LÀM GIÀU TỪ KINH DOANH PHÒNG TRỌ CHO THUÊ – Nhà Tiến Phát

Nhắc đến quy mô kinh doanh phòng trọ cho thuê là nhắc đến xu thế góp vốn đầu tư mới rất thông dụng của thị trường trong vài năm trở lại đây. Mô hình kinh doanh này được dự báo là sẽ còn liên tục tăng trưởng trong tương lai khi có thị trường rất lớn, nhất là gần những khu CN, nhà máy sản xuất, những tòa nhà, trường học, …
Tuy là hình thức kinh doanh không thay đổi và mang tính vững chắc nhưng bất kỳ hình thức góp vốn đầu tư nào thì cũng đều tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc .

Kinh doanh phòng trọ cho thuê: Những điều được và mất

kinh doanh phòng trọ cho thuê

Nếu mang kinh doanh phòng trọ cho thuê ra so sánh với các loại hình đầu tư kinh doanh khác, thì đầu tư vào kinh doanh phòng trọ cho thuê có ít rủi ro hơn cả vì luôn có một thị trường tiêu thụ rất lớn và có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Ngoài nguồn thu nhập không thay đổi vào mỗi tháng từ người thuê trọ, nhà đầu tư còn giữ được quỹ đất, tích góp được gia tài qua năm tháng. Cùng với cơn sốt nhà đất chưa khi nào hạ nhiệt, mảnh đất đó chắc như đinh sẽ mang giá trị lớn hơn sau nhiều năm .
Chưa hết, nguồn thu nhập từ việc kinh doanh phòng trọ cho thuê phần nhiều sẽ không chịu bất kể ảnh hưởng tác động nào khi nền kinh tế tài chính bị suy thoái và khủng hoảng. Trong khi những quy mô góp vốn đầu tư kinh doanh khác phải chật vật tìm lối thoát cho chính mình thì những chủ góp vốn đầu tư có nhà trọ cho thuê lại rất yên tâm vì đã có nguồn thu không thay đổi, miễn nhiễm với những cơn khủng hoảng cục bộ .
Tuy nhiên, đây là quy mô kinh doanh khiến nhà góp vốn đầu tư phải dành rất nhiều thời hạn để quản lý và vận hành, quản trị và theo dõi. Chưa kể đến khâu tìm kiếm người mua, rồi việc làm theo dõi chỉ số điện – nước hàng tháng. Nhà góp vốn đầu tư phải thật sự rảnh rang hoặc phải tốn thêm 1 khoản ngân sách nữa để thuê người quản lý và vận hành, quản trị giúp mới hoàn toàn có thể kinh doanh được quy mô cho thuê này .
Bên cạnh đó là những thủ tục hành chính, pháp lý khi ĐK thiết kế xây dựng và cho thuê trọ cũng gây không ít trở ngại cho nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ này. Các thủ tục này được trấn áp rất ngặt nghèo bởi thực trạng xây nhà trọ tràn ngập như lúc bấy giờ .
Thời gian tịch thu vốn của hình thức kinh doanh này cũng khá dài, tùy thuộc vào ngân sách kiến thiết xây dựng và mức giá cho thuê của nhà đầu tư .

Tiềm năng kinh doanh phòng trọ thuê lại từ chủ nhà

kinh doanh phòng trọ thuê lại

Tìm nhà nguyên căn để thuê, sau đó tu sửa tân trang lại và cho thuê với giá cao hơn. Thu nhập được hưởng từ chênh lệch giá thuê – cho thuê. Đây chính là một cách góp vốn đầu tư mưu trí khi tận dụng được dư địa của thị trường và đúng với nhu yếu trong thực tiễn của người đi thuê, tương thích với những nhà đầu tư cá thể có nguồn vốn không nhiều .
Những tưởng quy mô này rất dễ sinh lời, nhưng đúng là không có “ bữa tiệc nào không tính tiền ” cả, vì trên thực tiễn, có rất nhiều nhà đầu tư đã phải gồng gánh tiền nhà mỗi tháng vì không tìm được khách thuê, hoặc phải hủy hợp đồng vì mức thu nhập hàng tháng không đủ để chi trả ngân sách chưa kể ngân sách góp vốn đầu tư xây sửa bắt đầu .
Do đó, khi quyết định hành động góp vốn đầu tư, dù là bất kể hình thức kinh doanh nào, nhà đầu tư cũng phải tìm hiểu và khám phá và quan sát thật kỹ thị trường, xem đâu mới là hình thức góp vốn đầu tư tương thích với mình .
Với phương pháp hoạt động giải trí đi thuê – cho thuê lại, để bảo vệ được doanh thu thu về mỗi tháng, yên cầu nhà đầu tư phải có óc tư duy kinh doanh, nghiên cứu và phân tích tỉ mỉ cùng năng lực đàm phán .
Theo kinh nghiệm tay nghề những người đi trước, thuê nhà nguyên căn cần nghiên cứu và phân tích được rằng vị trí, diện tích quy hoạnh căn nhà có thuận tiện hay hài hòa và hợp lý chưa, năng lực góp vốn đầu tư với số vốn là bao nhiêu và có năng lực thuê lâu dài hơn hay không. Chưa dừng lại ở đó, nhà đầu tư cũng cần phải có năng lực đàm phán tốt để thỏa thuận hợp tác được mức giá thuê hài hòa và hợp lý và lê dài thời hạn cho thuê. Đồng thời, cũng phải có chút kỹ năng và kiến thức về pr, quảng cáo để bảo vệ luôn có khách thuê, số phòng trống được đưa về 0 .

Kinh nghiệm đi thuê nhà nguyên căn để kinh doanh phòng trọ cho thuê

kinh doanh phòng trọ cho thuê

Khi cảm thấy phù hợp với mô hình kinh doanh này, nhà đầu tư cần lường trước được các công việc cần làm và cố gắng làm sao để hạn chế được tối đa các vấn đề rủi ro có thể gặp phải. Vì đồng vốn bỏ ra cao hơn mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê.

“ Săn ” một căn nhà nguyên căn tương thích
Để tìm được một căn nhà nguyên căn hoàn toàn có thể vận dụng hình thức cho thuê lại là điều không dễ, tiêu tốn rất nhiều thời hạn của nhà đầu tư. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm trên những website, hội nhóm trên những trang mạng xã hội. Sau khi có địa chỉ tương thích thì mới liên hệ để xem nhà. Lúc xem nhà cần tìm hiểu thêm thêm Ngân sách chi tiêu của thị trường, cũng như quan tâm đến cơ sở vật chất, mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý nước, .. hoạt động giải trí như nào để xem xét đến yếu tố ngân sách và ngân sách thay thế sửa chữa .
Xác định đối tượng người tiêu dùng sẽ cho thuê

 • Khách hàng là sinh viên – công nhân: Ưu tiên tìm nhà nguyên căn gần các trường đại học, nhà máy, xí nghiệp. Giá thuê nhà rẻ và diện tích cũng không cần quá lớn.
 • Khách hàng là hộ gia đình, NVVP: Đây là nhóm khách hàng rất tiềm năng trong mô hình kinh doanh này. Phòng cho thuê phải đáp ứng được các tiêu chí như đầy đủ tiện ích, không gian rộng rãi – thoáng mát – sạch sẽ và đặc biệt là phải an ninh. Giá thuê ở nhóm này sẽ nhỉnh hơn một chút nhưng vẫn họ vẫn có thể chấp nhận chi trả.

Xác định giải pháp góp vốn đầu tư tương thích
Đối với mỗi nhóm đối tượng người dùng người mua hướng đến, nhà đầu tư cần lên kế hoạch và kế hoạch kinh doanh tương thích với từng đặc thù riêng của mỗi nhóm .
Ví dụ : Nếu nhà góp vốn đầu tư muốn cho sinh viên thuê nhà thì căn nhà đó cần được chia nhỏ thành nhiều phòng. Căn nhà cần được sửa sang và tân trang cho cho ngăn nắp, thật sạch thuận tiện cho việc học tập và những nhu yếu hoạt động và sinh hoạt cơ bản của sinh viên. Mức giá cho thuê tương thích xê dịch từ 800.000 – 2.000.000 đ / phòng / tháng .

Những rủi ro khi kinh doanh phòng trọ cho thuê lại

 • Khó khăn trong quá trình cải tạo nhà cho thuê. Nếu không cân đối được nguồn vốn và tính toán lại các chi phí, nhà đầu tư có thể bị lỗ nếu bị độn chi phí lên quá nhiều.
 • Vấn đề tranh chấp khi tiến hành sửa chữa nhà cho thuê. Để công đoạn sửa chữa được suôn sẻ, nhà đầu tư cần thỏa thuận với chủ nhà về phương án cải tạo và chắc chắn nhận được sự chấp thuận từ chủ nhà để tránh những phát sinh không hay về sau.
 • Có những căn nhà không cho phép cải tạo hoặc xây dựng. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi thuê.
 • Có thể sẽ phát sinh những mâu thuẫn với khách thuê nhà trong quá trình sinh hoạt. Khác biệt vùng miền, mỗi người mang một tính cách khác nhau nên đây cũng là điều khó tránh khỏi, cần ở nhà đầu tư một tính cách ôn hòa, bình tĩnh.
 • Trống phòng trong thời gian quá lâu. Không đủ chi phí để tiếp tục thuê.
 • Rủi ro trong việc ký hợp đồng thuê nhà với chủ nhà. Nếu ký hợp đồng ngắn hạn sẽ xảy ra tình trạng chưa kịp thu hồi vốn đã bị chủ nhà lấy lại.

Tránh rủi ro bằng cách hợp tác kinh doanh

hợp tác kinh doanh

Mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê tuy mang nhiều tiềm năng tăng trưởng nhưng với một NĐT mới khởi đầu thì quả thật những thủ tục pháp lý, cũng như phương pháp quản trị – quản lý và vận hành chính là một trở ngại không nhỏ ảnh hưởng tác động đến doanh thu khi góp vốn đầu tư vào hình thức kinh doanh này .
Hiểu được tâm ý đó, đã có nhiều công ty sinh ra với mục tiêu giúp NĐT tiết kiệm chi phí được thời hạn, cũng như hiểu rõ quy mô góp vốn đầu tư để đưa ra quyết định hành động tương thích và tối ưu nhất .
Tham khảo quy mô kinh doanh nhà trọ cho thuê của Nhà Tiến Phát

Đến với Nhà Tiến Phát, NĐT sẽ nhận được lợi ích gì?

Nhà Tiến Phát là công ty luôn đón đầu xu hướng, đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn, kinh doanh, cho thuê,… cho các loại hình nhà trọ.

Với đội ngũ nhân viên cấp dưới dày dặn kinh nghiệm tay nghề, NĐT sẽ được tư vấn nhiệt tình về những yếu tố đang bị vướng mắc và cùng tìm ra những giải pháp tổng lực – hiệu suất cao nhất, giảm thiểu tối đa rủi ro đáng tiếc và ngân sách mà NĐT hoàn toàn có thể gặp phải, để đạt được giá trị cao nhất trong quy trình hoạt động giải trí quy mô kinh doanh này .
Chưa dừng lại ở đó, Nhà Tiến Phát còn linh động đưa ra nhiều sự lựa chọn góp vốn đầu tư tùy thuộc vào năng lượng kinh tế tài chính, quy trình tiến độ hoạt động giải trí và đặc trưng của từng NĐT với :

 • Vốn đầu tư thấp, lợi nhuận lại cao, ổn định và an toàn.
 • Tỷ suất lợi nhuận mỗi năm từ 18% – 36%.
 • Lợi nhuận tăng theo thời gian.
 • Không bị tác động bởi các cơn khủng kinh tế.

Tìm hiểu thêm về Nhà Tiến Phát

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *