Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cập nhật lần cuối vào 09/12/2021
ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn trẻ năng động, có đam mê khởi nghiệp kinh doanh tìm hiểu và theo đuổi. Tuy nhiên “Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào?” là câu hỏi mà không phải bạn nào cũng có câu trả lời.

Bạn đã hiểu đúng về ngành quản trị kinh doanh chưa?

Mặc dù quản trị kinh doanh là ngành học được nhiều bạn trẻ thương mến, nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể vấn đáp một cách đúng chuẩn và không thiếu “ Quản trị kinh doanh là gì ?

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học thuộc nghành kinh doanh quản trị, đào tạo và giảng dạy sâu xa về quản trị điều hành doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai. Ngành quản trị kinh doanh gồm có rất nhiều chuyên ngành khác nhau như : Quản trị kinh doanh tổng hợp, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị truyền thông online, Marketing …

Vị trí và vai trò của nhà quản trị kinh doanh

Nhà Quản trị là danh từ để chỉ những người đứng đầu chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị và điều hành quản lý trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai. Trong mạng lưới hệ thống kinh doanh, nhà quản trị có vai trò cao nhất, là người ra quyết định hành động ở đầu cuối cho những kế hoạch, dự án Bất Động Sản cũng như chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tổ chức triển khai hiệu suất cao hàng loạt mạng lưới hệ thống, quản trị những nguồn lực của doanh nghiệp, công ty, đặc biệt quan trọng là quản trị con người trong một tổ chức triển khai để chỉ huy, đưa ra quyết định hành động cho những hoạt động giải trí hướng tới những tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp .
Quản trị kinh doanh là ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh quản lý, đào tạo chuyên sâu về quản lý điều hành doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Xem thêm  7 thử thách bạn phải vượt qua để chạm tay tới thành công

Điều kiện cần để trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng

Với trách nhiệm đó yên cầu ở nhà nhà quản trị tầm tư duy mạng lưới hệ thống, tư duy nghiên cứu và phân tích logic, thẩm mỹ và nghệ thuật chỉ huy, đặc biệt quan trọng là kiến thức và kỹ năng ra quyết định hành động để không chỉ trấn áp tốt những quá trinh kinh doanh, mà còn tối ưu hoá được mạng lưới hệ thống, tiết kiệm chi phí ngân sách và tăng nguồn thu. Nói một cách đơn cử là mang tiền về, tạo ra doanh thu cao nhất cho doanh nghiệp .
Vì vậy, ngành Quản trị kinh doanh rất tương thích với những bạn trẻ có đam mê nghành kinh doanh, muốn trở thành một CEO, tự khởi nghiệp thành công xuất sắc hay muốn trở thành những chuyên viên về mareting, logistics, tổ chức triển khai nhân sự …
Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể theo đuổi được tham vọng, thành công xuất sắc trong nghề, việc tiên phong sau khi tìm hiểu và khám phá Quản trị kinh doanh là gì ? chính là tìm kiếm một thiên nhiên và môi trường đạo tạo chất lượng, có uy tín để theo học .
Ngành Quản trị kinh doanh rất phù hợp với các bạn trẻ có đam mê lĩnh vực kinh doanh, muốn trở thành một CEO, tự khởi nghiệp thành công

Ngành quản trị kinh doanh chọn học ở đâu là tốt nhất?

Để hoàn toàn có thể trở thành nhà quản trị giỏi, thành công xuất sắc trong nghành kinh doanh, cạnh bên kỹ năng và kiến thức nền tảng về kinh doanh, quản trị yên cầu sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh phải giỏi những kiến thức và kỹ năng mềm, nghệ thuật và thẩm mỹ chỉ huy, kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp …

Xem thêm  Viettel IDC tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh Quốc tế

Để đáp ứng được yêu cầu này, ngay từ khi bắt đầu định hướng lựa chọn nghề nghiệp, bạn cần tìm kiếm môi trường đại học chú trọng thực hành, đào tạo phát triển kỹ năng và năng lực tư duy cho người học.

Đơn cử như Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, song song với những khối kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành kinh tế tài chính và quản trị, sinh viên Quản trị kinh doanh sẽ được học về tư duy mạng lưới hệ thống, kỹ năng và kiến thức đàm phán, kỹ năng và kiến thức ra quyết định hành động, kỹ năng và kiến thức chỉ huy đội nhóm, kiến thức và kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp …

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại HIU được xây dựng theo hướng mang tính ứng dụng cao, cập nhật những môn học đáp ứng xu thế phát triển của kinh tế. Ngoài kiến thức ngành sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, đặc biệt sinh viên sẽ được học tăng cường, cải thiện trình độ nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh ngay từ năm nhất đại học.

Đặc biệt, nhờ vào mạng lưới to lớn của những mối quan hệ hợp tác đào tạo và giảng dạy chặt chẻ giữa HIU với những tập đoàn lớn, doanh nghiệp, công ty lớn cả trong và quốc tế, sinh viên tiếp tục được tích luỹ kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề nghề nghiệp thực tiễn trải qua những buổi toạ đàm, workshop, talkshow giao lưu san sẻ cùng những nhân vật nổi tiếng là người kinh doanh, chuyên viên trong nhiều nghành .
Ngành quản trị kinh doanhSinh viên HIU sẽ được học tăng cường, cải thiện trình độ nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh ngay từ năm nhất đại họcKhi ĐK học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn học theo nhiều chương trình khác nhau. Bên cạnh chương trình cử nhân HIU ( đào tào bằng tiếng Việt ), sinh viên ngành Quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể chọn học chương trình đào tạo và giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh, chương trình huấn luyện và đào tạo tuy nhiên ngành, chương trình ĐH Bedfordshire – UOB ( Anh Quốc ) .
Với chương trình giảng dạy tuy nhiên ngành, sau thời hạn giảng dạy 5 năm sinh viên sẽ nhận được 2 bằng cử nhân, một bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và một bằng cử nhân một trong những ngành học mà sinh viên ĐK. Bao gồm :

  • Luật
  • Luật kinh tế
  • Tài chính ngân hàng
  • Kinh tế (CN Kiểm toán)
  • Quản trị khách sạn
  • Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành
  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Kế toán
Xem thêm  Đề xuất đầu tư công toàn bộ dự án đường bộ cao tốc 729 km, cần 146.990 tỷ đồng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại HIU được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, có khả năng quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, đàm phán thương mại, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, có đầy đủ kiến thức để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh tại HIU hay liên thông với một số trường đại học khác trong và ngoài nước.

Như vậy, thông qua nội dung bài viết này, đã cung cấp cho bạn các dữ kiện cần thiết từ đó có thể cân nhắc và tự trả lời cho câu hỏi “Ngành quản trị kinh doanh nên chọn học trường nào là tốt nhất?”. Bây giờ, đã đến lúc bạn tìm hiểu về phương thức tuyển sinh, điểm chuẩn của ngành quản trị kinh doanh để thực hiện ước mở trở thành nhà lãnh đạo, CEO của mình.

Chúc bạn thành công!

khám phá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *