đích thoả mãn, cung ứng những tiềm năng kinh doanh của doanh nghiệp, cá thể, những tổ chức triển khai kinh tế tài chính .

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành có chức năng nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Các hoạt động này bao gồm việc lên kế hoạch, kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát, giám sát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm đầu ra từ điểm xuất phát cho đến tay người tiêu dùng.

Xem thêm  Hóa đơn đỏ là gì?

Bạn đang đọc: Phân biệt kinh doanh quốc tế và logistics? Nên học ngành nào?

Điểm giống nhau của kinh doanh quốc tế & logistics

Với khái niệm trên thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy được điểm giống nhau của ngành nghề này là đều thuộc nhóm ngành kinh doanh. Vì đều thuộc nhóm ngành kinh tế tài chính nên khi theo học thì những ngành này hoàn toàn có thể sẽ có nhiều môn học giống nhau về kiến thức và kỹ năng kinh doanh, kinh tế tài chính .
Các ngành này đều rất có tiềm năng trong tương lai và nhận được sự yêu quý của nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ. Với sự tăng trưởng đó thì những bạn cũng sẽ có nhiều thời cơ việc làm với mức lương mê hoặc khi theo đuổi 2 ngành này .
Muốn theo đuổi và thành công xuất sắc thì cả 2 ngành đều nhu yếu những bạn phải có đam mê kinh doanh, sự tỉ mỉ, năng động để việc làm có sự thuận tiện và hiệu suất cao .

Điểm khác nhau giữa ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì?

Điểm độc lạ của ngành kinh doanh quốc tế và logistics được nghiên cứu và phân tích qua 2 yếu tố sau : đặc thù việc làm và vị trí việc làm .

Khác nhau về tính chất công việc

Đối với ngành Kinh doanh quốc tế thì yên cầu những bạn phải lên kế hoạch, kế hoạch kinh doanh đơn cử, rõ ràng. Đối với ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng thì lại cần yếu tố trấn áp khắt khe trong mọi hoạt động giải trí trong những khâu xuất – nhập – tàng trữ – luân chuyển – thanh toán giao dịch quốc tế .

Xem thêm  Khái niệm tính thanh khoản trong đầu tư chứng khoán - PineTree Securities

Khác nhau về vị trí việc làm

Ra trường ngành Kinh doanh quốc tế, những bạn sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào làm những việc làm như sau :

  • Quản trị kinh doanh hoặc nhân viên kinh doanh trong những công ty, doanh nghiệp trong nước hoặc doanh nghiệp có yếu tố quốc tế hoặc trong những tổ chức triển khai xã hội, tổ chức triển khai phi doanh thu, tổ chức triển khai phi chính phủ …
  • Khởi nghiệp bằng cách tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tìm kiếm thời cơ kinh doanh riêng cho bản thân với nền tảng kỹ năng và kiến thức trình độ, kiến thức và kỹ năng của mình đã được học .
  • Trở thành trợ giảng, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành liên quan đến lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Đối với ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng thì sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí việc làm sau đây :

  • Làm việc trong những phòng ban thu mua, kho vận, kế hoạch, quản trị, dịch vụ người mua, điều hành quản lý mạng lưới hệ thống kho vận, giao nhận hoặc vật tư .
  • Chuyên viên phòng kinh doanh, phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp, nghiên cứu và phân tích và nâng cấp cải tiến chất lượng loại sản phẩm dịch vụ .
  • Nếu có trình độ trình độ thì những bạn hoàn toàn có thể thăng quan tiến chức lên những vị trí cao hơn như giám đốc quản lý, phân phối, thu mua vật tư, quản trị dự án Bất Động Sản, quản trị quản lý và vận hành …
  • Trở thành cán bộ công chức thao tác trong cơ quan hải quan và những cơ quan quản trị nhà nước có tương quan đến nghành logistics
  • Thực hiện nghiên cứu và điều tra và giảng dạy những bộ môn về Logistics tại những Viện nghiên cứu và điều tra hoặc trong những trường Đại học, Cao đẳng, …
Xem thêm  Chương 1: Vai trò của quản trị tài chính doanh nghiệp pdf - Tài liệu text

Nên học ngành nào trong 2 ngành?

Như chúng tôi đã san sẻ ở trên, cả 2 ngành nghề này đều có tiềm năng nhất định về việc làm và mức lương mê hoặc. Do đó, nếu xét về yếu tố việc làm thì những bạn hoàn toàn có thể chọn ngành nào cũng tương thích .
Tuy nhiên, hãy tự nhìn nhận bản thân mình xem tương thích với ngành nào. Nếu bạn có năng lực tiếng Anh tốt thì hoàn toàn có thể lựa chọn ngành Logistics. Nếu bạn yêu dấu kinh doanh và có năng lực quản trị thì Quản trị kinh doanh là lựa chọn lý tưởng .

Hãy lắng nghe xem bản thân yêu thích công việc nào, học ngành mà mình có đam mê, làm công việc mình yêu thích thì bạn mới gắn bó lâu dài với ngành được.

Đặc biệt, những bạn cần chú ý quan tâm chọn trường tương thích với năng lượng bản thân nhưng bảo vệ chất lượng giảng dạy tối ưu .
Đại học Đông Á là trường đại học có chất lượng được nhìn nhận cao lúc bấy giờ. Với đội ngũ giảng viên giỏi trình độ và có nhiệm vụ sư phạm tốt sẽ hoàn thành xong tốt trách nhiệm truyền đạt kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề cho những sinh viên. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường bảo vệ tiêu chuẩn để Giao hàng dạy và học. Bên cạnh đó, chuẩn đầu ra của nhà trường cung ứng tốt những tiêu chuẩn tuyển dụng lúc bấy giờ. Do đó, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Đại học Đông Á nếu có dự tính theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế hoặc ngành Logistics nhé .

Trên đây là những thông tin giúp bạn phân biệt ngành kinh doanh quốc tế và logistics. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có gợi ý khách quan để chọn ngành hợp lý.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *